Các cấp công đoàn tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

LCĐT - Thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị khóa XII và Kế hoạch số 87 ngày 7/11/2019 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về triển khai công tác tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã ban hành kế hoạch, tổ chức học tập, quán triệt nội dung nghị quyết và kế hoạch đến cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động trong tỉnh, đồng thời chỉ đạo các cấp công đoàn xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Thành lập tổ chức công đoàn rộng khắp góp phần quan trọng trong việc giáo dục và rèn luyện đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động.
Thành lập tổ chức công đoàn rộng khắp góp phần quan trọng trong việc giáo dục và rèn luyện đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động.

Từ năm 2013 đến nay, các cấp công đoàn trong tỉnh đã giới thiệu hơn 10.000 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy xem xét, bồi dưỡng, trong đó có hơn 9.700 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động được kết nạp Đảng. Các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức toàn tỉnh có sức lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng. Toàn tỉnh đã có gần 100 công trình được gắn biển nhân các dịp lễ lớn, sự kiện chính trị của đất nước, của địa phương và tổ chức công đoàn.

Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh tập trung kiện toàn tổ chức, tăng cường đầu tư nguồn lực cho các lực lượng đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên các phương tiện truyền thông, nhất là không gian mạng; xây dựng kế hoạch triển khai có trọng tâm, trọng điểm, xác định những giải pháp khả thi, phân công cụ thể trách nhiệm của tập thể, cá nhân để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ, giải pháp đề ra. Liên đoàn Lao động tỉnh đã thành lập Ban Chỉ đạo về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và hướng dẫn liên đoàn lao động các huyện, thị xã, thành phố, công đoàn ngành và tương đương thành lập ban chỉ đạo; xây dựng kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ và kỹ năng cần thiết, tạo cơ sở lý luận và thực tiễn, từng bước hình thành lực lượng đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là các cán bộ lãnh đạo chủ chốt, đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội của tổ chức công đoàn.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động tỉnh tăng cường tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, chính trị; giáo dục truyền thống cách mạng, văn hóa của dân tộc, truyền thống cách mạng của giai cấp công nhân cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động; tổ chức bồi dưỡng, giáo dục lý luận chính trị cho chủ tịch công đoàn cơ sở và đảng viên là công nhân, lao động trong doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước theo hướng kết hợp giữa bồi dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị với trách nhiệm và năng lực, trình độ, kỹ năng đấu tranh trên mặt trận tư tưởng, lý luận; xây dựng và thực hiện đa dạng phong trào, các cuộc vận động trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, nhất là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Liên đoàn Lao động tỉnh còn phân công cán bộ công đoàn, khuyến khích đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động khai thác, sử dụng các trang mạng xã hội hiệu quả, thiết thực và lành mạnh; hình thành, duy trì hoạt động các trang thông tin trên mạng xã hội nhằm kịp thời, chủ động nhận diện, đấu tranh hiệu quả trước âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phản động; thường xuyên khảo sát trực tuyến trên internet, mạng xã hội, phân tích, xây dựng báo cáo phản ứng dư luận và tác động xã hội về các vấn đề quan trọng, nổi cộm được dư luận xã hội, trong đó có công nhân, lao động quan tâm. Mặt khác, Liên đoàn Lao động tỉnh chú trọng tuyên truyền gương người tốt, việc tốt là đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động; hoạt động của tổ chức công đoàn; những cách làm hay, sáng tạo trong các cơ quan, đơn vị trên Cổng thông tin điện tử Công đoàn Lào Cai và các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh, Trung ương; hằng tháng phối hợp với Báo Lào Cai và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh thực hiện chuyên mục “Lao động và Công đoàn” đăng tải hàng nghìn tin bài, ảnh, phóng sự…

Những giải pháp và việc làm cụ thể của Liên đoàn Lao động tỉnh và hệ thống tổ chức công đoàn trong toàn tỉnh đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của công nhân, viên chức, người lao động trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; góp phần xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sơ bộ tình hình bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Sơ bộ tình hình bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Tính đến thời điểm 20 giờ 00 phút ngày 15/3/2026, số cử tri đã tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là 76.043.527, đạt tỷ lệ 99,38% trong tổng số cử tri cả nước là 76.516.637. Tỉnh Lào Cai và thành phố Huế là hai địa phương có 100% cử tri đi bỏ phiếu.

Báo chí quốc tế đưa tin đậm nét về cuộc bầu cử tại Việt Nam

Báo chí quốc tế đưa tin đậm nét về cuộc bầu cử tại Việt Nam

Ngày 15/3, truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, nhấn mạnh đây là sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trong bối cảnh Việt Nam tiếp tục thúc đẩy các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội cho giai đoạn mới.

Thành công của cuộc bầu cử và "Quốc hội hành động"

Thành công của cuộc bầu cử và "Quốc hội hành động"

Thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 (diễn ra vào ngày 15/3/2026), có thể được đánh giá theo những yếu tố có thể nhìn thấy ngay: sự chuẩn bị chu đáo, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao, quy trình pháp luật được chấp hành tốt.

Đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh Lào Cai thăm, động viên các cán bộ của Ủy ban Bầu cử tỉnh

Đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh Lào Cai thăm, động viên các cán bộ của Ủy ban Bầu cử tỉnh

Chiều 15/3, đồng chí Dương Quốc Huy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh Lào Cai, đã đến thăm, động viên các cán bộ của Ủy ban Bầu cử tại Lào Cai trong ngày cao điểm của cuộc bầu cử.

Nhà khoa học Cuba: Cuộc bầu cử thúc đẩy tiến trình phát triển đột phá của Việt Nam

Nhà khoa học Cuba: Cuộc bầu cử thúc đẩy tiến trình phát triển đột phá của Việt Nam

Cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 ở Việt Nam là một sự kiện quan trọng nhằm khẳng định và củng cố quyền lực của nhân dân Việt Nam cũng như thực hiện các nhiệm vụ được Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam thông qua. Đây là nhận định của nhà khoa học chính trị người Cuba Luis Manuel Arce Isaac.

Công an tỉnh Lào Cai bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối ngày bầu cử

Công an tỉnh Lào Cai bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối ngày bầu cử

Ngày 15/3/2026, cùng với cử tri trên cả nước, cử tri tỉnh Lào Cai nô nức tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Với tinh thần chủ động, trách nhiệm cao, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ các phương án, kế hoạch, huy động tối đa lực lượng, phương tiện nhằm bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Ngày hội lớn của toàn dân.

Lào Cai: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 diễn ra dân chủ, an toàn và thành công tốt đẹp

Lào Cai: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 diễn ra dân chủ, an toàn và thành công tốt đẹp

Cùng với gần 79 triệu cử tri trong cả nước, ngày 15/3, gần 1,2 triệu cử tri trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và đúng quy định của pháp luật, cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và thành công tốt đẹp.

Những chuyến xe đưa đón cử tri ở Sín Chéng

Những chuyến xe đưa đón cử tri ở Sín Chéng

Trong ngày bầu cử, không phải cử tri nào cũng có điều kiện thuận lợi để trực tiếp đến điểm bỏ phiếu. Tại xã Sín Chéng (tỉnh Lào Cai), nhiều thôn bản nằm xa trung tâm, có nơi cách khu vực bỏ phiếu hơn 10 km, đường đi lại khó khăn. Vì vậy, những chuyến xe của đoàn viên thanh niên, công an và lực lượng quân sự xã đã trở thành “cầu nối”, giúp nhiều cử tri gặp khó khăn trong việc đi lại thực hiện quyền công dân của mình.

fb yt zl tw