Bóng đá trẻ U19 Việt Nam đi tìm tiền đạo Đình Bắc mới

Chiều 21/2, lễ khai mạc và lượt trận mở màn Vòng chung kết Giải U19 Quốc gia 2024 đã diễn ra trên sân Bình Dương.

Phó chủ tịch VFF Trần Anh Tú bắt tay HLV Nguyễn Quốc Tuấn (U19 B.Bình Dương) sau lễ khai mạc.

Phát biểu khai mạc giải, ông Nguyễn Minh Châu - Phó Tổng Thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) kiêm Trưởng Ban tổ chức - bày tỏ giải sẽ là nơi chắp cánh ước mơ cho các cầu thủ trẻ, thúc đẩy sự phát triển của lớp cầu thủ kế cận cho bóng đá Việt Nam.

Như ở đội tuyển Việt Nam hiện tại, HLV Philippe Troussier đang dùng nhiều cầu thủ chỉ mới 19 đôi mươi như Đình Bắc, Khuất Văn Khang, Thái Sơn.

Trở lại với trận khai mạc của giải, chủ nhà U19 B.Bình Dương được đánh giá cao hơn U19 Đồng Tháp nhưng không tạo ra được cơ hội nào nguy hiểm trong hiệp 1.

Những điều chỉnh của HLV Nguyễn Quốc Tuấn trong hiệp 2 giúp U19 B.Bình Dương tấn công tốt hơn. Dù vậy, những Vũ Sinh, Anh Kiệt hay Đức Thành vẫn không tận dụng cơ hội có được để giúp đội nhà có bàn thắng.

U19 B.Bình Dương (trái) và Đồng Tháp cạnh tranh quyết liệt trong trận khai mạc.

U19 B.Bình Dương chỉ giành chiến thắng nhờ sai lầm của đối thủ ở phút 76. Từ pha đá phạt góc của Vũ Sinh, thủ thành Thế Vinh của U19 Đồng Tháp bắt bóng không chắc chắn, để Minh Thuận dứt điểm cận thành ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu.

Ở trận đấu còn lại của bảng A, U19 PVF cũng gặp không ít khó khăn trước U19 Huế trước khi ghi bàn duy nhất ở phút 70 nhờ công của Nguyễn Văn Bách.

Vòng chung kết Giải U19 Quốc gia 2024 có sự tham dự của 12 đội bóng, được chia làm 3 bảng, thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm. 6 đội dẫn đầu 3 bảng và 2 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất trong 3 bảng sẽ vào tứ kết.

Bảng A gồm B.Bình Dương, Đồng Tháp, PVF, Huế. Bảng B gồm Hà Nội, Hoàng Anh Gia Lai, Phú Yên, Thanh Hóa. Bảng C gồm Bình Phước, Sông Lam Nghệ An, Thể Công Viettel, Khánh Hòa.

Theo Tuổi trẻ

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sẵn sàng cho ASEAN Para Games 2025

Sẵn sàng cho ASEAN Para Games 2025

Những ngày này, các vận động viên người khuyết tật Việt Nam đang miệt mài tập luyện, vượt qua khó khăn về điều kiện và cơ sở vật chất để chuẩn bị cho Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 13 (ASEAN Para Games 13) vào tháng 1/2026. 

Biểu tượng hữu nghị Việt - Trung

Giải đua xe đạp quốc tế “Một đường đua, hai quốc gia” lần thứ VI năm 2025: Biểu tượng hữu nghị Việt - Trung

Giải đua xe đạp quốc tế “Một đường đua, hai quốc gia” lần thứ VI năm 2025 - một sự kiện thể thao được tổ chức thường niên, không chỉ mang tính chuyên môn cao mà còn là biểu tượng sống động cho tình hữu nghị, hợp tác xuyên biên giới giữa tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Pep Guardiola cân nhắc ra đi

Pep Guardiola cân nhắc ra đi

Tương lai của Pep Guardiola tại sân Etihad đang trở thành chủ đề được bàn tán nhiều nhất ở Manchester City thời điểm này. Dù vẫn còn hợp đồng đến năm 2027, nhà cầm quân người Tây Ban Nha được cho là đang cân nhắc nghiêm túc việc chia tay đội bóng sau gần một thập kỷ gắn bó.

fb yt zl tw