Biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018 - 2023

Sáng 2/8, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Lào Cai đã tổ chức hội nghị biểu dương người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi lần thứ IV, giai đoạn 2018 - 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Tuyến, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo một số ban, ngành cùng hơn 50 đại biểu đại diện gần 500 người cao tuổi làm kinh tế giỏi trên địa bàn tỉnh.

IMG_1931.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Trong 5 năm qua, phong trào người cao tuổi làm kinh tế giỏi do Hội Người cao tuổi phát động đã nhận được sự hưởng ứng sôi nổi của cán bộ, hội viên trong toàn tỉnh. Toàn tỉnh có hơn 64 nghìn người cao tuổi, trong đó, khoảng 25 - 30% người cao tuổi còn sức khỏe làm việc, phát triển sản xuất, kinh doanh, mở rộng ngành nghề; 357 người cao tuổi làm chủ trang trại, doanh nghiệp; 426 người được suy tôn là người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi trên các lĩnh vực…

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cách thức tổ chức sản xuất để đem lại hiệu quả kinh tế cao. Đồng thời kiến nghị, đề xuất cơ chế chính sách, các giải pháp để thực hiện tốt hơn phong trào người cao tuổi làm kinh tế giỏi trong thời gian tới; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao, gương sáng” gắn với phong trào “Người cao tuổi làm kinh tế giỏi”, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.

IMG_1949.jpg
Đồng chí Nguyễn Trung Tuyến, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Tuyến, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả mà Hội Người cao tuổi tỉnh Lào Cai đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt là tổ chức hội luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp ủy đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở. Số lượng các mô hình kinh tế được đầu tư lớn ngày càng nhiều. Đồng chí Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện cho Hội Người cao tuổi từ tỉnh đến cơ sở phát triển, làm tốt hơn công tác phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu trên quê hương bằng các hoạt động như hỗ trợ cho vay vốn, tập huấn khoa học - kỹ thuật để nhân rộng các mô hình kinh tế tiêu biểu. Bên cạnh đó là đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên; chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền nhân rộng các mô hình kinh tế tiêu biểu. Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, cán bộ hội phải cùng đi sâu, đi sát với hội viên. Thực hiện kịp thời công tác thi đua khen thưởng; phối hợp tốt với các tổ chức đoàn thể và cơ quan, đơn vị có liên quan.

Hội nghị đã phát động phong trào thi đua người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2023 - 2028; phấn đấu 100% người cao tuổi được cải thiện về đời sống vật chất và tinh thần.

IMG_1957.jpg
Tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho người cao tuổi làm kinh tế giỏi.

Dịp này, 10 người cao tuổi được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 40 người cao tuổi được nhận Thư khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích trong phong trào thi đua người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi lần thứ IV, giai đoạn 2018 - 2023. Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh trao 40 Giấy khen cho người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi (ảnh dưới).

IMG_1961.jpg

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trên công trường cầu Ngòi Phát

Trên công trường cầu Ngòi Phát

Cầu Ngòi Phát - một hạng mục quan trọng trên tuyến đường dọc sông Hồng kết nối cửa khẩu Bản Vược với Y Tý đang bước vào giai đoạn hoàn thiện những phần việc chính. Theo hợp đồng, công trình hoàn thành vào đầu tháng 2/2027 nhưng nhà thầu đang tập trung nhân lực, thiết bị, tổ chức nhiều mũi thi công, phấn đấu hoàn thành toàn bộ trong tháng 11/2026.

Làm rõ phản ánh Cửa hàng xăng dầu 386 không bán xăng dù còn hơn 5.400 lít

Làm rõ phản ánh Cửa hàng xăng dầu 386 không bán xăng dù còn hơn 5.400 lít

Ngày 9/8, Chi cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội cho biết đã giao Đội Quản lý thị trường số 13 kiểm tra, xác minh phản ánh về việc Cửa hàng xăng dầu 386 thuộc Công ty cổ phần Đầu tư và Xây lắp Thành An 386, tại số 7 đường Phạm Văn Đồng, phường Xuân Đỉnh, thành phố Hà Nội, có thời điểm không bán xăng, trong khi số liệu cửa hàng cung cấp cho lực lượng chức năng cho thấy vẫn còn hơn 5.400 lít xăng E10 trong các bể chứa.

Chế Tạo cần khu tái định cư an toàn cho người dân vùng sạt lở

Chế Tạo cần khu tái định cư an toàn cho người dân vùng sạt lở

Mưa lũ gây sạt lở nghiêm trọng, làm hư hỏng nhiều nhà dân tại xã Chế Tạo. Trước nguy cơ đất đá tiếp tục sạt trượt, người dân mong muốn sớm được di dời đến nơi ở an toàn để ổn định cuộc sống. Việc xây dựng khu tái định cư cho các hộ dân thuộc diện di dời khẩn cấp là hết sức cấp thiết, tạo điều kiện giúp bà con an cư, lạc nghiệp.

Làm giàu từ con tằm ăn lá sắn

Làm giàu từ con tằm ăn lá sắn

Khác với nghề nuôi tằm lá dâu chủ yếu lấy tơ dệt lụa, nghề nuôi tằm lá sắn ở Phú Thọ chủ yếu phục vụ thị trường thực phẩm. Nhờ phát triển nghề nuôi tằm lá sắn, hàng nghìn hộ gia đình trên quê hương Đất Tổ đã có thêm sinh kế, nâng cao thu nhập, xây dựng cuộc sống ngày càng khấm khá, nhiều hộ sở hữu cơ ngơi trị giá hàng tỷ đồng.

 Cây trồng mới, triển vọng mới

Cây trồng mới, triển vọng mới


Chuyển đổi cơ cấu cây trồng đang được nhiều nông dân xã Văn Chấn chủ động thực hiện nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất trên cùng diện tích canh tác. Từ các mô hình mới, một số cây trồng bước đầu cho thấy khả năng thích nghi, hiệu quả kinh tế và triển vọng nhân rộng khi đầu ra được bảo đảm.

Phường Nam Cường kiểm tra thực địa, đánh giá cấp độ nguy hiểm tại các điểm có nguy cơ sạt lở cao

Phường Nam Cường kiểm tra thực địa, đánh giá cấp độ nguy hiểm tại các điểm có nguy cơ sạt lở cao

Thực hiện kế hoạch chủ động phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão, UBND phường Nam Cường đã tổ chức kiểm tra thực địa, đánh giá cấp độ nguy hiểm tại các điểm có nguy cơ sạt lở đất, sạt lở sườn dốc ở hai điểm xung yếu là khu vực Trực Bình và Yên Minh.

fb yt zl tw