'Bốc hơi' 5 tỷ đồng vì… bị dọa bắt giam

Một phụ nữ vừa bị kẻ gian lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 5 tỷ đồng bằng chiêu lừa… dọa bắt giam.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 8/8, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Đà Nẵng cho biết, một phụ nữ vừa bị kẻ gian lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 5 tỷ đồng bằng chiêu lừa…dọa bắt giam.

Được biết, cuối tháng 7/2023, chị N.T.T.H (SN 1987, trú TP Đà Nẵng) nhận được cuộc gọi của một người tự xưng là cán bộ Công an quận Hải Châu thông báo, chị H đang bị điều tra vì có liên quan đến một nhóm tội phạm rửa tiền, buôn bán ma túy.

"Lệnh bắt giữ" giả mạo mà đối tượng lừa đảo đã gửi cho chị H.

Đối tượng yêu cầu chị H khai báo lý lịch, quá trình làm việc, di chuyển, các tài khoản ngân hàng đang sử dụng, số tiền có trong tài khoản ngân hàng…

Sau khi cung cấp các thông tin nói trên, chị H nhận được "Lệnh bắt giữ hình sự và phong tỏa tài sản" của “Viện Kiểm sát nhân dân tối cao” do kẻ lừa đảo gửi qua Zalo. Đối tượng bảo chị H nếu thấy bị oan thì phải làm theo hướng dẫn để cơ quan chức năng giải quyết, đồng thời không được tiết lộ với bất kì ai trong khi chờ kết luận cuối cùng.

Đối tượng gửi cho chị H một ứng dụng có tên là "Phần mềm bảo mật" có logo Bộ Công an và hướng dẫn chị H cài đặt. Thực chất đây là ứng dụng có chứa mã độc nhằm chiếm quyền điều khiển điện thoại. Sau khi chị H làm theo thì bị chiếm đoạt quyền điều khiển điện thoại và bị chiếm đoạt số tiền 5 tỉ đồng trong tài khoản ngân hàng.

Theo một cán bộ Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Đà Nẵng, dù cơ quan chức năng đã khuyến cáo nhiều lần về thủ đoạn giả danh Công an, Viện kiểm sát, Tòa án… gọi điện hăm dọa để lừa đảo nhưng thời gian qua, vẫn có nhiều người cả tin hoặc “yếu bóng vía” nên đã mắc lừa kẻ gian.

Báo Công an nhân dân null

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khởi tố thêm 41 bị can vụ vẽ dự án bất động sản "ảo" tại Công ty Lộc Phúc

Khởi tố thêm 41 bị can vụ vẽ dự án bất động sản "ảo" tại Công ty Lộc Phúc

Theo tài liệu điều tra ban đầu, một lô đất có giá chỉ khoảng vài trăm triệu đồng, nhưng công ty này đã tự vẽ lên dự án, rao bán với giá từ 2 - 3 tỷ đồng. Khách hàng có nhu cầu mua nhà ở TP.HCM được đối tượng hẹn chở đi xem nhà, nhưng lại chở thẳng xuống tỉnh Đồng Nai xem đất của những dự án mà công ty vẽ ra các viễn cảnh giống "trong mơ".

fb yt zl tw