Cả nước đã hỗ trợ xóa 106.189 căn nhà tạm, nhà dột nát

Thông tin từ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho hay, từ ngày 7 đến ngày 14/2, các tỉnh, thành phố trên cả nước đã hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát được 106.189 căn, tăng 5.552 căn.

Trong tổng số nhà tạm, nhà dột nát được hỗ trợ xóa đó, có 61.557 nhà đã khánh thành, 44.632 căn khởi công mới, tăng tương ứng 1.686 và 3.866 căn. Cụ thể, toàn quốc đã hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng là 8.560 căn, tăng 1.130 căn, trong đó số nhà đã khánh thành là 3.754 căn, nhà khởi công là 4.806 căn.

Hỗ trợ nhà ở thuộc 2 chương trình mục tiêu quốc gia là 51.970 căn, giảm 147 căn; trong đó số nhà đã khánh thành là 32.687 căn, nhà khởi công 19.283 căn. Hỗ trợ nhà ở thuộc Chương trình phát động xóa nhà tạm, nhà dột nát là 45.659 căn, tăng 4.569 căn; trong đó, số nhà đã khởi công là 20.543 căn, nhà khánh thành là 25.116 căn.

Cũng trong tổng số nhà dột, nhà tạm được hỗ trợ xóa nói trên, riêng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có 4.017 nhà, trong đó tỉnh Sóc Trăng có 1.820, Cà Mau 843 nhà, Đồng Tháp 876 nhà…

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũng cho biết, đến thời điểm này đã có 58 địa phương thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, trong đó có 5 địa phương là Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bà Rịa - Vũng Tàu không thành lập do không còn nhà tạm, nhà dột nát, hoàn thành 100%.

Đến thời điểm này cũng đã thành lập 589/600 Ban chỉ đạo cấp huyện, tăng 3 đơn vị, chỉ còn 1 địa phương chưa thành lập đủ Ban Chỉ đạo cấp huyện là tỉnh Điện Biên. Ngoài ra, thành lập 7.674/8.477 Ban Chỉ đạo cấp xã, tăng 216 đơn vị và có 11 địa phương chưa thành lập đủ Ban Chỉ đạo cấp xã gồm: Hòa Bình, Điện Biên, Nam Định, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, Bến Tre, Cần Thơ, Kiên Giang.

Về ban hành Quy chế, tính đến ngày 14/2, đã có 48 địa phương (tăng 1 địa phương) ban hành, có 9 địa phương chưa ban hành gồm: Hòa Bình, Nam Định, Quảng Trị, Bình Thuận, Bình Dương, Long An, Đồng Tháp, An Giang, Bạc Liêu.

Về phê duyệt nhu cầu, có 33 địa phương (tăng 2 địa phương). Các địa phương đã phê duyệt nhu cầu gồm: Bạc Liêu, Lào Cai, Hà Giang, Quảng Bình, Cà Mau, Vĩnh Long, Đắk Lắk, Đắk Nông, Hậu Giang, Tây Ninh, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Sóc Trăng, Tuyên Quang, Bình Định, Phú Yên, Sơn La, Kon Tum, Ninh Thuận, Cao Bằng, Khánh Hòa, Cần Thơ, Hà Nam, Thái Bình, Trà Vinh, Long An, Hải Dương, Lạng Sơn, Yên Bái, Bình Thuận, Quảng Nam, Đà Nẵng, Gia Lai.

Đã có 59/63 địa phương ban hành kế hoạch triển khai, có 4 địa phương là Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc không ban hành kế hoạch do không còn nhà tạm, dột nát.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Người nặng lòng với quê hương

Người nặng lòng với quê hương

Anh Chu Hoàng Sơn hiện sống và làm việc tại phường Yên Bái nhưng thường xuyên về quê ngoại, xã Chấn Thịnh và tích cực tham gia công việc chung của địa phương. 

Từ 10/9: Nhiều hành vi vi phạm về lao động, bảo hiểm xã hội bị phạt tới 75 triệu đồng

Từ 10/9: Nhiều hành vi vi phạm về lao động, bảo hiểm xã hội bị phạt tới 75 triệu đồng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 283/2026/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Nghị định quy định nhiều mức xử phạt, trong đó một số hành vi vi phạm có thể bị phạt tới 75 triệu đồng.

Nâng cao chất lượng hoạt động điểm bưu điện văn hóa xã

Nâng cao chất lượng hoạt động điểm bưu điện văn hóa xã

Cùng với bộ máy chính quyền địa phương hai cấp, mạng lưới điểm bưu điện văn hóa xã trên địa bàn tỉnh vẫn được duy trì để đưa các dịch vụ bưu chính công ích đến cơ sở. Tuy nhiên, trước yêu cầu chuyển đổi số và phục vụ người dân trong giai đoạn mới, mô hình bưu điện văn hóa đang đứng trước đòi hỏi phải đổi mới trong hoạt động.

Nâng cao nhận thức, sử dụng phần mềm hợp pháp

Nâng cao nhận thức, sử dụng phần mềm hợp pháp

Chuyển đổi số không chỉ là đưa thủ tục hành chính lên môi trường điện tử hay xây dựng các nền tảng số dùng chung, mà quan trọng hơn là bảo đảm hệ thống công nghệ thông tin vận hành trên nền tảng an toàn, hợp pháp và đồng bộ. Với mục tiêu 100% cơ quan nhà nước sử dụng phần mềm có bản quyền, tỉnh Lào Cai đang từng bước tạo chuyển biến từ nhận thức đến hành động.

fb yt zl tw