Bước sang ngày thứ 3 tìm kiếm người mất tích tại xã Nậm Lúc

Việc tìm kiếm người mất tích tại xã Nậm Lúc (Bắc Hà) ở 2 điểm xảy ra sạt lở đất gây chết người đã bước sang ngày thứ 3.

LD.jpg
Lực lượng chức năng đi bộ vào vị trí xảy ra sạt lở để tìm kiếm người mất tích.

Đến thời điểm này, tại khu nhà điều hành Thủy điện Đông Nam Á - Nậm Lúc còn 3 người mất tích; xóm Bản Cái, thôn Nậm Tông, xã Nậm Lúc còn 10 người mất tích.

Việc tìm kiếm của các lực lượng chức năng vẫn thực hiện thủ công do vị trí khó tiếp cận, chưa thể đưa máy móc, thiết bị vào.

LD1.jpg
Tìm kiếm người mất tích tại nhà điều hành Thủy điện Đông Nam Á - Nậm Lúc.

Vì vậy, lực lượng tiếp tục tìm kiếm người mất tích tại thôn Nậm Tông một phần dựa trên sơ đồ vị trí nhà người dân trong xóm Bản Cái trước khi bị vùi lấp mà người dân vẽ lại, nhưng lượng bùn, đất, đá quá lớn khiến tiến độ tìm kiếm khó khăn. Còn tại nhà nhà điều hành Thủy điện Đông Nam Á - Nậm Lúc, khối lượng bê tông, đất đá vùi lấp rất lớn.

A3.jpg

Các lực lượng cứu hộ tiếp tục hiệp đồng triển khai đồng bộ các biện pháp, nỗ lực tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường công tác truyền thông, kiểm soát bệnh tay chân miệng

Tăng cường công tác truyền thông, kiểm soát bệnh tay chân miệng

Theo thông tin từ Bộ Y tế, trong gần 3 tháng đầu năm 2026, cả nước ghi nhận 25.094 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng (trong đó có 4 ca tử vong). Con số này cao hơn 5 lần so với cùng kỳ năm 2025 (4.900 trường hợp bệnh); trong đó riêng khu vực phía Nam ghi nhận 18.031 trường hợp (chiếm 71,9% số ca mắc bệnh trong cả nước).

Các chi phí khám chữa bệnh được BHYT chi trả

Các chi phí khám chữa bệnh được BHYT chi trả

Bạn đọc hỏi: Tôi là người khuyết tật đặc biệt nặng, không tự phục vụ bản thân, được cấp thẻ BHYT nhưng khi đi bệnh viện hầu như thuốc phải tự mua hoàn toàn, ngay cả đạm, glucose bệnh viện đều không cấp phát. Tôi phải làm gì để hưởng quyền lợi?

fb yt zl tw