Các cấp công đoàn tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

LCĐT - Thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị khóa XII và Kế hoạch số 87 ngày 7/11/2019 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về triển khai công tác tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã ban hành kế hoạch, tổ chức học tập, quán triệt nội dung nghị quyết và kế hoạch đến cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động trong tỉnh, đồng thời chỉ đạo các cấp công đoàn xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Thành lập tổ chức công đoàn rộng khắp góp phần quan trọng trong việc giáo dục và rèn luyện đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động.
Thành lập tổ chức công đoàn rộng khắp góp phần quan trọng trong việc giáo dục và rèn luyện đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động.

Từ năm 2013 đến nay, các cấp công đoàn trong tỉnh đã giới thiệu hơn 10.000 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy xem xét, bồi dưỡng, trong đó có hơn 9.700 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động được kết nạp Đảng. Các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức toàn tỉnh có sức lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng. Toàn tỉnh đã có gần 100 công trình được gắn biển nhân các dịp lễ lớn, sự kiện chính trị của đất nước, của địa phương và tổ chức công đoàn.

Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh tập trung kiện toàn tổ chức, tăng cường đầu tư nguồn lực cho các lực lượng đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên các phương tiện truyền thông, nhất là không gian mạng; xây dựng kế hoạch triển khai có trọng tâm, trọng điểm, xác định những giải pháp khả thi, phân công cụ thể trách nhiệm của tập thể, cá nhân để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ, giải pháp đề ra. Liên đoàn Lao động tỉnh đã thành lập Ban Chỉ đạo về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và hướng dẫn liên đoàn lao động các huyện, thị xã, thành phố, công đoàn ngành và tương đương thành lập ban chỉ đạo; xây dựng kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ và kỹ năng cần thiết, tạo cơ sở lý luận và thực tiễn, từng bước hình thành lực lượng đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là các cán bộ lãnh đạo chủ chốt, đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội của tổ chức công đoàn.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động tỉnh tăng cường tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, chính trị; giáo dục truyền thống cách mạng, văn hóa của dân tộc, truyền thống cách mạng của giai cấp công nhân cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động; tổ chức bồi dưỡng, giáo dục lý luận chính trị cho chủ tịch công đoàn cơ sở và đảng viên là công nhân, lao động trong doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước theo hướng kết hợp giữa bồi dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị với trách nhiệm và năng lực, trình độ, kỹ năng đấu tranh trên mặt trận tư tưởng, lý luận; xây dựng và thực hiện đa dạng phong trào, các cuộc vận động trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, nhất là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Liên đoàn Lao động tỉnh còn phân công cán bộ công đoàn, khuyến khích đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động khai thác, sử dụng các trang mạng xã hội hiệu quả, thiết thực và lành mạnh; hình thành, duy trì hoạt động các trang thông tin trên mạng xã hội nhằm kịp thời, chủ động nhận diện, đấu tranh hiệu quả trước âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phản động; thường xuyên khảo sát trực tuyến trên internet, mạng xã hội, phân tích, xây dựng báo cáo phản ứng dư luận và tác động xã hội về các vấn đề quan trọng, nổi cộm được dư luận xã hội, trong đó có công nhân, lao động quan tâm. Mặt khác, Liên đoàn Lao động tỉnh chú trọng tuyên truyền gương người tốt, việc tốt là đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động; hoạt động của tổ chức công đoàn; những cách làm hay, sáng tạo trong các cơ quan, đơn vị trên Cổng thông tin điện tử Công đoàn Lào Cai và các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh, Trung ương; hằng tháng phối hợp với Báo Lào Cai và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh thực hiện chuyên mục “Lao động và Công đoàn” đăng tải hàng nghìn tin bài, ảnh, phóng sự…

Những giải pháp và việc làm cụ thể của Liên đoàn Lao động tỉnh và hệ thống tổ chức công đoàn trong toàn tỉnh đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của công nhân, viên chức, người lao động trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; góp phần xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Ngày 17/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời thành phố Nam Ninh (Quảng Tây), kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc từ ngày 14-17/4 theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và Phu nhân.

Một năm “thử lửa”

Một năm “thử lửa”

12 tháng dự bị không phải là quãng thời gian dài, nhưng đủ để mỗi đảng viên mới kết nạp được rèn giũa, trưởng thành hơn qua thực tiễn. Ở xã Mỏ Vàng, hành trình “thử lửa” ấy càng trở nên rõ nét khi gắn với những nhiệm vụ cụ thể ở cơ sở, dưới sự dẫn dắt, kèm cặp sát sao của các chi bộ.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Hơn 100 cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Mỏ Vàng được tuyên truyền thực hiện dân chủ cơ sở

Sáng 17/4, tại xã Mỏ Vàng, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2026. Hội nghị không chỉ trang bị kiến thức pháp luật mà còn là diễn đàn trao đổi, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc từ thực tiễn cơ sở, góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện dân chủ trong đời sống xã hội.

Tuyên bố chung Việt Nam - Trung Quốc

Tuyên bố chung Việt Nam - Trung Quốc

Tuyên bố chung giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa về việc tiếp tục làm sâu sắc Quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, thúc đẩy xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam-Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược ở mức độ cao hơn trong thời kỳ mới

Tư duy chiến lược từ một chuyến thăm

Tư duy chiến lược từ một chuyến thăm

Trong ngoại giao cấp cao, có những chuyến thăm mang ý nghĩa vượt ra ngoài khuôn khổ của một sự kiện. Đó là khi mỗi bước đi không chỉ nhằm củng cố quan hệ song phương, mà còn góp phần định hình cách một quốc gia lựa chọn vị trí của mình trong thế giới đang biến động.

Tăng cường hiệu quả dân vận từ công nghệ số

Tăng cường hiệu quả dân vận từ công nghệ số

Chuyển đổi số trong công tác dân vận không chỉ là ứng dụng công nghệ, mà còn là sự thay đổi tư duy, phương thức hoạt động, cách tiếp cận đối tượng. Tại Lào Cai, việc tận dụng các nền tảng số, phương tiện truyền thông đã và đang giúp nâng cao hiệu quả truyền tải thông tin, đặc biệt trong bối cảnh công tác tư tưởng cần sự nhanh nhạy, kịp thời và chính xác.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 152 (IPU-152) và tiến hành một số hoạt động song phương tại Thổ Nhĩ Kỳ, chiều 16/4 theo giờ địa phương, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã hội kiến Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

"Tấm khiên" bảo vệ người yếu thế và lợi ích cộng đồng

"Tấm khiên" bảo vệ người yếu thế và lợi ích cộng đồng

Tại Lào Cai, dù chưa thuộc diện thí điểm thực hiện Nghị quyết số 205/2025/QH15 của Quốc hội, nhưng Viện Kiểm sát nhân dân đã chủ động triển khai các nội dung cốt lõi của nghị quyết, tạo ra những chuyển biến rõ nét, từng bước trở thành “tấm khiên” bảo vệ công bằng và lợi ích cộng đồng.

Tân Hợp xác định khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo là "chìa khóa" tạo đà bứt phá kinh tế - xã hội

Tân Hợp xác định khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo là "chìa khóa" tạo đà bứt phá kinh tế - xã hội

Chiều 15/4, UBND xã Tân Hợp tổ chức Hội nghị bàn giải pháp đột phá trong ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số. Đây được xem là bước đi quyết liệt nhằm hiện thực hóa mục tiêu xây dựng "xã thông minh" tại địa bàn vùng cao còn nhiều khó khăn.

Đoàn giám sát số 01 của Tỉnh ủy làm việc tại phường Âu Lâu

Đoàn giám sát số 01 của Tỉnh ủy làm việc tại phường Âu Lâu

Chiều 16/4, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng đoàn giám sát số 01 của Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc với phường Âu Lâu về tình hình triển khai các nghị quyết chiến lược của Trung ương, của tỉnh, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và một số chủ trương trọng tâm.

Tăng cường quản lý, bình ổn giá và đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Tăng cường quản lý, bình ổn giá và đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Ngày 15/4, UBND tỉnh Lào Cai ban hành Công văn số 2867/UBND-XD về việc tăng cường thực hiện các giải pháp quản lý, bình ổn giá nhiên liệu, nguyên liệu, vật liệu xây dựng; tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, thi công các công trình, dự án quan trọng, trọng điểm.

Đoàn giám sát số 05 của Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy các xã Bản Hồ, Mường Bo, Tả Van

Đoàn giám sát số 05 của Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy các xã Bản Hồ, Mường Bo, Tả Van

Chiều 16/4, Đoàn giám sát số 05 của Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy các xã Bản Hồ, Mường Bo và Tả Van về việc triển khai các nghị quyết chiến lược của Trung ương, của tỉnh và nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Đoàn giám sát số 01 của Tỉnh ủy làm việc tại xã Yên Bình

Đoàn giám sát số 01 của Tỉnh ủy làm việc tại xã Yên Bình

Sáng 16/4, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng đoàn giám sát số 01 của Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc với xã Yên Bình về tình hình triển khai các nghị quyết chiến lược của Trung ương, của tỉnh, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và một số chủ trương của tỉnh.

fb yt zl tw