Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh thăm, tặng quà tại huyện Si Ma Cai

Trong chương trình thăm và tặng quà tết tại tỉnh Lào Cai, chiều 23/1, đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cùng đoàn công tác tiếp tục tới thăm tặng quà tết tại huyện Si Ma Cai.

z5099330471331_c1abd6b57263c70ef585491e2bdad390.jpg
z5099330482212_78f6af629b5e0306c8360d346a4d480a.jpg
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh tặng quà người có uy tín huyện Si Ma Cai.

Tham gia cùng đoàn, về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh.

Tại huyện Si Ma Cai, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cùng đoàn công tác đã thăm và tặng 100 suất quà tết cho hộ nghèo người dân tộc thiểu số và 61 suất quà cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện.

z5099330444226_990a9eda600857f1512c6e5bae62aa8f.jpg
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh phát biểu tại buổi tặng quà.

Phát biểu tại buổi tặng quà, đồng chí Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc chia sẻ với những khó khăn của bà con trên địa bàn huyện Si Ma Cai, huyện nghèo nhất của tỉnh Lào Cai. Đồng chí Bộ trưởng mong muốn các cấp, các ngành của tỉnh Lào Cai và huyện Si Ma Cai tiếp tục triển khai tốt các chính sách của Đảng, Nhà nước, quan tâm đầu tư, tạo mọi điều kiện cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng khó khăn của Si Ma Cai để tiếp thêm động lực giúp Nhân dân vươn lên thoát nghèo bền vững.

Nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 sắp tới, đồng chí Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể chính quyền các cấp và người dân trên địa bàn. Đồng chí mong muốn, năm 2024, với tinh thần đại đoàn kết, sự quyết tâm mới, Đảng bộ, chính quyền và người dân Si Ma Cai sẽ có nhiều thắng lợi to lớn trong sự nghiệp xây dựng quê hương.

z5099330442372_7a2219054c59bfed812906aada348618.jpg
Quang cảnh buổi thăm, tặng quà tại huyện Si Ma Cai.
z5099330482161_50368ea3b2a3f6a41fee0b1b1d430183.jpg
Tặng quà tết cho hộ nghèo huyện Si Ma Cai.

Đại diện lãnh đạo huyện Si Ma Cai chân thành gửi lời cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ; các bộ, ngành Trung ương; các cấp, các ngành của tỉnh thời gian qua đã quan tâm và có nhiều chính sách đầu tư cho Si Ma Cai, từ đó tạo những bước chuyển mới trong đời sống Nhân dân. Đến nay, đời sống vật chất và tinh thần của người dân đã được cải thiện nhiều, cơ sở hạ tầng cơ bản đáp ứng được nhu cầu học tập, chăm sóc sức khỏe... Tuy nhiên, do nhiều điều kiện khiến phần lớn đồng bào của huyện vẫn còn nghèo, chưa có nguồn thu ổn định dẫn đến khả năng tái nghèo cao. Si Ma Cai rất mong trong thời gian tới, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chính phủ, các bộ, ngành, Trung ương và tỉnh quan tâm hơn đến huyện, nhất là có những ưu tiên đặc thù để Si Ma Cai phát triển ổn định hơn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chú trọng giải quyết đơn thư, kiến nghị từ cơ sở

Chú trọng giải quyết đơn thư, kiến nghị từ cơ sở

Thời gian qua, Lào Cai đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, kiến nghị ngay từ cơ sở. Đặc biệt, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp trực tiếp đối thoại, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, qua đó, kịp thời nắm bắt, chỉ đạo giải quyết các vấn đề phát sinh. Nhiều vụ việc phức tạp, kéo dài đã được xử lý dứt điểm, hạn chế tình trạng khiếu kiện vượt cấp, góp phần giữ vững trật tự, an toàn xã hội.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sắp thăm cấp Nhà nước tới Singapore và tham dự Đối thoại Shangri-la

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sắp thăm cấp Nhà nước tới Singapore và tham dự Đối thoại Shangri-la

Nhận lời mời của Tổng thống Cộng hòa Singapore Tharman Shanmugaratnam và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm cấp Nhà nước tới Singapore từ ngày 29 đến ngày 31/5/2026.

11 nghị quyết của Chính phủ và cuộc giải phóng sức sáng tạo

11 nghị quyết của Chính phủ và cuộc giải phóng sức sáng tạo

Trong nhiều năm, khi nói đến nguồn lực phát triển, chúng ta thường nghĩ ngay đến vốn, đất đai, tài nguyên, lao động hay công nghệ. Nhưng thực tế phát triển của nhiều quốc gia cho thấy, những nền kinh tế bứt phá nhanh nhất thường không phải là những quốc gia giàu tài nguyên nhất, mà là những quốc gia biết giải phóng tốt nhất nguồn lực con người, sức sáng tạo và động lực của xã hội.

Quyết liệt hoàn thành 100 trường nội trú vùng biên trước năm học mới

Quyết liệt hoàn thành 100 trường nội trú vùng biên trước năm học mới

Thủ tướng yêu cầu Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy và Chủ tịch UBND các tỉnh biên giới đất liền trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo và chịu trách nhiệm toàn diện về tiến độ, chất lượng, hiệu quả đầu tư các công trình. Các địa phương phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, triển khai “chiến dịch 100 ngày đêm cao điểm”, bám sát tiến độ từng ngày, từng tuần để bảo đảm hoàn thành 100 trường trước ngày 30/8/2026.

Tìm lại tên anh giữa đất trời Tổ quốc

Tìm lại tên anh giữa đất trời Tổ quốc

Giữa những cánh rừng heo hút, những sườn núi phủ mây nơi biên viễn Lào Cai, hành trình đi tìm hài cốt liệt sĩ vẫn đang được các lực lượng chức năng thực hiện bằng trách nhiệm, lòng tri ân và sự thành kính. Mỗi phần mộ được tìm thấy là sự trở về của một anh hùng liệt sĩ, là hành trình nối lại ký ức lịch sử, khép lại nỗi chờ mong kéo dài hàng chục năm của thân nhân liệt sĩ.

Thủ tướng Lê Minh Hưng tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các 'địa chỉ đỏ' ở Quảng Trị

Thủ tướng Lê Minh Hưng tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các 'địa chỉ đỏ' ở Quảng Trị

Ngày 23/5, tại Quảng Trị, sau khi dự lễ viếng, truy điệu và an táng 28 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và đoàn công tác đã tới dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị và di tích quốc gia đặc biệt Hang Tám Cô - Đường 20 Quyết thắng.

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai tham dự Diễn đàn Đầu tư và Thương mại Quốc tế miền Tây Trung Quốc năm 2026, khảo sát đường sắt siêu nhẹ Trùng Khánh

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai tham dự Diễn đàn Đầu tư và Thương mại Quốc tế miền Tây Trung Quốc năm 2026, khảo sát đường sắt siêu nhẹ Trùng Khánh

Tiếp tục chương trình tham dự Đại hội các thành phố hữu nghị quốc tế năm 2026 tại thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc), ngày 22/5, Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai do đồng chí Phan Trung Bá - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tham dự nhiều hoạt động quan trọng trong khuôn khổ Diễn đàn Đầu tư và Thương mại Quốc tế miền Tây Trung Quốc năm 2026; đồng thời khảo sát mô hình đường sắt siêu nhẹ nổi tiếng của thành phố Trùng Khánh.

fb yt zl tw