Cả nước đã hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát thêm gần 7.540 căn trong tuần qua

Tính đến ngày 28/2, cả nước đã hỗ trợ xóa 115.481 căn nhà tạm, nhà dột nát. Hiện 10 địa phương báo cáo có các xã không còn đối tượng hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát.

17.jpg
Thi công xây nhà cho hộ nghèo ở thôn Vụ Bổn, xã Phước Ninh (Thuận Nam, Ninh Thuận). (Ảnh minh họa)

Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, báo cáo số liệu của các địa phương cập nhật trên phần mềm cho thấy trong một tuần qua (từ ngày 21/2-28/2) cho thấy cả nước đã hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát được 7.540 căn, nâng tổng số lượng hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát lên 115.481 căn, trong đó có 62.737 căn nhà đã khánh thành và khởi công mới 52.744 căn.

Cả nước đã hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng là 8.195 căn nhà trong đó số nhà đã khánh thành 3.963 căn; số nhà khởi công 4.232 căn.

Các địa phương đã hỗ trợ nhà ở thuộc 2 chương trình mục tiêu quốc gia là 55.868 căn nhà, trong đó số nhà đã khánh thành 31.171 căn; số nhà khởi công 24.697 căn.

Hỗ trợ nhà ở thuộc Chương trình phát động xóa nhà tạm, nhà dột nát là 51.418 căn nhà , trong đó số nhà đã khởi công là 23.815 căn; số nhà khánh thành 27.603 căn.

Chỉ tiêu về thành lập ban chỉ đạo và ban hành kế hoạch triển khai chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát đã hoàn thành 100%. 58 địa phương đã thành lập Ban chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát cấp tỉnh, có 5 địa phương Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bà Rịa-Vũng Tàu không thành lập do không còn nhà tạm, nhà dột nát.

Tính đến ngày 28/2, có 10 địa phương báo cáo có các xã không còn đối tượng nên không thành lập ban chỉ đạo cấp xã gồm: Bình Thuận có 15 xã, Nam Định có 175 xã, Quảng Bình có 31 xã, Tiền Giang có 59 xã, Gia Lai có 2 xã, Bình Phước có 2 xã, Đồng Nai có 21 xã, Khánh Hòa có 16 xã, Phú Yên có 1 xã, Thừa Thiên Huế có 29 xã.

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phường Lào Cai: Sôi nổi chương trình trải nghiệm "Em tập làm chiến sĩ Cảnh sát PCCC" cho thanh thiếu nhi

Phường Lào Cai: Sôi nổi chương trình trải nghiệm "Em tập làm chiến sĩ Cảnh sát PCCC" cho thanh thiếu nhi

Ngày 19/7, tại bể bơi Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Lào Cai (đường Nhạc Sơn, phường Lào Cai), Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phối hợp cùng Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức chương trình trải nghiệm "Em tập làm chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy".

Xã Bảo Yên trao 196 suất quà tri ân người có công

Xã Bảo Yên trao 196 suất quà tri ân người có công

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bảo Yên đã thành lập 8 đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng trên địa bàn.

Quyết liệt bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân giữa dòng lũ

Quyết liệt bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân giữa dòng lũ

Hai ngày qua, giữa mưa lớn, bùn đất và nguy cơ sạt lở, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an cùng các lực lượng chức năng không quản hiểm nguy, khẩn trương có mặt tại các điểm xung yếu ở Lai Châu, Sơn La, Lào Cai để sơ tán người dân, tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai. 

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét và mưa lớn cục bộ, nhiều khu vực có nguy cơ mưa rất to

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét và mưa lớn cục bộ, nhiều khu vực có nguy cơ mưa rất to

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai vừa cảnh báo, trong những giờ qua, qua theo dõi ảnh vệ tinh, số liệu định vị sét và radar thời tiết đã ghi nhận nhiều vùng mây đối lưu phát triển mạnh, gây mưa rào và dông trên diện rộng tại nhiều xã, phường trong tỉnh. Cục bộ một số nơi đã xuất hiện mưa to đến rất to.

Truyền thống được tiếp nối bằng hành động

Truyền thống được tiếp nối bằng hành động

Những ngày tháng Bảy tri ân, thế hệ trẻ của tỉnh Lào Cai lại tiếp nối truyền thống “uống nước nhớ nguồn” bằng tinh thần học tập, lao động, cống hiến và trách nhiệm với cộng đồng, tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, công tác xã hội…. Đó là cách để truyền thống yêu nước được giữ gìn, bồi đắp và tiếp nối qua từng thế hệ.

Chăm lo sức khỏe người có công với cách mạng

Chăm lo sức khỏe người có công với cách mạng

Những buổi kiểm tra sức khỏe, giờ tập luyện nhẹ nhàng hay các cuộc trò chuyện giữa những người từng đi qua chiến tranh đã làm nên không khí gần gũi tại phòng Điều dưỡng, Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Nội vụ thuộc Sở Nội vụ. 

Lào Cai dự báo mưa lớn, có nơi trên 150 mm từ đêm 18/7

Lào Cai dự báo mưa lớn, có nơi trên 150 mm từ đêm 18/7

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, từ đêm 18/7 đến đêm 19/7, trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to và dông rải rác, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 40 - 100 mm, có nơi trên 150 mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

fb yt zl tw