Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong khảo sát tiềm năng phát triển du lịch thác Đầu Nhuần

Sáng 23/8, đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai và đoàn công tác đã có chuyến khảo sát tiềm năng phát triển du lịch tại huyện Bảo Thắng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cùng đi có lãnh đạo Sở Du lịch, Thường trực Huyện ủy Bảo Thắng, lãnh đạo xã Phú Nhuận và một số phòng, ban liên quan.

6ed23e734f979dc9c4866.jpg
444e5ae72b03f95da0124.jpg
Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác khảo sát tiềm năng phát triển du lịch tại thác Đầu Nhuần.

Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác đã trực tiếp đến khảo sát tiềm năng phát triển du lịch tại thác Đầu Nhuần và một số địa điểm tại xã Phú Nhuận.

Suối Nhuần bắt nguồn từ dãy núi Hoàng Liên, đoạn suối chảy qua khu vực thôn Đầu Nhuần, xã Phú Nhuận (Bảo Thắng) có nhiều thác nước đẹp với các bến tắm không bị ô nhiễm, phù hợp với việc tạo dịch vụ tham quan, nghỉ dưỡng.

c6222a44a8a07afe23b1.jpg
Thác Đầu Nhuần rất có tiềm năng để phát triển du lịch.

Chinh phục thác Đầu Nhuần, du khách được chiêm ngưỡng khung cảnh núi non hùng vĩ, nét thanh bình của những bản làng đồng bào Dao đỏ sống ven suối Nhuần với những đồi chè, ruộng lúa, nương ngô...

Tuy nhiên, đường giao thông dẫn vào khu vực thác không thuận lợi, là trở ngại lớn nhất của địa phương trong việc khai thác tiềm năng du lịch.

fcb4f23e83da518408cb1.jpg
Giao thông là trở ngại lớn nhất của địa phương trong việc khai thác tiềm năng du lịch.

Sau chuyến khảo sát, Bí thư Tỉnh uỷ Đặng Xuân Phong khẳng định: thác Đầu Nhuần rất có tiềm năng để phát triển du lịch.

Để khai thác tốt lợi thế tự nhiên của thác Đầu Nhuần, Bí thư Tỉnh ủy giao huyện Bảo Thắng rà soát quy hoạch, có phương án xây dựng hạ tầng, đường kết nối vào khu vực thác; tuyên truyền để người dân trong khu vực có ý thức bảo vệ cảnh quan, môi trường, phát triển rừng trồng phủ xanh những khu vực đất trống, đồi trọc.

da9a6c041de0cfbe96f13.jpg

Cũng trong dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra hồ thủy lợi và một số khu vực sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã Phú Nhuận (ảnh trên).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sa Pa -Ấn tượng trong mắt du khách

Sa Pa -Ấn tượng trong mắt du khách

Dù lần đầu tiên hay đã nhiều lần đặt chân đến Sa Pa nhưng mỗi du khách đều tìm thấy ở mảnh đất này những điều mới mẻ, thú vị và vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, đến "mảnh đất trong sương" vào thời điểm diễn sự kiện kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa, du khách trong và ngoài nước đã có những ấn tượng sâu sắc.

Những cư dân trong sương mù

Những cư dân trong sương mù

Sa Pa không phải nơi sinh ra, cũng chẳng phải nơi lớn lên nhưng họ lại coi “miền đất trong sương” là nhà, bởi họ tìm thấy ở “nơi gặp gỡ đất trời” có một lý do để ở lại, để yêu thương và gắn bó.

Đưa giá trị của Di sản Thiên nhiên Thế giới đến với bạn bè năm châu

Đưa giá trị của Di sản Thiên nhiên Thế giới đến với bạn bè năm châu

Ngay sau khi Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận quần thể Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà (thuộc địa bàn tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng) là Di sản Thiên nhiên Thế giới, nhiều chuyên gia, du khách kỳ vọng du lịch Hải Phòng phát triển mạnh mẽ trong gian tới. Nhiều người đã chia sẻ ý kiến để thành phố giữ gìn, phát huy hiệu quả giá trị di sản.

Lần đầu tiên tổ chức Festival Thu Hà Nội

Lần đầu tiên tổ chức Festival Thu Hà Nội

Lần đầu tiên, thành phố Hà Nội tổ chức Festival Thu Hà Nội năm 2023 với chủ đề "Thu Hà Nội - Đến để yêu" nhằm quảng bá các điểm đến, sản phẩm du lịch mùa Thu Hà Nội, thu hút du khách đến với Thủ đô.

Sa Pa sẵn sàng cho ngày hội lớn

Sa Pa sẵn sàng cho ngày hội lớn

Những ngày này, không khí tại Sa Pa "nóng" hơn bao giờ hết. Mọi người đều háo hức, mong chờ diễn ra sự kiện lớn: Lễ kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa. Càng ý nghĩa hơn khi sự kiện này được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai.

Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới

Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới

Vào 17h40 ngày 16/9 giờ địa phương (tức 21h40 ngày 16/9 giờ Việt Nam), tại thủ đô Riyadh, nước Cộng hòa Saudi Arabia, Kỳ họp lần thứ 45 của Ủy ban Di sản Thế giới UNESCO đã gõ búa thông qua hồ sơ đề cử, công nhận quần thể Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà (thuộc địa bàn tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng) là Di sản Thiên nhiên Thế giới.

Sắc thu Sa Pa

Sắc thu Sa Pa

Nếu ruộng bậc thang là kết tinh của tri thức canh tác bản địa thì mùa lúa chín chính là trái ngọt của kết tinh đó. Tháng 8, tháng 9, những thửa ruộng bậc thang ở Sa Pa bắt đầu ngả màu, với sắc vàng óng kèm đó là mùi thơm của lúa chín. Mời quý vị và các bạn cùng phóng viên Báo Lào Cai ngắm những thảm lúa vàng trong những ngày cuối vụ ở Sa Pa.

Lên Mù Cang Chải mùa lúa chín

Lên Mù Cang Chải mùa lúa chín

Lên miền Tây Bắc mùa thu, cũng là bắt đầu mùa lúa chín sẽ thấy những thửa ruộng bậc thang chuyển màu đẹp đến ngỡ ngàng. Ruộng bậc thang ở vùng núi phía Bắc có nhiều nơi đẹp, như Hoàng Su Phì, Xín Mần (Hà Giang), Sa Pa, Bát Xát (Lào Cai)..., nhưng đẹp và quyến rũ nhất là những “bậc thang” ở Mù Cang Chải (Yên Bái).

fb yt zl tw