Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường tiếp và làm việc với các Đại sứ quán

Trong khuôn khổ sự kiện “Gặp gỡ 2025", đầu giờ chiều nay (14/3), tại thành phố Lào Cai, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường tiếp và làm việc với các Đại sứ quán.

baolaocai-br_z6405764312742-273484ff345724c0f7fa51806c7067d0.jpg
Quang cảnh buổi tiếp và làm việc.

Tham dự buổi tiếp có ông Julien Guerrier, Đại sứ Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam; các Đại sứ đặc mệnh toàn quyền, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Đại sứ quán của các nước Azerbaijan, Argentina, Ba Lan, Kazakhstan, Pakistan, Sri Lanka, Philippines, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản và Nam Phi tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn Đại sứ quán của các quốc gia và Liên minh châu Âu đến thăm, làm việc tại tỉnh Lào Cai - một tỉnh biên giới có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, thương mại, du lịch và hợp tác quốc tế.

baolaocai-br_z6405765782004-6c6f5bf7269e00c76cf4a976d844a73e.jpg
Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với các Đại sứ quán.

Trong những năm qua, Lào Cai đã thiết lập và phát triển nhiều mối quan hệ hợp tác với các đối tác quốc tế trong nhiều lĩnh vực như thương mại, du lịch, giáo dục, nông nghiệp và phát triển bền vững. Tỉnh Lào Cai luôn đặc biệt coi trọng việc hợp tác đầu tư và sẵn sàng chào đón, tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư, đối tác quốc tế đến với tỉnh. Trong đó, Lào Cai đặc biệt trân trọng sự quan tâm, hỗ trợ từ các Đại sứ quán, coi đây là cầu nối quan trọng giúp tăng cường quan hệ hợp tác giữa tỉnh Lào Cai và các quốc gia.

Chỉ riêng năm 2024, tỉnh đã đón tiếp nhiều Đại sứ quán đến từ các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Hoa Kỳ, Israel, Úc, UAE… và vẫn tiếp tục duy trì mối quan hệ hợp tác chặt chẽ. Lào Cai cũng tổ chức nhiều đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh đến các quốc gia/khu vực nhằm thúc đẩy hợp tác song phương. Tỉnh Lào Cai mong muốn tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ với các đối tác quốc tế, tận dụng tối đa các lợi ích từ Hiệp định Thương mại tự do EU - Việt Nam (EVFTA) cũng như các cơ chế hợp tác song phương khác.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường tin rằng, với sự hỗ trợ từ các Đại sứ quán, tổ chức quốc tế và cộng đồng doanh nghiệp, Lào Cai sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Phát biểu tại buổi làm việc, ngài Julien Guerrier, Đại sứ Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, thân tình của tỉnh Lào Cai đối với đoàn và bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với sự phát triển của Lào Cai.

baolaocai-br_z6405771581429-8d28e0e7e6d2d14f6e71ba71e6d23e71.jpg
Ngài Julien Guerrier, Đại sứ Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam phát biểu tại buổi tiếp và làm việc.

Ngài Julien Guerrier khẳng định, những năm qua, Liên minh châu Âu tại Việt Nam đã có nhiều hợp tác với Việt Nam và một số tỉnh, thành phố tại Việt Nam mang lại hiệu quả cao, đặc biệt là đầu tư về cơ sở hạ tầng, lĩnh vực năng lượng xanh đặc biệt là giảm khí các bon, hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực quan tâm đến các dự án đào tạo phụ nữ ứng phó với biến đổi khí hậu, các dự án do phụ nữ làm chủ.

Ngài Julien Guerrier cho rằng, Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam và tỉnh Lào Cai có nhiều cơ hội hợp tác, đặc biệt là trong lĩnh vực đầu tư về cơ sở hạ tầng, trong đó có đường sắt. Đồng thời khẳng định sẽ tăng cường quan hệ hợp tác, là đối tác tin cậy của tỉnh Lào Cai.

baolaocai-br_z6405804953161-fbb41328873ed424ee00e6839f58617c.jpg
Ngài Marcos A. Bednarski, Đại sứ Argentina tại Việt Nam phát biểu tại buổi tiếp và làm việc.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Đại sứ quán các nước cũng bày tỏ quan điểm sẵn sàng tìm hiểu, mở rộng quan hệ với Lào Cai; đồng thời, hy vọng chuyến thăm lần này sẽ mở ra những cơ hội hợp tác mới bền chặt, lâu dài và hiệu quả giữa các bên. Các đại biểu cũng tin tưởng Lào Cai sẽ có những phát triển lớn trong tương lai.

baolaocai-br_z6405819639371-e892d4d1adbb4436a9b45de9e1e9c423.jpg
baolaocai-br_z6405822624204-ed09df0034fe1100682bb4f47e77082c.jpg
Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Đại sứ quán các nước tặng quà tỉnh Lào Cai.
baolaocai-br_z6405806997838-8a06632a2e204a0b9da9da71aa17f44c.jpg
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Báo chí cách mạng Việt Nam trong thời đại số

Báo chí cách mạng Việt Nam trong thời đại số

Nhân kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam đã có bài viết mang tiêu đề “Báo chí cách mạng Việt Nam trong thời đại số”, nhằm nhấn mạnh vai trò, sứ mệnh và yêu cầu đổi mới của báo chí cách mạng trong bối cảnh chuyển đổi số hiện nay, góp phần định hướng thông tin, phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Thường trực Đảng ủy 6 xã khu vực Lục Yên

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Thường trực Đảng ủy 6 xã khu vực Lục Yên

Sáng 18/6, tại xã Lục Yên, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng Đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với Thường trực Đảng ủy các xã: Lục Yên, Mường Lai, Lâm Thượng, Tân Lĩnh, Khánh Hòa, Phúc Lợi về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2025, 5 tháng đầu năm 2026 và phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Thanh Bình khảo sát mô hình trồng và chế biến sản phẩm từ cây dược liệu tại xã Tả Phìn

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Thanh Bình khảo sát mô hình trồng và chế biến sản phẩm từ cây dược liệu tại xã Tả Phìn

Ngày 18/6, Đoàn công tác của HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã khảo sát việc triển khai thực hiện mô hình trồng và chế biến các sản phẩm từ cây dược liệu tại xã Tả Phìn để chuẩn bị các nội dung phục vụ kỳ họp giữa năm 2026 của Hội đồng nhân dân tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vũ Quỳnh Khánh làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Tả Củ Tỷ và xã Bản Liền về công tác sắp xếp thôn

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vũ Quỳnh Khánh làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Tả Củ Tỷ và xã Bản Liền về công tác sắp xếp thôn

Sáng 18/6, đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và đoàn công tác của tỉnh đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Tả Củ Tỷ và xã Bản Liền về tình hình triển khai sắp xếp, tổ chức lại thôn.

Thường trực Tỉnh ủy khảo sát quy hoạch thuộc Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà và kiểm tra tình hình hoạt động của Nhà máy chế biến đá cẩm thạch R.K quốc tế

Thường trực Tỉnh ủy khảo sát quy hoạch thuộc Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà và kiểm tra tình hình hoạt động của Nhà máy chế biến đá cẩm thạch R.K quốc tế

Sáng 18/6, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng Đoàn công tác của tỉnh đã khảo sát công tác quy hoạch thuộc Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà và kiểm tra tình hình hoạt động của Nhà máy chế biến đá cẩm thạch R.K quốc tế.

Người dân biên giới Y Tý hào hứng học kỹ năng số và pháp luật qua sân khấu hóa

Người dân biên giới Y Tý hào hứng học kỹ năng số và pháp luật qua sân khấu hóa

Trong hai ngày (16 - 17/6), Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai phối hợp với các sở: Khoa học và Công nghệ, Tư pháp, Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình tuyên truyền tập trung tại xã Y Tý. Chương trình thu hút hơn 1.000 cán bộ, công chức và đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tham gia, góp phần đưa kiến thức pháp luật và công nghệ số đến gần hơn với người dân khu vực biên giới.

Thủ tướng Lê Minh Hưng tiếp các doanh nghiệp lớn của Nga

Thủ tướng Lê Minh Hưng tiếp các doanh nghiệp lớn của Nga

Ngày 17/6, nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao ASEAN - Nga tại thành phố Kazan, Cộng hòa Tatarstan (LB Nga), Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã tiếp lãnh đạo hai doanh nghiệp lớn của Nga là Tập đoàn Năng lượng nguyên tử quốc gia Nga Rosatom và Tập đoàn Dầu khí quốc gia Zarubezhneft.

Phụ nữ Lào Cai gửi nhiều kỳ vọng vào Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV

Phụ nữ Lào Cai gửi nhiều kỳ vọng vào Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV

Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV không chỉ là ngày hội lớn của các tầng lớp phụ nữ Việt Nam mà còn là dịp để khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ trong thời kỳ mới. Cùng với phụ nữ cả nước, cán bộ, hội viên phụ nữ các dân tộc tỉnh Lào Cai đang hướng về đại hội với niềm tin, kỳ vọng và khát vọng cống hiến.

Phát biểu kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại cuộc làm việc về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh

Phát biểu kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại cuộc làm việc về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh

Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại cuộc làm việc về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Tầm nhìn 100 năm tới phải tiếp tục thể hiện khát vọng phát triển của dân tộc Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Tầm nhìn 100 năm tới phải tiếp tục thể hiện khát vọng phát triển của dân tộc Việt Nam

Chiều 17/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm làm việc với Thường trực Ban Chỉ đạo Tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam (1930 - 2030), định hướng lãnh đạo phát triển đất nước trong 100 năm tiếp theo (2030 - 2130) và Tổng kết 40 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội.

Lào Cai: Nhiều địa phương đẩy nhanh tiến độ lấy ý kiến Nhân dân về sắp xếp, tổ chức lại thôn, bản, tổ dân phố

Lào Cai: Nhiều địa phương đẩy nhanh tiến độ lấy ý kiến Nhân dân về sắp xếp, tổ chức lại thôn, bản, tổ dân phố

Thực hiện chủ trương của Trung ương và của tỉnh về sắp xếp, tổ chức lại thôn, bản, tổ dân phố, các địa phương trên địa bàn đang khẩn trương triển khai lấy ý kiến Nhân dân đối với các đề án sắp xếp. Kết quả bước đầu cho thấy sự đồng thuận cao của người dân, tạo tiền đề thuận lợi để thực hiện hiệu quả chủ trương tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở.

fb yt zl tw