Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong tiếp xúc cử tri thành phố Lào Cai

Chiều 27/9, tại Nhà văn hóa phường Bình Minh, đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai và các đại biểu Quốc hội của tỉnh đã tiếp xúc với cử tri thành phố Lào Cai, chủ yếu là các xã, phường phía Nam.

IMG_7348.JPG

Đây là buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

IMG_7265.JPG
Đại biểu Quốc hội Hà Đức Minh báo cáo với cử tri một số thông tin trong nước và tình hình của tỉnh.

Cùng tham gia tiếp xúc cử tri còn có ông Sùng A Lềnh, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Hà Đức Minh, đại biểu Quốc hội.

IMG_7322.JPG
Cử tri ngành giáo dục nêu ý kiến.

Về phía lãnh đạo tỉnh, có đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai; Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành và thành phố Lào Cai.

IMG_7272.JPG
Hàng trăm cử tri đã tới dự buổi tiếp xúc của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

​Tại các buổi tiếp xúc, ông Hà Đức Minh đã thông tin đến cử tri về tình hình kinh tế - xã hội cả nước và của tỉnh Lào Cai 9 tháng năm 2023; báo cáo kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sau Kỳ họp thứ 5 và chuẩn bị nội dung chương trình hoạt động của đoàn tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV chuẩn bị được tổ chức.

IMG_7309.JPG
Cử tri nêu kiến nghị về chính sách y tế, giáo dục.

Dự kiến Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV diễn ra từ cuối tháng 10 đến hết tháng 11/2023, trong đó Quốc hội tập trung xem xét, thông qua một số dự án luật, nghị quyết, cho ý kiến với một số dự án luật và xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng khác.

Trắng và Đen Khung phim Bạn bè Kỷ niệm Du lịch Trình chiếu.jpg
Có 21 lượt cử tri đã tham gia ý kiến, kiến nghị, phản ánh.

Tại thành phố Lào Cai, cử tri xã Hợp Thành đề nghị Chính phủ nghiên cứu, xem xét có chính sách hỗ trợ bảo hiểm y tế cho các hộ là đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn không thuộc các thôn đặc biệt khó khăn của thành phố Lào Cai nói riêng và của cả nước nói chung; có chính sách ưu đãi đối với giáo viên, học sinh các xã miền núi và đầu tư cơ sở vật chất đối với các xã khó khăn của thành phố; quan tâm chính sách phát triển nông nghiệp chất lượng cao, phát triển nông nghiệp gắn với du lịch nông nghiệp để tạo ra sinh kế bền vững cho người dân.

z4731733531448_cef18547f81ce5ebc5480c4e9d921dcc.jpg
Các ý kiến của cử tri được các đại biểu Quốc hội nghiêm túc tiếp thu.

Cử tri phường Bình Minh đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh kiến nghị, đề xuất với Quốc hội, các bộ, ngành, Chính phủ trao đổi với phía Trung Quốc để tạo điều kiện thuận lợi cho cư dân biên giới giao thương theo các văn bản hai quốc gia đã ký kết; trao đổi với phía Trung Quốc có cơ chế đặc thù thu hút nhiều du khách từ Trung Quốc đến Lào Cai du lịch; đề nghị Quốc hội nghiên cứu, bổ sung quy định về việc cấp bằng lái xe hoặc bắt buộc có chứng chỉ đối với học sinh THPT điều khiển phương tiện dưới 50 cm3, hiện phương tiện này có thể đạt tốc độ tới 70 km/h nhưng người điều khiển lại không bắt buộc phải qua các lớp hướng dẫn, đào tạo nào.

IMG_7333.JPG
Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Cử tri ngành giáo dục thành phố mong có đề xuất với Quốc hội, Chính phủ sớm xây dựng cơ chế, chính sách để giáo viên dạy 2 buổi/ngày được hưởng chính sách như quy định hiện hành; đề nghị Quốc hội, Chính phủ hạ tuổi nghỉ hưu của cán bộ, giáo viên là 55 tuổi với nữ và 58 tuổi với nam.

Cử tri đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh có ý kiến với cơ quan chức năng sớm có chính sách, quy định về quản lý các dịch vụ sinh con theo ý muốn (chọn giới tính) để hạn chế thấp nhất sự mất cân bằng giới tính hiện đã ở mức báo động.

IMG_7362.JPG
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trọng Hài giải đáp kiến nghị của cử tri.

Có hơn một nửa số lượt cử tri tham gia ý kiến trực tiếp (21 cử tri) đề cập đến các vấn đề về đền bù, giải phóng mặt bằng, thực hiện quy hoạch, chuyển đổi mục đích sử dụng đất; chính sách với người bị thu hồi đất không còn việc làm.

Tiếp sau các ý kiến của cử tri, đồng chí Hoàng Đăng Khoa, Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai và đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu nghiêm túc tiếp thu, giải trình các ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri thành phố Lào Cai.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cho rằng các ý kiến, phản ánh của cử tri là rất cụ thể, thực tế, đúng mong muốn, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân. Bí thư Tỉnh ủy nghiêm túc tiếp nhận và làm rõ hơn một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thành phố Lào Cai trên tinh thần cầu thị, khách quan.

z4731733523590_fe39c0e160df97f3114373df3c0caf8f.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri.

Với các ý kiến thuộc thẩm quyền tiếp nhận, giải quyết của Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan, bộ, ngành Trung ương, Trưởng đoàn, các vị đại biểu và Đoàn đại biểu sẽ tổng hợp chuyển tải đầy đủ qua các kênh như phát biểu trực tiếp tại nghị trường, báo cáo bằng văn bản, qua kênh khác.

Với các ý kiến liên quan đến cấp giải quyết là UBND tỉnh, các ngành và thành phố Lào Cai, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu việc tiếp thu phải thực sự cầu thị, việc vào cuộc phải quyết liệt, sâu sát, đáp ứng quyền lợi của Nhân dân và đảm bảo các quy định của pháp luật, chính sách của tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án đô thị, nhà ở xã hội

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án đô thị, nhà ở xã hội

Chiều 31/3, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra và làm việc về tiến độ triển khai các dự án trọng điểm, gồm: Khu đô thị Yên Bái Riverside, Nhà ở xã hội Bình Minh Tây Bắc, cũng như việc điều chỉnh quy hoạch phân khu xã Giới Phiên (cũ).

Tổng Bí thư: Nhanh chóng cụ thể hóa niềm tin của cử tri thành hành động

Tổng Bí thư: Nhanh chóng cụ thể hóa niềm tin của cử tri thành hành động

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác bầu cử, Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định, lá phiếu của cử tri không dừng lại ở ngày bầu cử; lá phiếu ấy phải được tiếp nối bằng chất lượng lập pháp, bằng hiệu lực giám sát, bằng những quyết sách đúng đắn, kịp thời, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Mỏ Vàng: Hạnh phúc của người dân là đích đến

Mỏ Vàng: Hạnh phúc của người dân là đích đến

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Mỏ Vàng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã đặt ra mục tiêu cụ thể: nâng chỉ số hạnh phúc của người dân đạt 73%. Đây không chỉ là chỉ tiêu mang tính định lượng mà còn thể hiện rõ quan điểm phát triển xuyên suốt của địa phương là lấy người dân làm trung tâm, chủ thể và cũng là đích đến của mọi quyết sách.

Liên đoàn Lao động tỉnh thăm hỏi đoàn viên công đoàn bị thương nặng do ảnh hưởng dông lốc ở phường Nghĩa Lộ

Liên đoàn Lao động tỉnh thăm hỏi đoàn viên công đoàn bị thương nặng do ảnh hưởng dông lốc ở phường Nghĩa Lộ

Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai vừa trực tiếp đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) để thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình đoàn viên công đoàn bị thương nặng do ảnh hưởng của trận dông lốc bất ngờ xảy ra ngày 29/3 trên địa bàn phường Nghĩa Lộ.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thế Phước dự Lễ phát động ra quân làm đường giao thông nông thôn tại xã Hưng Khánh

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thế Phước dự Lễ phát động ra quân làm đường giao thông nông thôn tại xã Hưng Khánh

Chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, sáng nay (31/3), đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh dự Lễ phát động phong trào xây dựng đường giao thông nông thôn tại xã Hưng Khánh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Giàng Thị Dung dự Lễ phát động phong trào xây dựng đường giao thông nông thôn tại xã Phong Dụ Thượng

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Giàng Thị Dung dự Lễ phát động phong trào xây dựng đường giao thông nông thôn tại xã Phong Dụ Thượng

Sáng nay (31/3), hòa trong khí thế thi đua sôi nổi chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, xã Phong Dụ Thượng đã tổ chức Lễ phát động phong trào xây dựng đường giao thông nông thôn. Đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh dự buổi lễ.

Hành trình về địa chỉ đỏ

Hành trình về địa chỉ đỏ

Trong khuôn khổ chương trình “Tháng Ba biên giới” năm 2026, Đoàn phường Lào Cai phối hợp với Chi đoàn Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai tổ chức hoạt động “Hành trình về địa chỉ đỏ” tại khu vực cột mốc 106. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm nhằm tăng cường giáo dục truyền thống, nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về chủ quyền lãnh thổ, đồng thời tạo môi trường rèn luyện thực tiễn gắn với nhiệm vụ bảo vệ biên giới quốc gia.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy dự Lễ phát động làm đường giao thông nông thôn tại xã Trấn Yên

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy dự Lễ phát động làm đường giao thông nông thôn tại xã Trấn Yên

Sáng 31/3, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dự Lễ phát động phong trào làm đường giao thông nông thôn tại thôn Hòa Cuông, xã Trấn Yên và tham gia khởi công đổ bê tông tuyến đường dài 600 mét, nối thôn Hòa Cuông 1 với thôn Hòa Cuông 2.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác đo đạc, lập bản đồ địa chính

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác đo đạc, lập bản đồ địa chính

Chiều 30/3, Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tiếp gắn với trực tuyến để triển khai công tác đo đạc, lập bản đồ địa chính, đăng ký đất đai, hồ sơ địa chính, xây dựng, hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai.

Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Quy Mông lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2029

Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Quy Mông lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2029

Ngày 30/3, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Quy Mông (Lào Cai) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2029. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ địa phương, nhằm nâng cao chất lượng công tác Hội và phong trào thanh niên trong giai đoạn mới.

Nâng cao hiệu quả giải quyết án

Nâng cao hiệu quả giải quyết án

Nâng cao hiệu quả giải quyết án tại Tòa án nhân dân Khu vực 5 - Lào Cai không chỉ là chỉ tiêu thi đua, không chỉ dừng lại ở những con số báo cáo, mà trở thành thước đo niềm tin của người dân vào công lý, sự thượng tôn pháp luật.

Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì Hội nghị Quân ủy Trung ương

Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì Hội nghị Quân ủy Trung ương

Sáng 30/3, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị xem xét, thông qua nội dung bổ sung, hoàn thiện Chương trình hành động của Quân ủy Trung ương thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2025-2030; Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

fb yt zl tw