Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 90/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung danh mục chất ma túy và tiền chất ban hành kèm theo Nghị định số 57/2022/NĐ-CP ngày 25/8/2022 của Chính phủ quy định các danh mục chất ma túy và tiền chất.

Nghị định 90/2024/NĐ-CP bổ sung các chất vào Danh mục II "Các chất ma túy được dùng hạn chế trong phân tích, kiểm nghiệm, nghiên cứu khoa học, điều tra tội phạm hoặc trong lĩnh vực y tế theo quy định của cơ quan có thẩm quyền".

Cụ thể, bổ sung 14 chất ma túy vào danh mục IIC. Các chất và muối có thể tồn tại của chất này gồm: 3-Chloromethcathinone (3-CMC); 2-Methyl-AP-237; 3-Methylmethcathinone (3-MMC); ADB-4en-PINACA; ADB-FUBIATA; ADB-INACA; Alpha-PiHP; Butonitazene; Etazene; Etonitazepyne; MDMB-BUTINACA; MDMB-INACA; N,N-Dimethylpentylone; Protonitazene.

Đồng thời, Nghị định cũng bổ sung chất Bromazolam vào Danh mục III "Các chất ma túy được dùng trong phân tích, kiểm nghiệm, nghiên cứu khoa học, điều tra tội phạm hoặc trong lĩnh vực y tế, thú y theo quy định của cơ quan có thẩm quyền".

Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 17/7/2024.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khi cán bộ không chỉ làm hành chính

Khi cán bộ không chỉ làm hành chính

Cuối tuần, cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên ở xã vùng cao Chế Tạo  cùng người dân sửa đường, dọn vệ sinh, khắc phục hậu quả thiên tai, hỗ trợ sản xuất. Những việc làm cụ thể ấy đang trở thành cầu nối gắn chính quyền với Nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh cán bộ gần dân, sát dân và vì dân.

fb yt zl tw