Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh thăm, tặng quà tại huyện Si Ma Cai

Trong chương trình thăm và tặng quà tết tại tỉnh Lào Cai, chiều 23/1, đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cùng đoàn công tác tiếp tục tới thăm tặng quà tết tại huyện Si Ma Cai.

z5099330471331_c1abd6b57263c70ef585491e2bdad390.jpg
z5099330482212_78f6af629b5e0306c8360d346a4d480a.jpg
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh tặng quà người có uy tín huyện Si Ma Cai.

Tham gia cùng đoàn, về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh.

Tại huyện Si Ma Cai, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cùng đoàn công tác đã thăm và tặng 100 suất quà tết cho hộ nghèo người dân tộc thiểu số và 61 suất quà cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện.

z5099330444226_990a9eda600857f1512c6e5bae62aa8f.jpg
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh phát biểu tại buổi tặng quà.

Phát biểu tại buổi tặng quà, đồng chí Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc chia sẻ với những khó khăn của bà con trên địa bàn huyện Si Ma Cai, huyện nghèo nhất của tỉnh Lào Cai. Đồng chí Bộ trưởng mong muốn các cấp, các ngành của tỉnh Lào Cai và huyện Si Ma Cai tiếp tục triển khai tốt các chính sách của Đảng, Nhà nước, quan tâm đầu tư, tạo mọi điều kiện cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng khó khăn của Si Ma Cai để tiếp thêm động lực giúp Nhân dân vươn lên thoát nghèo bền vững.

Nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 sắp tới, đồng chí Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể chính quyền các cấp và người dân trên địa bàn. Đồng chí mong muốn, năm 2024, với tinh thần đại đoàn kết, sự quyết tâm mới, Đảng bộ, chính quyền và người dân Si Ma Cai sẽ có nhiều thắng lợi to lớn trong sự nghiệp xây dựng quê hương.

z5099330442372_7a2219054c59bfed812906aada348618.jpg
Quang cảnh buổi thăm, tặng quà tại huyện Si Ma Cai.
z5099330482161_50368ea3b2a3f6a41fee0b1b1d430183.jpg
Tặng quà tết cho hộ nghèo huyện Si Ma Cai.

Đại diện lãnh đạo huyện Si Ma Cai chân thành gửi lời cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ; các bộ, ngành Trung ương; các cấp, các ngành của tỉnh thời gian qua đã quan tâm và có nhiều chính sách đầu tư cho Si Ma Cai, từ đó tạo những bước chuyển mới trong đời sống Nhân dân. Đến nay, đời sống vật chất và tinh thần của người dân đã được cải thiện nhiều, cơ sở hạ tầng cơ bản đáp ứng được nhu cầu học tập, chăm sóc sức khỏe... Tuy nhiên, do nhiều điều kiện khiến phần lớn đồng bào của huyện vẫn còn nghèo, chưa có nguồn thu ổn định dẫn đến khả năng tái nghèo cao. Si Ma Cai rất mong trong thời gian tới, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chính phủ, các bộ, ngành, Trung ương và tỉnh quan tâm hơn đến huyện, nhất là có những ưu tiên đặc thù để Si Ma Cai phát triển ổn định hơn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Yên Bình tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với cán bộ, công chức xã

Yên Bình tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với cán bộ, công chức xã

Sáng 27/12, Đảng ủy xã Yên Bình tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với cán bộ, công chức xã nhằm lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và giải quyết những kiến nghị chính đáng của cán bộ, công chức trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Về vùng quê kinh tế mới

Về vùng quê kinh tế mới

Trên mảnh đất Tằng Loỏng hôm nay in đậm dấu ấn của những gia đình rời đồng bằng lên khai hoang, biến dải đất biên cương Tổ quốc khó khăn thành quê hương thứ hai trù phú, phát triển mạnh mẽ từng ngày.

Những cựu chiến binh tình nguyện gác chắn tàu bảo vệ người dân

Những cựu chiến binh tình nguyện gác chắn tàu bảo vệ người dân

Nhiều năm qua, tại xã Bảo Hà, có một mô hình lặng lẽ nhưng bền bỉ góp phần giữ bình yên cho các tuyến đường ngang dân sinh – đó là mô hình cựu chiến binh trực cảnh giới tại các điểm giao cắt đường sắt. Dẫu tuổi đã cao, các cựu chiến binh vẫn ngày ngày tự nguyện gác chắn tàu với tinh thần trách nhiệm cao, trở thành “lá chắn an toàn” cho người dân địa phương. Những đóng góp thầm lặng ấy đã được cấp ủy, chính quyền, Nhân dân và ngành đường sắt ghi nhận, đánh giá cao.

Lào Cai khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại xã Phình Hồ

Lào Cai khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại xã Phình Hồ

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa ký Công văn hỏa tốc số 5367/UBND-NC yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các xã, phường, Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xã Phình Hồ.

Nỗ lực cấp cứu, điều trị các nạn nhân trong vụ tai nạn nghiêm trọng tại Phình Hồ

Nỗ lực cấp cứu, điều trị các nạn nhân trong vụ tai nạn nghiêm trọng tại Phình Hồ

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng tại Phình Hồ, những người bị thương đã được nhanh chóng sơ cứu tại Trung tâm Y tế khu vực Trạm Tấu. Hiện, Sở Y tế Lào Cai đã khẩn trương chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa số 3 tỉnh, Trung tâm Y tế khu vực Trạm Tấu và các cơ sở y tế lân cận huy động lực lượng, phương tiện, xe cứu thương, thuốc và trang thiết bị cần thiết để cấp cứu và vận chuyển nạn nhân.

Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xã Phình Hồ

Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xã Phình Hồ

Khoảng 7 giờ 40 phút ngày 27/12/2025, tại xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm 9 người tử vong và 9 người bị thương. Ngay sau vụ việc, Thường trực Tỉnh ủy đã có văn bản hỏa tốc số 399 chỉ đạo việc khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp chỉ đạo các lực lượng tham gia khắc phục hậu quả.

Giáo viên và học sinh được hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy.

Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực số 2 Tổ chức thực tập phương án và tuyên truyền chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Trong 3 ngày (từ 25 - 27/12), Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực số 2, Phòng PC07, Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp với các Trường Tiểu học và Trung học cơ sở: Trần Phú, Sơn A và Liên Sơn tổ chức chuỗi hoạt động thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và kết hợp tuyên truyền về an toàn phòng cháy.

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Sáng 27/12, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI được tổ chức trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội. Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Chuẩn bị chu đáo cho ngày hội toàn dân

Cùng với cả nước, tỉnh Lào Cai đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 một cách chủ động, đồng bộ, bảo đảm đúng quy trình, đúng pháp luật, phát huy cao nhất quyền làm chủ của Nhân dân.

Xã Bát Xát: Đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân

Xã Bát Xát: Đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân

Chiều 26/12, Đảng ủy xã Bát Xát tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy xã với Nhân dân các thôn An Quang, Làng Hang, Làng Quang, An Thành và Kim Tiến nhằm lắng nghe ý kiến, kiến nghị, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý đất đai trên địa bàn.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai: Thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ cơ sở

Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai: Thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ cơ sở

Trong 2 ngày (25 - 26/12), đoàn công tác Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, Đảng ủy Bộ đội Biên phòng do Thiếu tướng Vũ Quốc Ân - Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trong Bộ đội Biên phòng làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, nắm tình hình thực hiện quy chế dân chủ cơ sở đối với Đảng ủy Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai.

fb yt zl tw