Cả nước đã hỗ trợ xóa 106.189 căn nhà tạm, nhà dột nát

Thông tin từ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho hay, từ ngày 7 đến ngày 14/2, các tỉnh, thành phố trên cả nước đã hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát được 106.189 căn, tăng 5.552 căn.

Trong tổng số nhà tạm, nhà dột nát được hỗ trợ xóa đó, có 61.557 nhà đã khánh thành, 44.632 căn khởi công mới, tăng tương ứng 1.686 và 3.866 căn. Cụ thể, toàn quốc đã hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng là 8.560 căn, tăng 1.130 căn, trong đó số nhà đã khánh thành là 3.754 căn, nhà khởi công là 4.806 căn.

Hỗ trợ nhà ở thuộc 2 chương trình mục tiêu quốc gia là 51.970 căn, giảm 147 căn; trong đó số nhà đã khánh thành là 32.687 căn, nhà khởi công 19.283 căn. Hỗ trợ nhà ở thuộc Chương trình phát động xóa nhà tạm, nhà dột nát là 45.659 căn, tăng 4.569 căn; trong đó, số nhà đã khởi công là 20.543 căn, nhà khánh thành là 25.116 căn.

Cũng trong tổng số nhà dột, nhà tạm được hỗ trợ xóa nói trên, riêng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có 4.017 nhà, trong đó tỉnh Sóc Trăng có 1.820, Cà Mau 843 nhà, Đồng Tháp 876 nhà…

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũng cho biết, đến thời điểm này đã có 58 địa phương thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, trong đó có 5 địa phương là Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bà Rịa - Vũng Tàu không thành lập do không còn nhà tạm, nhà dột nát, hoàn thành 100%.

Đến thời điểm này cũng đã thành lập 589/600 Ban chỉ đạo cấp huyện, tăng 3 đơn vị, chỉ còn 1 địa phương chưa thành lập đủ Ban Chỉ đạo cấp huyện là tỉnh Điện Biên. Ngoài ra, thành lập 7.674/8.477 Ban Chỉ đạo cấp xã, tăng 216 đơn vị và có 11 địa phương chưa thành lập đủ Ban Chỉ đạo cấp xã gồm: Hòa Bình, Điện Biên, Nam Định, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, Bến Tre, Cần Thơ, Kiên Giang.

Về ban hành Quy chế, tính đến ngày 14/2, đã có 48 địa phương (tăng 1 địa phương) ban hành, có 9 địa phương chưa ban hành gồm: Hòa Bình, Nam Định, Quảng Trị, Bình Thuận, Bình Dương, Long An, Đồng Tháp, An Giang, Bạc Liêu.

Về phê duyệt nhu cầu, có 33 địa phương (tăng 2 địa phương). Các địa phương đã phê duyệt nhu cầu gồm: Bạc Liêu, Lào Cai, Hà Giang, Quảng Bình, Cà Mau, Vĩnh Long, Đắk Lắk, Đắk Nông, Hậu Giang, Tây Ninh, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Sóc Trăng, Tuyên Quang, Bình Định, Phú Yên, Sơn La, Kon Tum, Ninh Thuận, Cao Bằng, Khánh Hòa, Cần Thơ, Hà Nam, Thái Bình, Trà Vinh, Long An, Hải Dương, Lạng Sơn, Yên Bái, Bình Thuận, Quảng Nam, Đà Nẵng, Gia Lai.

Đã có 59/63 địa phương ban hành kế hoạch triển khai, có 4 địa phương là Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc không ban hành kế hoạch do không còn nhà tạm, dột nát.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai có nhiều thí sinh dự thi và đoạt giải cao tại Cuộc thi Violympic cấp quốc gia

Lào Cai có nhiều thí sinh dự thi và đoạt giải cao tại Cuộc thi Violympic cấp quốc gia

Với hơn 1 triệu lượt thí sinh tham gia, sau 5 vòng tranh tài, cuộc thi đã vinh danh 32.303 học sinh xuất sắc ở các bộ môn Toán, Toán tiếng Anh, Tiếng Việt, Khoa học tự nhiên, Lịch sử và Địa lý. Theo Ban Tổ chức, năm nay cuộc thi thu hút đông đảo thí sinh đến từ các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa, trong đó có Lào Cai.

Để tiếng Anh trở thành niềm đam mê của học sinh

Để tiếng Anh trở thành niềm đam mê của học sinh

Trong kỷ nguyên số hiện nay, ngoại ngữ không đơn thuần là một môn học mà ngày càng trở thành công cụ quan trọng giúp thế hệ trẻ mở rộng tri thức, tự tin hội nhập. Nhận thức rõ điều đó, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Lào Cai đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới toàn diện phương pháp giảng dạy, từng bước đưa tiếng Anh trở thành môn học yêu thích, khơi gợi niềm đam mê tự thân trong mỗi học sinh.

Vì một thế hệ không còn nỗi lo thiếu máu huyết tán

Vì một thế hệ không còn nỗi lo thiếu máu huyết tán

Thalassemia hay bệnh tan máu bẩm sinh là một nhóm bệnh huyết sắc tố gây thiếu máu, tan máu di truyền. Bệnh Thalassemia đang âm thầm ảnh hưởng đến rất nhiều trẻ em, buộc các em phải gắn bó với bệnh viện, với những lần truyền máu kéo dài suốt cuộc đời. Đằng sau đó là những nỗi lo thường trực của gia đình và những nỗ lực không ngừng của đội ngũ y tế, đồng thời cũng đặt ra yêu cầu cấp thiết về nâng cao nhận thức cộng đồng trong công tác sàng lọc, phòng bệnh từ sớm.

Trên 400 người tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện hè 2026 tại Lào Cai

Trên 400 người tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện hè 2026 tại Lào Cai

Sáng 09/5, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lào Cai, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Đa khoa số 1 tỉnh, Bệnh viện Đa khoa số 3 tỉnh và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phường Nghĩa Lộ tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện hè năm 2026 với chủ đề “Trao giọt máu hồng, gieo hy vọng sống”.

Cần sớm tiếp tục thi công đường qua thôn Xuân Khánh, xã Khánh Yên

Cần sớm tiếp tục thi công đường qua thôn Xuân Khánh, xã Khánh Yên

Dù người dân đã chủ động phá dỡ tường rào, cổng nhà, cây trồng… để bàn giao mặt bằng từ lâu, nhưng đoạn cuối dài 1,4km, thuộc Dự án Nâng cấp đường thị trấn Khánh Yên đi các xã Khánh Yên Thượng, Khánh Yên Trung, Khánh Yên Hạ, Liêm Phú, huyện Văn Bàn cũ, nay thuộc xã Khánh Yên, tỉnh Lào Cai, vẫn chưa thể hoàn thiện. Sự chậm trễ không chỉ gây lãng phí nguồn lực, mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Dạy con trong thời đại số

Dạy con trong thời đại số

Điện thoại thông minh, máy tính bảng hay internet ngày càng trở nên quen thuộc trong nhiều gia đình. Trẻ em tiếp xúc với công nghệ từ sớm, mở ra cơ hội học tập mới nhưng cũng khiến nhiều phụ huynh trăn trở trong việc dạy con sử dụng thiết bị số đúng cách giữa môi trường số đầy hấp dẫn và phức tạp.

Sôi nổi Cuộc thi “Tuyên truyền viên giỏi Mặt trận Tổ quốc trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá” tỉnh Lào Cai

Sôi nổi Cuộc thi “Tuyên truyền viên giỏi Mặt trận Tổ quốc trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá” tỉnh Lào Cai

Trong 2 ngày 07 và 08/5, Viện Đào tạo bồi dưỡng cán bộ và Nghiên cứu khoa học phối hợp cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Cuộc thi “Tuyên truyền viên giỏi Mặt trận Tổ quốc trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá” tỉnh Lào Cai năm 2026.

Dấu ấn tuổi trẻ trên những công trình nông thôn mới

Dấu ấn tuổi trẻ trên những công trình nông thôn mới

Trên những cung đường uốn lượn hùng vĩ, từ các khu dân cư đô thị đến những thôn, bản xa xôi, không khó để bắt gặp màu áo xanh tình nguyện bên những công trình hạ tầng hay những mô hình kinh tế số. Tuổi trẻ Lào Cai đang khẳng định vai trò, tầm vóc của mình trong công cuộc góp sức xây dựng quê hương.

Xã Hạnh Phúc tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện tháng 5

Xã Hạnh Phúc tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện tháng 5

Sáng 08/5, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện xã Hạnh Phúc phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện Đa khoa số 2 tỉnh Lào Cai và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện tháng 5.

fb yt zl tw