Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong tham dự tổng duyệt lần 1 Chương trình nghệ thuật Lễ kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa

Tối 21/9, đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tổng duyệt Chương trình nghệ thuật Lễ kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cùng tham gia có các đồng chí: Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

1.jpg
2.jpg
Các đại biểu tham dự tổng duyệt lần 1.

Chương trình nghệ thuật Lễ kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa sẽ được tổ chức 19 giờ 30 phút ngày 23/9. Chương trình nghệ thuật có thời lượng khoảng 65 phút với sự tham gia của 500 diễn viên (200 diễn viên chuyên nghiệp và 300 diễn viên quần chúng). Phần cuối chương trình sẽ có màn bắn pháo hoa rực rỡ.

Chương trình được dàn dựng công phu, hoành tráng, hòa trộn các hình thức diễn xướng, gồm các loại hình nghệ thuật, trên sân khấu đa không gian, đa chiều, đa tầng, thể hiện đan xen, gắn kết chặt chẽ cùng lời bình, video clip và hệ thống màn hình led.

3.jpg
Chương trình nghệ thuật được dàn dựng đảm bảo tôn vinh các nét đặc sắc của văn hóa dân tộc...
4.jpg
...đồng thời có sự kết hợp giữa yếu tố cổ truyền và hiện đại.

Tại buổi tổng duyệt, các đại biểu tiếp tục đóng góp các ý kiến để điều chỉnh các tiết mục sao cho phù hợp với phong tục tập quán, văn hoá của người dân bản địa, đảm bảo yếu tố chính trị và nghệ thuật.

Đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đánh giá cao sự chuẩn bị của đội ngũ thực hiện chương trình; các tiết mục được dàn dựng công phu, hoành tráng, số lượng diễn viên tham gia đông, làm nổi bật được nét đẹp của thiên nhiên, con người, văn hóa đặc sắc của Sa Pa. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu: Tiếp tục hoàn thiện sân khấu, chú ý việc bố trí ánh sáng, âm thanh, đảm bảo chương trình diễn ra thật nhuần nhuyễn, hấp dẫn, tạo được ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân và du khách.

Theo kế hoạch, UBND tỉnh sẽ tiếp tục tổng duyệt lần 2 vào 19 giờ 15 phút ngày 22/9.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội được vinh danh là điểm đến hàng đầu thế giới cho kỳ nghỉ ngắn ngày 2023

Hà Nội được vinh danh là điểm đến hàng đầu thế giới cho kỳ nghỉ ngắn ngày 2023

Theo Sở Du lịch Hà Nội, mới đây tại thành phố Dubai (Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất), Lễ trao giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards) đã vinh danh Hà Nội là Điểm đến thành phố hàng đầu thế giới cho kỳ nghỉ ngắn ngày năm 2023. Đây là năm thứ 2 liên tiếp thành phố Hà Nội vinh dự nhận danh hiệu này của tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới.

Kỹ nghệ “săn mây”

Kỹ nghệ “săn mây”

Hơn 2 giờ chiều, đồng nghiệp Ngọc Bằng và cũng là một tay máy chuyên nghiệp gọi cho tôi: “Đi Sa Pa săn mây không?”. Chưa kịp trả lời, anh nói tiếp: “Nếu đi thì nhanh lên nhé, có 10 phút chuẩn bị, nếu chậm, thời tiết thay đổi, không có mây đẹp đâu!”.

Nghiên cứu xây dựng sản phẩm du lịch vùng đồng bào dân tộc thiếu số tỉnh Lào Cai

Nghiên cứu xây dựng sản phẩm du lịch vùng đồng bào dân tộc thiếu số tỉnh Lào Cai

Sáng 1/12, Sở Du lịch tổ chức Hội thảo nghiên cứu xây dựng sản phẩm du lịch vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai. Đây là hoạt động nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh.

Đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến du lịch

Đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến du lịch

Xúc tiến, quảng bá vừa là nhiệm vụ trọng tâm vừa là giải pháp góp phần thúc đẩy du lịch phát triển. Vì thế, bên cạnh đầu tư phát triển du lịch, đa dạng sản phẩm thì công tác quảng bá, xúc tiến được xác định là nhiệm vụ quan trọng đối với du lịch Lào Cai.

Kinh nghiệm du lịch mùa đông ở Sa Pa, Y Tý

Kinh nghiệm du lịch mùa đông ở Sa Pa, Y Tý

Các điểm du lịch nổi tiếng ở Lào Cai như Sa Pa, Y Tý vào mùa đông đang thu hút đông đảo du khách đến tham quan trải nghiệm. Nếu muốn có 1 chuyến du lịch mùa đông hoàn hảo, hãy lưu ý những kinh nghiệm sau.

fb yt zl tw