Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh khảo sát xây dựng điểm dân cư tại huyện Bát Xát

Ngày 11/11, Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do Đại tá Phạm Hùng Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã đi khảo sát vị trí dự kiến xây dựng điểm dân cư di chuyển các hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát.

Theo dự kiến, điểm dân cư tại thôn Mà Mù Sử 1, xã Sàng Ma Sáo được quy hoạch có diện tích 15ha, bố trí xây dựng 65 nhà ở cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi hoàn lưu bão số 3 của xã Sàng Ma Sáo và các xã lân cận. Dự án do Bộ Quốc phòng hỗ trợ kinh phí xây dựng.

bx1.jpg
Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra bản đồ quy hoạch điểm dân cư.

Tại buổi khảo sát, Đoàn công tác yêu cầu huyện Bát Xát tham vấn ý kiến của các nhà khoa học, các cơ quan chuyên môn và lấy ý kiến, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân để xây dựng khu tái định cư bảo đảm an toàn, địa hình phù hợp, bảo đảm vệ sinh môi trường, nguồn nước. Đồng thời, nhanh chóng hoàn thiện quy hoạch, thực hiện giải phóng mặt bằng để tiến hành khởi công dự án.

Buổi khảo sát là cơ sở quan trọng để đơn vị hỗ trợ kinh phí đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các thủ tục, khởi công dự án, giúp Nhân dân có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động, sản xuất.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai tri ân người có công

Lào Cai tri ân người có công

Trong những năm qua, tỉnh Lào Cai luôn coi công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo cho người có công với cách mạng là nhiệm vụ chính trị, là biểu hiện sinh động của đạo lý “uống nước nhớ nguồn”. Hàng loạt chủ trương, chính sách ưu đãi được triển khai thiết thực, lan tỏa đến từng gia đình, từng số phận để mỗi người có công đều cảm nhận được sự quan tâm, tri ân của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. 

Lào Cai nỗ lực phát triển bảo hiểm y tế, hướng tới bao phủ toàn dân

Lào Cai nỗ lực phát triển bảo hiểm y tế, hướng tới bao phủ toàn dân

Sau hợp nhất, tỉnh Lào Cai đối mặt với nhiều thách thức mới trong việc bảo đảm an sinh xã hội, đặc biệt là mở rộng độ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) đến người dân. Với địa hình rộng, chủ yếu là miền núi, đông đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế - xã hội còn khó khăn, công tác phát triển BHYT tại Lào Cai đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt, linh hoạt và sáng tạo của cả hệ thống chính trị.

Ngày trời nắng, đêm về sáng trời rét đậm

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (16/11): Ngày trời nắng, đêm về sáng trời rét đậm

Theo Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, do chịu ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa tăng cường yếu, đêm nay và ngày mai, thời tiết các địa phương trong tỉnh trời ít đến quang mây, đêm không mưa, ngày trời nắng. Gió nhẹ. Vùng thấp đêm về sáng trời rét. Vùng cao trời rét đậm.

Ca sỹ Mạnh Tín tại quần đảo Trường Sa

Hai lần ra đảo Trường Sa

Là ca sĩ thuộc Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh Lào Cai, với Mạnh Tín hai chuyến công tác đến Quần đảo Trường Sa vào năm 2019 và năm 2023 không chỉ là nhiệm vụ mà còn là hai hành trình đặc biệt, in đậm trong ký ức. Vượt qua những ngày lênh đênh trên biển, anh đã mang trọn vẹn tình yêu và văn hóa Tây Bắc đến với các chiến sĩ đang ngày đêm giữ gìn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

fb yt zl tw