Các cấp công đoàn tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

LCĐT - Thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị khóa XII và Kế hoạch số 87 ngày 7/11/2019 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về triển khai công tác tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã ban hành kế hoạch, tổ chức học tập, quán triệt nội dung nghị quyết và kế hoạch đến cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động trong tỉnh, đồng thời chỉ đạo các cấp công đoàn xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Thành lập tổ chức công đoàn rộng khắp góp phần quan trọng trong việc giáo dục và rèn luyện đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động.
Thành lập tổ chức công đoàn rộng khắp góp phần quan trọng trong việc giáo dục và rèn luyện đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động.

Từ năm 2013 đến nay, các cấp công đoàn trong tỉnh đã giới thiệu hơn 10.000 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy xem xét, bồi dưỡng, trong đó có hơn 9.700 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động được kết nạp Đảng. Các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức toàn tỉnh có sức lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng. Toàn tỉnh đã có gần 100 công trình được gắn biển nhân các dịp lễ lớn, sự kiện chính trị của đất nước, của địa phương và tổ chức công đoàn.

Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh tập trung kiện toàn tổ chức, tăng cường đầu tư nguồn lực cho các lực lượng đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên các phương tiện truyền thông, nhất là không gian mạng; xây dựng kế hoạch triển khai có trọng tâm, trọng điểm, xác định những giải pháp khả thi, phân công cụ thể trách nhiệm của tập thể, cá nhân để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ, giải pháp đề ra. Liên đoàn Lao động tỉnh đã thành lập Ban Chỉ đạo về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và hướng dẫn liên đoàn lao động các huyện, thị xã, thành phố, công đoàn ngành và tương đương thành lập ban chỉ đạo; xây dựng kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ và kỹ năng cần thiết, tạo cơ sở lý luận và thực tiễn, từng bước hình thành lực lượng đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là các cán bộ lãnh đạo chủ chốt, đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội của tổ chức công đoàn.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động tỉnh tăng cường tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, chính trị; giáo dục truyền thống cách mạng, văn hóa của dân tộc, truyền thống cách mạng của giai cấp công nhân cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động; tổ chức bồi dưỡng, giáo dục lý luận chính trị cho chủ tịch công đoàn cơ sở và đảng viên là công nhân, lao động trong doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước theo hướng kết hợp giữa bồi dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị với trách nhiệm và năng lực, trình độ, kỹ năng đấu tranh trên mặt trận tư tưởng, lý luận; xây dựng và thực hiện đa dạng phong trào, các cuộc vận động trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, nhất là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Liên đoàn Lao động tỉnh còn phân công cán bộ công đoàn, khuyến khích đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động khai thác, sử dụng các trang mạng xã hội hiệu quả, thiết thực và lành mạnh; hình thành, duy trì hoạt động các trang thông tin trên mạng xã hội nhằm kịp thời, chủ động nhận diện, đấu tranh hiệu quả trước âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phản động; thường xuyên khảo sát trực tuyến trên internet, mạng xã hội, phân tích, xây dựng báo cáo phản ứng dư luận và tác động xã hội về các vấn đề quan trọng, nổi cộm được dư luận xã hội, trong đó có công nhân, lao động quan tâm. Mặt khác, Liên đoàn Lao động tỉnh chú trọng tuyên truyền gương người tốt, việc tốt là đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động; hoạt động của tổ chức công đoàn; những cách làm hay, sáng tạo trong các cơ quan, đơn vị trên Cổng thông tin điện tử Công đoàn Lào Cai và các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh, Trung ương; hằng tháng phối hợp với Báo Lào Cai và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh thực hiện chuyên mục “Lao động và Công đoàn” đăng tải hàng nghìn tin bài, ảnh, phóng sự…

Những giải pháp và việc làm cụ thể của Liên đoàn Lao động tỉnh và hệ thống tổ chức công đoàn trong toàn tỉnh đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của công nhân, viên chức, người lao động trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; góp phần xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khảo sát phục vụ việc tổng kết công tác xây dựng Đảng 5 năm và tổng kết 15 năm thực hiện Điều lệ Đảng

Khảo sát phục vụ việc tổng kết công tác xây dựng Đảng 5 năm và tổng kết 15 năm thực hiện Điều lệ Đảng

Chiều 26/2, Đoàn khảo sát của Tỉnh ủy do đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh về tổng kết công tác xây dựng Đảng 5 năm (2021 – 2025) và tổng kết 15 năm thực hiện Điều lệ Đảng (2011 – 2025).

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, công tác chuẩn bị tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã hoàn tất. Ngày 27/2, cùng với cả nước, thanh niên Lào Cai sẽ lên đường tòng quân, góp sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, viết tiếp truyền thống yêu nước của quê hương.

Tận tâm với cuộc sống của người dân nghèo

Tận tâm với cuộc sống của người dân nghèo

Ngày 2/3/2023, tại Nhà Quốc hội, trong phát biểu nhậm chức Chủ tịch nước, đồng chí Võ Văn Thưởng đã xin mượn câu thơ của nhà thơ Xuân Diệu để nói thay lòng mình về cam kết với Quốc hội, đồng bào, chiến sĩ, cử tri cả nước trong chặng đường sắp tới: Tôi cùng xương thịt với nhân dân của tôi/Cùng đổ mồ hôi, cùng sôi giọt máu/Tôi sống với cuộc đời chiến đấu/Của triệu người yêu dấu gian lao...

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ, Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng thành phố Lào Cai lần thứ X, năm 2024 tiếp tục được tổ chức hoành tráng, thu hút sự tham gia của các vận động viên trong và ngoài tỉnh. Lễ khai mạc được tổ chức hoành tráng, cùng sự hào hứng của các cua - rơ, hứa hẹn một giải đua thành công ngoài mong đợi.

fb yt zl tw