Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất năm 2025.

Theo dự thảo, Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất đối với các đối tượng quy định tại Điều 3 Nghị định số 64/2024/NĐ-CP ngày 17-6-2024 về gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2024.

Việc gia hạn thuế và tiền thuê đất hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động ổn định trong thời điểm sản xuất, kinh doanh vẫn còn nhiều khó khăn. Ảnh: Nguyễn Quang
Việc gia hạn thuế và tiền thuê đất hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động ổn định trong thời điểm sản xuất, kinh doanh vẫn còn nhiều khó khăn. Ảnh: Nguyễn Quang

Phạm vi của chính sách là gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất như Nghị định số 64/2024/NĐ-CP. Thời gian thực hiện trong năm 2025.

Đối với thuế giá trị gia tăng, Bộ Tài chính đề xuất gia hạn 6 tháng đối với số thuế của tháng 2, tháng 3-2025 và quý I-2025; gia hạn 5 tháng đối với số thuế của tháng 4, tháng 5, tháng 6-2025 và quý II-2025.

Đối với thuế thu nhập doanh nghiệp, Bộ Tài chính đề nghị gia hạn 5 tháng đối với số thuế thu nhập doanh nghiệp tạm nộp của quý I và quý II kỳ tính thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2025.

Đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh, Bộ Tài chính đề xuất gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân đối với số tiền thuế phát sinh phải nộp năm 2025 của hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh hoạt động trong các ngành kinh tế, lĩnh vực được gia hạn. Hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nộp số tiền thuế được gia hạn chậm nhất là ngày 31-12-2025.

Với tiền thuê đất, đề nghị gia hạn thời hạn nộp tiền thuê đất đối với 50% số tiền thuê đất phát sinh phải nộp năm 2025 của doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, hộ kinh doanh cá nhân thuộc đối tượng được gia hạn. Thời gian gia hạn là 6 tháng kể từ ngày 31-5-2025.

Theo Bộ Tài chính, ước tính tổng số thuế được gia hạn theo các chính sách tại dự thảo Nghị định là gần 102.000 tỷ đồng.

Nghị định được ban hành sẽ tiếp tục hỗ trợ, giảm bớt khó khăn, giúp các doanh nghiệp, cá nhân tập trung vốn vào sản xuất, kinh doanh, tạo đà thúc đẩy phát triển kinh tế.

Theo hanoimoi.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp chính sách nhân văn

Miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp chính sách nhân văn

Miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp là chính sách quan trọng, không đơn thuần hỗ trợ tài chính, mà còn là bước đi chiến lược trong lộ trình xóa bỏ khoảng cách giữa nông thôn và thành thị, đẩy nhanh chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Thấy gì từ việc giá vàng "bốc hơi" hơn 30 triệu đồng/lượng?

Thấy gì từ việc giá vàng "bốc hơi" hơn 30 triệu đồng/lượng?

Trong 3 tháng qua, giá vàng miếng đã giảm hơn 30 triệu đồng/lượng khiến không ít nhà đầu tư mua ở vùng giá cao chịu thua lỗ nặng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đây không chỉ là một cú giảm giá đơn thuần mà còn là dấu hiệu cho thấy thị trường đang bước sang một giai đoạn vận động mới, lành mạnh và bền vững hơn.

Đồng hành cùng hợp tác xã do thanh niên làm chủ

Đồng hành cùng hợp tác xã do thanh niên làm chủ

Nuôi khát vọng làm giàu trên mảnh đất quê hương, nhiều đoàn viên, thanh niên đã chủ động phát huy thế mạnh địa phương để lập nghiệp. Sự đồng hành kịp thời của chính quyền và Đoàn Thanh niên các cấp đã tiếp sức cho người trẻ mạnh dạn thành lập các hợp tác xã, tổ hợp tác. Bằng việc tập trung sản xuất bài bản và hiện đại, mô hình này đang mở ra hướng đi kinh tế bền vững cho thanh niên nông thôn.

Nếu xe hỏng do xăng E10, ai chịu trách nhiệm?

Nếu xe hỏng do xăng E10, ai chịu trách nhiệm?

Trước những băn khoăn của người dân về việc sử dụng xăng E10, Bộ Công Thương đã làm rõ nhiều vấn đề liên quan, trong đó có trách nhiệm của các bên khi xảy ra sự cố được cho là có liên quan đến chất lượng nhiên liệu.

Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH Trung ương làm việc với Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Lào Cai

Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH Trung ương làm việc với Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Lào Cai

Chiều 30/5, Đoàn công tác của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Trung ương do đồng chí Dương Quyết Thắng - Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Chi nhánh NHCSXH tỉnh Lào Cai nhằm đánh giá kết quả hoạt động 5 tháng đầu năm 2026 và định hướng triển khai nhiệm vụ đến năm 2030.

Những mô hình kinh tế tiêu biểu ở Phong Dụ Hạ

Những mô hình kinh tế tiêu biểu ở Phong Dụ Hạ

Những năm gần đây, xã Phong Dụ Hạ đã có nhiều chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội. Nhờ khai thác tốt tiềm năng đất đai, lợi thế đồi rừng cùng sự đồng hành của chính quyền địa phương, nhiều mô hình kinh tế tiêu biểu đã mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn.

Hiểu đúng về xăng E10

Hiểu đúng về xăng E10

Từ 01/6/2026, xăng sinh học E10 sẽ chính thức được bán trên toàn quốc. Tuy nhiên, không ít người vẫn còn tâm lý lo lắng, băn khoăn về chất lượng, mức tiêu hao nhiên liệu cũng như khả năng ảnh hưởng đến động cơ phương tiện của loại xăng mới này.

Tà Xi Láng phát huy nội lực xây dựng nông thôn mới

Tà Xi Láng phát huy nội lực xây dựng nông thôn mới

Từ một xã vùng cao với nhiều tuyến đường đi lại khó khăn, nhất là vào mùa mưa, Tà Xi Láng hôm nay đang từng ngày đổi thay với diện mạo nông thôn khởi sắc hơn. Đường giao thông liên thôn đã được cứng hóa, nhiều ngôi nhà khang trang mọc lên, đời sống người dân ngày càng cải thiện. Kết quả đó là sự đồng lòng của cấp ủy, chính quyền cùng tinh thần chủ động, trách nhiệm của mỗi người dân trong xây dựng nông thôn mới. 

fb yt zl tw