Cả nước đã hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát thêm gần 7.540 căn trong tuần qua

Tính đến ngày 28/2, cả nước đã hỗ trợ xóa 115.481 căn nhà tạm, nhà dột nát. Hiện 10 địa phương báo cáo có các xã không còn đối tượng hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát.

17.jpg
Thi công xây nhà cho hộ nghèo ở thôn Vụ Bổn, xã Phước Ninh (Thuận Nam, Ninh Thuận). (Ảnh minh họa)

Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, báo cáo số liệu của các địa phương cập nhật trên phần mềm cho thấy trong một tuần qua (từ ngày 21/2-28/2) cho thấy cả nước đã hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát được 7.540 căn, nâng tổng số lượng hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát lên 115.481 căn, trong đó có 62.737 căn nhà đã khánh thành và khởi công mới 52.744 căn.

Cả nước đã hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng là 8.195 căn nhà trong đó số nhà đã khánh thành 3.963 căn; số nhà khởi công 4.232 căn.

Các địa phương đã hỗ trợ nhà ở thuộc 2 chương trình mục tiêu quốc gia là 55.868 căn nhà, trong đó số nhà đã khánh thành 31.171 căn; số nhà khởi công 24.697 căn.

Hỗ trợ nhà ở thuộc Chương trình phát động xóa nhà tạm, nhà dột nát là 51.418 căn nhà , trong đó số nhà đã khởi công là 23.815 căn; số nhà khánh thành 27.603 căn.

Chỉ tiêu về thành lập ban chỉ đạo và ban hành kế hoạch triển khai chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát đã hoàn thành 100%. 58 địa phương đã thành lập Ban chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát cấp tỉnh, có 5 địa phương Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bà Rịa-Vũng Tàu không thành lập do không còn nhà tạm, nhà dột nát.

Tính đến ngày 28/2, có 10 địa phương báo cáo có các xã không còn đối tượng nên không thành lập ban chỉ đạo cấp xã gồm: Bình Thuận có 15 xã, Nam Định có 175 xã, Quảng Bình có 31 xã, Tiền Giang có 59 xã, Gia Lai có 2 xã, Bình Phước có 2 xã, Đồng Nai có 21 xã, Khánh Hòa có 16 xã, Phú Yên có 1 xã, Thừa Thiên Huế có 29 xã.

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cầu phao Đoan Hùng phục vụ hơn 76.000 lượt người và phương tiện dịp Tết

Cầu phao Đoan Hùng phục vụ hơn 76.000 lượt người và phương tiện dịp Tết

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, yêu cầu khẩn trương lắp đặt cầu phao qua sông Lô để phục vụ Nhân dân đi lại trước Tết Nguyên đán, Lữ đoàn 249, Binh chủng Công binh đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện, hoàn thành nhiệm vụ đúng tiến độ, bảo đảm an toàn giao thông.

Bát Xát: Gìn giữ và lan tỏa bản sắc văn hóa dân tộc Dao đỏ

Bát Xát: Gìn giữ và lan tỏa bản sắc văn hóa dân tộc Dao đỏ

Ngay trong những ngày đầu xuân Bính Ngọ 2026, cộng đồng người Dao đỏ tại xã Bát Xát đã tổ chức các lớp truyền dạy văn hóa dân gian cho thế hệ trẻ. Đây là nỗ lực thiết thực nhằm bảo tồn chữ Nôm Dao và nghi lễ truyền thống, góp phần bồi đắp niềm tự hào dân tộc và tạo nguồn lực phát triển du lịch bền vững tại địa phương.

Người trẻ làm mới cách ăn Tết giữa nhịp sống hiện đại

Người trẻ làm mới cách ăn Tết giữa nhịp sống hiện đại

Không còn bó hẹp trong khuôn mẫu quen thuộc, Tết của người trẻ hôm nay mở ra nhiều lựa chọn: đi xa để trải nghiệm, ở gần để tìm về truyền thống theo cách riêng. Sự thay đổi ấy phản ánh mùa Tết dịch chuyển sang chiều sâu cảm xúc, nơi giá trị sum vầy vẫn còn nhưng được thể hiện phù hợp với nhịp sống hiện đại.

Xây nhà ở riêng lẻ, cấp phép trong 15 ngày làm việc

Xây nhà ở riêng lẻ, cấp phép trong 15 ngày làm việc

Nhà ở riêng lẻ sẽ được cấp giấy phép xây dựng trong 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Quy định được nêu trong quyết định vừa ban hành của Bộ Xây dựng về việc công bố các thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực hoạt động xây dựng.

Tết tiết kiệm, xuân an vui

Tết tiết kiệm, xuân an vui

Người dân Lào Cai đã chuyển từ ăn tết sang chơi tết; bà con cũng không tích trữ nhiều thực phẩm như trước; nhiều người vẫn duy trì thể dục, thể thao trong những ngày tết; đặc biệt là truyền thống, nét đẹp ngày Tết vẫn được duy trì... Tết đã có nhiều thay đổi.

fb yt zl tw