Bộ Công Thương giám sát chương trình triệu hồi xe Toyota Vios và Yaris do lỗi dây đai an toàn

Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công Thương) đang giám sát chương trình triệu hồi xe Toyota Vios và Toyota Yaris của Toyota Việt Nam do lỗi dây đai...

Theo Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia, số lượng xe đang được Toyota Việt Nam tiến hành triệu hồi là 12 chiếc Toyota Vios và 2 chiếc Toyota Yaris sản xuất trong năm 2022.

Toyota Việt Nam cho biết, cụm dây đai an toàn phía trước bao gồm bộ thu dây đai với chức năng hạn chế lực bằng trục xoắn, giúp kiểm soát lực tác động lên hành khách thông qua dây đai khi bộ thu dây đai này bị khóa do va chạm.

Những dây đai an toàn cần thu hồi là hàng phụ tùng bán lẻ theo nhu cầu của người tiêu dùng, được lắp đặt bởi các đại lý ủy quyền của Toyota Việt Nam (không phải phụ tùng nguyên bản theo xe).

Toyota Vios. (Nguồn: Toyota Việt Nam)

"Trên những xe được lắp dây đai an toàn này, trong điều kiện chức năng căng đai được kích hoạt, dây đai có thể kéo dài hơn so với thiết kế. Điều này có thể làm tăng dịch chuyển về phía trước của hành khách, tăng nguy cơ bị thương trong trường hợp va chạm đủ mạnh để kích hoạt chức năng hạn chế lực", Toyota Việt Nam cho hay.

Toyota Việt khẳng định, nguyên nhân được xác định là do vấn đề về dây chuyền sản xuất, trục xoắn có thể sản xuất không như thiết kế, ảnh hưởng đến chức năng hạn chế lực của dây đai an toàn.

Để đảm bảo an toàn cho người lái và hành khách đi cùng, người tiêu dùng cần nhanh chóng mang xe đến các đại lý Toyota gần nhất để được kiểm tra và thay thế cụm dây đai an toàn mới.

Đợt triệu hồi các xe có dây đai an toàn lỗi của Toyota bắt đầu từ 17/4 và kéo dài trong ba năm. Các đại lý uỷ quyền của Toyota kiểm tra và khắc phục lỗi miễn phí cho khách hàng với thời gian khoảng 40 phút mỗi xe.

VTV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai dẫn đầu toàn quốc về tiến độ hoàn thiện dữ liệu đất đai

Lào Cai dẫn đầu toàn quốc về tiến độ hoàn thiện dữ liệu đất đai

Lào Cai đang đạt được tiến độ nổi bật trong việc hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai, với tỷ lệ thực hiện đã đạt 99,3%, đứng đầu toàn quốc. Đây là thông tin từ bảng theo dõi của hệ thống giám sát tiến độ hoàn thành cập nhật dữ liệu đất đai của Bộ Nông nghiệp và Môi trường tính đến 8 giờ ngày 06/8/2026.

Xuân Hòa khẩn trương khắc phục thiệt hại do mưa lũ

Xuân Hòa khẩn trương khắc phục thiệt hại do mưa lũ

Mưa lớn kèm lũ xảy ra vào rạng sáng 05/8 đã gây thiệt hại về nhà ở, giao thông, công trình hạ tầng và sản xuất nông nghiệp tại xã Xuân Hòa. Ngay sau khi thiên tai xảy ra, chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng cùng người dân khẩn trương khắc phục hậu quả, sớm ổn định đời sống và sản xuất.

Chính thức khai hầm Hoàng Liên

Chính thức khai hầm Hoàng Liên

Ngày 05/8, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Lai Châu phối hợp với Liên danh nhà thầu do Tập đoàn Đèo Cả đứng đầu tổ chức Lễ khai hầm Hoàng Liên. 

Giữ nhịp xây dựng nông thôn mới

Giữ nhịp xây dựng nông thôn mới

Xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ lâu dài, đòi hỏi sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của Nhân dân trong duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí. Góp phần quan trọng vào thành công ấy là đội ngũ bí thư chi bộ, trưởng thôn - những người luôn sâu sát cơ sở, phát huy vai trò hạt nhân, vận động Nhân dân chung sức xây dựng quê hương ngày càng đổi mới.

fb yt zl tw