Bộ Giáo dục và Đào tạo lùi thời gian công bố điểm chuẩn đại học năm 2023

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa thông tin điều chỉnh tăng 2 ngày và tăng thêm số lần lọc ảo so với Kế hoạch xét tuyển và lọc ảo. Như vậy, việc công bố điểm trúng tuyển, kết quả chính trúng tuyển và xác nhận nhập học của thí sinh cũng sẽ được điều chỉnh tương ứng theo Kế hoạch này.

lui-thoi-gian-cong-bo-19-8.jpg
Thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Theo Bộ GD&ĐT, năm 2023, Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung cung cấp nhiều nguồn dữ liệu hơn để hỗ trợ các trường sử dụng trong nhiều phương thức xét tuyển trong đợt 1, đồng thời thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển theo ngành (không phải đăng ký xét tuyển theo tổ hợp và phương thức xét tuyển); vì vậy, các trường cần nhiều thời gian hơn dự kiến để hoàn thành việc xét tuyển.

Do đó, Bộ GD&ĐT điều chỉnh tăng 2 ngày và tăng thêm số lần lọc ảo so với Kế hoạch xét tuyển và lọc ảo tại Quyết định số 923/QĐ-BGDĐT ngày 30/3/2023 về việc phê duyệt Kế hoạch triển khai công tác tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2023; Công văn số 1919/BGDĐT-GDĐH ngày 28/4/2023 hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non; Công văn số 3996/BGDĐT-GDĐH ngày 08/8/2023 về việc triển khai công tác tuyển sinh đại học; tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2023.

Việc công bố điểm trúng tuyển, kết quả chính trúng tuyển và xác nhận nhập học của thí sinh được điều chỉnh tương ứng theo Kế hoạch này.

Trước đó, Bộ GD&ĐT quy định thời gian công bố điểm chuẩn đại học năm 2023 sớm nhất là 17h ngày 20/8, muộn nhất là 22/8.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các trường đại học không được bắt thí sinh phải nhập học trước ngày 22/8, kể cả với các chương trình đào tạo liên kết với nước ngoài. Các trường cũng không được kết thúc xác nhận nhập học hoặc kết thúc nhập học trước 17h ngày 6/9 (kể cả đối với các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài).

Báo điện tử Đảng Cộng sản

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hành trình trưởng thành của học sinh nội trú: Khi kỹ năng sống được gieo từ trái tim

Hành trình trưởng thành của học sinh nội trú: Khi kỹ năng sống được gieo từ trái tim

Thay vì những giờ chào cờ truyền thống, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT Yên Bái, tỉnh Lào Cai đã đổi mới không gian sinh hoạt đầu tuần thành những “sân khấu” kỹ năng sống sôi động. Tất cả các chương trình đều do chính thành viên Câu lạc bộ Tổ chức sự kiện và Truyền thông của trường đảm nhiệm. Đây không chỉ là những bài học kỹ năng sống đơn thuần, mà còn là hành trình để mỗi học sinh nội trú học cách yêu thương, sẻ chia và khẳng định giá trị bản thân trong môi trường giàu tính nhân văn.

Lan tỏa tinh thần toàn dân học tập

Lan tỏa tinh thần toàn dân học tập

5 năm thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 - 2030” theo Quyết định số 1373/QĐ-TTg ngày 30/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ đã chứng minh tinh thần nỗ lực, quyết tâm của tỉnh Lào Cai, từng bước hiện thực hóa chủ trương của Đảng, coi giáo dục, đào tạo và khoa học công nghệ là quốc sách hàng đầu.

Khi chính quyền địa phương hai cấp hoạt động hiệu quả

Khi chính quyền địa phương hai cấp hoạt động hiệu quả

Năm 2025, xã Thượng Bằng La đã đạt được những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị. Kết quả này minh chứng tính hiệu quả của mô hình chính quyền địa phương hai cấp khi vừa bảo đảm sự lãnh đạo tập trung, vừa phát huy tính chủ động, sáng tạo của cơ sở.

Khám phá vẻ đẹp rừng cấm Na Đẩy

Khám phá vẻ đẹp rừng cấm Na Đẩy

Vùng đất Mường Khương từ lâu đã nổi tiếng với những đỉnh núi đá cao trùng trùng điệp điệp, tạo nên khung cảnh hùng vĩ ít nơi có được. Đặc biệt, trong chuyến công tác mới đây đến thôn Na Đẩy, xã Mường Khương chúng tôi được người dân đưa đi khám phá khu rừng cấm với những cây gỗ cổ thụ hàng trăm năm tuổi và vẻ đẹp nguyên sơ ít người biết tới.

Diễn tập công tác y tế đảm bảo phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV

Diễn tập công tác y tế đảm bảo phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV

Sáng 12/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Y tế, Trưởng Tiểu ban Y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chủ trì buổi diễn tập công tác y tế nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho các đại biểu và khách mời tham dự Đại hội.

fb yt zl tw