Cả nước đã hỗ trợ xóa 106.189 căn nhà tạm, nhà dột nát

Thông tin từ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho hay, từ ngày 7 đến ngày 14/2, các tỉnh, thành phố trên cả nước đã hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát được 106.189 căn, tăng 5.552 căn.

Trong tổng số nhà tạm, nhà dột nát được hỗ trợ xóa đó, có 61.557 nhà đã khánh thành, 44.632 căn khởi công mới, tăng tương ứng 1.686 và 3.866 căn. Cụ thể, toàn quốc đã hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng là 8.560 căn, tăng 1.130 căn, trong đó số nhà đã khánh thành là 3.754 căn, nhà khởi công là 4.806 căn.

Hỗ trợ nhà ở thuộc 2 chương trình mục tiêu quốc gia là 51.970 căn, giảm 147 căn; trong đó số nhà đã khánh thành là 32.687 căn, nhà khởi công 19.283 căn. Hỗ trợ nhà ở thuộc Chương trình phát động xóa nhà tạm, nhà dột nát là 45.659 căn, tăng 4.569 căn; trong đó, số nhà đã khởi công là 20.543 căn, nhà khánh thành là 25.116 căn.

Cũng trong tổng số nhà dột, nhà tạm được hỗ trợ xóa nói trên, riêng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có 4.017 nhà, trong đó tỉnh Sóc Trăng có 1.820, Cà Mau 843 nhà, Đồng Tháp 876 nhà…

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũng cho biết, đến thời điểm này đã có 58 địa phương thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, trong đó có 5 địa phương là Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bà Rịa - Vũng Tàu không thành lập do không còn nhà tạm, nhà dột nát, hoàn thành 100%.

Đến thời điểm này cũng đã thành lập 589/600 Ban chỉ đạo cấp huyện, tăng 3 đơn vị, chỉ còn 1 địa phương chưa thành lập đủ Ban Chỉ đạo cấp huyện là tỉnh Điện Biên. Ngoài ra, thành lập 7.674/8.477 Ban Chỉ đạo cấp xã, tăng 216 đơn vị và có 11 địa phương chưa thành lập đủ Ban Chỉ đạo cấp xã gồm: Hòa Bình, Điện Biên, Nam Định, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, Bến Tre, Cần Thơ, Kiên Giang.

Về ban hành Quy chế, tính đến ngày 14/2, đã có 48 địa phương (tăng 1 địa phương) ban hành, có 9 địa phương chưa ban hành gồm: Hòa Bình, Nam Định, Quảng Trị, Bình Thuận, Bình Dương, Long An, Đồng Tháp, An Giang, Bạc Liêu.

Về phê duyệt nhu cầu, có 33 địa phương (tăng 2 địa phương). Các địa phương đã phê duyệt nhu cầu gồm: Bạc Liêu, Lào Cai, Hà Giang, Quảng Bình, Cà Mau, Vĩnh Long, Đắk Lắk, Đắk Nông, Hậu Giang, Tây Ninh, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Sóc Trăng, Tuyên Quang, Bình Định, Phú Yên, Sơn La, Kon Tum, Ninh Thuận, Cao Bằng, Khánh Hòa, Cần Thơ, Hà Nam, Thái Bình, Trà Vinh, Long An, Hải Dương, Lạng Sơn, Yên Bái, Bình Thuận, Quảng Nam, Đà Nẵng, Gia Lai.

Đã có 59/63 địa phương ban hành kế hoạch triển khai, có 4 địa phương là Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc không ban hành kế hoạch do không còn nhà tạm, dột nát.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Vắc xin HPV lần đầu tiên được đưa vào tiêm chủng bắt buộc

Vắc xin HPV lần đầu tiên được đưa vào tiêm chủng bắt buộc

Theo quy định mới, bệnh do virus HPV (Human Papilloma Virus) ở người được đưa vào danh mục tiêm chủng bắt buộc thông qua Chương trình tiêm chủng mở rộng. Đây được xem là bước thay đổi quan trọng trong chiến lược dự phòng các bệnh liên quan đến HPV, đặc biệt là ung thư cổ tử cung và một số bệnh lí nguy hiểm khác.

Nâng cao chất lượng phục vụ người dân từ các tiện ích thiết thực

Nâng cao chất lượng phục vụ người dân từ các tiện ích thiết thực

Những năm gần đây, chuyển đổi số không còn là khái niệm xa lạ mà đã hiện diện trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Với ngành Bảo hiểm xã hội, chuyển đổi số đang từng bước làm thay đổi phương thức phục vụ, giúp người dân và doanh nghiệp tiếp cận các chính sách an sinh xã hội nhanh chóng, thuận tiện hơn. Tại Lào Cai, việc triển khai Đề án 06 đang mang lại nhiều kết quả tích cực, góp phần xây dựng nền hành chính hiện đại, công khai, minh bạch.

Giữ chân người lao động bằng “sức hút mềm” từ chính sách an sinh

Giữ chân người lao động bằng “sức hút mềm” từ chính sách an sinh

Giữa áp lực thiếu hụt lao động tại các khu công nghiệp, nhiều doanh nghiệp tại Lào Cai lựa chọn cách giữ chân công nhân bằng những chính sách an sinh thiết thực: chỗ ở miễn phí, xe đưa đón, hỗ trợ nuôi con nhỏ cùng các khoản chăm lo lúc khó khăn. Những đãi ngộ ấy đã và đang trở thành “sợi dây” níu chân người lao động gắn bó với doanh nghiệp lâu dài.

Truyền thông bảo vệ trẻ em và phòng tránh tai nạn thương tích, an toàn trên không gian mạng cho học sinh

Truyền thông bảo vệ trẻ em và phòng tránh tai nạn thương tích, an toàn trên không gian mạng cho học sinh

Nhằm tăng cường công tác bảo vệ trẻ em và trang bị kỹ năng an toàn cho học sinh trước kỳ nghỉ hè năm 2026, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (SCI) triển khai chuỗi sự kiện truyền thông với chủ đề “Bảo vệ trẻ em và phòng tránh tai nạn thương tích - an toàn trên không gian mạng”.

fb yt zl tw