Bình cứu hỏa và thang dây đắt hàng sau vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội

Sau vụ cháy chung cư mini tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân (TP Hà Nội), nhiều người dân gấp rút tìm mua các thiết bị phòng cháy, chữa cháy, thiết bị thoát hiểm khiến các mặt hàng này 'đắt như tôm tươi', thậm chí mặt hàng như bình cứu hỏa và thang dây thoát hiểm trở nên 'cháy' hàng.

Người dân tìm đến tận cửa hàng để được tư vấn mua bình chữa cháy.

Ghi nhận tại các cửa hàng bán đồ bảo hộ lao động trên phố Lê Duẩn, Yết Kiêu, Nguyễn Du (Hà Nội)... lượng khách mua hàng từ ngày 14/9 tăng so với thời gian trước. Hai mặt hàng là thang dây và bình chữa cháy được khách hàng gọi điện đặt mua liên tục với số lượng lớn.

Theo các chủ cửa hàng bán đồ bảo hộ lao động trên phố Yết Kiêu, Nguyễn Du (Hà Nội), sau vụ hỏa hoạn xảy ra tại phường Khương Đình, nhiều người dân và các cở kinh doanh có tâm lý lo lắng, bất an. Họ bắt đầu tìm đến cửa hàng để mua thang dây thoát hiểm, bình chữa cháy và mặt nạ chống độc để phòng sự cố cháy nổ xảy ra.

Các mặt hàng phòng cháy, chữa cháy đắt như "tôm tươi".

Tại một số cửa hàng chuyên bán đồ bảo hộ lao động tại đường Nguyễn Xiển, Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội), các sản phẩm bình chữa cháy và thang dây cũng được khách hàng hỏi mua nhiều. Hiện tại, mặt hàng thang dây đã “cháy hàng”, khách muốn mua hàng phải chờ 2 - 3 ngày.

Theo chủ một cửa hàng bán đồ bảo hộ trên phố Yết Kiêu, hai ngày nay, cửa hàng giao hàng không kịp với các đơn hàng “nổ” liên tục.

“Hiện đồ phòng cháy chữa cháy tại cửa hàng được khách đặt từ hôm trước, gần như không còn thiết bị sẵn trong cửa hàng. Khách muốn mua hàng phải chờ hoặc liên hệ trước để chuẩn bị hàng”, chủ cửa hàng này cho biết.

Các cửa hàng liên tục chở các thiết bị phòng cháy chữa cháy đến khách hàng đặt trước qua điện thoại.

Về giá bán mặt hàng thang dây thoát hiểm, khảo sát tại các cửa hàng cho thấy, có 3 loại thang dây dù thoát hiểm là: Loại 5 mét, 10 mét, 15 mét… Với loại thang dây dù dài từ 10 mét trở lên, giá bán 85.000 đồng/mét; loại thang dây dù ngắn 5 mét giá 95.000 đồng/mét.

Tuy nhiên, giá cả có sự biến động giữa các cửa hàng. Khảo sát giá ở một cửa hàng khác tại phố Yết Kiêu, cũng loại thang dây 15 mét, nhưng có 2 loại giá. Theo chủ cửa hàng này, nếu đặt mua trước từ hôm 13/9, giá bán thang dây dù là 70.000 đồng/ mét, nhưng hiện giá 100.000 đồng/ mét cũng “chưa chắc có hàng”.

Với mặt hàng bình chữa cháy, có loại bình 4kg giá dao động từ 200.000 đồng - 230.000 đồng/bình.

Hai loại thang dây dù 10m và 15m được khách hàng liên tục hỏi mua, hiện, nhiều cửa hàng đã “cháy” hàng.

Bình chữa cháy cũng là thiết bị được người dân và các cơ sở kinh doanh đổ xô tìm mua trong 2 ngày qua.

Mặt hàng mặt nạ chống khói cũng có các mức giá khác nhau. Cụ thể, với loại mặt nạ không mũ trùm chống lửa nơi bán giá rẻ nhất là 90.000 đồng/sản phẩm; các loại mặt nạ có 1 hoặc 2 phin lọc than hoạt tính và mũ trùm chống tạt lửa, có mặt nạ được bảo quản trong túi hút chân không có giá 180.000 - 220.000 đồng/ mặt nạ. Một số cửa hàng đã đẩy giá lên tới 260.000 đồng/mặt nạ cùng chủng loại, mẫu mã.

Mặt nạ không mũ trùm chống lửa giá rẻ, ít được người dân ưa chuộng, hiện còn nhiều sản phẩm tại các cửa hàng bán đồ bảo hộ lao động.

Loại mặt nạ mũ trùm chống tạt lửa được đông đảo người dân tìm mua sau vụ cháy chung cư mini tại Khương Đình.

Trên chợ “ảo” cũng có đa dạng các thiết bị phòng cháy chữa cháy với đủ giá cả, mẫu mã.

Không chỉ mua bán trực tiếp tại các cửa hàng, các thiết bị phòng cháy chữa cháy cũng được giao dịch sôi động trên các sàn thương mại điện tử. Chỉ cần một thao tác tìm kiếm, các sàn thương mại điện tử cho hàng loạt kết quả gợi ý. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, người tiêu dùng cần cẩn trọng, xem xét nhãn mác, tem chống giả... trước khi mua các thiết bị phòng cháy chữa cháy để đảm bảo an toàn khi sử dụng trong tình huống nguy cấp.

Theo Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bệnh viện Nội tiết tỉnh khai trương khu lọc máu - thận nhân tạo

Bệnh viện Nội tiết tỉnh khai trương khu lọc máu - thận nhân tạo

Sáng 20/6, Bệnh viện Nội tiết tỉnh tổ chức lễ khai trương khu lọc máu - thận nhân tạo, đánh dấu bước phát triển quan trọng trong việc nâng cao năng lực khám, chữa bệnh chuyên sâu, đáp ứng nhu cầu điều trị ngày càng tăng của người dân trên địa bàn tỉnh và các khu vực lân cận.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Tri Thức thăm và làm việc với Trung tâm Y tế khu vực Mường Khương

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Tri Thức thăm và làm việc với Trung tâm Y tế khu vực Mường Khương

Ngày 19/6, đồng chí Nguyễn Tri Thức - Thứ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Y tế khu vực Mường Khương nhằm nắm bắt tình hình hoạt động, chia sẻ những khó khăn, đồng thời định hướng phát triển công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân tại địa phương.

Quy định các trường hợp bị cấm bay

Quy định các trường hợp bị cấm bay

Chính phủ ban hành Nghị định số 215/2026/NĐ-CP ngày 18/6/2026 về an ninh hàng không. Trong đó, đáng chú ý là quy định về các trường hợp hành khách bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không.

Khi lòng nhân ái trở thành điểm tựa vươn lên

Khi lòng nhân ái trở thành điểm tựa vươn lên

Với phương châm hướng về cơ sở, đặt những hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế làm trọng tâm trong các hoạt động nhân đạo, những năm qua, các cấp hội chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều phong trào, mô hình thiết thực, huy động sự chung tay của cộng đồng để chăm lo, hỗ trợ những mảnh đời còn nhiều khó khăn, trở thành điểm tựa và động lực giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Liên Sơn "khát" nước sạch

Liên Sơn "khát" nước sạch

Nước sạch là nhu cầu thiết yếu trong đời sống hàng ngày. Thế nhưng nhiều năm nay, hàng trăm hộ dân của xã Liên Sơn vẫn phải sử dụng nguồn nước không hợp vệ sinh. Trong khi đó, Dự án nâng cấp, cải tạo hệ thống cấp nước sạch tập trung gắn với phát triển nông nghiệp bền vững triển khai tại địa phương đang gặp nhiều khó khăn.

Hưng Khánh hoàn thành lấy mẫu ADN 36 hài cốt liệt sĩ chưa rõ danh tính

Hưng Khánh hoàn thành lấy mẫu ADN 36 hài cốt liệt sĩ chưa rõ danh tính

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin, từ ngày 17 - 18/6, các lực lượng chức năng đã hoàn thành việc lấy mẫu giám định ADN đối với 36 hài cốt liệt sĩ chưa rõ danh tính tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Hưng Khánh, góp phần phục vụ công tác xác định danh tính và đáp ứng nguyện vọng của thân nhân liệt sĩ.

Lan tỏa yêu thương từ “Phiên chợ 0 đồng” dành cho trẻ em khó khăn vùng cao Mường Khương

Lan tỏa yêu thương từ “Phiên chợ 0 đồng” dành cho trẻ em khó khăn vùng cao Mường Khương

Sáng 19/6, tại thôn Cốc Ngù, xã Mường Khương, Chương trình “Phiên chợ 0 đồng” và tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã được tổ chức với sự phối hợp của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Lào Cai, UBND xã Mường Khương, Đồn Biên phòng Nậm Chảy (Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai) cùng các đơn vị liên quan.

fb yt zl tw