Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà: Chưa sáp nhập tỉnh, thành phố ngay

Những ngày gần đây, có thông tin đồn thổi về việc nhiều tỉnh, thành phố tiến hành sắp xếp, sáp nhập, đổi tên.

thanh-tra-27112024.jpg
Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà.

Liên quan đến vấn đề này, chiều 27/11, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà khẳng định các thông tin, hình ảnh đang lan truyền trên mạng xã hội là không đúng. Hiện chưa có chủ trương sáp nhập tỉnh, thành phố ngay.

Theo Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà, Bộ Nội vụ và các cơ quan chức năng đang triển khai việc sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả đúng như chỉ đạo của Bộ Chính trị và Tổng Bí thư Tô Lâm. Nội dung này đã được Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII khẳng định "đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, là cuộc cách mạng về tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, cần thống nhất rất cao về nhận thức và hành động trong toàn Đảng và toàn hệ thống chính trị”.

“Trước mắt, việc sắp xếp tổ chức bộ máy sẽ được triển khai thực hiện ở cấp Trung ương. Đối với việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh sẽ thực hiện sau và hiện tại chưa có chủ trương sáp nhập tỉnh, thành ngay", Bộ trưởng Nội vụ khẳng định.

Cho biết các thông tin về phương án sắp xếp tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị hiện đang trong quá trình nghiên cứu, chuẩn bị và đang được thực hiện theo chế độ mật, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Nội vụ Vũ Đăng Minh nêu rõ, ai đưa lên mạng phương án này là sai quy định về bảo vệ bí mật nhà nước; ai vi phạm sẽ được xử lý theo quy định của pháp luật. Bộ Nội vụ đã trao đổi với Bộ Công an và đề nghị cơ quan an ninh mạng xem xét, xử lý việc đưa các thông tin không đúng, gây ảnh hưởng đến tâm lý xã hội.

Thực hiện Nghị quyết số 1199/NQ-UBTVQH15 ngày 28/9/2024 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã của tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2023-2025, ngày 1/11, các địa phương trong tỉnh đã tổ chức lễ công bố sáp nhập, điều chỉnh đơn vị hành chính cấp xã.

baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XVI dự kiến khai mạc ngày 6/4, diễn ra 14 ngày

Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XVI dự kiến khai mạc ngày 6/4, diễn ra 14 ngày

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho biết Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XVI dự kiến khai mạc ngày 6/4/2026, diễn ra trong 14 ngày, chia làm hai đợt, tập trung công tác nhân sự, lập pháp, kinh tế - xã hội và các nội dung quan trọng sau bầu cử, bảo đảm tiến độ, chất lượng theo quy định.

Giữ vững an ninh, trật tự trên tuyến biên giới

Giữ vững an ninh, trật tự trên tuyến biên giới

Luôn khẳng định vai trò "lá chắn" thép trong quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, đảm bảo an ninh, trật tự địa bàn biên giới, trong những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đã tăng cường triển khai đồng loạt các biện pháp nghiệp vụ, kiên quyết đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên tuyến biên giới.

Sôi nổi khí thế ra quân huấn luyện năm 2026 tại khu vực Phòng thủ 3 - Bảo Yên

Sôi nổi khí thế ra quân huấn luyện năm 2026 tại khu vực Phòng thủ 3 - Bảo Yên

Sáng 02/3, Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3 - Bảo Yên tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 và phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026).

Lào Cai triển khai giải pháp hỗ trợ cử tri đặc thù

Lào Cai triển khai giải pháp hỗ trợ cử tri đặc thù

Hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, tỉnh Lào Cai đang triển khai đồng bộ các giải pháp hỗ trợ người cao tuổi, người khuyết tật và cử tri đi lại khó khăn, bảo đảm mọi công dân đều có điều kiện thuận lợi để thực hiện quyền bầu cử.

fb yt zl tw