Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường tiếp và làm việc với các Đại sứ quán

Trong khuôn khổ sự kiện “Gặp gỡ 2025", đầu giờ chiều nay (14/3), tại thành phố Lào Cai, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường tiếp và làm việc với các Đại sứ quán.

baolaocai-br_z6405764312742-273484ff345724c0f7fa51806c7067d0.jpg
Quang cảnh buổi tiếp và làm việc.

Tham dự buổi tiếp có ông Julien Guerrier, Đại sứ Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam; các Đại sứ đặc mệnh toàn quyền, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Đại sứ quán của các nước Azerbaijan, Argentina, Ba Lan, Kazakhstan, Pakistan, Sri Lanka, Philippines, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản và Nam Phi tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn Đại sứ quán của các quốc gia và Liên minh châu Âu đến thăm, làm việc tại tỉnh Lào Cai - một tỉnh biên giới có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, thương mại, du lịch và hợp tác quốc tế.

baolaocai-br_z6405765782004-6c6f5bf7269e00c76cf4a976d844a73e.jpg
Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với các Đại sứ quán.

Trong những năm qua, Lào Cai đã thiết lập và phát triển nhiều mối quan hệ hợp tác với các đối tác quốc tế trong nhiều lĩnh vực như thương mại, du lịch, giáo dục, nông nghiệp và phát triển bền vững. Tỉnh Lào Cai luôn đặc biệt coi trọng việc hợp tác đầu tư và sẵn sàng chào đón, tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư, đối tác quốc tế đến với tỉnh. Trong đó, Lào Cai đặc biệt trân trọng sự quan tâm, hỗ trợ từ các Đại sứ quán, coi đây là cầu nối quan trọng giúp tăng cường quan hệ hợp tác giữa tỉnh Lào Cai và các quốc gia.

Chỉ riêng năm 2024, tỉnh đã đón tiếp nhiều Đại sứ quán đến từ các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Hoa Kỳ, Israel, Úc, UAE… và vẫn tiếp tục duy trì mối quan hệ hợp tác chặt chẽ. Lào Cai cũng tổ chức nhiều đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh đến các quốc gia/khu vực nhằm thúc đẩy hợp tác song phương. Tỉnh Lào Cai mong muốn tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ với các đối tác quốc tế, tận dụng tối đa các lợi ích từ Hiệp định Thương mại tự do EU - Việt Nam (EVFTA) cũng như các cơ chế hợp tác song phương khác.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường tin rằng, với sự hỗ trợ từ các Đại sứ quán, tổ chức quốc tế và cộng đồng doanh nghiệp, Lào Cai sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Phát biểu tại buổi làm việc, ngài Julien Guerrier, Đại sứ Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, thân tình của tỉnh Lào Cai đối với đoàn và bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với sự phát triển của Lào Cai.

baolaocai-br_z6405771581429-8d28e0e7e6d2d14f6e71ba71e6d23e71.jpg
Ngài Julien Guerrier, Đại sứ Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam phát biểu tại buổi tiếp và làm việc.

Ngài Julien Guerrier khẳng định, những năm qua, Liên minh châu Âu tại Việt Nam đã có nhiều hợp tác với Việt Nam và một số tỉnh, thành phố tại Việt Nam mang lại hiệu quả cao, đặc biệt là đầu tư về cơ sở hạ tầng, lĩnh vực năng lượng xanh đặc biệt là giảm khí các bon, hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực quan tâm đến các dự án đào tạo phụ nữ ứng phó với biến đổi khí hậu, các dự án do phụ nữ làm chủ.

Ngài Julien Guerrier cho rằng, Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam và tỉnh Lào Cai có nhiều cơ hội hợp tác, đặc biệt là trong lĩnh vực đầu tư về cơ sở hạ tầng, trong đó có đường sắt. Đồng thời khẳng định sẽ tăng cường quan hệ hợp tác, là đối tác tin cậy của tỉnh Lào Cai.

baolaocai-br_z6405804953161-fbb41328873ed424ee00e6839f58617c.jpg
Ngài Marcos A. Bednarski, Đại sứ Argentina tại Việt Nam phát biểu tại buổi tiếp và làm việc.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Đại sứ quán các nước cũng bày tỏ quan điểm sẵn sàng tìm hiểu, mở rộng quan hệ với Lào Cai; đồng thời, hy vọng chuyến thăm lần này sẽ mở ra những cơ hội hợp tác mới bền chặt, lâu dài và hiệu quả giữa các bên. Các đại biểu cũng tin tưởng Lào Cai sẽ có những phát triển lớn trong tương lai.

baolaocai-br_z6405819639371-e892d4d1adbb4436a9b45de9e1e9c423.jpg
baolaocai-br_z6405822624204-ed09df0034fe1100682bb4f47e77082c.jpg
Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Đại sứ quán các nước tặng quà tỉnh Lào Cai.
baolaocai-br_z6405806997838-8a06632a2e204a0b9da9da71aa17f44c.jpg
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy tiếp xã giao Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy tiếp xã giao Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam

Sáng 08/6, tại trụ sở Tỉnh ủy, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã tiếp xã giao và làm việc với ngài Tshering Wangchuk Sherpa - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam đang có chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Lào Cai.

Phát huy vai trò của Hội Nông dân trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường

Phát huy vai trò của Hội Nông dân trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường

Đó là chủ đề tham luận được đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai trình bày tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026 - 2031, diễn ra trong hai ngày 07 và 08/6 tại Hà Nội. Tham luận khẳng định vai trò của các cấp Hội Nông dân trong vận động hội viên tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường.

Thủ tướng Campuchia Hun Manet bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Campuchia Hun Manet bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lê Minh Hưng, Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Moha Borvor Thipadei Hun Manet và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Campuchia thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ ba từ ngày 8 đến 9/6.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú phát biểu chỉ đạo Đại hội IX Hội Nông dân Việt Nam

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú phát biểu chỉ đạo Đại hội IX Hội Nông dân Việt Nam

Sáng 8/6/2026, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026 - 2031, đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội). Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Hơn 19.000 học sinh Lào Cai sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Hơn 19.000 học sinh Lào Cai sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Chỉ còn ít ngày nữa, cùng với học sinh cả nước, hơn 19.000 học sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh Lào Cai sẽ chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Đây là kỳ thi có ý nghĩa quan trọng, vừa khép lại chặng đường 12 năm học tập, vừa mở ra định hướng mới cho quá trình học tập, lập thân và lập nghiệp của mỗi học sinh.

Sẵn sàng cho vòng chung kết Hội thi lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở giỏi cấp tỉnh

Sẵn sàng cho vòng chung kết Hội thi lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở giỏi cấp tỉnh

Chỉ còn ít ngày nữa, vòng chung kết Hội thi lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở giỏi lần thứ I năm 2026 sẽ chính thức diễn ra. Thời điểm này, tại các địa phương trong tỉnh, không khí luyện tập đang diễn ra sôi nổi, khẩn trương. Các đội thi đều thể hiện quyết tâm cao nhất, hướng tới một hội thi chất lượng, thực chất và giàu ý nghĩa.

Thủ tướng Lào đến Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam và dự AFF 2026

Thủ tướng Lào đến Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam và dự AFF 2026

Chiều 7/6, Thủ tướng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN (AFF) lần thứ ba từ ngày 7 - 9/6/2026, theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lê Minh Hưng.

Khai mạc phiên thứ nhất Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX

Khai mạc phiên thứ nhất Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX

Sáng 7/6, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội), đã diễn ra phiên thứ nhất Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đột phá - Hợp tác - Phát triển”, Đại hội có gần 600 đại biểu chính thức về dự.

fb yt zl tw