Brazil giành quyền đăng cai World Cup nữ 2027

Ngày 17/5, Brazil đã vượt qua

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ảnh: REUTERS

Brazil sẽ trở thành quốc gia chủ nhà thứ 8 của World Cup nữ sau Trung Quốc (1991, 2007); Thụy Điển (1995); Mỹ (1999, 2003); Đức (2011); Canada (2015); Pháp (2019); Australia và New Zealand (2023).

Trong cuộc bỏ phiếu của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) diễn ra tại Bangkok (Thái Lan), chỉ còn 2 ứng cử viên xin đăng cai tổ chức World Cup nữ 2027 sau khi Mỹ - Mexico rút đơn đồng đăng cai hồi cuối tháng 4 và Nam Phi rút hồ sơ từ tháng 11/2023. Có 207 thành viên của FIFA có đủ tư cách tham gia bỏ phiếu điện tử với 3 lựa chọn gồm Brazil, Bỉ - Hà Lan - Đức hoặc phiếu trắng. Kết quả cho thấy Brazil nhận 119 phiếu ủng hộ trong khi Bỉ - Hà Lan - Đức nhận 78 phiếu ủng hộ.

Sau khi kết quả được công bố, đoàn Brazil khẳng định đây là thắng lợi cho bóng đá nữ, cho đất nước này cũng như khu vực Nam Mỹ.

Đây là lần đầu tiên các thành viên FIFA có cơ hội lựa chọn nước đăng cai tổ chức vòng chung kết World Cup nữ. Trước đây, quyết định này thuộc về Hội đồng FIFA.

Cũng tại Đại hội FIFA lần thứ 74, các thành viên đã thông qua khung lịch thi đấu quốc tế đối với bóng đá nữ giai đoạn 2026 - 2029. Đây kết quả của quá trình tham vấn được củng cố bằng nghiên cứu và phân tích sâu rộng với sự phối hợp của các liên đoàn và các bên liên quan khác. Lịch thi đấu được thông qua tại Đại hội sẽ mang lại nhiều cơ hội nghỉ ngơi và phục hồi hơn cho các cầu thủ, với việc giảm số lượng khung thời gian dành cho các giải đấu/trận đấu giao hữu chính thức của các đội tuyển quốc gia từ 6 xuống còn 5, nhằm giảm sự gián đoạn đối với các giải đấu trong nước và giảm việc di chuyển.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết lịch thi đấu quốc tế dành cho nữ và những sửa đổi tiếp theo đối với các quy định đánh dấu cột mốc quan trọng trong cam kết nhằm đưa bóng đá nữ lên một tầm cao mới, bằng cách nâng cao khả năng cạnh tranh trên toàn thế giới, đặc biệt ở những khu vực nơi bóng đá nữ chưa phát triển và bảo vệ quyền lợi của các cầu thủ.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thái Lan chuẩn bị chuyển giao Thượng viện khóa mới

Thái Lan chuẩn bị chuyển giao Thượng viện khóa mới

Hôm nay, 11/7, 200 Thượng nghị sĩ Thái Lan được bầu ra trong cuộc bầu Thượng viện hôm 26/6 bắt đầu đăng ký và trình diện tại trụ sở Thượng viện, những bước đầu tiên trong tiến trình chuyển giao quyền lực giữa Thượng viện trước đây với phần lớn thành viên là do bổ nhiệm với Thượng viện khóa mới với hình thức bầu chọn.

Mưa lớn gây ngập lụt thủ đô tài chính Mumbai của Ấn Độ

Mưa lớn gây ngập lụt thủ đô tài chính Mumbai của Ấn Độ

Những trận mưa lớn đã làm ngập lụt nhiều tuyến đường và đường ray tàu hỏa ở thủ đô tài chính Mumbai của Ấn Độ trong ngày 8/7, khiến giới chức địa phương phải đóng cửa một số trường học. Mưa cũng khiến nước các sông ở bang Assam, miền Đông Bắc Ấn Độ, tràn bờ, ảnh hưởng đến hơn 2 triệu người.

fb yt zl tw