Brazil giành quyền đăng cai World Cup nữ 2027

Ngày 17/5, Brazil đã vượt qua

Ảnh: REUTERS

Brazil sẽ trở thành quốc gia chủ nhà thứ 8 của World Cup nữ sau Trung Quốc (1991, 2007); Thụy Điển (1995); Mỹ (1999, 2003); Đức (2011); Canada (2015); Pháp (2019); Australia và New Zealand (2023).

Trong cuộc bỏ phiếu của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) diễn ra tại Bangkok (Thái Lan), chỉ còn 2 ứng cử viên xin đăng cai tổ chức World Cup nữ 2027 sau khi Mỹ - Mexico rút đơn đồng đăng cai hồi cuối tháng 4 và Nam Phi rút hồ sơ từ tháng 11/2023. Có 207 thành viên của FIFA có đủ tư cách tham gia bỏ phiếu điện tử với 3 lựa chọn gồm Brazil, Bỉ - Hà Lan - Đức hoặc phiếu trắng. Kết quả cho thấy Brazil nhận 119 phiếu ủng hộ trong khi Bỉ - Hà Lan - Đức nhận 78 phiếu ủng hộ.

Sau khi kết quả được công bố, đoàn Brazil khẳng định đây là thắng lợi cho bóng đá nữ, cho đất nước này cũng như khu vực Nam Mỹ.

Đây là lần đầu tiên các thành viên FIFA có cơ hội lựa chọn nước đăng cai tổ chức vòng chung kết World Cup nữ. Trước đây, quyết định này thuộc về Hội đồng FIFA.

Cũng tại Đại hội FIFA lần thứ 74, các thành viên đã thông qua khung lịch thi đấu quốc tế đối với bóng đá nữ giai đoạn 2026 - 2029. Đây kết quả của quá trình tham vấn được củng cố bằng nghiên cứu và phân tích sâu rộng với sự phối hợp của các liên đoàn và các bên liên quan khác. Lịch thi đấu được thông qua tại Đại hội sẽ mang lại nhiều cơ hội nghỉ ngơi và phục hồi hơn cho các cầu thủ, với việc giảm số lượng khung thời gian dành cho các giải đấu/trận đấu giao hữu chính thức của các đội tuyển quốc gia từ 6 xuống còn 5, nhằm giảm sự gián đoạn đối với các giải đấu trong nước và giảm việc di chuyển.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết lịch thi đấu quốc tế dành cho nữ và những sửa đổi tiếp theo đối với các quy định đánh dấu cột mốc quan trọng trong cam kết nhằm đưa bóng đá nữ lên một tầm cao mới, bằng cách nâng cao khả năng cạnh tranh trên toàn thế giới, đặc biệt ở những khu vực nơi bóng đá nữ chưa phát triển và bảo vệ quyền lợi của các cầu thủ.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chưa có vắc xin hay thuốc điều trị đặc hiệu vi rút Nipah: Nguy cơ đe dọa y tế toàn cầu

Chưa có vắc xin hay thuốc điều trị đặc hiệu vi rút Nipah: Nguy cơ đe dọa y tế toàn cầu

Trong bối cảnh nhiều quốc gia chưa thoát khỏi những hệ lụy kéo dài của đại dịch Covid-19, vi rút Nipah (NiV) đang nổi lên như một nguy cơ nghiêm trọng đối với sức khỏe cộng đồng toàn cầu. Với tỷ lệ tử vong cao và chưa có vắc xin hay thuốc điều trị đặc hiệu, NiV được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xếp vào nhóm các mầm bệnh cần tập trung giám sát và phòng ngừa chặt chẽ.

Israel lập kỷ lục Guinness với hơn 1.000 người hiến thận

Israel lập kỷ lục Guinness với hơn 1.000 người hiến thận

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, trong tuần này, Tổ chức phi lợi nhuận Matnat Chaim (Quà tặng sự sống) của Israel đã được Guinness World Records công nhận kỷ lục thế giới, sau khi quy tụ và chụp ảnh chung hơn 1.000 người hiến thận trong một buổi lễ trang trọng tổ chức tại Jerusalem. Sự kiện đánh dấu cột mốc 2.000 ca hiến thận từ người còn sống trên toàn quốc.

Ấn Độ và EU hoàn tất đàm phán thỏa thuận thương mại mang tính bước ngoặt

Ấn Độ và EU hoàn tất đàm phán thỏa thuận thương mại mang tính bước ngoặt

Ấn Độ và Liên minh châu Âu (EU) đã hoàn tất các cuộc đàm phán về hiệp định thương mại tự do, một thỏa thuận mà cả hai bên đều ca ngợi là mang tính lịch sử trong bối cảnh quan hệ với Mỹ đang căng thẳng - trang PTI dẫn lời Thư ký của Bộ trưởng Thương mại Ấn Độ, ông Rajesh Agrawal cho biết.

fb yt zl tw