Các cơ quan báo Đảng phải luôn giữ vững lập trường của báo chí cách mạng

Nhà báo Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân yêu cầu: “Các cơ quan báo Đảng là báo chí cách mạng, vì vậy phải luôn giữ vững lập trường của báo chí cách mạng, quyết tâm đẩy lùi các tiêu cực trong xã hội và trong quá trình xây dựng Đảng”...

Tại hội thảo “Báo Đảng tuyên truyền xây dựng Đảng về đạo đức” của các cơ quan báo Đảng khu vực Đông Nam Bộ do Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước đăng cai tổ chức diễn ra sáng ngày 8/8, tại Trung tâm hội nghị Trường Chính trị tỉnh Bình Phước, nhà báo Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân yêu cầu: “Các cơ quan báo Đảng là báo chí cách mạng, vì vậy phải luôn giữ vững lập trường của báo chí cách mạng, quyết tâm đẩy lùi các tiêu cực trong xã hội và trong quá trình xây dựng Đảng”.

Nhà báo Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân dân phát biểu chỉ đạo tại hội thảo.

Các ý kiến của các nhà lãnh đạo, các chuyên gia, nhà báo tại hội thảo đã khẳng định tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với nghề báo, với công tác tuyên truyền xây dựng Đảng về đạo đức, giúp cho các cơ quan báo Đảng tự chỉnh đốn lại mình, có thêm nhận thức, bài học, kinh nghiệm, kỹ năng để làm tốt việc tuyên truyền xây dựng Đảng về đạo đức. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền xây dựng Đảng về đạo đức cũng chính là yêu cầu có ý nghĩa quyết định cho hoạt động của báo Đảng bảo đảm tính cách mạng, chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại.

Tại hội thảo, nhà báo Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân chia sẻ quan điểm viết về xây dựng Đảng của báo chí cách mạng Việt Nam qua các thời kỳ, cũng như quan điểm viết về xây dựng Đảng, tuyên truyền xây dựng Đảng về đạo đức của Báo Nhân Dân.

Nhà báo Lê Quốc Minh đánh giá cao, biểu dương những nỗ lực, kết quả tuyên truyền xây dựng Đảng về đạo đức của các cơ quan báo Đảng khu vực Đông Nam Bộ nói riêng và các cơ quan báo Đảng trong cả nước thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh hội thảo có ý nghĩa quan trọng trong tình hình xây dựng Đảng hiện nay. Báo Đảng phải luôn giữ vững lập trường của báo chí cách mạng, quyết tâm đẩy lùi các tiêu cực trong xã hội và trong quá trình xây dựng Đảng. Với phương châm lấy cái đẹp dẹp cái xấu tạo sự lan tỏa các gương điển hình, gương người tốt việc tốt trong Đảng. Đồng thời phải nâng cao bản lĩnh chính trị, sức chiến đấu của đội ngũ làm báo, các cơ quan báo Đảng để đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới.

Nhà báo Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân phát biểu thông tin định hướng về báo chí xây dựng, báo chí giải pháp tại hội thảo.

Qua phát biểu chỉ đạo, gợi mở của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh về báo chí giải pháp, báo chí xây dựng, báo chí xây dựng Đảng về đạo đức; những tham luận của các chuyên gia, chia sẻ từ cơ sở cho thấy bên cạnh những tác phẩm mang tính tuyên truyền, biểu dương, cổ vũ, bảo vệ, bạn đọc đang mong chờ những tác phẩm giàu sức chiến đấu, có tính phản biện, khoa học, thuyết phục, lý luận sắc bén phản bác luận điệu sai trái, đấu tranh với thói hư, tật xấu, tiêu cực.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, nhà báo Nguyễn Thị Minh Nhâm, Tỉnh ủy viên, Giám đốc - Tổng Biên tập BPTV cho biết: Hội thảo đã gợi mở cách thực hiện chuyên trang, chuyên mục ở tất cả các ấn phẩm, trang tin điện tử và trên các nền tảng mạng xã hội. Phải bám sát phương châm “chống” là để “xây”, “lấy xây để chống”, “xây” là yếu tố chủ đạo. Phương pháp tổ chức tác phẩm cần đa dạng hình thức. Thực hiện các chiến dịch truyền thông có trọng tâm, trọng điểm, với tần suất cao, đồng bộ để tạo hiệu ứng mạnh về nhận thức và sự đồng thuận. Các tác phẩm phải được đầu tư công phu, có nhiều thông tin mang tính phát hiện, không chỉ dừng lại ở mức độ phản ánh, mà còn có những bình luận sâu sắc, đề xuất được giải pháp từ góc nhìn đa chiều, công tâm. Để có tác phẩm hấp dẫn thì cần có đề tài hay, nội dung thiết thực, chân thực và giàu chi tiết báo chí, có chiều sâu và đi hết vấn đề, phải mang đậm dấu ấn của nhà báo. Bám sát cơ sở, phản ánh trung thực, nhân rộng điển hình, “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”. Tập trung làm rõ hơn nữa các vấn đề lý luận - thực tiễn cấp bách của đất nước hiện nay trong công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng. Tập trung xây dựng, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ người làm báo có chuyên môn, trình độ cao, bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức cách mạng; biết đặt lợi ích của Đảng, Nhà nước và xã hội lên trên hết. Biết đoàn kết phát huy trí tuệ tập thể, thế mạnh của từng cá nhân để tổng hòa thành các sản phẩm có giá trị to lớn. Phát huy vai trò của báo chí đa phương tiện, đẩy mạnh đầu tư công nghệ, tập trung hoạt động nền tảng số.

“Các cơ quan báo Đảng cùng quyết tâm tiếp tục quán triệt sâu sắc nhận thức sứ mệnh vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam, của người làm báo cách mạng trong xây dựng Đảng về đạo đức, nỗ lực đổi mới, có đóng góp xứng đáng vào công tác xây dựng Đảng, là cầu nối của ý Đảng - lòng dân, xứng đáng là báo của Đảng, báo của nhân dân. Báo Đảng sẽ tham gia xây dựng Đảng về đạo đức ở vai trò tiên phong, là hiện thân của đạo đức, văn minh, là viên gạch tốt để xây dựng đạo đức cho Đảng”, nhà báo Nguyễn Thị Minh Nhâm, Tỉnh ủy viên, Giám đốc - Tổng Biên tập BPTV nhấn mạnh.

Theo baohungyen.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai tăng cường lãnh đạo công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường tại các dự án khai thác khoáng sản và khu công nghiệp

Lào Cai tăng cường lãnh đạo công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường tại các dự án khai thác khoáng sản và khu công nghiệp

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường đối với các dự án khai thác khoáng sản, các dự án quy mô lớn trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Đó là nội dung Chỉ thị số 26-CT/TU ban hành ngày 12/5/2026 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Tổ công tác số 03 của tỉnh làm việc với các xã thuộc huyện Mù Cang Chải (cũ) về giải ngân vốn đầu tư công và lập quy hoạch xây dựng

Tổ công tác số 03 của tỉnh làm việc với các xã thuộc huyện Mù Cang Chải (cũ) về giải ngân vốn đầu tư công và lập quy hoạch xây dựng

Sáng 13/5, Tổ công tác số 03 theo Quyết định số 1372/QĐ-UBND ngày 23/4/2026 của UBND tỉnh đã có buổi làm việc với các xã thuộc huyện Mù Cang Chải (cũ) nhằm đánh giá tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, công tác thu ngân sách nhà nước và việc lập quy hoạch xây dựng trên địa bàn.

Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ một số công trình, dự án trường học tại xã Mường Khương và Pha Long

Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ một số công trình, dự án trường học tại xã Mường Khương và Pha Long

Tiếp tục chương trình công tác, sáng 13/5, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng Đoàn công tác của tỉnh đã kiểm tra tiến độ triển khai một số công trình, dự án trường học trên địa bàn các xã Mường Khương và Pha Long.

Giữ gìn sự nghiêm minh của Đảng

Mường Bo: Giữ gìn sự nghiêm minh của Đảng

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy: “Sức mạnh vô địch của Đảng là ở tinh thần kỷ luật tự giác, ý thức tổ chức nghiêm chỉnh của cán bộ, đảng viên”. Thấm nhuần tư tưởng của Người, Đảng bộ xã Mường Bo đặc biệt quan tâm công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng, tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả công tác, xem đây là nền tảng quan trọng để xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới

Kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh: Đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới

Kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh (13/5/1953 - 13/5/2026), cán bộ, chiến sĩ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh thêm tự hào về chặng đường xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; tiếp tục phát huy truyền thống, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ trong tình hình mới.

Công an các phường Nghĩa Lộ, Yên Bái biểu dương gương người tốt, việc tốt trong cộng đồng

Công an các phường Nghĩa Lộ, Yên Bái biểu dương gương người tốt, việc tốt trong cộng đồng

Những ngày qua, trên địa bàn phường Nghĩa Lộ và phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai xuất hiện nhiều hành động đẹp, thể hiện tinh thần trung thực, trách nhiệm của người dân khi chủ động giao nộp tài sản nhặt được cho cơ quan công an để tìm trả người đánh rơi. Những việc làm ý nghĩa này đang góp phần lan tỏa giá trị nhân văn, xây dựng hình ảnh cộng đồng văn minh, nghĩa tình.

Chế Tạo: Xây dựng chi bộ “4 tốt” tạo động lực phát triển từ cơ sở

Chế Tạo: Xây dựng chi bộ “4 tốt” tạo động lực phát triển từ cơ sở

Đảng ủy xã Chế Tạo đã tập trung chỉ đạo các chi bộ cơ sở không ngừng đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt theo hướng chi bộ “4 tốt”, phát huy vai trò nêu gương của đội ngũ đảng viên; xây dựng chi bộ gắn với các phong trào thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; xây dựng hệ thống chính trị cơ sở ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Đoàn công tác số 9 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy phường Nghĩa Lộ

Đoàn công tác số 9 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy phường Nghĩa Lộ

Chiều 12/5, Đoàn công tác số 9 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Giàng Quốc Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai làm Trưởng đoàn đã giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các Nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị, nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và việc vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp tại phường Nghĩa Lộ.

Các địa phương tổ chức thành công Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi năm 2026

Các địa phương tổ chức thành công Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi năm 2026

Ngày 12/5, Đảng ủy phường Trung Tâm, xã Xuân Ái và xã Mỏ Vàng đã đồng loạt tổ chức Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi năm 2026. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm đánh giá năng lực đội ngũ cán bộ cơ sở, đồng thời đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống bằng những phương thức truyền đạt sáng tạo, hiện đại.

Lào Cai tham gia biểu diễn nghệ thuật đường phố tại Lễ hội Hoa Phượng đỏ 2026

Lào Cai tham gia biểu diễn nghệ thuật đường phố tại Lễ hội Hoa Phượng đỏ 2026

Tối 12/5, tại Vườn hoa trung tâm và Nhà hát thành phố Hải Phòng, gần 120 diễn viên thuộc Đoàn Nghệ thuật tỉnh Lào Cai đã mang đến chương trình nghệ thuật đường phố đặc sắc với chủ đề: “Giao lưu văn hóa các dân tộc”. Đây là dịp giao lưu, quảng bá, giới thiệu những nét đẹp văn hóa, con người và sức hấp dẫn của du lịch Lào Cai trong khuôn khổ chuỗi hoạt động văn hóa nghệ thuật Lễ hội Hoa Phượng đỏ - Hải Phòng 2026.

Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh kiểm tra công tác trang trí khánh tiết, thi đua và tuyên truyền phục vụ diễn tập phòng thủ dân sự năm 2026

Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh kiểm tra công tác trang trí khánh tiết, thi đua và tuyên truyền phục vụ diễn tập phòng thủ dân sự năm 2026

Chiều 12/5, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Tiểu ban khánh tiết, thi đua và tuyên truyền tỉnh Lào Cai đã đi kiểm tra công tác trang trí khánh tiết, thi đua và tuyên truyền phục vụ diễn tập phòng thủ dân sự phòng chống thiên tai, thảm họa, ứng phó lũ ống, lũ quét, sạt lở đất năm 2026 tại phường Nghĩa Lộ và xã Liên Sơn.

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Thường trực Đảng ủy cụm 7 xã khu vực Bát Xát và vùng lân cận

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Thường trực Đảng ủy cụm 7 xã khu vực Bát Xát và vùng lân cận

Tiếp tục chương trình công tác, chiều 12/5, tại hội trường xã Y Tý, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và Đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với Thường trực Đảng ủy cụm 7 xã: Bát Xát, Bản Xèo, Mường Hum, Dền Sáng, A Mú Sung, Trịnh Tường, Y Tý về tình hình phát triển KT - XH, xây dựng Đảng và kết quả vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

fb yt zl tw