Thị xã Sa Pa:

Bồi dưỡng lý luận về xây dựng, hoạt động tác chiến khu vực phòng thủ

Sáng 13/4, Ban Chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ thị xã Sa Pa năm 2023 tổ chức Hội nghị bồi dưỡng lý luận về xây dựng, hoạt động tác chiến khu vực phòng thủ; hướng dẫn xây dựng kế hoạch bảo đảm cho tác chiến phòng thủ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tại hội nghị, các đại biểu được giảng viên của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh truyền đạt các chuyên đề: Âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; tổ chức, phương pháp, những hoạt động diễn tập của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang; hướng dẫn xây dựng kế hoạch bảo đảm cho tác chiến phòng thủ; xây dựng văn kiện diễn tập khu vực phòng thủ của các cơ quan, đơn vị, MTTQ và các đoàn thể thị xã…

sp1.jpg
Các đại biểu tham gia hội nghị.

Chương trình tập huấn giúp các đại biểu được bồi dưỡng, tiếp cận những vấn đề mới về lý luận, từ đó vận dụng sát với điều kiện thực tế, đúng chức năng, nhiệm vụ và chức trách đảm nhiệm. Đồng thời, giúp thị xã Sa Pa nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành và tổ chức thực hiện hiệu quả nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, đáp ứng tốt nội dung diễn tập khu vực phòng thủ thị xã năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đại úy Cao Văn Dương làm theo lời Bác

Đại úy Cao Văn Dương làm theo lời Bác

Sau 3 năm làm Trưởng Công an xã Bản Xèo, từ đầu năm 2023, Đại úy Cao Văn Dương được phân công nhận nhiệm vụ Trưởng Công an xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát. Dù ở đâu, anh cũng được Nhân dân yêu mến, tin tưởng bởi sự gần gũi, nhiệt tình với bà con, góp phần giữ bình yên cho các thôn, bản.

Chủ động phòng, chống thông tin xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Chủ động phòng, chống thông tin xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Do đặc tính “không biên giới” của không gian mạng, các thông tin xấu, độc, sai trái đã và đang từng giờ, từng phút tác động, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh. Chủ động, kiên quyết đấu tranh với thông tin xấu, độc, sai trái là quyết tâm của lực lượng công an tỉnh Lào Cai.

Vượt gian lao nơi " Trường Sa cạn"

Vượt gian lao nơi " Trường Sa cạn"

Những ai đã từng đến vùng đất Tả Gia Khâu (huyện Mường Khương) - nơi đầu nguồn sông Chảy - hẳn không thể quên mảnh đất khát được ví như “Trường Sa cạn”. Ở nơi ấy, vượt qua nhiều khó khăn, thiếu thốn, những cán bộ, chiến sỹ  công an đang từng ngày giữ bình yên cho Nhân dân.

Tham mưu tích cực công tác quân sự - quốc phòng

Tham mưu tích cực công tác quân sự - quốc phòng

Báo Lào Cai - Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Sa Pa đã nghiêm túc thực hiện chủ trương của Đảng về công tác quân sự - quốc phòng, trong đó chú trọng thực hiện nhiệm vụ xây dựng lực lượng, huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, chính trị, đảm bảo hậu cần - kỹ thuật, dân vận và sẵn sàng chiến đấu.

Cột mốc văn hóa Việt trên Quần đảo Trường Sa

Cột mốc văn hóa Việt trên Quần đảo Trường Sa

LCĐT – Sau khi đất nước thống nhất, non sông thu về một mối, dựa vào dấu tích lịch sử trên các đảo nổi ở Quần đảo Trường Sa, người dân cả nước đã góp công sức, tiền của để xây dựng các ngôi chùa. Ở nơi đầu sóng ngọn gió, những ngôi chùa trở thành cột mốc văn hóa tâm linh vững chãi.

Bản hùng ca bất tử trên Biển Đông

Bản hùng ca bất tử trên Biển Đông

LCĐT - 35 năm đi qua, sóng biển có thể xóa nhòa mọi dấu vết nhưng không thể xóa được ký ức hùng tráng của các chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam trong trận hải chiến ở vùng biển Gạc Ma ngày 14/3/1988. Sự hy sinh của họ được dựng thành tượng đài bất tử về tình yêu biển, đảo của Tổ quốc.
fb yt zl tw