Bộ đội Biên phòng Lào Cai kết nối, phối hợp trao hỗ trợ gần 30 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai

Do chịu ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão số 3, trên địa bàn tỉnh Lào Cai xảy ra mưa lũ, sạt lở đất đá, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Tham gia khắc phục hậu quả thiên tai, Bộ đội Biên phòng Lào Cai đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời di dời tài sản, vật chất và vận động người dân những nơi có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

z5818317506254-88ba08df624370d86e991d3d7eab4d83.jpg
Bộ đội Biên phòng Lào Cai tham gia khắc phục hậu quả mưa lũ giúp người dân địa phương.

Các đơn vị duy trì nghiêm quân số trực sẵn sàng chiến đấu, chuẩn bị các trang thiết bị và cơ động lực lượng tham gia khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ ở địa bàn biên giới và khu vực nội địa. Trong đó, đã cử 3.150 lượt cán bộ, chiến sĩ và 650 lượt phương tiện giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Đồng hành, chia sẻ với người dân vùng lũ, Bộ đội Biên phòng Lào Cai đã vận động cán bộ, chiến sĩ và kết nối với các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân để hỗ trợ vật chất, giúp người dân ổn định, tái thiết cuộc sống, sản xuất sau thiên tai.

Kết quả, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các đơn vị biên phòng đã kết nối, phối hợp với 652 đoàn hảo tâm, thiện nguyện để hỗ trợ người dân với tổng số tiền gần 30 tỷ đồng.

dsc-0196.jpg
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai kết nối với các mạnh thường quân khởi công xây dựng nhà cho người dân vùng lũ.
z5988275933873-11d89e944fa72764c32a4547ae28b74a.jpg
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh thăm hỏi, tặng quà người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở địa bàn biên giới.

Trong đó, ngoài hỗ trợ trực tiếp bằng tiền, các đoàn đã ủng hộ 42.500 suất quà là nhu yếu phẩm, thuốc chữa bệnh cần thiết; xây dựng, hỗ trợ xây dựng 40 căn nhà cho người dân bị sập đổ nhà ở hoàn toàn do mưa lũ; trao tặng 35 con trâu giống và hàng trăm ngàn cây, con giống khác…

Sự hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời của Bộ đội Biên phòng Lào Cai thể hiện tình cảm, trách nhiệm với Nhân dân, góp phần củng cố tình đoàn kết quân - dân bền chặt, chung tay giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khát vọng rút ngắn con đường tiếp cận y tế của đồng bào vùng cao Nậm Chày

Khát vọng rút ngắn con đường tiếp cận y tế của đồng bào vùng cao Nậm Chày

Tại vùng cao Nậm Chày, nơi các bản làng nằm cheo leo bên sườn núi, không ít trẻ em vẫn cất tiếng khóc chào đời ngay trong căn nhà gỗ đơn sơ thay vì tại cơ sở y tế. Nơi đây, người bệnh phải đi hàng chục cây số mới mua được thuốc và những người đang cai nghiện ma túy vẫn ngày ngày vượt núi để được uống một liều Methadone. Đằng sau những cung đường quanh co ấy là câu chuyện gian nan tiếp cận y tế và khát khao được chăm sóc sức khỏe của người dân địa phương.

Hành trình trưởng thành từ những trải nghiệm đặc biệt

Hành trình trưởng thành từ những trải nghiệm đặc biệt

Sau 15 năm tổ chức, Chương trình “Học kỳ trong quân đội” đã trở thành một trong những sân chơi trải nghiệm hè uy tín, ý nghĩa dành cho thanh thiếu niên. Không chỉ giúp các em rèn luyện kỹ năng sống, nâng cao tính tự lập và ý thức kỷ luật, chương trình còn là môi trường để các em trưởng thành hơn về nhận thức, cảm xúc và trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội.

Mưa dông bao trùm Lào Cai từ tối nay, có nơi lượng mưa vượt 120mm

Mưa dông bao trùm Lào Cai từ tối nay, có nơi lượng mưa vượt 120mm

Từ chiều tối 14/6 đến sáng 16/6, tỉnh Lào Cai được dự báo xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to diện rộng, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa trên 120mm. Nguy cơ xảy ra sạt lở đất, ngập úng cục bộ và các hiện tượng thời tiết cực đoan được cơ quan khí tượng cảnh báo ở mức cao.

Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

Có những nghĩa cử không ồn ào nhưng đủ sức lan tỏa yêu thương và níu giữ sự sống. Tại Lào Cai, nhiều cán bộ, viên chức, người lao động vẫn đều đặn hiến máu mỗi khi có yêu cầu cấp thiết. Nhân Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6, câu chuyện của họ cho thấy tinh thần nhân ái và nét đẹp cộng đồng từ những giọt máu hồng.

“Cầu nối” trong phong trào hiến máu tình nguyện

“Cầu nối” trong phong trào hiến máu tình nguyện

Với vai trò là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ tỉnh không chỉ là cơ quan điều phối, thắt chặt trách nhiệm giữa các ban, ngành, địa phương mà còn khẳng định vị thế “cầu nối” đưa giọt máu nghĩa tình từ cộng đồng đến với người bệnh.

Lào Cai: 36 trường hợp đăng ký hiến tạng tại chương trình “Hành trình đỏ” năm 2026

Lào Cai: 36 trường hợp đăng ký hiến tạng tại chương trình “Hành trình đỏ” năm 2026

Sáng 13/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lào Cai tổ chức khai mạc Chương trình “Hành trình đỏ - Giọt hồng hạnh phúc” và tôn vinh các tập thể, gia đình, cá nhân hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2026. Dự chương trình có đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Hành động đẹp của Công an xã Khao Mang

Hành động đẹp của Công an xã Khao Mang

Do ảnh hưởng của mưa lớn trong thời gian qua, trên tuyến Quốc lộ 32 chạy qua địa bàn xã Khao Mang, tỉnh Lào Cai, đặc biệt tại khu vực xã Hồ Bốn cũ, xuất hiện nhiều điểm đá lăn từ taluy dương xuống mặt đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, đe dọa tính mạng và tài sản của người dân khi lưu thông qua khu vực.

9 chính sách hỗ trợ cán bộ vùng khó khăn: Nhiều khoản được kiến nghị nâng mức hưởng

9 chính sách hỗ trợ cán bộ vùng khó khăn: Nhiều khoản được kiến nghị nâng mức hưởng

Sau 6 năm triển khai Nghị định 76, các chế độ phụ cấp, trợ cấp dành cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang công tác tại vùng đặc biệt khó khăn đã góp phần thu hút, giữ chân nhân lực tại địa bàn. Tuy nhiên, nhiều khoản hỗ trợ được đánh giá chưa theo kịp chi phí sinh hoạt thực tế, khiến Bộ Nội vụ cùng các bộ, ngành, địa phương kiến nghị điều chỉnh theo hướng phù hợp hơn.

fb yt zl tw