Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh thăm, tặng quà tại huyện Si Ma Cai

Trong chương trình thăm và tặng quà tết tại tỉnh Lào Cai, chiều 23/1, đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cùng đoàn công tác tiếp tục tới thăm tặng quà tết tại huyện Si Ma Cai.

z5099330471331_c1abd6b57263c70ef585491e2bdad390.jpg
z5099330482212_78f6af629b5e0306c8360d346a4d480a.jpg
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh tặng quà người có uy tín huyện Si Ma Cai.

Tham gia cùng đoàn, về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh.

Tại huyện Si Ma Cai, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cùng đoàn công tác đã thăm và tặng 100 suất quà tết cho hộ nghèo người dân tộc thiểu số và 61 suất quà cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện.

z5099330444226_990a9eda600857f1512c6e5bae62aa8f.jpg
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh phát biểu tại buổi tặng quà.

Phát biểu tại buổi tặng quà, đồng chí Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc chia sẻ với những khó khăn của bà con trên địa bàn huyện Si Ma Cai, huyện nghèo nhất của tỉnh Lào Cai. Đồng chí Bộ trưởng mong muốn các cấp, các ngành của tỉnh Lào Cai và huyện Si Ma Cai tiếp tục triển khai tốt các chính sách của Đảng, Nhà nước, quan tâm đầu tư, tạo mọi điều kiện cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng khó khăn của Si Ma Cai để tiếp thêm động lực giúp Nhân dân vươn lên thoát nghèo bền vững.

Nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 sắp tới, đồng chí Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể chính quyền các cấp và người dân trên địa bàn. Đồng chí mong muốn, năm 2024, với tinh thần đại đoàn kết, sự quyết tâm mới, Đảng bộ, chính quyền và người dân Si Ma Cai sẽ có nhiều thắng lợi to lớn trong sự nghiệp xây dựng quê hương.

z5099330442372_7a2219054c59bfed812906aada348618.jpg
Quang cảnh buổi thăm, tặng quà tại huyện Si Ma Cai.
z5099330482161_50368ea3b2a3f6a41fee0b1b1d430183.jpg
Tặng quà tết cho hộ nghèo huyện Si Ma Cai.

Đại diện lãnh đạo huyện Si Ma Cai chân thành gửi lời cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ; các bộ, ngành Trung ương; các cấp, các ngành của tỉnh thời gian qua đã quan tâm và có nhiều chính sách đầu tư cho Si Ma Cai, từ đó tạo những bước chuyển mới trong đời sống Nhân dân. Đến nay, đời sống vật chất và tinh thần của người dân đã được cải thiện nhiều, cơ sở hạ tầng cơ bản đáp ứng được nhu cầu học tập, chăm sóc sức khỏe... Tuy nhiên, do nhiều điều kiện khiến phần lớn đồng bào của huyện vẫn còn nghèo, chưa có nguồn thu ổn định dẫn đến khả năng tái nghèo cao. Si Ma Cai rất mong trong thời gian tới, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chính phủ, các bộ, ngành, Trung ương và tỉnh quan tâm hơn đến huyện, nhất là có những ưu tiên đặc thù để Si Ma Cai phát triển ổn định hơn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai và Báo Tiền Phong tăng cường hợp tác truyền thông, quảng bá hình ảnh địa phương

Lào Cai và Báo Tiền Phong tăng cường hợp tác truyền thông, quảng bá hình ảnh địa phương

Chiều 23/7, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức buổi làm việc với Báo Tiền Phong nhằm trao đổi, thống nhất định hướng hợp tác giữa UBND tỉnh Lào Cai và Báo Tiền Phong trong công tác thông tin, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh địa phương và tổ chức các hoạt động truyền thông, sự kiện phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2026 - 2030.

Trung đoàn 121 hỗ trợ người dân xã Lao Chải khắc phục hậu quả thiên tai

Trung đoàn 121 hỗ trợ người dân xã Lao Chải khắc phục hậu quả thiên tai

Sau đợt mưa lũ gây thiệt hại nặng tại xã Lao Chải, nhiều tuyến đường, nhà ở và công trình dân sinh đang được khẩn trương khắc phục. Chung tay cùng cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 121 nhanh chóng có mặt tại hiện trường, trực tiếp dọn dẹp bùn đất, hỗ trợ sửa chữa nhà cửa, giúp người dân ổn định cuộc sống.

Đẩy mạnh hoạt động tri ân người có công, góp phần tỏa sáng phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong lực lượng vũ trang Quân khu

Đẩy mạnh hoạt động tri ân người có công, góp phần tỏa sáng phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong lực lượng vũ trang Quân khu

Công tác chính sách Quân đội và hậu phương Quân đội là một bộ phận đặc biệt quan trọng của công tác Đảng, công tác chính trị trong Quân đội nhân dân Việt Nam; thể hiện bản chất, truyền thống và chính sách nhân văn của Đảng, Nhà nước, Quân đội, đồng thời là động lực tinh thần to lớn để xây dựng Quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

HOẢ TỐC: UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, lốc, sét, mưa đá từ ngày 23 - 25/7

HOẢ TỐC: UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, lốc, sét, mưa đá từ ngày 23 - 25/7

Ngày 23/7, UBND tỉnh Lào Cai ban hành công văn hỏa tốc số 7529/UBND-NLN yêu cầu các sở, ngành, địa phương chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, lốc, sét, mưa đá từ ngày 23/7 đến ngày 25/7/2026.

Thủ tướng Lê Minh Hưng dự Hội nghị Tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026

Thủ tướng Lê Minh Hưng dự Hội nghị Tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026

Sáng 23/7, tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026), Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dự Hội nghị Tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026 và phát động Phong trào đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ.

Tiếp nối mạch nguồn tri ân và lan tỏa văn hóa nghĩa tình

Lực lượng vũ trang Quân khu 2 Tiếp nối mạch nguồn tri ân và lan tỏa văn hóa nghĩa tình

Cuộc sống xã hội hiện đại có thể làm đổi thay nhiều thứ. Nhưng không một liệt sĩ nào bị lãng quên. Không một câu chuyện lịch sử nào gắn liền với cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc bị chìm vào dĩ vãng. Không một thương binh, bệnh binh, Bà mẹ Việt Nam anh hùng nào không được hỗ trợ, chăm sóc, phụng dưỡng. Và không một người có công nào trên địa bàn Tây Bắc bị bỏ lại phía sau.

Xã Thác Bà khen thưởng 24 tập thể và 49 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua

Xã Thác Bà khen thưởng 24 tập thể và 49 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua

Chiều 22/7, xã Thác Bà tổ chức Hội nghị lần thứ 11 mở rộng nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, xác định phương hướng và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026; xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền và sơ kết một năm triển khai vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

fb yt zl tw