Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy làm việc với Văn phòng Tỉnh ủy

Sáng 05/3, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Văn phòng Tỉnh ủy, nắm bắt tình hình hoạt động và định hướng nhiệm vụ công tác tham mưu, phục vụ của văn phòng trong thời gian tới.

Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.

baolaocai-br_img-0050.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Thời gian qua, trong bối cảnh thực hiện việc sắp xếp tổ chức bộ máy, vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, áp lực và khối lượng công việc ngày càng lớn, yêu cầu cao về tiến độ và chất lượng, song cơ quan Văn phòng Tỉnh ủy đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy.

baolaocai-br_img-0034.jpg
Đồng chí An Hoàng Linh - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy trình bày báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị.
baolaocai-br_img-0059.jpg
baolaocai-br_img-0067.jpg
Các Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy phát biểu làm rõ thêm kết quả và một số kiến nghị của Văn phòng Tỉnh ủy với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy.

Đến hết năm 2025, Văn phòng Tỉnh ủy đã hoàn thành 19/19 nhóm nhiệm vụ lớn theo Chương trình công tác năm 2025; hoàn thành trên 1.600 nhiệm vụ cụ thể được Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao và các nhiệm vụ theo chương trình công tác, các nhiệm vụ phát sinh và nhiệm vụ theo chức năng, nhiệm vụ của Văn phòng Tỉnh ủy.

baolaocai-br_img-0074.jpg
Đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nêu rõ, thời gian qua, cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng Tỉnh ủy đã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất và có nhiều nỗ lực, cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ; chủ động trong công việc, nhất là công tác phối hợp với các cấp, các ngành nhịp nhàng; đội ngũ cán bộ, công chức có trình độ cao, đồng đều; tham mưu và phục vụ chuyên nghiệp, hiệu quả.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị, thời gian tới cán bộ, công chức Văn phòng Tỉnh ủy tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đặc biệt trong công tác tham mưu, phối hợp; đổi mới tư duy và nâng cao hơn nữa tính chủ động trao đổi thông tin; tham mưu đúng, trúng, kịp thời, để Văn phòng Tỉnh ủy phải là “tai, mắt” của Thường trực Tỉnh ủy…

baolaocai-br_img-0017.jpg
baolaocai-br_img-0026.jpg
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy - Dương Quốc Huy phát biểu kết luận buổi làm việc.

Ghi nhận, đánh giá cao những kết quả thực hiện nhiệm vụ của cơ quan Văn phòng Tỉnh ủy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy nhấn mạnh: Bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu cao hơn, Văn phòng Tỉnh ủy phải tiếp tục đổi mới tư duy, chuyển trạng thái làm việc và tự làm mới mình để tạo chuyển biến rõ nét trong thực hiện nhiệm vụ.

Nhấn mạnh chức năng, nhiệm vụ quan trọng là tham mưu, giúp việc cho Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy đề nghị Văn phòng Tỉnh ủy phải thể hiện rõ vai trò điều phối để các nhiệm vụ được triển khai nhịp nhàng, đảm bảo tiến độ.

Bên cạnh đó, cần bám sát chỉ đạo và tình hình thực tiễn để tham mưu trong tổ chức, điều hành công việc, lãnh đạo, chỉ đạo trên các lĩnh vực. Muốn vậy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý, Văn phòng Tỉnh ủy phải chuẩn hóa quy trình làm việc; tập trung xây dựng tập thể cũng như từng cá nhân "kỷ cương, trách nhiệm, chuyên nghiệp, hiện đại"; phát huy năng lực, sở trường của từng cá nhân; quan tâm tới nhiệm vụ chuyển đổi số; đồng thời, tiếp tục phối hợp tốt hơn nữa với các cơ quan, đơn vị khác trong thực hiện nhiệm vụ.

Đặc biệt, đối với những thông báo kết luận của Thường trực Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy phải quan tâm theo dõi, đôn đốc các cơ quan, địa phương, ngành liên quan, đã thực hiện đến đâu, kết quả như thế nào, có đảm bảo tiến độ không… để kịp thời báo cáo và tham mưu Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo.

baolaocai-br_img-0053.jpg
baolaocai-br_img-0041.jpg
Đại biểu dự buổi làm việc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhất trí với những kiến nghị, đề xuất của Văn phòng Tỉnh ủy và có ý kiến chỉ đạo đối với một số kiến nghị liên quan đến công tác tiếp công dân; bổ sung cán bộ am hiểu chuyển đổi số...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Dương Đức Huy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Bát Xát, Trịnh Tường và A Mú Sung

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Dương Đức Huy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Bát Xát, Trịnh Tường và A Mú Sung

Chiều 04/3, đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại xã Bát Xát, Trịnh Tường và A Mú Sung.

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Đơn vị bầu cử số 4 tiếp xúc cử tri

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Đơn vị bầu cử số 4 tiếp xúc cử tri

Ngày 04/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Đơn vị bầu cử số 4, gồm: Bà Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; ông Nguyễn Thành Trung - Ủy viên Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội; ông Đào Duy Hưng - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xã Bảo Nhai; bà Nguyễn Thị Phương Lan – Giáo viên trường Tiểu học Bảo Ái, xã Bảo Ái.

Không có chủ trương tiếp tục sắp xếp, sáp nhập các tỉnh, thành phố và đơn vị hành chính cấp xã

Không có chủ trương tiếp tục sắp xếp, sáp nhập các tỉnh, thành phố và đơn vị hành chính cấp xã

Chiều 4/3, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ họp báo thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, lãnh đạo một số bộ, ngành đã trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan các vấn đề đang được dư luận xã hội quan tâm.

Lá phiếu - mệnh lệnh của lương tri và sức mạnh của lòng dân

Lá phiếu - mệnh lệnh của lương tri và sức mạnh của lòng dân

Có những khoảnh khắc trong đời sống quốc gia không vang tiếng súng, không rực màu cờ trận tuyến, nhưng vẫn mang ý nghĩa của một “cuộc tập hợp lực lượng” lớn lao. 15/3/2026 - Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là một khoảnh khắc như thế.

Lễ giao nhận quân năm 2026 tại Lào Cai: Trang trọng, chu đáo, an toàn tuyệt đối

Lễ giao nhận quân năm 2026 tại Lào Cai: Trang trọng, chu đáo, an toàn tuyệt đối

Hòa chung không khí tưng bừng của ngày hội tòng quân trên cả nước, sáng 04/3,  các công dân ưu tú của tỉnh Lào Cai đã khoác lên mình bộ quân phục, tự hào thực hiện trách nhiệm thiêng liêng với Tổ quốc. Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, lễ giao, nhận quân năm 2026 đã diễn ra trang trọng, an toàn và thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân.

Rà soát chế độ phụ cấp khu vực và phụ cấp đặc biệt

Rà soát chế độ phụ cấp khu vực và phụ cấp đặc biệt

Bộ Nội vụ vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị rà soát việc thực hiện chế độ phụ cấp khu vực và phụ cấp đặc biệt đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang, bảo đảm chính xác, đúng đối tượng, đúng địa bàn và đúng mức hưởng theo quy định mới có hiệu lực từ ngày 1/1/2026.

fb yt zl tw