Bình Thuận sẵn sàng cho đêm khai mạc Năm du lịch quốc gia

Chỉ còn 1 tuần nữa Năm du lịch quốc gia 2023 – “Bình Thuận hội tụ xanh” sẽ chính thức khai mạc. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đang được tỉnh Bình Thuận khẩn trương triển khai...

Vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị.

Để chào đón, Năm du lịch quốc gia 2023 từ giữa năm 2022 đến nay, nhiều công trình trọng điểm, quy mô lớn trên địa bàn TP.Phan Thiết được đầu tư xây dựng và sửa chữa như: Kè sông Cà Ty, đường: Nguyễn Đình Chiểu và Huỳnh Thúc Kháng (phường Mũi Né) Trần Quý Cáp, Võ Văn Tần…  

Bình Thuận sẵn sàng cho đêm khai mạc Năm du lịch quốc gia ảnh 1
Sân khấu ngoài trời tại Novaworld Phan Thiết đang gấp rút hoàn tất.

Ông Nguyễn Nam Long – Phó Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết cho biết, thành phố cũng đã sửa chữa, thay thế hệ thống biển báo giao thông và bảng tên đường; trồng cây xanh trên các tuyến đường Âu Cơ, Lạc Long Quân, Nguyễn Gia Tú, Tôn Thất Tùng, Lê Đại Hành… các công trình đã hoàn thành góp phần chỉnh trang bộ mặt đô thị.

"Nâng cấp các tuyến giao thông nội thành và vùng ven trong đó có lát vỉa hè, làm lại hố ga không mùi, thảm nhựa các tuyến đường, dặm vá các ổ gà ổ voi để thuận tiện trong việc đi lại và hưởng ứng tích cực “Ngày Chủ nhật xanh” theo chỉ đạo của tỉnh. Bên cạnh đó, còn đẩy mạnh tuyên truyền người dân không xả nước thải, rác thải ra đường phố".

Không chỉ chú trọng việc chỉnh trang đô thị, công tác giữ gìn bảo vệ môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp cũng được các địa phương, các đoàn thể quan tâm. Hưởng ứng hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh”… từ đầu tháng 3 đến nay, các đoàn viên, thanh niên trên toàn tỉnh đã ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, làm sạch trên nhiều tuyến đường, bãi biển ở TP.Phan Thiết; trồng cây xanh, trồng hoa trên các tuyến đường trong khu dân cư,…

Theo anh Thái Thành Bi – Phó Bí Thư tỉnh Đoàn Bình Thuận, hưởng ứng Năm du lịch quốc gia, tỉnh Đoàn cũng có 4 hoạt động gồm: Ngày Chủ nhật xanh; công trình cột điện nở hoa và đường hoa thanh niên; mỗi đoàn viên thanh thiếu niên một món quà nghĩa tình tặng du khách khi đến với Bình Thuận; số hoá các di tích lịch sử qua mã QR.

"Mô hình Ngày Chủ nhật xanh thanh niên Bình Thuận cùng hành động. Qua mô hình này tổ chức cho các bạn đoàn viên thanh niên, vận động tuyên truyền cùng toàn thể người dân trong toàn tỉnh lấy ngày Chủ nhật để ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, hưởng ứng theo chủ đề Năm du lịch quốc gia của tỉnh".

Bình Thuận sẵn sàng cho đêm khai mạc Năm du lịch quốc gia ảnh 2
Ảnh demo sân khấu.

Sẵn sàng cho lễ khai mạc

Hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia năm 2023, Công an TP.Phan Thiết cũng tăng cường công tác tuần tra đảm bảo giao thông thông suốt từ TP.Phan Thiết đến xã Tiến Thành (nơi diễn ra đêm khai mạc); công tác quản lý người nước ngoài; phòng chống tội phạm, tuần tra kiểm soát, khép kín địa bàn. Ngăn ngừa hành vi phạm pháp hình sự, nhất là hành vi trộm cắp, móc túi vào thời điểm đông người trong đêm khai mạc.

Theo Thượng tá Đặng Quốc Phát – Phó trưởng Công an TP.Phan Thiết, đơn vị đã lên phương án thành lập 24 chốt, với hơn 170 chiến sĩ tham gia trực để đảm bảo an ninh trật tự trong đêm khai mạc.  

"Tập trung hết toàn bộ lực lượng phương tiện, để đảm bảo cho 24 chốt dọc tuyến từ Phan Thiết đến Tiến Thành. Những chốt này kiêm thêm nhiệm vụ điều tiết giao thông, phân luồng phân làn, đảm bảo không để xảy ra ùn tắc giao thông trên đường Lạc Long Quân, Âu Cơ, tuyến di chuyển chính của khách du lịch đến với Tiến Thành. Đồng thời, các chốt này cũng đảm bảo an ninh trật tự cho các hoạt động trong lễ hội, phòng ngừa phạm pháp hình sự xảy ra".

Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2023 diễn ra vào đêm 25/3 tại Novaworld Phan Thiết. Theo Ban Tổ chức, lễ khai mạc gồm 3 chương kéo dài 85 phút là một câu chuyện xuyên suốt về chủ đề “Hội tụ xanh” được dẫn dắt từ cội nguồn núi rừng đến biển, đảo; thể hiện những nét văn hóa, sinh hoạt của người dân, những phong cảnh làng quê, bản sắc văn hóa, phong tục tập quán của cư dân bản địa, gắn với tuyên truyền bảo vệ môi trường, giảm rác thải, phát triển du lịch xanh, an toàn, thân thiện.

Bình Thuận sẵn sàng cho đêm khai mạc Năm du lịch quốc gia ảnh 3
Ra quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh tại TP. Phan Thiết.

Ông Nguyễn Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, trong đêm khai mạc còn diễn ra một số chương trình nghệ thuật đặc sắc, mới lạ như: Trình diễn ánh sáng bằng thiết bị bay drone light, bay treo khinh khí cầu, trình diễn dù lượn, bắn pháo hoa tầm thấp…

"Bình Thuận xác định việc tổ chức đăng cai Năm du lịch quốc gia 2023 là một vinh dự rất lớn. Do vậy, ngay sau khi Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phê duyệt đề án Năm du lịch quốc gia 2023 – Bình Thuận hội tụ xanh, tỉnh đã tập trung toàn lực để triển khai thực hiện các công tác có liên quan và đặc biệt với sự kiện điểm nhấn là lễ khai mạc. Và hưởng lễ khai mạc có nhiều hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch sôi nổi, hấp dẫn diễn ra trước, trong và sau lễ khai mạc".

Có thể nói rằng, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đến nay Bình Thuận đã sẵn sàng cho Năm du lịch quốc gia 2023 chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”.

VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

"Vó ngựa cao nguyên" sẵn sàng cuộc đua

"Vó ngựa cao nguyên" sẵn sàng cuộc đua

"Đến thời điểm này, các công việc chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng chào đón du khách". Đó là khẳng định của ông Bùi Văn Vinh, Trưởng Phòng Văn hóa  - Thông tin huyện Bắc Hà về Giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà mở rộng lần thứ 16 sẽ diễn ra vòng loại vào ngày 3/6.

Lào Cai tập trung các giải pháp phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới

Lào Cai tập trung các giải pháp phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới

Để phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Lào Cai đạt hiệu quả, mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành Văn bản số 2418 về việc tập trung triển khai các giải pháp phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới.

Khai thác thị trường khách quốc tế

Khai thác thị trường khách quốc tế

Sau gần 3 năm chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, tháng 3/2022, Việt Nam chính thức mở cửa thí điểm đón khách du lịch Trung Quốc. Điều này có tác động rất lớn đến ngành du lịch Lào Cai, nhất là đối với thị trường khách du lịch quốc tế.

Đi tìm "cây báo mùa vụ"

Đi tìm "cây báo mùa vụ"

Ở thôn Phương Mỵ, xã Bản Liền (Bắc Hà) có một loại cây thường rụng lá vào mùa xuân và nảy mầm, đâm chồi vào mùa hè. Mùa chuyển lá, rụng lá gắn liền với quá trình làm nông của người Tày trong vùng. Đối với bà con, loài cây này được coi như một “chiếc đồng hồ” thiên nhiên vì vậy cây còn có tên gọi là "cây báo mùa vụ".

Sức hút du lịch ở bản Mông Cát Cát

Sức hút du lịch ở bản Mông Cát Cát

Sở hữu, phát huy những tiềm năng du lịch đa dạng và hấp dẫn, bản Mông Cát Cát đã và đang trở thành điểm dừng chân lý tưởng của du khách mọi miền khi đến với phố núi Sa Pa.

Mùa "vàng" Hợp Thành

Mùa "vàng" Hợp Thành

Đến xã Hợp Thành (thành phố Lào Cai) dịp này, bạn sẽ được hòa mình vào màu vàng mê đắm của những cánh đồng lúa chín. Là một trong số ít địa phương của thành phố còn nhiều diện tích đồng ruộng nên khi chạm chân đến đầu xã là khung cảnh làng quê thanh bình với cánh đồng “thẳng cánh cò bay” hiện ra trước mắt. Giờ đang là thời điểm thu hoạch vụ chiêm, đồng bào Tày, Giáy, Xá Phó nơi đây đang nhộn nhịp thăm đồng, thu hái thành quả sau bao ngày trông đợi.

Nghề "hot" mùa du lịch

Nghề "hot" mùa du lịch

Trong một chuyến du lịch, việc chụp ảnh để lưu lại những khoảnh khắc đẹp làm kỷ niệm là thói quen và nhu cầu của mỗi du khách. Nắm xu thế đó, tại các khu, điểm du lịch trong tỉnh, ngày càng có nhiều thợ ảnh, với nhiều phong cách chụp, sẵn sàng phục vụ khách du lịch.

Séo Mý Tỷ - “ốc đảo nơi lưng trời"

Séo Mý Tỷ - “ốc đảo nơi lưng trời"

Cách trung tâm thị xã Sa Pa 20 km, Séo Mý Tỷ (Tả Van) nằm tách biệt trên lưng núi Fansipan ở độ cao hơn 1.600 m so với mực nước biển. Với cảnh sắc tuyệt đẹp, kỳ vĩ và khí hậu trong lành, Séo Mý Tỷ được ví như “tuyệt tình cốc”.

fb yt zl tw