Bố trí đủ kinh phí cho việc sắp xếp tinh gọn bộ máy

Theo thông tin Bộ Tài chính cuối giờ chiều 8/5, Bộ Tài chính đảm bảo kinh phí thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khi sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy theo Nghị định số 178/2024/NĐ-CP, Nghị định số 67/2025/NĐ-CP của Chính phủ.

Bà Đinh Thị Minh Thu, Phó Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy Minh Hóa tự nguyện nghỉ hưu trước tuổi 8 năm để việc tinh gọn bộ máy diễn ra thuận lợi, hiệu quả. Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN
Bà Đinh Thị Minh Thu, Phó Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy Minh Hóa tự nguyện nghỉ hưu trước tuổi 8 năm để việc tinh gọn bộ máy diễn ra thuận lợi, hiệu quả. Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nghị định số 178/2024/NĐ-CP ngày 31/12/2024 của Chính phủ về chính sách, chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang trong sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, ngày 24/1, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 07/2025/TT-BTC hướng dẫn việc xác định nguồn kinh phí và việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí thực hiện chính sách quy định tại Nghị định số 178/2024/NĐ-CP.

Đây là nhiệm vụ phát sinh năm 2025 nên theo quy định việc bổ sung nguồn để thực hiện chính sách thuộc thẩm quyền của Quốc hội. Bộ Tài chính đã kịp thời báo cáo Chính phủ, báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội và đã trình Quốc hội (kỳ họp thứ 9) bổ sung dự toán ngân sách Nhà nước (NSNN) năm 2025 để thực hiện chính sách. Sau khi Quốc hội quyết định, trên cơ sở đề xuất của các bộ, ngành, địa phương, Chính phủ sẽ bố trí ngay kinh phí để thực hiện.

Tại Điểm d Khoản 1 Điều 5 Thông tư số 07/2025/TT-BTC quy định: “Trong thời gian chờ cấp có thẩm quyền bổ sung kinh phí, đề nghị các cơ quan, đơn vị chủ động sử dụng nguồn dự toán được giao để kịp thời chi trả chế độ, chính sách cho đối tượng theo quy định”.

“Theo đó, trong thời gian chờ cấp có thẩm quyền bổ sung kinh phí, các cơ quan, đơn vị chủ động sử dụng nguồn dự toán được giao để kịp thời chi trả chế độ, chính sách cho đối tượng theo quy định”, đại diện Bộ Tài chính cho biết.

Bộ Tài chính đã có văn bản đôn đốc các Bộ, ngành, địa phương khẩn trương lập dự toán và báo cáo nhu cầu kinh phí để tổng hợp trình cấp có thẩm quyền bổ sung kinh phí theo quy định. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính chủ động cân đối, bố trí đảm bảo đủ nguồn NSNN thực hiện chế độ, chính sách theo quy định.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

“Mùa vàng” của shipper

“Mùa vàng” của shipper

Thời điểm cuối năm chính là lúc đội ngũ shipper (người giao hàng) bước vào mùa bận rộn nhất trong năm với các đơn hàng được giao liên tục từ sáng tới khuya. Tuy vất vả nhưng đây cũng là thời điểm mang lại thu nhập cao nhất cho những người giao hàng.

Tổng điều tra kinh tế 2026: Gắn tiến độ với chất lượng thông tin

Tổng điều tra kinh tế 2026: Gắn tiến độ với chất lượng thông tin

Cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 có ý nghĩa chiến lược trong việc đánh giá thực trạng phát triển kinh tế - xã hội, làm cơ sở xây dựng chính sách phát triển cho tỉnh Lào Cai trong giai đoạn tới. Với việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tất cả các giai đoạn của cuộc Tổng điều tra, tỉnh đang tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo dữ liệu thu thập được đầy đủ, khách quan và chính xác.

Các HTX phối hợp livestream bán hàng trên các nền tảng mạng xã hội

Chợ tết trực tuyến đưa nông sản vùng cao đến mọi miền

Những ngày giáp tết, không khí mua sắm rộn ràng hơn trên không gian mạng, bởi các tổ hợp tác, hợp tác xã và người sản xuất đã biết livestream bán hàng, đem lại hiệu quả kinh tế rõ nét, góp phần đưa nông sản đặc sản, sản phẩm OCOP của tỉnh đến với những thị trường tiềm năng.

fb yt zl tw