Các cơ quan Tỉnh ủy đẩy mạnh phong trào thi đua

Chiều 19/12, Khối thi đua Các cơ quan Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Lý Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy và đồng chí Lưu Thị Nụ, Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Lào Cai đồng chủ trì hội nghị.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh; lãnh đạo 9 đơn vị trong Khối thi đua.

img-2763-5252-5259.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Khối thi đua các cơ quan Tỉnh ủy gồm 9 đơn vị: Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trường Chính trị tỉnh, Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp, Báo Lào Cai.

Năm 2023, các cơ quan thành viên trong Khối thi đua đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và căn cứ chức năng, nhiệm vụ của cơ quan để tập trung chỉ đạo thực hiện các phong trào thi đua của Khối sâu rộng, có hiệu quả, phù hợp với từng đơn vị, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

img-2777-3831-87.jpg
Các đại biểu dự hội nghị.

Ban Nội chính Tỉnh ủy là đơn vị Trưởng Khối thi đua đã phát huy tinh thần đoàn kết, phối hợp hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của Khối, chủ động công tác tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, vận động Nhân dân tham gia các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội; hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, tích cực tham gia các hoạt động cứu trợ thiên tai, chăm lo, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Đặc biệt, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, hoạt động giám sát được triển khai thực hiện có hiệu quả. Công tác đôn đốc, kiểm tra thực hiện các phong trào thi đua, bình chọn các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu để biểu dương, tôn vinh, khen thưởng được các đơn vị quan tâm.

Năm 2024, các đơn vị trong Khối thi đua tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định về thi đua, khen thưởng. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực, triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua toàn diện, chuyên đề, đợt thi đua đặc biệt góp phần hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2024. Xây dựng, phát triển, bồi dưỡng, nhân rộng các mô hình tiêu biểu xuất sắc, các điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực của từng ngành, tăng cường tuyên truyền, giới thiệu gương điển hình tiên tiến trên các phương tiện thông tin đại chúng…

img-2754-3157-600.jpg
Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu ý kiến tại hội nghị.
img-2797-1878.jpg
Lãnh đạo Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan nhất trí cao với những nội dung trong báo cáo tổng kết của Khối thi đua, đồng thời trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, đóng góp các ý kiến trong việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước theo hướng đổi mới, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tiễn của từng cơ quan, đơn vị; đề xuất các đơn vị Trưởng khối, Phó khối nghiên cứu, tổ chức thêm nhiều hoạt động giao lưu giữa các đơn vị trong Khối thi đua, giữa Khối thi đua các cơ quan Tỉnh ủy với các khối thi đua khác…

img-2771-617-4193.jpg
Đại diện tập thể điển hình tiên tiến của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tham luận tại hội nghị.

Tại hội nghị đã khen thưởng 9 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của Khối năm 2023. Các đại biểu đã bỏ phiếu bình xét, suy tôn hai đơn vị là Trường Chính trị và Văn phòng Tỉnh ủy để đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ thi đua.

img-2805-5740-5092-1067.jpg
Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc.
img-2814-6099.jpg
Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Cũng tại hội nghị, Khối thi đua đã phát động phong trào thi đua năm 2024 (ảnh dưới). Năm 2024, Báo Lào Cai đảm nhiệm vị trí Trưởng khối và Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm Phó khối.

img-2829-2787-2894.jpg
img-2848-7939-978.jpg
Các đơn vị ký kết giao ước thi đua.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai thi đua làm theo lời Bác dặn

Lào Cai thi đua làm theo lời Bác dặn

Trong suốt 24 năm giữ cương vị Chủ tịch nước, Bác Hồ đã dành sự quan tâm đặc biệt với cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, đồng bào các dân tộc tỉnh Lào Cai. Người đã nhiều lần gửi thư khen, động viên, tặng thưởng nhiều Huy hiệu, Huân chương Kháng chiến, Huân chương Lao động, bằng khen cho các tập thể, cá nhân. Sự khích lệ, động viên của Bác mãi là động lực mạnh mẽ để các tập thể, cơ quan, đơn vị, các địa phương và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai nỗ lực thực hiện các phong trào thi đua.

Bộ đội Trường Sơn lập công trên các mặt trận

Kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn: Bộ đội Trường Sơn lập công trên các mặt trận

Những năm tháng đất nước bị đế quốc xâm lăng, không quản ngại hy sinh, khó khăn, gian khổ, hàng nghìn thanh niên Lào Cai không kể nam, nữ đã tình nguyện ra trận chiến đấu, phục vụ chiến đấu, góp phần đánh đuổi giặc Mỹ, mang lại hòa bình, độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Nay trở về cuộc sống đời thường, phát huy tinh thần, phẩm chất cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, những chiến sĩ Bộ đội Trường Sơn năm xưa lại hăng hái, tích cực tham gia đóng góp trên nhiều lĩnh vực, đời sống xã hội.

Lào Cai có 1 sản phẩm đoạt giải chuyên đề Cuộc thi "Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt hội"

Lào Cai có 1 sản phẩm đoạt giải chuyên đề Cuộc thi "Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt hội"

Đó là sản phẩm: Kết hợp sử dụng Google form, Canva, quét mã QR trong sinh hoạt chuyên đề “Tuyên truyền cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, “5 có, 3 sạch” gắn với xây dựng đô thị văn minh” của chị Lương Thúy Nga, cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Sa Pa, thị xã Sa Pa.

Đại tướng Tô Lâm được Trung ương giới thiệu để bầu giữ chức Chủ tịch nước

Đại tướng Tô Lâm được Trung ương giới thiệu để bầu giữ chức Chủ tịch nước

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an, được Trung ương giới thiệu để Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước. Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, được giới thiệu để bầu Chủ tịch Quốc hội.

Chuyện về đảng viên dân tộc Dao được gặp Bác Hồ

Chuyện về đảng viên dân tộc Dao được gặp Bác Hồ

Năm nay 85 tuổi nhưng ông Hoàng Tiến Xiêm, dân tộc Dao, thôn Tân Trúc, xã Tân Thượng, huyện Văn Bàn vẫn nhớ từng lời Chủ tịch Hồ Chí Minh nói với mình và các đại biểu người dân tộc thiểu số khi ông vinh dự được về Hà Nội gặp Bác năm 1963. Những lời Bác dặn trở thành “kim chỉ nam” để ông nỗ lực học tập, phấn đấu, cống hiến cho quê hương.

Thảo luận bàn tròn: Mở rộng nội dung xung quanh bài viết của Tổng Bí thư

Thảo luận bàn tròn: Mở rộng nội dung xung quanh bài viết của Tổng Bí thư

Trong khuôn khổ Hội thảo khoa học “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” do Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức sáng 17/5, ngoài các tham luận, Ban tổ chức hội thảo đã tổ chức phần thảo luận với sự tham gia của các đại biểu.

Lắng đọng chương trình "Trường Sơn Đông gọi Trường Sơn Tây"

Lắng đọng chương trình "Trường Sơn Đông gọi Trường Sơn Tây"

Tối 17/5, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thanh niên xung phong Thọ Lộc, xã Vạn Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình), Trung tâm Truyền hình Việt Nam miền Trung Tây Nguyên (VTV8) phối hợp với Trung ương Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam và tỉnh Quảng Bình tổ chức chương trình “Trường Sơn Đông gọi Trường Sơn Tây”.

fb yt zl tw