Bộ Ngoại giao thông tin vụ người Việt được giải cứu tại Myanmar

Các cơ quan chức năng của Việt Nam đã, đang và sẽ theo dõi sát tình hình, sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, kịp thời với công dân Việt Nam là nạn nhân trong các vụ lừa đảo. 

Tại cuộc họp báo thường kỳ diễn ra ngày 27/2, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có hay không công dân Việt Nam trong số 7.000 công dân nước ngoài vừa được giải cứu khỏi các ổ lừa đảo ở Myanmar, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết:

"Theo thông tin chúng tôi nhận được, các cơ quan chức năng Myanmar đang tạm giữ nhiều công dân nước ngoài, trong đó có công dân Việt Nam, sau khi truy quét các cơ sở lừa đảo trực tuyến tại khu vực biên giới giữa Thái Lan và Myanmar. Con số cụ thể chúng tôi đang tìm hiểu thêm".

Các nạn nhân được giải cứu khỏi các trung tâm lừa đảo tại khu vực biên giới Thái Lan. Ảnh: Reuters
Các nạn nhân được giải cứu khỏi các trung tâm lừa đảo tại khu vực biên giới Thái Lan. Ảnh: Reuters

Người phát ngôn nhấn mạnh, Bộ Ngoại giao đang phối hợp với Bộ Công an về vụ việc này, đồng thời chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Thái Lan và Myanmar khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin về nhân thân công dân Việt Nam, kịp thời có biện pháp bảo hộ công dân, hỗ trợ công dân cần thiết.

Trước đó, nguồn tin an ninh Thái Lan hôm 25/2 cho biết khoảng 7.000 công dân nước ngoài đã được giải cứu khỏi các trung tâm lừa đảo ở Myanmar gần biên giới với Thái Lan - nơi họ bị ép buộc làm việc bất hợp pháp. Theo truyền thông Thái Lan, trong số này có 572 người Việt Nam.

"Thời gian qua, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng tại các nước để điều tra làm rõ và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật của công dân Việt Nam ở nước ngoài theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật sở tại", bà Phạm Thu Hằng chia sẻ thêm.

"Chúng tôi cho rằng, những hành vi vi phạm pháp luật phải được xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Các cơ quan chức năng của Việt Nam đã, đang và sẽ theo dõi sát tình hình, sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, kịp thời với công dân Việt Nam là nạn nhân trong các vụ việc", Người phát ngôn Bộ Ngoại giao bày tỏ.

Theo cand.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ dự án cầu biên giới Bản Vược, Cửa khẩu thông minh Kim Thành, Báo và PTTH tỉnh Lào Cai

Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ dự án cầu biên giới Bản Vược, Cửa khẩu thông minh Kim Thành, Báo và PTTH tỉnh Lào Cai

Tiếp tục chương trình công tác, chiều 28/7, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng Đoàn công tác của tỉnh đã kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án cầu biên giới qua sông Hồng tại xã Bản Vược và hạ tầng kết nối; Dự án Cửa khẩu thông minh tại lối thông quan cầu đường bộ Kim Thành thuộc Cửa khẩu quốc tế Lào Cai; cơ sở của Báo và PTTH tỉnh Lào Cai tại phường Cam Đường.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Giàng Thị Dung làm việc với các xã Hạnh Phúc, Trạm Tấu, Phình Hồ, Tà Xi Láng

Phó Bí thư Tỉnh ủy Giàng Thị Dung làm việc với các xã Hạnh Phúc, Trạm Tấu, Phình Hồ, Tà Xi Láng

Sáng 28/7, đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã kiểm tra và làm việc với các xã Hạnh Phúc, Trạm Tấu, Phình Hồ, Tà Xi Láng về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của các địa phương; định hướng các nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XII

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XII

Sáng 28/7, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã diễn ra với sự tham dự của 500 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 5,6 triệu cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và thanh thiếu niên Chữ thập đỏ cả nước. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Từ "đúng quy trình" đến "đúng người, đúng việc"

Từ "đúng quy trình" đến "đúng người, đúng việc"

Tinh gọn tổ chức bộ máy, xây dựng chính quyền địa phương hai cấp và đẩy mạnh chuyển đổi số đang đặt ra yêu cầu mới đối với công tác cán bộ, yêu cầu cao hơn là lựa chọn đúng người, bố trí đúng việc, phát huy sở trường và đánh giá bằng kết quả thực hiện nhiệm vụ. Sự chuyển dịch từ tư duy "đúng quy trình" sang "đúng người, đúng việc" là định hướng xuyên suốt trong đổi mới công tác cán bộ theo tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.

Xã Bát Xát ra mắt mô hình “Tuyên vận số”

Xã Bát Xát ra mắt mô hình “Tuyên vận số”

Chiều 27/7, Đảng ủy xã Bát Xát tổ chức chương trình ra mắt mô hình “Tuyên vận số”, đánh dấu bước chuyển đổi mạnh mẽ trong đổi mới nội dung, phương thức công tác tuyên giáo và dân vận theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp, đưa ứng dụng công nghệ số và trí tuệ nhân tạo vào công tác tuyên vận.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy: Thực hiện đồng bộ, minh bạch, nhanh chóng, rút ngắn tối đa thời gian thẩm định và giải quyết các thủ tục đầu tư

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy: Thực hiện đồng bộ, minh bạch, nhanh chóng, rút ngắn tối đa thời gian thẩm định và giải quyết các thủ tục đầu tư

Tiếp tục chương trình làm việc, chiều 27/7, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác của tỉnh đã làm việc với Sở Tài chính về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2025, 6 tháng đầu năm 2026 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Đoàn giám sát Quốc hội khảo sát hoạt động trạm y tế cơ sở tại Lào Cai

Đoàn giám sát Quốc hội khảo sát hoạt động trạm y tế cơ sở tại Lào Cai

Thực hiện Kế hoạch số 440/KH-ĐGS của Đoàn giám sát thuộc Ủy ban Dân nguyện và Giám sát của Quốc hội về chuyên đề "Việc giải quyết kiến nghị của cử tri về bảo đảm nhân lực y tế nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của trạm y tế cấp xã trong bối cảnh tổ chức chính quyền địa phương hai cấp", Đoàn công tác đã tiến hành khảo sát, giám sát thực tế tại Trạm Y tế xã Việt Hồng và Trạm Y tế phường Nam Cường, tỉnh Lào Cai.

fb yt zl tw