Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách tại thành phố Lào Cai

LCĐT – Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), chiều 25/7, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà một số gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo một số sở, ngành, lực lượng vũ trang của tỉnh và Thường trực UBND thành phố Lào Cai.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách tại thành phố Lào Cai ảnh 1
Đoàn công tác thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Dén, cư trú tại thôn Cóc Kẹ, xã Thống Nhất.

Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng: Mẹ Ngô Thị Dén, cư trú thôn Cóc Kẹ, xã Thống Nhất; mẹ Trần Thị Doanh, sinh năm 1930, cư trú tại thôn Hồng Giang, xã Vạn Hòa.

Tiếp đó, đoàn công tác đến thăm các gia đình chính sách: Bà Nguyễn Thị Hợi, cư trú tại tổ 3, phường Xuân Tăng; bà Trần Thị Don, sinh năm 1928 cư trú tại phố Kim Sơn, phường Bắc Cường; thương binh Trần Văn Am, sinh năm 1934, cư trú tại tổ 25, phường Bắc Cường.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách tại thành phố Lào Cai ảnh 2
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Doanh.

Tại những nơi đến thăm, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong đã ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, gương mẫu, đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương.

Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc trước sự hy sinh, đóng góp của các thế hệ đi trước đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách tại thành phố Lào Cai ảnh 3
Bí thư Tỉnh ủy thăm, động viên cựu chiến binh Trần Văn Am.

Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, tỉnh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với người có công và gia đình chính sách, được hiện thực hóa, cụ thể hóa bằng những phong trào có sức lan tỏa, đi vào đời sống như: “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng… để đời sống người có công trên địa bàn tỉnh ngày càng tốt hơn.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách tại thành phố Lào Cai ảnh 4
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách tại thành phố Lào Cai ảnh 5
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong thăm hỏi, tặng quà thân nhân liệt sĩ tại phường Xuân Tăng và phường Bắc Cường.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu thành phố Lào Cai và các ngành liên quan của tỉnh cần tiếp tục quan tâm làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, chăm lo đến đời sống những người có công với cách mạng và gia đình chính sách.

Đại diện các gia đình, các Mẹ Việt Nam anh hùng bày tỏ sự xúc động và cảm ơn sự quan tâm của Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương. Đồng thời khẳng định, sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của gia đình, động viên con cháu nỗ lực học tập, công tác, sản xuất, góp sức xây dựng quê hương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031: Ngày hội lớn của nhân dân cả nước

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031: Ngày hội lớn của nhân dân cả nước

Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai trân trọng giới thiệu bài viết "Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031: Ngày hội lớn của nhân dân cả nước" của Chủ tịch Quốc hội.

Đồng bào Công giáo xã Âu Lâu hướng về ngày bầu cử

Đồng bào Công giáo xã Âu Lâu hướng về ngày bầu cử

Những ngày này, tại các vùng đồng bào Công giáo trên địa bàn tỉnh Lào Cai, không khí hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đang lan tỏa sôi nổi. Ở các giáo xứ, giáo họ, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm công dân được thể hiện rõ nét qua các hoạt động tuyên truyền, vận động cử tri tham gia ngày hội lớn của đất nước.

Mỗi lá phiếu có trách nhiệm là "viên gạch hồng" dựng xây tương lai của đất nước

Mỗi lá phiếu có trách nhiệm là "viên gạch hồng" dựng xây tương lai của đất nước

Bầu cử là cơ chế quan trọng để hiện thực hóa nguyên tắc hiến định mọi quyền lực Nhà nước thuộc về nhân dân. Thông qua lá phiếu, cử tri lựa chọn những người đại diện thay mặt mình tham gia quản lý, điều hành đất nước, đồng thời giám sát việc thực thi quyền lực.

Gia Phú: 18 khu vực bỏ phiếu đã sẵn sàng cho ngày hội non sông

Gia Phú: 18 khu vực bỏ phiếu đã sẵn sàng cho ngày hội non sông

Trên các tuyến đường, cơ quan, đơn vị và các thôn của xã Gia Phú, không khí hướng về ngày bầu cử đang trở nên phấn khởi với sắc đỏ của cờ Tổ quốc, băng rôn và khẩu hiệu tuyên truyền được trang hoàng trang trọng. Đến thời điểm này, toàn bộ 18 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn xã đã hoàn tất công tác chuẩn bị, đảm bảo đầy đủ các điều kiện để cử tri tham gia bỏ phiếu thuận lợi, an toàn và đúng quy định.

Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐNDcác cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026: Khẳng định vai trò cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương

Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐNDcác cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026: Khẳng định vai trò cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương

Nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp tỉnh Lào Cai không ngừng đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động, khẳng định vị thế là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân.

Công an nhân dân sẵn sàng cao nhất cho tổ chức bầu cử

Công an nhân dân sẵn sàng cao nhất cho tổ chức bầu cử

Chỉ còn một ngày nữa, cử tri cả nước sẽ đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đến nay, lực lượng Công an đã đồng bộ triển khai nhiệm vụ bảo đảm môi trường an ninh, an toàn trên địa bàn cả nước, sẵn sàng cao nhất cho cuộc bầu cử vào ngày 15/3.

Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp

Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp

Ngày 13/3, Bộ Khoa học và Công nghệ có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực ban chỉ huy phòng thủ dân sự và trực ứng cứu thông tin 24/24; theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thiên tai, chủ động các biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.

Đảng ta muôn vạn tấm lòng niềm tin

Đảng ta muôn vạn tấm lòng niềm tin

Ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đây không chỉ là hoạt động dân chủ trực tiếp quan trọng nhất của nhân dân trong việc lựa chọn người đại biểu xứng đáng mà còn là minh chứng sinh động cho sự lãnh đạo tập trung, dân chủ, thống nhất và sâu sát của Đảng đối với toàn bộ hệ thống chính trị, từ Trung ương đến cơ sở, đặc biệt trong lĩnh vực lập pháp và tổ chức quyền lực Nhà nước.

Tuổi trẻ lan tỏa ý nghĩa ngày hội lớn của toàn dân

Tuổi trẻ lan tỏa ý nghĩa ngày hội lớn của toàn dân

Hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, đoàn viên, thanh niên tại nhiều địa phương đã phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo trong công tác tuyên truyền. Từ diễu hành cổ động trên đường phố đến các video ngắn trên mạng xã hội, tuổi trẻ góp phần lan tỏa ý nghĩa ngày hội lớn của toàn dân.

Nghĩa Đô sáng tạo trong tuyên truyền bầu cử

Nghĩa Đô sáng tạo trong tuyên truyền bầu cử

Những ngày này, không khí hướng về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đang rộn ràng khắp các thôn, bản của xã Nghĩa Đô. Bằng nhiều cách làm sáng tạo, gần gũi, chính quyền và Nhân dân địa phương đã cùng chung tay trang trí các khu vực bỏ phiếu, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo khí thế phấn khởi, sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân.

Những “nhịp cầu” đưa cử tri đến ngày hội toàn dân

Những “nhịp cầu” đưa cử tri đến ngày hội toàn dân

Trong Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, những trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố trong tỉnh không chỉ trực tiếp thống kê, rà soát danh sách cử tri một cách chính xác, mà còn là cầu nối gắn kết giữa chính quyền với người dân. Vì thế, họ được ví như những người nối nhịp cầu đưa cử tri đến ngày hội toàn dân.

Sẵn sàng cho ngày hội non sông trên cả nước

Sẵn sàng cho ngày hội non sông trên cả nước

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 là sự kiện chính trị trọng đại, nơi gửi gắm niềm tin và khát vọng của hàng triệu cử tri cả nước về một giai đoạn phát triển mới của đất nước.

Việt Nam đề nghị ASEAN xem xét kích hoạt cơ chế khẩn cấp về an ninh dầu khí

Việt Nam đề nghị ASEAN xem xét kích hoạt cơ chế khẩn cấp về an ninh dầu khí

Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung khẳng định tự cường và bền vững là yếu tố then chốt, cho rằng ASEAN cần xem xét và sẵn sàng kích hoạt các cơ chế hỗ trợ khẩn cấp trong khuôn khổ Hiệp định an ninh dầu khí ASEAN; các nước ASEAN cần duy trì và ưu tiên nguồn cung năng lượng cho nhau, nhất là dầu mỏ và khí đốt.

fb yt zl tw