Cả nước đã hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát thêm gần 7.540 căn trong tuần qua

Tính đến ngày 28/2, cả nước đã hỗ trợ xóa 115.481 căn nhà tạm, nhà dột nát. Hiện 10 địa phương báo cáo có các xã không còn đối tượng hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát.

17.jpg
Thi công xây nhà cho hộ nghèo ở thôn Vụ Bổn, xã Phước Ninh (Thuận Nam, Ninh Thuận). (Ảnh minh họa)

Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, báo cáo số liệu của các địa phương cập nhật trên phần mềm cho thấy trong một tuần qua (từ ngày 21/2-28/2) cho thấy cả nước đã hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát được 7.540 căn, nâng tổng số lượng hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát lên 115.481 căn, trong đó có 62.737 căn nhà đã khánh thành và khởi công mới 52.744 căn.

Cả nước đã hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng là 8.195 căn nhà trong đó số nhà đã khánh thành 3.963 căn; số nhà khởi công 4.232 căn.

Các địa phương đã hỗ trợ nhà ở thuộc 2 chương trình mục tiêu quốc gia là 55.868 căn nhà, trong đó số nhà đã khánh thành 31.171 căn; số nhà khởi công 24.697 căn.

Hỗ trợ nhà ở thuộc Chương trình phát động xóa nhà tạm, nhà dột nát là 51.418 căn nhà , trong đó số nhà đã khởi công là 23.815 căn; số nhà khánh thành 27.603 căn.

Chỉ tiêu về thành lập ban chỉ đạo và ban hành kế hoạch triển khai chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát đã hoàn thành 100%. 58 địa phương đã thành lập Ban chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát cấp tỉnh, có 5 địa phương Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bà Rịa-Vũng Tàu không thành lập do không còn nhà tạm, nhà dột nát.

Tính đến ngày 28/2, có 10 địa phương báo cáo có các xã không còn đối tượng nên không thành lập ban chỉ đạo cấp xã gồm: Bình Thuận có 15 xã, Nam Định có 175 xã, Quảng Bình có 31 xã, Tiền Giang có 59 xã, Gia Lai có 2 xã, Bình Phước có 2 xã, Đồng Nai có 21 xã, Khánh Hòa có 16 xã, Phú Yên có 1 xã, Thừa Thiên Huế có 29 xã.

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lan tỏa mô hình trường học xanh

Lan tỏa mô hình trường học xanh

Trường học xanh là mô hình ý nghĩa được ngành giáo dục tỉnh Lào Cai hướng đến trong nhiều năm qua. Mục tiêu của mô hình là xây dựng môi trường học tập trong lành, gắn kết thiên nhiên với việc hình thành kỹ năng sống cho học sinh.

Bí quyết học tiếng Trung của những quán quân

Bí quyết học tiếng Trung của những quán quân

Cuộc thi hùng biện tiếng Trung toàn quốc - Đà Nẵng 2025 đã khép lại với những dấu ấn khó quên. Đặc biệt là chiến thắng đầy thuyết phục của hai thí sinh Nguyễn Thị Phương và Thào Thị Bầu đến từ đội thi Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Lào Cai. Với bản lĩnh, sự tự tin và khả năng hùng biện xuất sắc, các em đã vượt qua 24 đội thi còn lại để mang vinh quang về cho tỉnh Lào Cai tại vòng chung kết diễn ra trung tuần tháng 11 vừa qua.

Thanh niên kiến tạo tương lai liêm chính

Thanh niên kiến tạo tương lai liêm chính

Thanh niên giữ vai trò then chốt trong hành trình xây dựng một xã hội công bằng, minh bạch và phát triển bền vững. Không chỉ là lực lượng kế cận, họ còn là những người tiên phong thúc đẩy liêm chính, đấu tranh với tham nhũng và các biểu hiện tiêu cực. Bằng nhiệt huyết và trách nhiệm, thế hệ trẻ đang chủ động thực hiện những hành động thiết thực để góp phần hình thành một tương lai trong sạch và một xã hội liêm chính.

Xã Thác Bà: Hỗ trợ làm 62 ngôi nhà cho hộ chính sách

Xã Thác Bà: Hỗ trợ làm 62 ngôi nhà cho hộ chính sách

Từ đầu năm đến nay, xã Thác Bà đã hỗ trợ sửa chữa và xây mới 62 ngôi nhà cho các hộ nghèo, cận nghèo và các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Mức hỗ trợ được thực hiện theo hai nhóm: 30 triệu đồng đối với mỗi hộ sửa chữa nhà và 60 triệu đồng đối với mỗi hộ xây dựng mới.

Vườn quýt ngọt trên núi đá Bản Xèo

Vườn quýt ngọt trên núi đá Bản Xèo

Trước đây, ít ai nghĩ vùng đất dốc đầy đá sỏi tại thôn Cửa Cải, xã Mường Vi cũ (nay là xã Bản Xèo) lại có thể trồng được quýt. Thế nhưng, chàng trai người Giáy Vàng Văn Dũng đã "bắt" đá núi phải nhường chỗ, biến hơn 1 ha đồi đá sỏi thành vườn quýt trĩu quả. Nhờ mô hình vườn quýt kết hợp với du lịch, gia đình anh Dũng đã có cuộc sống ngày càng ấm no.

fb yt zl tw