Các cấp công đoàn tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

LCĐT - Thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị khóa XII và Kế hoạch số 87 ngày 7/11/2019 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về triển khai công tác tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã ban hành kế hoạch, tổ chức học tập, quán triệt nội dung nghị quyết và kế hoạch đến cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động trong tỉnh, đồng thời chỉ đạo các cấp công đoàn xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Thành lập tổ chức công đoàn rộng khắp góp phần quan trọng trong việc giáo dục và rèn luyện đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động.
Thành lập tổ chức công đoàn rộng khắp góp phần quan trọng trong việc giáo dục và rèn luyện đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động.

Từ năm 2013 đến nay, các cấp công đoàn trong tỉnh đã giới thiệu hơn 10.000 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy xem xét, bồi dưỡng, trong đó có hơn 9.700 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động được kết nạp Đảng. Các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức toàn tỉnh có sức lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng. Toàn tỉnh đã có gần 100 công trình được gắn biển nhân các dịp lễ lớn, sự kiện chính trị của đất nước, của địa phương và tổ chức công đoàn.

Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh tập trung kiện toàn tổ chức, tăng cường đầu tư nguồn lực cho các lực lượng đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên các phương tiện truyền thông, nhất là không gian mạng; xây dựng kế hoạch triển khai có trọng tâm, trọng điểm, xác định những giải pháp khả thi, phân công cụ thể trách nhiệm của tập thể, cá nhân để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ, giải pháp đề ra. Liên đoàn Lao động tỉnh đã thành lập Ban Chỉ đạo về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và hướng dẫn liên đoàn lao động các huyện, thị xã, thành phố, công đoàn ngành và tương đương thành lập ban chỉ đạo; xây dựng kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ và kỹ năng cần thiết, tạo cơ sở lý luận và thực tiễn, từng bước hình thành lực lượng đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là các cán bộ lãnh đạo chủ chốt, đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội của tổ chức công đoàn.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động tỉnh tăng cường tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, chính trị; giáo dục truyền thống cách mạng, văn hóa của dân tộc, truyền thống cách mạng của giai cấp công nhân cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động; tổ chức bồi dưỡng, giáo dục lý luận chính trị cho chủ tịch công đoàn cơ sở và đảng viên là công nhân, lao động trong doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước theo hướng kết hợp giữa bồi dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị với trách nhiệm và năng lực, trình độ, kỹ năng đấu tranh trên mặt trận tư tưởng, lý luận; xây dựng và thực hiện đa dạng phong trào, các cuộc vận động trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, nhất là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Liên đoàn Lao động tỉnh còn phân công cán bộ công đoàn, khuyến khích đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động khai thác, sử dụng các trang mạng xã hội hiệu quả, thiết thực và lành mạnh; hình thành, duy trì hoạt động các trang thông tin trên mạng xã hội nhằm kịp thời, chủ động nhận diện, đấu tranh hiệu quả trước âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phản động; thường xuyên khảo sát trực tuyến trên internet, mạng xã hội, phân tích, xây dựng báo cáo phản ứng dư luận và tác động xã hội về các vấn đề quan trọng, nổi cộm được dư luận xã hội, trong đó có công nhân, lao động quan tâm. Mặt khác, Liên đoàn Lao động tỉnh chú trọng tuyên truyền gương người tốt, việc tốt là đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động; hoạt động của tổ chức công đoàn; những cách làm hay, sáng tạo trong các cơ quan, đơn vị trên Cổng thông tin điện tử Công đoàn Lào Cai và các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh, Trung ương; hằng tháng phối hợp với Báo Lào Cai và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh thực hiện chuyên mục “Lao động và Công đoàn” đăng tải hàng nghìn tin bài, ảnh, phóng sự…

Những giải pháp và việc làm cụ thể của Liên đoàn Lao động tỉnh và hệ thống tổ chức công đoàn trong toàn tỉnh đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của công nhân, viên chức, người lao động trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; góp phần xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì Phiên họp thứ nhất Hội đồng Quốc phòng và An ninh

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì Phiên họp thứ nhất Hội đồng Quốc phòng và An ninh

Sáng 28/4, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Thống lĩnh lực lượng vũ trang nhân dân, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh chủ trì Phiên họp thứ nhất Hội đồng Quốc phòng và An ninh nhiệm kỳ 2026-2031, sau khi Quốc hội khóa XVI phê chuẩn các thành viên Hội đồng nhiệm kỳ mới.

Đồng chí Giàng Thị Dung thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách tại phường Yên Bái

Đồng chí Giàng Thị Dung thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách tại phường Yên Bái

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, sáng 28/4, đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà một số gia đình người có công, gia đình chính sách, công nhân, người lao động và các hộ cận nghèo trên địa bàn phường Yên Bái.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026), sáng 28/4, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các bộ, ngành và thành phố Hà Nội đến đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên trong tình hình mới

Nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên trong tình hình mới

Bám sát mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, các cấp ủy trong toàn tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tạo nguồn, bồi dưỡng và kết nạp đảng viên mới. Trong đó, yêu cầu xuyên suốt là không chỉ bảo đảm về số lượng mà còn đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng, xây dựng đội ngũ đảng viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ đổi mới.

Phát huy vai trò nêu gương ở Đảng bộ Quân sự tỉnh

Phát huy vai trò nêu gương ở Đảng bộ Quân sự tỉnh

Những năm qua, Đảng bộ Quân sự tỉnh Lào Cai luôn là điểm sáng trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong đó tinh thần trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu các phòng ban, đơn vị trực thuộc được thể hiện rõ nét.

Từng bước đẩy lùi tệ nạn ma túy

Từng bước đẩy lùi tệ nạn ma túy

Thời gian qua, Công an các xã, phường trên địa bàn tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể, gắn với trách nhiệm người đứng đầu trong công tác phòng, chống ma túy, đồng thời, phát huy hiệu quả vai trò của các tổ an ninh trật tự, các dòng họ, họ giáo và khu dân cư tự quản.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Giang thăm hỏi và tặng quà các gia đình trên địa bàn xã Việt Hồng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Giang thăm, tặng quà tại xã Việt Hồng dịp 30/4

Nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), chiều 27/4, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và công nhân trên địa bàn xã Việt Hồng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tây Ninh

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tây Ninh

Nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), sáng 27/4/2026, tại Tây Ninh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng - Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tân Biên (Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82).

Bài cuối: "Bồi đắp" niềm tin từ cơ sở

Những “lá chắn thép” bảo vệ Đảng trong kỷ nguyên vươn mình Bài cuối: "Bồi đắp" niềm tin từ cơ sở

Trong bối cảnh bùng nổ thông tin và sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, việc giữ vững niềm tin của Nhân dân trở thành yêu cầu then chốt trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Thực tiễn tại Lào Cai cho thấy, niềm tin ấy không phải là khái niệm trừu tượng, mà được bồi đắp từ những hành động cụ thể, từ cơ sở, thông qua vai trò nòng cốt của chi bộ và đội ngũ cán bộ thôn, bản.

Điểm sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Điểm sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Hội Cựu chiến binh xã Sơn Lương đã và đang khẳng định vai trò nòng cốt trong nhiều phong trào thi đua yêu nước. Các hội viên luôn gương mẫu đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, là điểm sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

fb yt zl tw