Các cơ quan Tỉnh ủy đẩy mạnh phong trào thi đua

Chiều 19/12, Khối thi đua Các cơ quan Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Lý Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy và đồng chí Lưu Thị Nụ, Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Lào Cai đồng chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh; lãnh đạo 9 đơn vị trong Khối thi đua.

img-2763-5252-5259.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Khối thi đua các cơ quan Tỉnh ủy gồm 9 đơn vị: Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trường Chính trị tỉnh, Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp, Báo Lào Cai.

Năm 2023, các cơ quan thành viên trong Khối thi đua đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và căn cứ chức năng, nhiệm vụ của cơ quan để tập trung chỉ đạo thực hiện các phong trào thi đua của Khối sâu rộng, có hiệu quả, phù hợp với từng đơn vị, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

img-2777-3831-87.jpg
Các đại biểu dự hội nghị.

Ban Nội chính Tỉnh ủy là đơn vị Trưởng Khối thi đua đã phát huy tinh thần đoàn kết, phối hợp hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của Khối, chủ động công tác tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, vận động Nhân dân tham gia các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội; hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, tích cực tham gia các hoạt động cứu trợ thiên tai, chăm lo, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Đặc biệt, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, hoạt động giám sát được triển khai thực hiện có hiệu quả. Công tác đôn đốc, kiểm tra thực hiện các phong trào thi đua, bình chọn các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu để biểu dương, tôn vinh, khen thưởng được các đơn vị quan tâm.

Năm 2024, các đơn vị trong Khối thi đua tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định về thi đua, khen thưởng. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực, triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua toàn diện, chuyên đề, đợt thi đua đặc biệt góp phần hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2024. Xây dựng, phát triển, bồi dưỡng, nhân rộng các mô hình tiêu biểu xuất sắc, các điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực của từng ngành, tăng cường tuyên truyền, giới thiệu gương điển hình tiên tiến trên các phương tiện thông tin đại chúng…

img-2754-3157-600.jpg
Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu ý kiến tại hội nghị.
img-2797-1878.jpg
Lãnh đạo Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan nhất trí cao với những nội dung trong báo cáo tổng kết của Khối thi đua, đồng thời trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, đóng góp các ý kiến trong việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước theo hướng đổi mới, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tiễn của từng cơ quan, đơn vị; đề xuất các đơn vị Trưởng khối, Phó khối nghiên cứu, tổ chức thêm nhiều hoạt động giao lưu giữa các đơn vị trong Khối thi đua, giữa Khối thi đua các cơ quan Tỉnh ủy với các khối thi đua khác…

img-2771-617-4193.jpg
Đại diện tập thể điển hình tiên tiến của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tham luận tại hội nghị.

Tại hội nghị đã khen thưởng 9 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của Khối năm 2023. Các đại biểu đã bỏ phiếu bình xét, suy tôn hai đơn vị là Trường Chính trị và Văn phòng Tỉnh ủy để đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ thi đua.

img-2805-5740-5092-1067.jpg
Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc.
img-2814-6099.jpg
Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Cũng tại hội nghị, Khối thi đua đã phát động phong trào thi đua năm 2024 (ảnh dưới). Năm 2024, Báo Lào Cai đảm nhiệm vị trí Trưởng khối và Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm Phó khối.

img-2829-2787-2894.jpg
img-2848-7939-978.jpg
Các đơn vị ký kết giao ước thi đua.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lấy người dân làm trung tâm của phong trào thi đua

Lấy người dân làm trung tâm của phong trào thi đua

Các địa phương trong tỉnh đang đẩy mạnh các phong trào thi đua, góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ I với tinh thần “người người thi đua, nhà nhà thi đua”, hướng tới mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân.

Giấc mơ Lào Cai xanh

Giấc mơ Lào Cai xanh

Mùa xuân này, niềm vui trên vùng đất biên cương Lào Cai thật sự thêm rộng dài. Sông Hồng ở nơi bắt đầu chảy vào đất Việt nặng đỏ phù sa xuôi dòng bồi đắp mướt xanh những bãi đồng. Dòng sông tựa dòng thời gian tha thiết gọi bốn mùa: xuân sang, hạ về, thu tới, đông đến. Xuân nay sang như một giấc mơ - giấc mơ về một dải biên cương xanh, nơi mạch nguồn văn hóa hòa nhịp kinh tế năng động cùng khát vọng xây hạnh phúc vững bền.

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Ngày 18/2/2026, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C., Hoa Kỳ từ ngày 18 - 20/2/2026, theo lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump, Chủ tịch Sáng lập Hội đồng Hòa bình về Gaza.

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo động lực để Lào Cai phát triển

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo động lực để Lào Cai phát triển

Tư tưởng “Đoàn kết là sức mạnh, là then chốt của thành công” của Chủ tịch Hồ Chí Minh là “sợi chỉ đỏ” xuyên suốt trong toàn bộ chiều dài lịch sử cách mạng Việt Nam. Tư tưởng đoàn kết của Người được thể hiện rõ trong việc xây dựng Mặt trận dân tộc thống nhất, nhằm tập hợp và lãnh đạo quần chúng.

Giữ mãi màu xanh biên cương

Giữ mãi màu xanh biên cương

Khi phố phường ở miền xuôi lung linh ánh đèn, tấp nập người đi chúc Tết, thì ở những miền biên viễn của Tổ quốc - từ Lũng Cú (Tuyên Quang), Mường Khương (Lào Cai), A Pa Chải (Điện Biên) đến Trường Sơn đại ngàn (Quảng Trị, Quảng Ngãi) hay miền biên giới Tây Nam, mùa Xuân đến chậm rãi, lặng lẽ.

Thế và lực cho kỷ nguyên mới

Thế và lực cho kỷ nguyên mới

Năm mới Bính Ngọ hứa hẹn mở ra trong dòng chảy bất tận của thời gian và lịch sử. Với người Việt, năm mới không chỉ là một mốc của lịch trời, mà là một sự chuyển vận của thiên-địa-nhân: Trời sang chu kỳ mới, đất bước vào mùa xuân mới, lòng người hướng về những ước nguyện tốt lành. Trong nhịp giao hòa ấy, dân tộc ta từ bao đời vẫn tìm thấy điểm tựa tinh thần để bắt đầu lại, để nuôi dưỡng niềm tin và để thắp lên khát vọng.

Đêm giao thừa không ngủ ở Lào Cai

Đêm giao thừa không ngủ

Đêm giao thừa, ở Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai và dọc tuyến biên giới, có những cán bộ, chiến sỹ Biên phòng không ngủ nhằm ngăn chặn những hành vi vi phạm từ sớm, từ xa, giữ bình yên cho mùa xuân trọn vẹn.

Ngẫm về lời người sáng lập Đảng ta

Ngẫm về lời người sáng lập Đảng ta

Nước ta bao đời trước, quyền lực quốc gia nằm trong tay vua chúa, trừ khi họ đã thành ra “bù nhìn”! Từ năm 1945, quyền lực quốc gia nằm trong tay Đảng-“Đảng ta là một đảng cầm quyền” (Hồ Chí Minh)-từ trên nửa nước rồi thành ra trên cả nước. Nhưng dù ai cầm quyền, để nước thịnh đều phải làm tốt hai việc lớn: Đối nội và đối ngoại.

 Đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đáp ứng yêu cầu cách mạng trong giai đoạn mới

Đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đáp ứng yêu cầu cách mạng trong giai đoạn mới

Trong suốt tiến trình cách mạng Việt Nam, phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng Cộng sản Việt Nam luôn giữ vị trí trung tâm, là nhân tố quyết định hiệu lực, hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo đối với toàn xã hội; là “cầu nối” đưa đường lối, chủ trương của Đảng thành hành động thống nhất trong cả hệ thống chính trị, lan tỏa tới từng tổ chức, từng cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Chào đón những cư dân và du khách đầu tiên xuất - nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán

Chào đón những cư dân và du khách đầu tiên xuất - nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán

Sáng 17/2, tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, lực lượng chức năng đã chào đón, tặng hoa những cư dân và du khách làm thủ tục xuất - nhập cảnh đầu tiên trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán, tạo không khí phấn khởi, ấm áp ngay từ những ngày đầu năm mới.

Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới khi thế và lực đã hội tụ đủ đầy

Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới khi thế và lực đã hội tụ đủ đầy

Sau 40 năm Đổi mới, Việt Nam đã hội tụ đủ thế và lực để bước vào kỷ nguyên vươn mình. Đặc biệt, những quyết sách mang tính đột phá từ Đại hội XIV đã vạch ra con đường, lộ trình phát triển của dân tộc, khơi thông mọi nguồn lực để bứt phá trở thành quốc gia giàu mạnh, thịnh vượng.

Vững vàng một dải biên cương

Vững vàng một dải biên cương

Vùng biên Lào Cai hôm nay đã khoác lên mình diện mạo mới: bình yên, trù phú và vững vàng. Miền đất “vành đai trắng” một thời đã trở thành một phần của ký ức, thay vào đó là những bản làng khang trang, giao thông thông suốt, những khu phố, cửa khẩu sầm uất, nhộn nhịp giao thương. Biên giới Lào Cai đã trở thành biểu tượng của sự hồi sinh, của khát vọng vươn lên, nơi quá khứ gian khó được thay thế bằng hiện tại đầy sức sống.

Hạnh phúc của Nhân dân là mục tiêu cao nhất của Đảng.

Khúc ca xuân mừng Đảng

Đảng ta tròn 96 mùa xuân - những mùa xuân đi cùng lịch sử cách mạng dân tộc. Lịch sử cách mạng dân tộc chứng kiến bao nhiêu thăng trầm cũng là bấy nhiêu thử thách bản lĩnh kiên cường của Đảng. 

fb yt zl tw