Bình cứu hỏa và thang dây đắt hàng sau vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội

Sau vụ cháy chung cư mini tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân (TP Hà Nội), nhiều người dân gấp rút tìm mua các thiết bị phòng cháy, chữa cháy, thiết bị thoát hiểm khiến các mặt hàng này 'đắt như tôm tươi', thậm chí mặt hàng như bình cứu hỏa và thang dây thoát hiểm trở nên 'cháy' hàng.

Người dân tìm đến tận cửa hàng để được tư vấn mua bình chữa cháy.

Ghi nhận tại các cửa hàng bán đồ bảo hộ lao động trên phố Lê Duẩn, Yết Kiêu, Nguyễn Du (Hà Nội)... lượng khách mua hàng từ ngày 14/9 tăng so với thời gian trước. Hai mặt hàng là thang dây và bình chữa cháy được khách hàng gọi điện đặt mua liên tục với số lượng lớn.

Theo các chủ cửa hàng bán đồ bảo hộ lao động trên phố Yết Kiêu, Nguyễn Du (Hà Nội), sau vụ hỏa hoạn xảy ra tại phường Khương Đình, nhiều người dân và các cở kinh doanh có tâm lý lo lắng, bất an. Họ bắt đầu tìm đến cửa hàng để mua thang dây thoát hiểm, bình chữa cháy và mặt nạ chống độc để phòng sự cố cháy nổ xảy ra.

Các mặt hàng phòng cháy, chữa cháy đắt như "tôm tươi".

Tại một số cửa hàng chuyên bán đồ bảo hộ lao động tại đường Nguyễn Xiển, Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội), các sản phẩm bình chữa cháy và thang dây cũng được khách hàng hỏi mua nhiều. Hiện tại, mặt hàng thang dây đã “cháy hàng”, khách muốn mua hàng phải chờ 2 - 3 ngày.

Theo chủ một cửa hàng bán đồ bảo hộ trên phố Yết Kiêu, hai ngày nay, cửa hàng giao hàng không kịp với các đơn hàng “nổ” liên tục.

“Hiện đồ phòng cháy chữa cháy tại cửa hàng được khách đặt từ hôm trước, gần như không còn thiết bị sẵn trong cửa hàng. Khách muốn mua hàng phải chờ hoặc liên hệ trước để chuẩn bị hàng”, chủ cửa hàng này cho biết.

Các cửa hàng liên tục chở các thiết bị phòng cháy chữa cháy đến khách hàng đặt trước qua điện thoại.

Về giá bán mặt hàng thang dây thoát hiểm, khảo sát tại các cửa hàng cho thấy, có 3 loại thang dây dù thoát hiểm là: Loại 5 mét, 10 mét, 15 mét… Với loại thang dây dù dài từ 10 mét trở lên, giá bán 85.000 đồng/mét; loại thang dây dù ngắn 5 mét giá 95.000 đồng/mét.

Tuy nhiên, giá cả có sự biến động giữa các cửa hàng. Khảo sát giá ở một cửa hàng khác tại phố Yết Kiêu, cũng loại thang dây 15 mét, nhưng có 2 loại giá. Theo chủ cửa hàng này, nếu đặt mua trước từ hôm 13/9, giá bán thang dây dù là 70.000 đồng/ mét, nhưng hiện giá 100.000 đồng/ mét cũng “chưa chắc có hàng”.

Với mặt hàng bình chữa cháy, có loại bình 4kg giá dao động từ 200.000 đồng - 230.000 đồng/bình.

Hai loại thang dây dù 10m và 15m được khách hàng liên tục hỏi mua, hiện, nhiều cửa hàng đã “cháy” hàng.

Bình chữa cháy cũng là thiết bị được người dân và các cơ sở kinh doanh đổ xô tìm mua trong 2 ngày qua.

Mặt hàng mặt nạ chống khói cũng có các mức giá khác nhau. Cụ thể, với loại mặt nạ không mũ trùm chống lửa nơi bán giá rẻ nhất là 90.000 đồng/sản phẩm; các loại mặt nạ có 1 hoặc 2 phin lọc than hoạt tính và mũ trùm chống tạt lửa, có mặt nạ được bảo quản trong túi hút chân không có giá 180.000 - 220.000 đồng/ mặt nạ. Một số cửa hàng đã đẩy giá lên tới 260.000 đồng/mặt nạ cùng chủng loại, mẫu mã.

Mặt nạ không mũ trùm chống lửa giá rẻ, ít được người dân ưa chuộng, hiện còn nhiều sản phẩm tại các cửa hàng bán đồ bảo hộ lao động.

Loại mặt nạ mũ trùm chống tạt lửa được đông đảo người dân tìm mua sau vụ cháy chung cư mini tại Khương Đình.

Trên chợ “ảo” cũng có đa dạng các thiết bị phòng cháy chữa cháy với đủ giá cả, mẫu mã.

Không chỉ mua bán trực tiếp tại các cửa hàng, các thiết bị phòng cháy chữa cháy cũng được giao dịch sôi động trên các sàn thương mại điện tử. Chỉ cần một thao tác tìm kiếm, các sàn thương mại điện tử cho hàng loạt kết quả gợi ý. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, người tiêu dùng cần cẩn trọng, xem xét nhãn mác, tem chống giả... trước khi mua các thiết bị phòng cháy chữa cháy để đảm bảo an toàn khi sử dụng trong tình huống nguy cấp.

Theo Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhiệt độ giảm xuống 0°C, đỉnh Fansipan xuất hiện băng

Nhiệt độ giảm xuống 0°C, đỉnh Fansipan xuất hiện băng

Những ngày qua, thời tiết tại Sa Pa diễn biến khắc nghiệt khi nhiệt độ giảm sâu, hiện tượng băng giá đã xuất hiện trên các khu vực núi cao. Đáng chú ý, sáng 25/12, đỉnh Fansipan - nơi được mệnh danh là “nóc nhà Đông Dương” đã ghi nhận mức nhiệt chạm ngưỡng 0°C, khiến băng trắng bao phủ trắng xóa cây cối, mặt đất, tạo nên cảnh tượng mùa đông độc đáo, thu hút nhiều du khách đến chiêm ngưỡng và trải nghiệm.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Năm 2025, công tác đào tạo nghề và giáo dục nghề nghiệp tiếp tục được quan tâm thực hiện. Qua đó, chất lượng nguồn nhân lực được cải thiện, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội và giảm nghèo bền vững.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai phong trào 'Tết Nhân ái' Xuân Bính Ngọ năm 2026

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai phong trào 'Tết Nhân ái' Xuân Bính Ngọ năm 2026

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi sự chung tay, đồng hành của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và toàn xã hội thông qua nhiều hình thức vận động linh hoạt, trực tiếp và trực tuyến, nhằm huy động tối đa nguồn lực chăm lo Tết cho người nghèo và người yếu thế.

Lào Cai ghi nhận hơn 12.500 ca mắc cúm mùa

Lào Cai ghi nhận hơn 12.500 ca mắc cúm mùa

Theo số liệu thống kê từ các cơ sở y tế, số ca mắc cúm mùa năm nay tăng đáng kể so với cùng kỳ năm trước, tiềm ẩn nhiều nguy cơ nếu người dân chủ quan trong phòng, chống dịch.

Như ánh hoàng hôn

Như ánh hoàng hôn

Ở tuổi mà nhiều người chọn dừng lại nghỉ ngơi sau những năm tháng nỗ lực cho công việc và sự nghiệp, thì Thầy thuốc Nhân dân, Tiến sĩ, bác sĩ Đào Thị Ngọc Lan, hiện là Giám đốc Trung tâm Phát triển khoa học - công nghệ và Chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển y tế Việt Tràng An, vẫn miệt mài góp phần chăm sóc sức khỏe Nhân dân, cộng đồng.

Đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số tại phường Cam Đường

Đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số tại phường Cam Đường

Ngay sau thực hiện chính quyền địa phương hai cấp, phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai đã tập trung chỉ đạo công tác cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả phục vụ người dân, đẩy mạnh giải quyết thủ tục hành chính, hướng tới xây dựng nền hành chính hiện đại và minh bạch.

Xã Lâm Giang hưởng ứng "Chiến dịch Quang Trung"

Xã Lâm Giang hưởng ứng "Chiến dịch Quang Trung"

Hưởng ứng "Chiến dịch Quang Trung" thần tốc xây dựng nhà ở cho các hộ gia đình có nhà bị thiệt hại do thiên tai trên địa bàn tỉnh, xã Lâm Giang đã huy động lực lượng hỗ trợ làm nhà ở cho 2 hộ có nguy cơ bị sạt lở do ảnh hưởng của bão số 10.

fb yt zl tw