Bộ Giáo dục và Đào tạo lùi thời gian công bố điểm chuẩn đại học năm 2023

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa thông tin điều chỉnh tăng 2 ngày và tăng thêm số lần lọc ảo so với Kế hoạch xét tuyển và lọc ảo. Như vậy, việc công bố điểm trúng tuyển, kết quả chính trúng tuyển và xác nhận nhập học của thí sinh cũng sẽ được điều chỉnh tương ứng theo Kế hoạch này.

lui-thoi-gian-cong-bo-19-8.jpg
Thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Theo Bộ GD&ĐT, năm 2023, Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung cung cấp nhiều nguồn dữ liệu hơn để hỗ trợ các trường sử dụng trong nhiều phương thức xét tuyển trong đợt 1, đồng thời thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển theo ngành (không phải đăng ký xét tuyển theo tổ hợp và phương thức xét tuyển); vì vậy, các trường cần nhiều thời gian hơn dự kiến để hoàn thành việc xét tuyển.

Do đó, Bộ GD&ĐT điều chỉnh tăng 2 ngày và tăng thêm số lần lọc ảo so với Kế hoạch xét tuyển và lọc ảo tại Quyết định số 923/QĐ-BGDĐT ngày 30/3/2023 về việc phê duyệt Kế hoạch triển khai công tác tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2023; Công văn số 1919/BGDĐT-GDĐH ngày 28/4/2023 hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non; Công văn số 3996/BGDĐT-GDĐH ngày 08/8/2023 về việc triển khai công tác tuyển sinh đại học; tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2023.

Việc công bố điểm trúng tuyển, kết quả chính trúng tuyển và xác nhận nhập học của thí sinh được điều chỉnh tương ứng theo Kế hoạch này.

Trước đó, Bộ GD&ĐT quy định thời gian công bố điểm chuẩn đại học năm 2023 sớm nhất là 17h ngày 20/8, muộn nhất là 22/8.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các trường đại học không được bắt thí sinh phải nhập học trước ngày 22/8, kể cả với các chương trình đào tạo liên kết với nước ngoài. Các trường cũng không được kết thúc xác nhận nhập học hoặc kết thúc nhập học trước 17h ngày 6/9 (kể cả đối với các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài).

Báo điện tử Đảng Cộng sản

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cấp cứu sau khi ăn loại củ giống sâm đất

Cấp cứu sau khi ăn loại củ giống sâm đất

Sau khi ăn loại củ giống sâm đất, người đàn ông ở Phú Thọ xuất hiện triệu chứng ngộ độc. Ông được đưa đến bệnh viện cấp cứu và nhận chẩn đoán ăn phải củ thương lục, loài cây này có độc ở nhiều bộ phận.

Khi học sinh trở thành 'đồng kiến trúc sư' của môi trường số trong trường học

Khi học sinh trở thành 'đồng kiến trúc sư' của môi trường số trong trường học

Trong quá trình chuyển đổi số của giáo dục, Internet đang trở thành hạ tầng thiết yếu của trường học. Theo đó, nhu cầu thiết kế hệ thống Internet trong trường học theo hướng an toàn ngay từ đầu, giúp phòng ngừa và giảm thiểu các rủi ro trực tuyến đối với học sinh được đặt ra cấp thiết hiện nay.

Khung hình phạt cho hành vi lừa đảo bằng công nghệ giả mạo video, giọng nói

Khung hình phạt cho hành vi lừa đảo bằng công nghệ giả mạo video, giọng nói

Việc sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để giả mạo video, giọng nói của người thân, bạn bè nhằm lừa nạn nhân chuyển tiền là hình thức lừa đảo mới trên không gian mạng. Theo quy định của pháp luật, hành vi này có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sôi nổi Tháng Thanh niên

Sôi nổi Tháng Thanh niên

Tháng Ba về, trên khắp các bản làng, từ vùng cao biên giới đến các đô thị của tỉnh Lào Cai, màu áo xanh tình nguyện lại tiếp tục hiện diện trong nhiều hoạt động vì cộng đồng. Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, tuổi trẻ Lào Cai đang lan tỏa khí thế sôi nổi của Tháng Thanh niên 2026 bằng những công trình, phần việc hướng về cơ sở, khẳng định hình ảnh lớp thanh niên thời đại mới năng động, sáng tạo, giàu bản lĩnh và khát vọng cống hiến.

Đẩy mạnh nghiên cứu phương pháp tránh thai mới

Đẩy mạnh nghiên cứu phương pháp tránh thai mới

Các nhà khoa học trên thế giới đang đẩy mạnh nghiên cứu sử dụng kháng thể như một phương pháp tránh thai mới không sử dụng hormone. Dù còn nhiều bước thử nghiệm trước khi có thể thương mại hóa, công nghệ này có thể mở ra hướng tiếp cận an toàn và linh hoạt hơn trong kiểm soát sinh sản trong tương lai.

fb yt zl tw