Bộ phim tài liệu về MH370 sẽ sớm ra mắt trên nền tảng Netflix

Bộ phim tài liệu đặc biệt về sự mất tích bí ẩn chuyến bay MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines năm 2014 sẽ ra mắt trên nền tảng Netflix vào ngày 8/3 - đúng 9 năm đánh dấu sự kiện.

Bộ phim tài liệu về MH370 sẽ sớm ra mắt trên nền tảng Netflix ảnh 1
Thông điệp tưởng nhớ các nạn nhân MH370 ở Kuala Lumpur, Malaysia.

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, bộ phim dài 3 tập này, bao gồm nhiều cuộc phỏng vấn với thành viên gia đình của phi hành đoàn và hành khách cũng như các nhà báo đã viết về chuyến bay xấu số này từ lúc chuẩn bị cất cánh tại Sân bay quốc tế Kuala Lumpur (KLIA) vào 12h41 ngày 8/3 với hành trình dự kiến đáp xuống Bắc Kinh, Trung Quốc.

Tập thứ hai sẽ có nội dung tập trung vào MH17, một chuyến bay khác của Malaysia Airlines bị bắn hạ ở Ukraine một năm sau đó. Tập cuối cùng sẽ tập trung vào các mảnh vỡ máy bay được tìm thấy ở Ấn Độ Dương và khả năng chúng liên quan đến MH370.

Các khách mời được phỏng vấn trong bộ phim tài liệu bao gồm tác giả Jeff Wise, người đã viết cuốn sách “The Plane That Was not There: Why We Haven't Found MH370” (Chiếc máy bay đã không có ở đó: Tại sao chúng ta không tìm thấy MH370) và nhà báo Florence De Changy Luise Malkinson -  người nổi tiếng phim trường năm 2022 với vai diễn trong phim “Catching A Predator” đạo diễn bộ phim “MH370: The plane that disappeared” (MH370 chiếc máy bay đã biến mất).

Chiếc máy bay Boeing 777 thực hiện chuyến bay MH370 chở 239 hành khách và phi hành đoàn trong hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh đã biến mất một cách bí ẩn ngày 8/3/2014. Nhà chức trách Malaysia cho biết các dữ liệu vệ tinh cho thấy máy bay này đã chệch khỏi đường bay đã định và hướng ra vùng biển phía Nam Ấn Độ Dương.

Một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn và tốn kém nhất trong lịch sử do Australia dẫn đầu đã được tiến hành tại vùng biển được cho là nơi máy bay rơi, song đến nay chưa tìm được một bằng chứng chắc chắn nào. Sự mất tích của MH370 được xem là bí ẩn lớn nhất của ngành hàng không hiện đại.

Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hàng tỷ người đối mặt mức nhiệt nguy hiểm, mối lo không của riêng ai

Hàng tỷ người đối mặt mức nhiệt nguy hiểm, mối lo không của riêng ai

Theo WHO, nhiệt độ cực cao có thể dẫn đến một loạt bệnh tật và tử vong, bao gồm say nắng và tăng thân nhiệt; làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh lý ở bệnh nhân mãn tính và có tác động gián tiếp đến việc truyền bệnh, ảnh hưởng đến chất lượng không khí và tác động tiêu cực đến các cơ sở hạ tầng quan trọng.

6,6 triệu người Somalia mất an ninh lương thực

6,6 triệu người Somalia mất an ninh lương thực

Ngày 22/5, các cơ quan nhân đạo đã kêu gọi tổ chức một cuộc họp các nhà tài trợ tại New York trong tuần này để nhanh chóng giải quyết tình hình nhân đạo nghiêm trọng ở Somalia, nơi có khoảng 6,6 triệu người, tương đương gần một nửa dân số, bị mất an ninh lương thực.

Hội nghị thượng đỉnh G7 ra tuyên bố chung

Hội nghị thượng đỉnh G7 ra tuyên bố chung

Ngày 20/5, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) đã ra tuyên bố chung tại hội nghị thượng đỉnh ở Hiroshima (Nhật Bản), trong đó để ngỏ cánh cửa hợp tác với Trung Quốc và tránh leo thang căng thẳng giữa nền kinh tế lớn thứ hai thế giới với nhóm các cường quốc phương Tây và Nhật Bản.

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Trung Quốc - Trung Á

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Trung Quốc - Trung Á

Tối 18/5, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Đệ nhất phu nhân Bạch Lệ Viện đã khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Trung Quốc - Trung Á, sự kiện nhằm tạo dựng tầm ảnh hưởng của khu vực trong bối cảnh các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) cũng nhóm họp ở Nhật Bản.

G7: Định hình và củng cố cấu trúc và quản trị toàn cầu

G7: Định hình và củng cố cấu trúc và quản trị toàn cầu

Việt Nam là một trong hai nước Đông Nam Á được Nhật Bản mời tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng năm nay. Sự tham dự của Việt Nam tại Hội nghị lần này khẳng định vai trò, vị thế và đóng góp cho nỗ lực chung nhằm thúc đẩy hợp tác, duy trì tăng trưởng và giải quyết các thách thức chung của cộng đồng quốc tế.

fb yt zl tw