Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong duyệt chương trình Lễ khánh thành tái thiết 3 khu tái định cư: Làng Nủ, Nậm Tông và Kho Vàng

Chiều 20/12, tại trụ sở Tỉnh ủy, đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã chủ trì buổi làm việc của Thường trực Tỉnh ủy với các sở, ban, ngành, địa phương liên quan về công tác chuẩn bị Lễ khánh thành tái thiết 3 khu tái định cư và chương trình đón tiếp, làm việc với Đoàn công tác Chính phủ thăm và làm việc tại tỉnh Lào Cai.

060a2561.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, các địa phương có liên quan.

060a2576.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trọng Hài báo cáo các nội dung chuẩn bị sự kiện quan trọng.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các đơn vị, sở, ngành và địa phương đã báo cáo và tham gia đề xuất, có ý kiến về công tác chuẩn bị Lễ khánh thành việc tái thiết khu dân cư thôn Làng Nủ (huyện Bảo Yên) và thôn Nậm Tông, thôn Kho Vàng (huyện Bắc Hà); tham gia phương án tổ chức chương trình khảo sát Dự án tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng; tham gia nội dung các phim tài liệu về việc đầu tư xây dựng, tái thiết khu dân cư, công tác xây dựng nhà ở cho các hộ bị thiên tai trên địa bàn toàn tỉnh.

060a2609.jpg
060a2594.jpg
Lãnh đạo các ngành, địa phương tham gia ý kiến.

Các đại biểu cũng tham gia ý kiến đối với báo cáo bằng hình ảnh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và phim tài liệu về đầu tư nhà ở xã hội tỉnh Lào Cai, công tác xóa nhà tạm, xây dựng nhà ở cho hộ có công với cách mạng, thân nhân gia đình liệt sĩ; công tác thi đua khen thưởng; công tác đầu tư xây dựng nhà ở cho người có thu nhập thấp, công nhân lao động và nay là nhà ở xã hội; việc chuẩn bị Lễ khởi công một dự án nhà ở xã hội tại thành phố Lào Cai.

Các đại biểu còn cho ý kiến về phương án bảo vệ, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho các sự kiện quan trọng; các nội dung về khánh tiết, hậu cần các sự kiện quan trọng...

060a2586.jpg
Lãnh đạo huyện Bắc Hà báo cáo công tác chuẩn bị.
060a2582.jpg
Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh báo cáo việc chuẩn bị phim tài liệu.

Tiếp đó, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy có ý kiến trực tiếp vào dự thảo báo cáo của tỉnh tại buổi làm việc với Đoàn công tác Chính phủ, trong đó lưu ý báo cáo phải thể hiện rõ tiềm năng, thế mạnh, những khó khăn mà tỉnh gặp phải từ đầu nhiệm kỳ đến nay và kết quả những nhiệm vụ trọng tâm, lĩnh vực đột phá đã đạt được.

060a2600.jpg
Lãnh đạo Sở Xây dựng báo cáo.

Đề nghị báo cáo thể hiện chi tiết hơn kết quả triển khai các nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao cho Lào Cai; những nhiệm vụ có tính cấp thiết Chính phủ đang chỉ đạo thực hiện quyết liệt như việc làm nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có công với cách mạng, thân nhân gia đình liệt sĩ, hỗ trợ nhà ở đối với các hộ bị thiên tai trên địa bàn toàn tỉnh Lào Cai.

060a2634.jpg
Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang phát biểu.
060a2652.jpg
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Xuân Cường phát biểu.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong đề nghị các ngành, đơn vị, địa phương đã được phân công nhiệm vụ cần chuẩn bị tốt nhất hạ tầng kỹ thuật, hậu cần cho sự kiện khánh thành các khu dân cư được tái thiết, nhất là hạ tầng về thông tin, đường truyền cho cầu truyền hình trực tiếp; cần làm rõ, chi tiết hơn một số điểm trong kịch bản Lễ khánh thành các khu dân cư, kịch bản các sự kiện liên quan, địa điểm đến chuyến thăm, làm việc của Đoàn công tác Chính phủ.

060a2664.jpg
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu bổ sung nội dung báo cáo tại buổi làm việc của Ban Thường vụ Tỉnh ủy với Đoàn công tác Chính phủ về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh từ đầu nhiệm kỳ đến nay, những kiến nghị, đề xuất của tỉnh Lào Cai với Chính phủ, Quốc hội, cơ quan Trung ương và các bộ, ngành.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phải tạo một cuộc đổi mới thực chất từ bên trong ngành Giáo dục

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phải tạo một cuộc đổi mới thực chất từ bên trong ngành Giáo dục

Sáng 25/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với các cơ quan liên quan về đánh giá kết quả 1 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 71-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.

Bài cuối: Dân vận trong thời đại số - những "cánh cửa" mới từ cơ sở

Từ sự đồng thuận đến khát vọng phát triển: Bài cuối: Dân vận trong thời đại số - những "cánh cửa" mới từ cơ sở

Khi công nghệ số ngày càng hiện diện trong đời sống, công tác dân vận không còn là gặp dân, nghe dân, vận động dân trực tiếp, mà còn là kết nối, đồng hành cùng người dân trên môi trường số. Nhiều cách làm mới từ cơ sở đang mở thêm những "cánh cửa" để ý Đảng đến gần hơn với lòng dân.

Bài 2: Vun đắp niềm tin, lan tỏa những phong trào mới

Từ đồng thuận đến khát vọng phát triển: Bài 2: Vun đắp niềm tin, lan tỏa những phong trào mới

Có những việc tưởng rất khó thay đổi, đó là tập quán canh tác đã tồn tại nhiều đời, là những hủ tục ăn sâu trong nếp nghĩ, là sự dè dặt trước những mô hình sản xuất mới hay những băn khoăn khi phải hy sinh lợi ích cá nhân vì lợi ích cộng đồng. Nhưng chính từ những việc khó ấy, công tác dân vận đã chứng minh sức mạnh của mình. Khi cán bộ, đảng viên và người có uy tín đi trước, làm trước, sức dân được khơi dậy, niềm tin được vun đắp và những phong trào mới bắt đầu lan tỏa.

Bài 1: Cùng bàn, cùng làm với dân

Từ đồng thuận đến khát vọng phát triển: Bài 1: Cùng bàn, cùng làm với dân

Công tác dân vận ở Lào Cai được bắt đầu từ những cuộc đối thoại, những việc làm cùng chung sức. Khi người dân thực sự được biết, được bàn, được làm và được hưởng lợi, dân vận không chỉ tạo nên sự đồng thuận mà còn khơi dậy khát vọng phát triển từ mỗi cộng đồng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy chỉ đạo giải quyết dứt điểm 2 vụ việc liên quan đến quyền lợi của công dân

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy chỉ đạo giải quyết dứt điểm 2 vụ việc liên quan đến quyền lợi của công dân

Sáng 25/8, tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi tiếp công dân, có chỉ đạo các cấp, ngành chức năng sớm giải quyết dứt điểm 2 vụ việc liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của công dân.

Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra, khảo sát tại Khu Di tích quốc gia Đền Bảo Hà, xã Bảo Hà

Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra, khảo sát tại Khu Di tích quốc gia Đền Bảo Hà, xã Bảo Hà

Chiều 24/8, Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch Lễ hội Đền Bảo Hà năm 2026, Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai đã kiểm tra, khảo sát tại Khu Di tích quốc gia Đền Bảo Hà, xã Bảo Hà; tham gia các hoạt động phát huy giá trị di sản, đổi mới phương thức quảng bá, phục vụ người dân và du khách.

Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư đường Vành đai 5, điều chỉnh chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư đường Vành đai 5, điều chỉnh chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Sáng 24/8, Quốc hội đã thông qua nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội và nghị quyết về điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phát triển, thu hút và trọng dụng nhân tài phải đặt trong tổng thể chiến lược phát triển đất nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phát triển, thu hút và trọng dụng nhân tài phải đặt trong tổng thể chiến lược phát triển đất nước

Sáng 24/8, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Đảng ủy Chính phủ và các cơ quan liên quan về Chiến lược quốc gia về thu hút, trọng dụng và phát triển nhân tài trong các ngành, lĩnh vực mũi nhọn, phục vụ phát triển nhanh, bền vững trong kỷ nguyên mới.

Đoàn đại biểu tỉnh Vân Nam nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai tham dự Hội nghị hợp tác hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh

Đoàn đại biểu tỉnh Vân Nam nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai tham dự Hội nghị hợp tác hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh

Sáng 24/8, tại Cửa khẩu quốc tế Lào Cai, Đoàn đại biểu tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), do đồng chí Lưu Hồng Kiến - Phó Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam làm Trưởng đoàn, đã nhập cảnh vào Việt Nam, bắt đầu chuyến tham gia các hoạt động đối ngoại tại tỉnh Lào Cai.

Dưới cờ Đảng – “Bản Dao" hạnh phúc

Dưới cờ Đảng – “Bản Dao" hạnh phúc

Là thôn cao nhất của xã Tằng Loỏng, tỉnh Lào Cai - thôn Trát với 100% đồng bào Dao đỏ sinh sống từng được biết đến bởi cái nghèo gắn liền với những triền dốc và làn mây mù giăng phủ quanh năm. Nhưng hôm nay, trên vùng đất khó khăn ấy đã bừng lên sức sống mới với những đổi thay bất ngờ. Thành quả ấy có được là nhờ niềm tin từ “cờ búa liềm” dẫn lối đồng bào Dao vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

“6 rõ” để mọi việc được giải quyết đến cùng

“6 rõ” để mọi việc được giải quyết đến cùng

Tinh thần “6 rõ” đang được các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai cụ thể hóa trong từng nhiệm vụ, từng quy trình xử lý công việc. Điều quan trọng nhất được đặt ra không còn là “đã giao việc”, mà là công việc có được giải quyết đến cùng, đúng hạn và tạo ra kết quả thực chất hay không.

fb yt zl tw