Bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ, nhân viên PC Lào Cai

Ngày 29/11, Điện lực (PC) Lào Cai đã tổ chức lớp huấn luyện bồi dưỡng bổ sung nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) định kỳ năm 2023 cho các cán bộ, công nhân viên công ty.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
z4926832499527_0d94d49769fb4d23c1222c7d356cefea.jpg
Quang cảnh buổi huấn luyện.

Lớp huấn luyện có sự tham gia của 204 học viên là thành viên Ban chỉ huy PCCC và CNCH cơ sở Nhà điều hành sản xuất công ty, Kho vật tư và các đơn vị trực thuộc.

z4926832492604_2f0e85ef7fc2c63842b200f69b0d3e31.jpg
Cảnh sát PCCC và CNCH cung cấp các kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH.

Tại buổi huấn luyện, các học viên được cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an tỉnh) cung cấp các kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH, bao gồm: Các nguyên nhân, điều kiện và cơ chế phát sinh cháy nổ; các quy định của pháp luật về PCCC và CNCH; các biện pháp phòng, chống cháy nổ trong sinh hoạt thường ngày; công tác kiểm tra, bảo dưỡng, bảo trì các trang thiết bị điện, các trạm điện, đường dây cao thế, hạ thế; cách phát hiện, xử lý và báo cáo các tình huống, sự cố cháy nổ; cách sử dụng các trang thiết bị phương tiện PCCC được trang bị tại cơ sở; cách cấp cứu và di chuyển nạn nhân; cách sử dụng dây trong CNCH...

z4926832770198_fe324b74a41780ac444af0cd45f6bb3d.jpg
Học viên thực hành dập tắt đám cháy khay xăng.

Sau khi học lý thuyết, học viên được thực hành các nội dung liên quan PCCC và CNCH, như: Kiểm tra và sử dụng bình chữa cháy xách tay; dập tắt đám cháy khay xăng, bình gas; cách rải, cuốn và sử dụng vòi cứu hỏa...

Lớp huấn luyện giúp các học viên nắm vững những kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH, từ đó nâng cao trách nhiệm trong thực hiện các quy định an toàn PCCC và CNCH ở mọi thời điểm.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai có 65% dân số ở độ tuổi lao động. Ước tính mỗi năm, thành phố có hơn 1.800 người bước vào độ tuổi lao động. Do đó, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm được coi là nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Hòa dòng người hướng về đền Thượng, đồng bào các dân tộc vùng cao Lào Cai náo nức trảy hội. Ai cũng chọn những bộ trang phục truyền thống đẹp nhất, rực rỡ nhất để vui ngày hội năm mới. Họ đã góp sắc, thêm hương cho Lễ hội đền Thượng Xuân Giáp Thìn 2024 đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Theo phong tục cổ truyền, sau tết Nguyên đán, các thôn, bản người Hà Nhì trên vùng cao huyện Bát Xát lại tưng bừng tổ chức Tết Gạ Ma O cầu cho năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt, mọi người mạnh khỏe, cuộc sống ngày càng ấm no. Tết Gạ Ma O có nhiều hoạt động mang đậm bản sắc của dân tộc Hà Nhì như lễ cúng nguồn nước, lễ cúng rừng, ngày tết thiếu nhi, các trò chơi dân gian... 

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ, Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng thành phố Lào Cai lần thứ X, năm 2024 tiếp tục được tổ chức hoành tráng, thu hút sự tham gia của các vận động viên trong và ngoài tỉnh. Lễ khai mạc được tổ chức hoành tráng, cùng sự hào hứng của các cua - rơ, hứa hẹn một giải đua thành công ngoài mong đợi.

Đi làm thuê, về làm chủ

Đi làm thuê, về làm chủ

Vượt qua những rào cản về ngôn ngữ, trình độ học vấn, tập quán sinh hoạt… nhiều người lao động ở Lào Cai khi đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài đã học được tính kỷ luật, kỹ thuật, kinh nghiệm quản lý, điều hành của nước bạn. Trong hành trình tìm kiếm ước mơ “đi làm thuê, về làm chủ”, bên cạnh số tiền tiết kiệm, nhiều người trong số đó đã chọn cho mình con đường khởi nghiệp khi trở về.

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Ngày 20/2 Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ số 1, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an nhận thông tin phản ánh xe ô tô tải biển kiểm soát 24C – 107.72 đi ngược chiều đoạn Km 262 trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai (thuộc địa phận phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai).

Những người trẻ dám sống khác

Những người trẻ dám sống khác

Dám đi ngược chiều, dám sống với những đam mê, cống hiến hết mình – đó là con đường mà Chảo Thị Yến và thủ lĩnh đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angle Phạm Quốc Việt đã chọn để sống… không chỉ cho riêng mình.

Phát triển đột phá công nghệ cấy ghép tim

Phát triển đột phá công nghệ cấy ghép tim

Một chương trình nghiên cứu nhằm phát triển và thương mại hóa bộ thiết bị tim cấy ghép, giúp thay đổi cuộc sống cho các bệnh nhân mắc bệnh suy tim nặng sẽ được phát triển bởi Đại học Monash (Úc).

fb yt zl tw