Biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018 - 2023

Sáng 2/8, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Lào Cai đã tổ chức hội nghị biểu dương người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi lần thứ IV, giai đoạn 2018 - 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Tuyến, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo một số ban, ngành cùng hơn 50 đại biểu đại diện gần 500 người cao tuổi làm kinh tế giỏi trên địa bàn tỉnh.

IMG_1931.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Trong 5 năm qua, phong trào người cao tuổi làm kinh tế giỏi do Hội Người cao tuổi phát động đã nhận được sự hưởng ứng sôi nổi của cán bộ, hội viên trong toàn tỉnh. Toàn tỉnh có hơn 64 nghìn người cao tuổi, trong đó, khoảng 25 - 30% người cao tuổi còn sức khỏe làm việc, phát triển sản xuất, kinh doanh, mở rộng ngành nghề; 357 người cao tuổi làm chủ trang trại, doanh nghiệp; 426 người được suy tôn là người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi trên các lĩnh vực…

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cách thức tổ chức sản xuất để đem lại hiệu quả kinh tế cao. Đồng thời kiến nghị, đề xuất cơ chế chính sách, các giải pháp để thực hiện tốt hơn phong trào người cao tuổi làm kinh tế giỏi trong thời gian tới; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao, gương sáng” gắn với phong trào “Người cao tuổi làm kinh tế giỏi”, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.

IMG_1949.jpg
Đồng chí Nguyễn Trung Tuyến, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Tuyến, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả mà Hội Người cao tuổi tỉnh Lào Cai đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt là tổ chức hội luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp ủy đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở. Số lượng các mô hình kinh tế được đầu tư lớn ngày càng nhiều. Đồng chí Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện cho Hội Người cao tuổi từ tỉnh đến cơ sở phát triển, làm tốt hơn công tác phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu trên quê hương bằng các hoạt động như hỗ trợ cho vay vốn, tập huấn khoa học - kỹ thuật để nhân rộng các mô hình kinh tế tiêu biểu. Bên cạnh đó là đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên; chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền nhân rộng các mô hình kinh tế tiêu biểu. Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, cán bộ hội phải cùng đi sâu, đi sát với hội viên. Thực hiện kịp thời công tác thi đua khen thưởng; phối hợp tốt với các tổ chức đoàn thể và cơ quan, đơn vị có liên quan.

Hội nghị đã phát động phong trào thi đua người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2023 - 2028; phấn đấu 100% người cao tuổi được cải thiện về đời sống vật chất và tinh thần.

IMG_1957.jpg
Tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho người cao tuổi làm kinh tế giỏi.

Dịp này, 10 người cao tuổi được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 40 người cao tuổi được nhận Thư khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích trong phong trào thi đua người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi lần thứ IV, giai đoạn 2018 - 2023. Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh trao 40 Giấy khen cho người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi (ảnh dưới).

IMG_1961.jpg

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nước hồ Thác Bà xuống thấp, ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống người dân

Nước hồ Thác Bà xuống thấp, ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống người dân

Sau nhiều ngày không có mưa, cùng với thời tiết nắng nóng kéo dài, mực nước hồ Thác Bà đang giảm rất nhanh. Hiện cốt nước đạt 48,64 m, thấp hơn cùng kỳ nhiều năm từ 3 đến 6 m. Mực nước xuống thấp không chỉ làm thay đổi cảnh quan mà còn ảnh hưởng đến giao thông đường thủy, nuôi trồng thủy sản, sinh kế của hàng nghìn hộ dân sống quanh hồ, đồng thời tác động đến hoạt động phát điện của Nhà máy Thủy điện Thác Bà.

43 nhóm ngành được gia hạn nộp thuế năm 2026: Doanh nghiệp cần chủ động gì?

43 nhóm ngành được gia hạn nộp thuế năm 2026: Doanh nghiệp cần chủ động gì?

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 245/2026/NĐ-CP về việc gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), thuế thu nhập cá nhân (TNCN) và tiền thuê đất trong năm 2026 đối với 43 nhóm ngành, lĩnh vực kinh tế. Chính sách này nhằm tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh giảm áp lực dòng tiền trong bối cảnh phục hồi sản xuất – kinh doanh.

Khai thác bền vững tài nguyên nước khoáng nóng

Khai thác bền vững tài nguyên nước khoáng nóng

Giữa các bản làng phía Tây của tỉnh, những mạch nước khoáng nóng tự nhiên vẫn ngày đêm chảy từ lòng đất. Nguồn tài nguyên quý giá ấy từ lâu đã trở thành món quà thiên nhiên ban tặng cho các địa phương. Thế nhưng, trong khi người dân và doanh nghiệp khát khao biến khoáng nóng thành sản phẩm du lịch đặc sắc, thì những vướng mắc về quy hoạch và thủ tục cấp phép lại đang khiến nhiều dự án phải dừng bước.

Bảo vệ người dân trước thiên tai

Bảo vệ người dân trước thiên tai

Những trận mưa lớn, dông lốc, sạt lở đất liên tiếp xảy ra trong những tháng đầu năm 2026 là hồi chuông cảnh báo về nguy cơ thiên tai tại các địa bàn miền núi của tỉnh lào cai. Trước diễn biến thời tiết ngày càng cực đoan, khó lường, nhiều địa phương đã chủ động rà soát vùng nguy hiểm, xây dựng khu tái định cư, di dời dân cư và nâng cao năng lực cảnh báo sớm nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

fb yt zl tw