Bộ Công thương kiến nghị tăng giá điện

Bộ Công thương vừa có kiến nghị tiếp tục điều chỉnh giá điện trong năm 2024 để phản ánh biến động các chi phí đầu vào và giúp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có nguồn lực thanh toán cho chủ đầu tư các nhà máy điện.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đề xuất này được Bộ Công thương đưa ra trong bối cảnh tình hình tài chính của EVN vẫn còn rất khó khăn do lỗ khoảng 17.000 tỷ đồng trong năm 2023, mặc dù đã có 2 lần điều chỉnh giá bán.

Theo ông Đặng Hoàng An, Chủ tịch EVN, những nguyên nhân chính làm tăng chi phí khâu sản xuất điện là giá nhiên liệu vẫn ở mức cao hơn nhiều so với các năm trước đây, cơ cấu huy động nguồn điện không thuận lợi do tình hình nước về các hồ thủy điện kém, chi phí mua điện trên thị trường điện cao, chi phí thanh toán tăng so với giá điện hợp đồng.

Ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, cũng cho rằng không tăng giá điện thì không thể giải quyết được lỗ lũy kế của EVN.

Báo Sài Gòn giải phóng

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sau tết, giá thực phẩm “neo” cao

Sau tết, giá thực phẩm “neo” cao

Sau tết Nguyên đán, hơn 20.000 đồng/mớ rau cải, vài nhánh rau thơm cũng tiêu tốn hàng chục nghìn đồng. Không chỉ có giá rau, củ, quả tăng mà giá các loại thịt, thực phẩm chế biến cũng có xu hướng tăng nhẹ so với trước tết.

Năm con rồng 2024: Ngành hàng không khởi sắc

Năm con rồng 2024: Ngành hàng không khởi sắc

Ngành Hàng không Việt Nam (HKVN) đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi lượng khách hàng không trong nước và quốc tế tăng vượt bậc, doanh nghiệp (DN) lĩnh vực hàng không kinh doanh tăng trưởng ấn tượng, hạ tầng nhiều cảng hàng không được đầu tư bài bản…

Chợ hoa chiều 30 tết “xả hàng” vẫn ế

Chợ hoa chiều 30 tết “xả hàng” vẫn ế

Chiều cuối năm, nhiều tiểu thương tại chợ hoa tết trên đường An Dương Vương (thành phố Lào Cai) đồng loạt giảm giá để nhanh bán hết hàng. Ai cũng mong sớm được trở về nhà đón tết cùng gia đình.

fb yt zl tw