Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong làm việc với lãnh đạo Đảng Lao động Mexico

Ngày 28/10/2024 (giờ Mexico), Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai do đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến Mexico để triển khai các hoạt động đối ngoại của tỉnh.

Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số ban, sở, ngành của tỉnh và Bí thư Huyện ủy Văn Bàn, Bảo Thắng.

222.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Tối 28/10, (giờ Mexico), Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai đã gặp gỡ và làm việc với Tổng Bí thư Alberto Anaya Gutiérrez và các lãnh đạo Đảng Lao động Mexico.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong bày tỏ vui mừng khi được tới thăm đất nước Mexico, đặc biệt khi đây là đoàn công tác cấp Ủy viên Trung ương Đảng thứ hai của Đảng Cộng sản Việt Nam sang thăm Mexico kể từ sau cuộc tổng tuyển cử diễn ra vào tháng 6 vừa qua. Đồng chí Đặng Xuân Phong gửi lời cảm ơn tới Tổng Bí thư và các lãnh đạo Đảng Lao động Mexico đã dành thời gian tiếp Đoàn, đồng thời gửi lời chúc mừng thành công của Đảng Lao động, cũng như lực lượng cánh tả tại Mexico.

bt0.jpg
bt01.jpg
Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai.

Qua trao đổi, chia sẻ với các lãnh đạo Đảng Lao động Mexico về quan hệ chung giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước, đồng chí Đặng Xuân Phong cho rằng, quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Mexico đã và đang có những bước tiến tích cực. Đây là điều kiện tốt để củng cố và tăng cường hơn nữa quan hệ giữa hai nước nói chung, cũng như quan hệ giữa các địa phương, doanh nghiệp của hai nước nói riêng.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai đã giới thiệu khái quát về các tiềm năng, lợi thế so sánh để phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời, bày tỏ mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ các chính đảng của Mexico, đặc biệt là Đảng Lao động, qua đó tạo thuận lợi cho việc thúc đẩy quan hệ hợp tác địa phương giữa tỉnh Lào Cai với các đối tác tại Mexico trong thời gian tới.

Đồng chí Đặng Xuân Phong gửi lời mời tới Tổng Bí thư Đảng Lao động và các lãnh đạo Đảng Lao động Mexico tới thăm tỉnh Lào Cai nhân dịp các chuyến thăm tới Việt Nam để có thể hiểu thêm về tiềm năng, thế mạnh và sự mến khách của địa phương.

Trước đó, Đoàn công tác của tỉnh Lào Cai đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico.

bt1.jpg
Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Lào Cai và Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico.

Trao đổi với Đại sứ Nguyễn Văn Hải và cán bộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Đặng Xuân Phong cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình, kịp thời dành cho Đoàn công tác.

Sau khi nghe Đại sứ Nguyễn Văn Hải chia sẻ về quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Mexico, cũng như tình hình hợp tác giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong trân trọng sự đóng góp của Đại sứ và tập thể cán bộ Đại sứ quán, đồng thời khẳng định tỉnh Lào Cai luôn có chủ trương chủ động, tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế, đặc biệt là với các đối tác, địa phương mới ngoài các đối tác truyền thống, trong đó hướng tới các đối tác tại Mexico vào giai đoạn tới.

bt3.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai tặng quà Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico.
bt2.jpg
Đại sứ Nguyễn Văn Hải tặng quà Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai.

Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai đề nghị Đại sứ và Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico hỗ trợ quảng bá tỉnh Lào Cai với các địa phương, đối tác tại Mexico, đặc biệt là quảng bá về du lịch tỉnh Lào Cai; hỗ trợ thông tin cho tỉnh Lào Cai về xu hướng kinh tế, cơ hội thúc đẩy thương mại, thu hút đầu tư tại Mexico, cũng như thông tin về các đối tác tiềm năng để phía tỉnh kết nối hợp tác.

Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai cùng Đoàn công tác đã đến dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô Mexico. (Ảnh dưới)

bt4.jpg
bt5.jpg

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Việt Hùng tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam

Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Việt Hùng tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam

Chiều 13/11, tại trụ sở Tỉnh ủy, đồng chí Trịnh Việt Hùng - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, do Kiến trúc sư Trần Ngọc Chính, Chủ tịch hội làm trưởng đoàn.

Quốc vương Jordan thăm chính thức Việt Nam

Quốc vương Jordan thăm chính thức Việt Nam

Ngày 12/11, Quốc vương Vương quốc Hashemite Jordan (Hashemite Kingdom of Jordan) Abdullah II Ibn Al Hussein đến Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lương Cường.

Infographic: Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt - Trung (Lào Cai) năm 2025

Infographic: Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt - Trung (Lào Cai) năm 2025

Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt - Trung (Lào Cai) lần thứ 25 - năm 2025  với chủ đề "Lào Cai và Vân Nam - kết nối và phát triển" sẽ diễn ra từ ngày 19/11 - 24/11/2025 với nhiều hoạt động, hướng tới mục tiêu tăng cường kết nối giao thương, xúc tiến đầu tư, quảng bá hình ảnh và tiềm năng hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trần Huy Tuấn chào xã giao Bí thư Châu ủy châu Văn Sơn

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trần Huy Tuấn chào xã giao Bí thư Châu ủy châu Văn Sơn

Trong chuyến thăm và làm việc với châu Văn Sơn, tham dự Lễ hội Tam thất Văn Sơn lần thứ 11 và Tuần lễ giao lưu hợp tác Trung - Việt (Văn Sơn) năm 2025, chiều 06/11, ông Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến chào xã giao ông Triệu Quốc Lương - Bí thư Châu ủy châu Văn Sơn. Cùng tham gia có lãnh đạo các sở, ngành, địa phương của hai bên.

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai xuất cảnh, bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai xuất cảnh, bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Sáng 05/11, tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai do đồng chí Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã xuất cảnh sang Trung Quốc, chính thức bắt đầu chuyến thăm và làm việc với châu Hồng Hà và châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam.

Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Bộ trưởng Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ Pete Hegseth

Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Bộ trưởng Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ Pete Hegseth

Chiều 2/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp Bộ trưởng Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ Pete Hegseth nhân dịp ông thăm chính thức Việt Nam. Cùng trong chiều 2/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã tiếp Bộ trưởng Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ Pete Hegseth nhân dịp ông thăm chính thức Việt Nam.

Tuần lễ Cấp cao APEC 2025: Chủ tịch nước Lương Cường đề xuất 5 định hướng hợp tác

Tuần lễ Cấp cao APEC 2025: Chủ tịch nước Lương Cường đề xuất 5 định hướng hợp tác

Sáng 1/11 (theo giờ địa phương), tại thành phố Gyeongju của Hàn Quốc đã diễn ra phiên họp thứ 2 Hội nghị các nhà lãnh đạo Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 32 với sự tham dự của các nhà lãnh đạo, trưởng đoàn 21 nền kinh tế thành viên APEC. Chủ tịch nước Lương Cường dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị.

fb yt zl tw