Bóng đá Việt Nam và Malaysia hợp tác phát triển trọng tài

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) với Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) vừa ký thoả thuận hợp tác phát triển trọng tài.
Việc ký kết thỏa thuận giữa VFF và FAM nhằm tăng cường sự phát triển quan hệ chặt chẽ giữa hai Liên đoàn vì lợi ích chung và vì sự phát triển, thành công của bóng đá tại mỗi quốc gia. Theo đó, hai Liên đoàn thống nhất trao đổi, hợp tác trên các lĩnh vực, trong đó có công tác trọng tài và các hoạt động phát triển bóng đá trẻ.

Bóng đá Việt Nam và Malaysia hợp tác phát triển trọng tài ảnh 1
Bóng đá Việt Nam và Malaysia hợp tác phát triển trọng tài.

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú cho biết: “Những năm gần đây mối quan hệ giữa bóng đá Việt Nam và các quốc gia của khu vực Đông Nam Á, trong đó có bóng đá Malaysia đã có những bước phát triển rất tốt đẹp, thể hiện cụ thể thông qua các sự kiện giao lưu bóng đá, cử đội tuyển các lứa tuổi tham gia các giải trẻ quốc tế cũng như thông qua việc giới thiệu các trọng tài giỏi sang điều hành các trận đấu quan trọng tại V-League.

Vì vậy, lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa LĐBĐ Việt Nam và LĐBĐ Malaysia được đánh giá là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng, góp phần tạo ra những tác động tích cực đối với bóng đá Việt Nam và Malaysia bằng những chương trình hợp tác cụ thể, vì lợi ích chung là sự phát triển của bóng đá hai quốc gia”.

Việc hai liên đoàn ký thỏa thuận hợp tác hy vọng sẽ mang đến những kết quả tích cực trong công tác chuyên môn, đặc biệt là việc chia sẻ kinh nghiệm quản lý và điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia…

Vietnamnet

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cơ hội có điểm cho các cầu thủ Việt Nam

Vòng chung kết Giải bóng đá U23 châu Á năm 2024: Cơ hội có điểm cho các cầu thủ Việt Nam

22 giờ 30 phút tối nay 17/4, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Kuwait trong khuôn khổ bảng D vòng chung kết Giải bóng đá U23 châu Á năm 2024. Tại đấu trường này, U23 Việt Nam từng giành quyền vào vòng chung kết năm 2018, lọt vào tứ kết năm 2022, nhưng cũng từng hai lần dừng bước ở vòng bảng vào các năm 2016 và 2020.

VAR được áp dụng tại Vòng chung kết U23 châu Á 2024

VAR được áp dụng tại Vòng chung kết U23 châu Á 2024

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã có buổi họp với các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam để phổ biến những quy định chung dành cho các đội tham dự Vòng chung kết U23 châu Á 2024. Những nội dung quan trọng trong Luật thi đấu cũng được đề cập đến, trong đó có việc áp dụng công nghệ VAR tại tất cả các trận đấu của giải.

fb yt zl tw