Bộ Công an phối hợp với Đại học Bách khoa Hà Nội đào tạo cán bộ trình độ cao

Chiều 22/2, Bộ Công an cùng Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức Khai giảng Lớp đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành Công nghệ thông tin.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đây là chương trình phối hợp đào tạo chuyên sâu dành cho những cán bộ công an thuộc bộ phận kỹ thuật, công tác trong các lĩnh vực đặc thù. Theo đó, qua 2 năm triển khai thực hiện Đề án 06/CP của Chính phủ “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” đạt được những kết quả tích cực.

Thiếu tướng Đỗ Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an.

Bước đầu đã mang lại nhiều giá trị tiện ích cho người dân và doanh nghiệp, được người dân và doanh nghiệp đồng tình, ủng hộ, đánh giá cao. Những kết quả đã góp phần hạn chế tiêu cực, tham nhũng vặt, tiết kiệm kinh phí, thời gian, công sức; tạo nền tảng quan trọng để triển khai dịch vụ công trực tuyến phục vụ người dân, doanh nghiệp và đẩy mạnh phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số.

Thiếu tướng Đỗ Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết, trong thời gian qua, Đại học Bách khoa Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ, hiệu quả cùng Trung tâm Dữ liệu dân cư (DLDC), Bộ Công an đã tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ công nghệ thông tin cho lãnh đạo, cán bộ Trung tâm DLDC thực hiện công tác quản trị, vận hành, khai thác cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Đồng thời đã tích cực tham gia triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06 như: phối hợp nghiên cứu phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư xây dựng các mô hình chuyển đổi số như đánh giá khả tín khách hàng vay, mô hình đào tạo trực tuyến MOOC. Đồng thời, Đại học Bách khoa Hà Nội đã đồng hành cử các chuyên gia đồng hành tổ chức các hội thảo khoa học, các tọa đàm khoa học chuyên sâu với Trung tâm DLDC, phối hợp tổ chức cuộc thi “Dữ liệu với cuộc sống”.

Thông qua chương trình phối hợp đào tạo chuyên sâu, Bộ Công an sẽ có thêm nhiều cán bộ, chiến sĩ am hiểu, có chuyên môn cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Đây là lần đầu tiên có 1 cuộc thi về dữ liệu và đã được tổ chức thành công, tạo được nhiều dấu ấn tích cực, cuộc thi đã thu hút đông đảo các đội thi trên toàn quốc tham gia tạo ra các ý tưởng, sản phẩm sáng tạo có tính khả thi, chất lượng cao.

Thiếu tướng Đỗ Anh Tuấn nhấn mạnh, đối với các học viên được Bộ Công an cử đi học tập chuyên sâu tại Đại học Bách khoa Hà Nội phải xác định rõ nhiệm vụ, vai trò đối với việc được cử đi đào tạo. Đây là một vinh dự lớn lao nhưng cũng là nhiệm vụ chính trị, mệnh lệnh công tác và là danh dự của lực lượng Công an nhân dân.

Trong quá trình học tập, rèn luyện cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, hình ảnh đẹp của người cán bộ chiến sĩ công an nhân dân. Xác định rõ học để nâng cao, mở mang kiến thức, để nghiên cứu, thực hành áp dụng trong thực tế công việc, đáp ứng yêu cầu, đòi hòi trình độ về công nghệ thông tin và cống hiến mục tiêu vì nhân dân phục vụ.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngày Trái Đất 22/4: Hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ hành tinh

Ngày Trái Đất 22/4: Hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ hành tinh

Ngày Trái Đất được Liên hợp quốc phát động vào ngày 22/4 hằng năm nhằm vận động mọi người nâng cao nhận thức về các giá trị của môi trường trên Trái Đất. Đồng thời, đây là thời điểm để mọi người hưởng ứng các phong trào bảo vệ môi trường, ngăn chặn các thảm họa do biến đổi khí hậu gây ra trên toàn thế giới. Chủ đề của Ngày Trái Đất năm 2024 là “Hành tinh và Nhựa”.

Cấp thí điểm phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID từ ngày 22/4

Cấp thí điểm phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID từ ngày 22/4

Người dân có thể lựa chọn cấp phiếu lý lịch tư pháp điện tử trên VNeID, qua email hoặc phiếu lý lịch tư pháp bản giấy được trả qua đường bưu điện về địa chỉ được yêu cầu mà không mất thời gian, công sức phải đến, chờ đợi ở những cơ quan chức năng cấp lý lịch tư pháp như trước.

Để dân ca Nùng Dín vang mãi

Để dân ca Nùng Dín vang mãi

Từ “đốm lửa nhỏ”, thầy cô Trường Mầm non Nấm Lư (xã Nấm Lư, huyện Mường Khương) đã mời các nghệ nhân đến truyền dạy, thổi bùng “ngọn lửa” yêu thích dân ca Nùng Dín, để những mầm non tiếp nối, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa dân tộc mình.

Gần 200 học sinh thi lý thuyết, thực hành điều khiển xe gắn máy

Gần 200 học sinh thi lý thuyết, thực hành điều khiển xe gắn máy

Sáng 21/4, tại Trường Cao đẳng Lào Cai đã diễn ra nội dung thi lý thuyết, thực hành để cấp chứng chỉ điều khiển xe gắn máy cho học sinh. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình thí điểm bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn cho học sinh trung học phổ thông.

Xa rồi thời băng đĩa

Xa rồi thời băng đĩa

Một ngày lang thang hóng gió, tôi bất ngờ nhìn thấy một cửa hàng băng đĩa cũ kỹ, nép mình “lạc lõng” giữa tuyến phố Cốc Lếu (thành phố Lào Cai). Cửa hàng chỉ rộng khoảng chục m2, như một “nốt trầm” giữa phố xá sầm uất. Có lẽ đây là cửa hàng bán băng đĩa duy nhất còn lại ở thành phố này.

fb yt zl tw