Bộ Ngoại giao thông tin vụ người Việt được giải cứu tại Myanmar

Các cơ quan chức năng của Việt Nam đã, đang và sẽ theo dõi sát tình hình, sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, kịp thời với công dân Việt Nam là nạn nhân trong các vụ lừa đảo. 

Tại cuộc họp báo thường kỳ diễn ra ngày 27/2, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có hay không công dân Việt Nam trong số 7.000 công dân nước ngoài vừa được giải cứu khỏi các ổ lừa đảo ở Myanmar, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết:

"Theo thông tin chúng tôi nhận được, các cơ quan chức năng Myanmar đang tạm giữ nhiều công dân nước ngoài, trong đó có công dân Việt Nam, sau khi truy quét các cơ sở lừa đảo trực tuyến tại khu vực biên giới giữa Thái Lan và Myanmar. Con số cụ thể chúng tôi đang tìm hiểu thêm".

Các nạn nhân được giải cứu khỏi các trung tâm lừa đảo tại khu vực biên giới Thái Lan. Ảnh: Reuters
Các nạn nhân được giải cứu khỏi các trung tâm lừa đảo tại khu vực biên giới Thái Lan. Ảnh: Reuters

Người phát ngôn nhấn mạnh, Bộ Ngoại giao đang phối hợp với Bộ Công an về vụ việc này, đồng thời chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Thái Lan và Myanmar khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin về nhân thân công dân Việt Nam, kịp thời có biện pháp bảo hộ công dân, hỗ trợ công dân cần thiết.

Trước đó, nguồn tin an ninh Thái Lan hôm 25/2 cho biết khoảng 7.000 công dân nước ngoài đã được giải cứu khỏi các trung tâm lừa đảo ở Myanmar gần biên giới với Thái Lan - nơi họ bị ép buộc làm việc bất hợp pháp. Theo truyền thông Thái Lan, trong số này có 572 người Việt Nam.

"Thời gian qua, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng tại các nước để điều tra làm rõ và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật của công dân Việt Nam ở nước ngoài theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật sở tại", bà Phạm Thu Hằng chia sẻ thêm.

"Chúng tôi cho rằng, những hành vi vi phạm pháp luật phải được xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Các cơ quan chức năng của Việt Nam đã, đang và sẽ theo dõi sát tình hình, sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, kịp thời với công dân Việt Nam là nạn nhân trong các vụ việc", Người phát ngôn Bộ Ngoại giao bày tỏ.

Theo cand.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

[Infographic] Tóm tắt tiểu sử đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 - 2031

[Infographic] Tóm tắt tiểu sử đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Ngày 27/3, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVII tổ chức Kỳ họp thứ Nhất, bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt của HĐND, UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Tại kỳ họp, đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Kỳ họp định hình phương thức, chất lượng, hiệu quả hoạt động của chính quyền tỉnh trong toàn nhiệm kỳ (*)

KỲ HỌP THỨ NHẤT HĐND TỈNH KHÓA XVII: Kỳ họp định hình phương thức, chất lượng, hiệu quả hoạt động của chính quyền tỉnh trong toàn nhiệm kỳ (*)

Tại kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XVII, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng. Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu. 

Nâng cao vai trò của báo chí trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nâng cao vai trò của báo chí trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Ngày 27/3, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo 35 Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương và Đảng ủy Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị “Nâng cao chất lượng lý luận chính trị, kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng số gắn với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng”.

“Liều vắc-xin” phòng ngừa sai phạm

Tăng cường kiểm tra, giám sát: “Liều vắc-xin” phòng ngừa sai phạm

Trong bối cảnh yêu cầu ngày càng cao đối với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Lào Cai đã xác định rõ: Tăng cường kiểm tra, giám sát không chỉ là nhiệm vụ thường xuyên mà còn là giải pháp căn cơ, mang tính “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Thực tiễn cho thấy, việc coi công tác kiểm tra, giám sát như một “liều vắc - xin” đã góp phần quan trọng giúp phát hiện sớm, ngăn chặn từ xa biểu hiện sai phạm, giữ vững kỷ luật, kỷ cương trong ĐẢng.

Công an phường Lào Cai và Cam Đường sôi nổi nhiều hoạt động chào mừng tháng thanh niên

Công an phường Lào Cai và Cam Đường sôi nổi nhiều hoạt động chào mừng tháng thanh niên

Hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026) và 70 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 - 2026), tuổi trẻ Công an 2 phường Lào Cai và Cam Đường tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa, tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần khẳng định vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại cơ sở.

fb yt zl tw