Biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018 - 2023

Sáng 2/8, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Lào Cai đã tổ chức hội nghị biểu dương người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi lần thứ IV, giai đoạn 2018 - 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Tuyến, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo một số ban, ngành cùng hơn 50 đại biểu đại diện gần 500 người cao tuổi làm kinh tế giỏi trên địa bàn tỉnh.

IMG_1931.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Trong 5 năm qua, phong trào người cao tuổi làm kinh tế giỏi do Hội Người cao tuổi phát động đã nhận được sự hưởng ứng sôi nổi của cán bộ, hội viên trong toàn tỉnh. Toàn tỉnh có hơn 64 nghìn người cao tuổi, trong đó, khoảng 25 - 30% người cao tuổi còn sức khỏe làm việc, phát triển sản xuất, kinh doanh, mở rộng ngành nghề; 357 người cao tuổi làm chủ trang trại, doanh nghiệp; 426 người được suy tôn là người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi trên các lĩnh vực…

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cách thức tổ chức sản xuất để đem lại hiệu quả kinh tế cao. Đồng thời kiến nghị, đề xuất cơ chế chính sách, các giải pháp để thực hiện tốt hơn phong trào người cao tuổi làm kinh tế giỏi trong thời gian tới; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao, gương sáng” gắn với phong trào “Người cao tuổi làm kinh tế giỏi”, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.

IMG_1949.jpg
Đồng chí Nguyễn Trung Tuyến, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Tuyến, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả mà Hội Người cao tuổi tỉnh Lào Cai đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt là tổ chức hội luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp ủy đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở. Số lượng các mô hình kinh tế được đầu tư lớn ngày càng nhiều. Đồng chí Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện cho Hội Người cao tuổi từ tỉnh đến cơ sở phát triển, làm tốt hơn công tác phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu trên quê hương bằng các hoạt động như hỗ trợ cho vay vốn, tập huấn khoa học - kỹ thuật để nhân rộng các mô hình kinh tế tiêu biểu. Bên cạnh đó là đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên; chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền nhân rộng các mô hình kinh tế tiêu biểu. Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, cán bộ hội phải cùng đi sâu, đi sát với hội viên. Thực hiện kịp thời công tác thi đua khen thưởng; phối hợp tốt với các tổ chức đoàn thể và cơ quan, đơn vị có liên quan.

Hội nghị đã phát động phong trào thi đua người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2023 - 2028; phấn đấu 100% người cao tuổi được cải thiện về đời sống vật chất và tinh thần.

IMG_1957.jpg
Tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho người cao tuổi làm kinh tế giỏi.

Dịp này, 10 người cao tuổi được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 40 người cao tuổi được nhận Thư khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích trong phong trào thi đua người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi lần thứ IV, giai đoạn 2018 - 2023. Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh trao 40 Giấy khen cho người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi (ảnh dưới).

IMG_1961.jpg

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh ký kết ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách

Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh ký kết ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách

Ngày 9/7, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị triển khai văn bản thỏa thuận và ký kết văn bản liên tịch về việc thực hiện ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách và triển khai nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2025.

Thành lập 2 tổ công tác hỗ trợ thực hiện thủ tục hành chính về đất đai

Sở Nông nghiệp và Môi trường: Thành lập 2 tổ công tác hỗ trợ thực hiện thủ tục hành chính về đất đai

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Lào Cai Trần Minh Sáng đã ký quyết định thành lập 2 tổ công tác chuyên trách nhằm hỗ trợ 99 xã, phường trên địa bàn thực hiện thủ tục hành chính về đất đai và vận hành cơ sở dữ liệu đất đai theo quy định mới.

Cộng đồng doanh nghiệp kỳ vọng thêm nhiều dư địa để đột phá

Cộng đồng doanh nghiệp kỳ vọng thêm nhiều dư địa để đột phá

Việc hợp nhất tỉnh Lào Cai và tỉnh Yên Bái không chỉ là sự thay đổi về địa giới hành chính, mà còn mở ra một không gian phát triển mới cho cộng đồng doanh nghiệp. Với những tiềm năng, lợi thế được cộng hưởng, sự liên kết sẽ được hình thành, doanh nghiệp kỳ vọng có thêm động lực và cơ hội để vươn tầm.

Dự báo mới nhất về tăng trưởng GDP Việt Nam năm nay

Dự báo mới nhất về tăng trưởng GDP Việt Nam năm nay

Ngân hàng UOB của Singgapore điều chỉnh tăng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2025 thêm 0,9%, lên mức 6,9%. Tăng trưởng GDP quý III và quý IV năm nay ở mức khoảng 6,4%. Trong điều kiện này, dòng vốn FDI thực hiện dự kiến sẽ đạt khoảng 20 tỷ USD.

fb yt zl tw