Brazil giành quyền đăng cai World Cup nữ 2027

Brazil đã vượt qua "bộ ba" Bỉ - Hà Lan - Đức, giành quyền đăng cai vòng chung kết Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2027 (World Cup nữ 2027).

Brazil sẽ trở thành quốc gia chủ nhà thứ 8 của World Cup nữ sau Trung Quốc (1991, 2007); Thụy Điển (1995); Mỹ (1999, 2003); Đức (2011); Canada (2015); Pháp (2019); Australia và New Zealand (2023).

Trong cuộc bỏ phiếu của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) diễn ra tại Bangkok (Thái Lan), chỉ còn 2 ứng cử viên xin đăng cai tổ chức World Cup nữ 2027 sau khi Mỹ - Mexico rút đơn đồng đăng cai hồi cuối tháng 4 và Nam Phi rút hồ sơ từ tháng 11/2023. Có 207 thành viên của FIFA có đủ tư cách tham gia bỏ phiếu điện tử với 3 lựa chọn gồm Brazil, Bỉ - Hà Lan - Đức hoặc phiếu trắng. Kết quả cho thấy Brazil nhận 119 phiếu ủng hộ trong khi Bỉ - Hà Lan - Đức nhận 78 phiếu ủng hộ.

Sau khi kết quả được công bố, đoàn Brazil khẳng định đây là thắng lợi cho bóng đá nữ, cho đất nước này cũng như khu vực Nam Mỹ.

Đây là lần đầu tiên các thành viên FIFA có cơ hội lựa chọn nước đăng cai tổ chức vòng chung kết World Cup nữ. Trước đây, quyết định này thuộc về Hội đồng FIFA.

Cũng tại Đại hội FIFA lần thứ 74, các thành viên đã thông qua khung lịch thi đấu quốc tế đối với bóng đá nữ giai đoạn 2026 - 2029. Đây kết quả của quá trình tham vấn được củng cố bằng nghiên cứu và phân tích sâu rộng với sự phối hợp của các liên đoàn và các bên liên quan khác. Lịch thi đấu được thông qua tại Đại hội sẽ mang lại nhiều cơ hội nghỉ ngơi và phục hồi hơn cho các cầu thủ, với việc giảm số lượng khung thời gian dành cho các giải đấu/trận đấu giao hữu chính thức của các đội tuyển quốc gia từ 6 xuống còn 5, nhằm giảm sự gián đoạn đối với các giải đấu trong nước và giảm việc di chuyển.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết lịch thi đấu quốc tế dành cho nữ và những sửa đổi tiếp theo đối với các quy định đánh dấu cột mốc quan trọng trong cam kết nhằm đưa bóng đá nữ lên một tầm cao mới, bằng cách nâng cao khả năng cạnh tranh trên toàn thế giới, đặc biệt ở những khu vực nơi bóng đá nữ chưa phát triển và bảo vệ quyền lợi của các cầu thủ.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thể thao Lào Cai: Mạnh mẽ bứt phá

Thể thao Lào Cai: Mạnh mẽ bứt phá

Xuân mới gõ cửa mang theo khí thế mới. Cũng là mùa xuân đầu tiên của tỉnh Lào Cai trong không gian hành chính - kinh tế - văn hóa được mở rộng sau hợp nhất. Hòa cùng "dòng chảy" ấy, thể thao của tỉnh khép lại năm 2025 nhiều dấu ấn, đồng thời đứng trước vận hội mới để phát triển mạnh mẽ, toàn diện hơn.

Chủ tịch FIFA bất ngờ bị điều tra

Chủ tịch FIFA bất ngờ bị điều tra

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry tuyên bố tổ chức này sẽ xem xét liệu Chủ tịch FIFA Gianni Infantino (đồng thời là thành viên IOC), có vi phạm Điều lệ Olympic không.

Lionel Messi "khai xuân" gặp Son

Lionel Messi "khai xuân" gặp Son

Cuối tuần này, giải bóng đá Nhà nghề Mỹ (MLS) 2026 sẽ khởi tranh. Mọi con mắt đều đổ dồn vào “hiện tượng” Inter Miami – đội bóng có sự hiện diện của siêu sao Lionel Messi trong đội hình.

U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

Những đội tuyển đứng thứ 3 ở vòng bảng U17 châu Á 2026 sẽ có thêm cơ hội giành vé vớt dự U17 World Cup 2026 nếu chủ nhà U17 Qatar vào tứ kết. Điều này tiếp thêm hy vọng cho U17 Việt Nam.

Những cô gái "chân đất" đam mê trái bóng tròn

Những cô gái "chân đất" đam mê trái bóng tròn

Những ngày cuối năm 2025, Lâm Thượng trở thành từ khóa được tìm kiếm trên khắp các mặt báo và mạng xã hội. Không phải vì một danh thắng mới được phát hiện, mà bởi kỳ tích của các cô gái Tày vừa lên ngôi vô địch tại Giải Bóng đá nữ các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ninh mở rộng. Đó là câu chuyện về những phụ nữ bước ra từ ruộng lúa, nương ngô để chinh phục sân cỏ bằng sức mạnh văn hóa dân tộc Tày.

fb yt zl tw