Bộ trưởng Giao thông Hy Lạp từ chức sau vụ tai nạn tàu hỏa

Ngày 1/3, Bộ trưởng Giao thông Hy Lạp Kostas Karamanlis đã đệ đơn từ chức sau khi xảy ra vụ va chạm tàu hỏa ở miền Trung nước này làm ít nhất 36 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Bộ trưởng Giao thông Hy Lạp từ chức sau vụ tai nạn tàu hỏa ảnh 1
Cảnh sát và nhân viên tình trạng khẩn cấp điều tra tại hiện trường vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng ở Larissa, Hy Lạp, ngày 1/3/2023.

Trong thông báo mới đưa ra ông Karamanlis nêu rõ việc từ chức là do trách nhiệm của ông. Ông cũng thừa nhận đã để xảy ra những sai sót kéo dài.

Trước đó, giới chức thông báo đã bắt giữ người quản lý nhà ga thành phố Larissa sau khi thẩm vấn.

Tai nạn xảy ra đêm 28/2 (giờ địa phương) khi 1 tàu chở 350 hành khách đang đi từ thủ đô Athens đến thành phố Thessaloniki, miền Bắc Hy Lạp, đâm trực diện vào 1 tàu chở hàng. Vụ va chạm đã khiến 4 toa tàu đầu tiên trật khỏi đường ray, 2 toa khác gần như biến dạng hoàn toàn. 

Lực lượng cứu hỏa tham gia công tác cứu nạn tại hiện trường lo ngại số người thiệt mạng sẽ tăng khi nhiệt độ trong 1 khoang tàu bị nạn đo được đã lên tới 1.300 độ C. Cụ thể, người phát ngôn Vassilis Varthakogiannis cho biết lửa đã bùng lên bên trong toa tàu gặp nạn, khiến nhiệt độ tăng cao. Điều này cản trở công tác xác nhận số người bên trong. Dựa trên tình hình thực tế và những kết quả tìm kiếm tại hiện trường, lực lượng này không loại trừ khả năng số người thiệt mạng vì tai nạn có thể còn cao hơn con số 36 hiện nay.

Đây là vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng nhất tại Hy Lạp kể từ năm 1968.

Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhật Bản tăng ngân sách chăm sóc trẻ em

Nhật Bản tăng ngân sách chăm sóc trẻ em

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã chỉ đạo nội các tăng ngân sách chăm sóc trẻ em hằng năm của nước này thêm khoảng 3.500 tỷ yen (25 tỷ USD) trong giai đoạn 3 năm để đối phó với tình trạng tỷ lệ sinh giảm mạnh.

Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, cấm thuyền ra khơi trước khi siêu bão Mawar đổ bộ

Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, cấm thuyền ra khơi trước khi siêu bão Mawar đổ bộ

Philippines bắt đầu sơ tán hàng nghìn người dân, đóng cửa các cơ quan và trường học đồng thời áp đặt lệnh cấm thuyền ra khơi để chuẩn bị trước khi siêu bão Mawar đổ bộ. Theo dự báo đây là cơn bão mạnh nhất thế giới năm 2023 cho tới nay, tuy nhiên bão suy yếu dần khi vào Philippines.

Các dòng hải lưu biển sâu Nam Cực chảy chậm lại

Các dòng hải lưu biển sâu Nam Cực chảy chậm lại

Các dòng hải lưu sâu quanh khu vực Nam Cực đang chảy chậm lại sớm hơn dự kiến nhiều thập niên do hậu quả của tình trạng biến đổi khí hậu. Đây là kết luận trong một nghiên cứu của các nhà khoa học Australia, được công bố ngày 26/5. 

fb yt zl tw