Biểu dương, khen thưởng nữ điều dưỡng cấp cứu kịp thời bé sơ sinh trên xe ta-xi

Ngày 15/7, tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã biểu dương, khen thưởng nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Thảo, nhân viên khoa Hô hấp Bệnh viện trẻ em Hải Phòng đã có thành tích cấp cứu bé sơ sinh ngừng tim, ngừng thở trên xe ta-xi hôm 4/7 vừa qua.

Theo đó, nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Thảo được Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng tặng Bằng khen cùng phần thưởng 10 triệu đồng.

Trước đó, tối 4/7, trên đường chở con về gần đến nhà tại thôn 6, xã Kiền Bái (huyện Thủy Nguyên), nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Thảo bắt gặp một người đàn ông bế trên tay một em bé sơ sinh đã ngưng thở, tím tái. Người đàn ông vừa chạy vừa khóc tiến ra phía xe ta-xi đậu gần đó, phía sau là một người phụ nữ chạy theo khóc thất thanh.

Linh cảm của người làm điều dưỡng nhiều năm, chị Thảo dừng xe và giới thiệu là nhân viên y tế và đỡ bé sơ sinh từ tay người đàn ông rồi nhanh chóng thực hiện các biện pháp cấp cứu, ép tim ngoài lồng ngực, thổi ngạt, hút mũi miệng trực tiếp rồi cùng lên taxi với gia đình đến Bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên.

Thông tin ban đầu cho hay, bé sơ sinh mới 7 ngày tuổi và bé bị sặc sữa, nguy cơ tử vong cao. Suốt quãng đường tới bệnh viện, điều dưỡng Thảo liên tục ép tim, cấp cứu cho bé.

Ngay sau khi được sơ cứu tại Bệnh viện đa khoa Thủy Nguyên, bé sơ sinh được chuyển đến Khoa Hồi sức tích cực và chống độc (Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng) để điều trị.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu phát biểu tại buổi biểu dương gương người tốt, việc tốt.

Nhờ sự can thiệp cấp cứu kịp thời của nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Thảo, bé sơ sinh đã được cứu sống. Đến nay, sức khỏe bé sơ sinh đang dần ổn định, cai được máy thở, các chỉ số gần trở lại bình thường và đang điều trị viêm phổi.

Phát biểu tại lễ biểu dương khen thưởng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu cho hay, việc làm của nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Thảo là việc làm cao cả, xuất phát từ trái tim của người mẹ và xứng đáng được nêu gương, trân trọng.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố Hải Phòng, Sở Y tế, quận Kiến An, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cùng điều dưỡng viên Nguyễn Thị Thảo tại buổi biểu dương.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng nhấn mạnh, đây là hành động đáng suy tôn của một trong nhiều nhân viên y tế đang hằng ngày đem lại thêm một lần sự sống cho người bệnh.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu mong muốn những việc làm cao cả tương tự càng được lan tỏa rộng rãi để mọi người biết đến và chia sẻ với những hy sinh thầm lặng mà cao cả của đội ngũ nhân viên y tế thành phố

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

CHÍNH THỨC: Tiêu chuẩn nhân sự thôn, tổ dân phố sau sắp xếp - không quá 65 tuổi, ưu tiên cán bộ trẻ, am hiểu chuyển đổi số

CHÍNH THỨC: Tiêu chuẩn nhân sự thôn, tổ dân phố sau sắp xếp - không quá 65 tuổi, ưu tiên cán bộ trẻ, am hiểu chuyển đổi số

Ban Tổ chức Trung ương vừa ban hành Hướng dẫn số 03 về việc sắp xếp, thành lập tổ chức đảng tại thôn, tổ dân phố sau sáp nhập. Trong đó, cơ quan này yêu cầu việc lựa chọn nhân sự phải bảo đảm khách quan, minh bạch, tạo sự đồng thuận, đồng thời ưu tiên cán bộ trẻ, có năng lực đổi mới và đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số ở cơ sở.

Người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH có thể bị gián đoạn từ 1/7?

Người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH có thể bị gián đoạn từ 1/7?

Từ ngày 1/7 tới, việc chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ có những điều chỉnh theo quy định mới về tổ chức và phương thức thanh toán. Cơ quan BHXH Việt Nam khẳng định quyền lợi người hưởng vẫn được đảm bảo, song có thể phát sinh gián đoạn cục bộ trong giai đoạn chuyển đổi hệ thống.

Từ 23/6, nắng nóng diện rộng ở Lào Cai, có nơi 37 độ C

Từ 23/6, nắng nóng diện rộng ở Lào Cai, có nơi 37 độ C

Theo bản tin từ Đài dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, từ ngày 23/6, khu vực vùng thấp tỉnh Lào Cai bắt đầu xuất hiện nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, độ ẩm giảm thấp còn 50 - 55%. Thời gian nắng nóng tập trung từ 13h - 16h mỗi ngày.

Khi kỳ nghỉ hè trở thành những ngày nằm viện

Khi kỳ nghỉ hè trở thành những ngày nằm viện

Mùa hè luôn là khoảng thời gian được trẻ em mong đợi nhất. Thế nhưng, đây cũng là thời điểm số trẻ nhập viện vì tai nạn thương tích gia tăng. Ghi nhận tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai, dù mới nghỉ hè song các phòng bệnh liên tục tiếp nhận những ca cấp cứu do tai nạn ngoài ý muốn, gióng lên hồi chuông cảnh báo với các bậc phụ huynh.

Đối thoại tháo gỡ vướng mắc tại Dự án Khu đô thị mới tổ 24A - 26B phường Duyên Hải trước đây

Đối thoại tháo gỡ vướng mắc tại Dự án Khu đô thị mới tổ 24A - 26B phường Duyên Hải trước đây

Ngày 20/6, UBND phường Lào Cai tổ chức hội nghị đối thoại với người dân và chủ đầu tư nhằm tiếp tục tháo gỡ các vướng mắc kéo dài trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng Dự án Khu đô thị mới tổ 24A - 26B phường Duyên Hải trước đây, nay thuộc khu vực tổ 13, 14, 15, 16 Cốc Lếu, phường Lào Cai.

Vụ gần 300 ca ngộ độc bánh mì: Người mua cần chú ý điều gì?

Vụ gần 300 ca ngộ độc bánh mì: Người mua cần chú ý điều gì?

Vụ gần 300 người nhập viện sau khi ăn bánh mì tại một cơ sở ở Đồng Tháp gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ mất an toàn thực phẩm. Các chuyên gia cho rằng, bên cạnh sự vào cuộc của cơ quan chức năng, người tiêu dùng cũng cần nhận biết những dấu hiệu mất vệ sinh tại điểm bán để hạn chế nguy cơ ngộ độc.

Biên tập viên Thùy Linh - người kể chuyện

Biên tập viên Thùy Linh - người kể chuyện

“Có hôm, tôi đi làm về, nhưng ngồi cố trong xe. Không phải để tranh thủ gọi điện cho bồ nhí như vợ tôi nghi ngờ, cũng chẳng phải thương lượng với giang hồ như hàng xóm đồn đoán, mà để nghe hết truyện ngắn đang đến đoạn cao trào trên sóng phát thanh Lào Cai. Truyện hôm ấy khiến tôi xúc động, bởi lẽ, đời còn nhiều “bánh đúc có xương”, anh Hà Hùng Cường ở phường Lào Cai hào hứng chia sẻ.

fb yt zl tw