Bộ Công an phối hợp đưa 780 công dân từ Myanmar về nước

Ngày 6/12, Bộ Công an cho biết, Bộ đã cử lãnh đạo và cán bộ tham gia đoàn công tác liên ngành do Bộ Ngoại giao chủ trì hỗ trợ đưa công dân Việt Nam tại Myanmar về nước.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Lương Tam Quang, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã phối hợp với Cục lãnh sự (Bộ Ngoại giao), Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar xác minh, cấp hộ chiếu, phục vụ công tác bảo hộ công dân và tổ chức chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Myanmar về nước, qua lãnh thổ Trung Quốc.

b924f505-938f-45bc-aedd-fd8a1b6970f4.jpeg
Bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam ở nước ngoài.

Ngày 2/12, lãnh đạo Bộ Công an đã cử cán bộ tham gia đoàn công tác liên ngành do Bộ Ngoại giao chủ trì hỗ trợ đưa công dân Việt Nam tại Myanmar về nước. Đến ngày 6/12, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã phối hợp với các đơn vị và cơ quan liên quan tiếp nhận 780 người về nước qua cảng hàng không quốc tế Nội Bài trên 6 chuyến bay thuê riêng. Dự kiến trong tuần này sẽ tổ chức thêm một số chuyến bay thuê riêng để đưa số công dân Việt Nam còn mắc kẹt tại Myanmar về nước.

Do số lượng công dân được giải cứu lớn, nhiều thành phần, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương xác minh đầy đủ thông tin, để đảm bảo công tác hỗ trợ công dân được nhanh nhất. Đến nay, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã xác minh và trả lời cấp hộ chiếu cho 1.068 công dân.

Báo Hànộimới

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Kinh tế Nga vượt lên những "cơn gió ngược"

Kinh tế Nga vượt lên những "cơn gió ngược"

Hai năm sau khi hứng chịu các đợt trừng phạt chưa từng có từ phương Tây liên quan đến xung đột Nga - Ukraine, nền kinh tế “xứ Bạch dương” không những không sụp đổ, mà ngược lại còn chứng kiến đà tăng trưởng mạnh mẽ.

Khai mạc Hội nghị Ngoại trưởng G20: Tham vọng cải cách nền quản trị toàn cầu

Khai mạc Hội nghị Ngoại trưởng G20: Tham vọng cải cách nền quản trị toàn cầu

Đói nghèo, biến đổi khí hậu và các căng thẳng gia tăng trên toàn cầu là trọng tâm Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu (G20) khai mạc ngày 21/2 tại Rio de Janeiro. Đây là cuộc gặp đầu tiên diễn ra  dưới sự chủ trì của nước Chủ tịch Brazil trong bối cảnh thế giới đang ngày càng bị phân cực do các cuộc cuộc khủng hoảng và xung đột.

fb yt zl tw