'Bốc hơi' 5 tỷ đồng vì… bị dọa bắt giam

Một phụ nữ vừa bị kẻ gian lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 5 tỷ đồng bằng chiêu lừa… dọa bắt giam.

Ngày 8/8, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Đà Nẵng cho biết, một phụ nữ vừa bị kẻ gian lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 5 tỷ đồng bằng chiêu lừa…dọa bắt giam.

Được biết, cuối tháng 7/2023, chị N.T.T.H (SN 1987, trú TP Đà Nẵng) nhận được cuộc gọi của một người tự xưng là cán bộ Công an quận Hải Châu thông báo, chị H đang bị điều tra vì có liên quan đến một nhóm tội phạm rửa tiền, buôn bán ma túy.

"Lệnh bắt giữ" giả mạo mà đối tượng lừa đảo đã gửi cho chị H.

Đối tượng yêu cầu chị H khai báo lý lịch, quá trình làm việc, di chuyển, các tài khoản ngân hàng đang sử dụng, số tiền có trong tài khoản ngân hàng…

Sau khi cung cấp các thông tin nói trên, chị H nhận được "Lệnh bắt giữ hình sự và phong tỏa tài sản" của “Viện Kiểm sát nhân dân tối cao” do kẻ lừa đảo gửi qua Zalo. Đối tượng bảo chị H nếu thấy bị oan thì phải làm theo hướng dẫn để cơ quan chức năng giải quyết, đồng thời không được tiết lộ với bất kì ai trong khi chờ kết luận cuối cùng.

Đối tượng gửi cho chị H một ứng dụng có tên là "Phần mềm bảo mật" có logo Bộ Công an và hướng dẫn chị H cài đặt. Thực chất đây là ứng dụng có chứa mã độc nhằm chiếm quyền điều khiển điện thoại. Sau khi chị H làm theo thì bị chiếm đoạt quyền điều khiển điện thoại và bị chiếm đoạt số tiền 5 tỉ đồng trong tài khoản ngân hàng.

Theo một cán bộ Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Đà Nẵng, dù cơ quan chức năng đã khuyến cáo nhiều lần về thủ đoạn giả danh Công an, Viện kiểm sát, Tòa án… gọi điện hăm dọa để lừa đảo nhưng thời gian qua, vẫn có nhiều người cả tin hoặc “yếu bóng vía” nên đã mắc lừa kẻ gian.

Báo Công an nhân dân null

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Sập bẫy “tri ân khách hàng”, nhiều người cao tuổi mất tiền triệu

Lào Cai: Sập bẫy “tri ân khách hàng”, nhiều người cao tuổi mất tiền triệu

Một nhóm đối tượng lợi dụng sự cả tin của người dân, chủ yếu là phụ nữ và người cao tuổi, dàn dựng màn kịch tặng quà để ép mua các sản phẩm không rõ nguồn gốc với giá cao. Sự việc không chỉ gây thiệt hại kinh tế mà còn là lời cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi ở khu vực nông thôn.

Công an xã Trấn Yên thu hồi 70 vũ khí, vật liệu nổ

Công an xã Trấn Yên thu hồi 70 vũ khí, vật liệu nổ

Thực hiện đợt cao điểm của Công an tỉnh Lào Cai về tổng rà soát, vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn tỉnh, sau hơn 1 tháng triển khai, Công an xã Trấn Yên đã tuyên truyền, vận động Nhân dân giao nộp 70 vũ khí, vật liệu nổ các loại.

Phường Yên Bái: Quyết định khởi tố đối với 9 bị can trong vụ án hình sự gây rối trật tự công cộng

Phường Yên Bái: Quyết định khởi tố đối với 9 bị can trong vụ án hình sự gây rối trật tự công cộng

Tối 12/9/2025, Công an phường Yên Bái (tỉnh Lào Cai) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 9 đối tượng. Quyết định này do điều tra viên cao cấp được Trưởng Công an phường Yên Bái phân công ban hành, liên quan đến vụ án hình sự “Gây rối trật tự công cộng” xảy ra ngày 20/7/2025, tại tổ dân phố Nguyễn Thái Học 14, phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai.

fb yt zl tw