Bộ CHQS tỉnh tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật năm 2023

Ngày 27/4, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ VIII, năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự hội thi có 9 ban CHQS các huyện, thành phố, thị xã và các cơ quan, đơn vị trực thuộc.

Ngay sau khi có quy chế, hướng dẫn chỉ đạo về tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật lực lượng vũ trang Quân khu lần thứ VIII, Bộ CHQS tỉnh đã ban hành chỉ thị, kế hoạch, quy chế Hội thi sáng tạo kỹ thuật Bộ CHQS tỉnh năm 2023, đồng thời chỉ đạo các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phát động phong trào thi đua lao động sáng tạo trong các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh.

hoi-thi-1.jpg
Trình bày giải pháp: Bộ điều chỉnh sai lệch hướng đối với súng tiểu liên AK.

Các cơ quan, đơn vị đã có 42 giải pháp, trong đó tuyển chọn được 18 giải pháp có giá trị tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật Bộ CHQS tỉnh.

Theo đánh giá, các giải pháp sáng tạo kỹ thuật tham gia hội thi cơ bản đầy đủ theo các lĩnh vực. Đặc biệt, hội thi lần này có nhiều sáng kiến đầu tư sâu vào lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử và cơ khí hóa tự động đáp ứng được các tiêu chí tính mới, tính sáng tạo, khả năng áp dụng rộng rãi, hiệu quả kinh tế cao.

Chất lượng các giải pháp đã phản ánh phong trào lao động sáng tạo của các cơ quan, đơn vị. Tiêu biểu là các giải pháp: “Thiết bị báo động qua điện thoại dùng sim”, “Thiết bị kiểm tra nòng súng, bia chỉnh súng”, “Bộ điều chỉnh sai lệch hướng đối với súng tiểu liên AK”, “Thiết bị đo độ nhô kim hỏa súng cối 60 mm”…

hoi-thi-2.jpg
Ban Giám khảo và các đại biểu tại hội thi.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba cho các tập thể xuất sắc; trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba cho các cá nhân xuất sắc.

Đồng thời, Ban Tổ chức đã lựa chọn 6 sáng kiến có giá trị cử tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật lực lượng vũ trang Quân khu lần thứ VIII được tổ chức trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Giữ vững an ninh chính trị nội bộ trong tình hình mới

Giữ vững an ninh chính trị nội bộ trong tình hình mới

Là đơn vị trực thuộc Công an tỉnh có nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật nhà nước, đấu tranh với các đối tượng xấu, phản bác quan điểm sai trái, thù địch, những năm qua, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Đại úy Cao Văn Dương làm theo lời Bác

Đại úy Cao Văn Dương làm theo lời Bác

Sau 3 năm làm Trưởng Công an xã Bản Xèo, từ đầu năm 2023, Đại úy Cao Văn Dương được phân công nhận nhiệm vụ Trưởng Công an xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát. Dù ở đâu, anh cũng được Nhân dân yêu mến, tin tưởng bởi sự gần gũi, nhiệt tình với bà con, góp phần giữ bình yên cho các thôn, bản.

Chủ động phòng, chống thông tin xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Chủ động phòng, chống thông tin xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Do đặc tính “không biên giới” của không gian mạng, các thông tin xấu, độc, sai trái đã và đang từng giờ, từng phút tác động, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh. Chủ động, kiên quyết đấu tranh với thông tin xấu, độc, sai trái là quyết tâm của lực lượng công an tỉnh Lào Cai.

Vượt gian lao nơi " Trường Sa cạn"

Vượt gian lao nơi " Trường Sa cạn"

Những ai đã từng đến vùng đất Tả Gia Khâu (huyện Mường Khương) - nơi đầu nguồn sông Chảy - hẳn không thể quên mảnh đất khát được ví như “Trường Sa cạn”. Ở nơi ấy, vượt qua nhiều khó khăn, thiếu thốn, những cán bộ, chiến sỹ  công an đang từng ngày giữ bình yên cho Nhân dân.

Tham mưu tích cực công tác quân sự - quốc phòng

Tham mưu tích cực công tác quân sự - quốc phòng

Báo Lào Cai - Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Sa Pa đã nghiêm túc thực hiện chủ trương của Đảng về công tác quân sự - quốc phòng, trong đó chú trọng thực hiện nhiệm vụ xây dựng lực lượng, huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, chính trị, đảm bảo hậu cần - kỹ thuật, dân vận và sẵn sàng chiến đấu.

fb yt zl tw