Bị sự cố cháy xe đạp, đội tuyển Việt Nam vẫn thi đấu giải châu Á

Dù bị cháy hết xe đạp và vật dụng thi đấu, nhưng đội tuyển Việt Nam đã được ban tổ chức bố trí 7 chiếc xe đạp để tiếp tục tranh tài Giải vô địch xe đạp đường trường châu Á 2025.

Ngày 6-2, Liên đoàn Xe đạp-Mô tô Thể thao Việt Nam thông tin, sau khi đến sân bay Bangkok (Thái Lan), đội tuyển Việt Nam lên xe buýt của Ban tổ chức để về địa điểm thi đấu. Còn dụng cụ thi đấu, gồm xe, bánh dự phòng, giày, mũ được ban tổ chức vận chuyển bằng xe tải. Sự cố đã xảy ra khi đang đi trên đường, xe tải bốc cháy đã thiêu rụi toàn bộ xe đạp và dụng cụ tập luyện của đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam vẫn tranh tài Giải vô địch xe đạp đường trường châu Á 2025.

Đội tuyển Việt Nam vẫn tranh tài Giải vô địch xe đạp đường trường châu Á 2025.

Lý do vì sao xe tải bị bốc cháy cho tới giờ vẫn chưa có thông tin. Tuy nhiên, số xe và trang thiết bị mà đội tuyển Việt Nam bị thiệt hại là khá lớn. Trong đó có những vận động viên thi đấu 2 nội dung nên phải mang theo 2 xe chuyên dụng.

Ông Hoàng Quốc Vinh, Trưởng phòng thể thao thành tích cao I, Cục Thể dục thể thao cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc trên, ông đã chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương liên hệ và phối hợp với ban tổ chức để khắc phục và xử lý dụng cụ cho các vận động viên có thể thi đấu theo đúng lịch.

Sau cuộc họp vào sáng 6-2, Ban tổ chức nước chủ nhà cho biết, họ đã chuẩn bị được 7 chiếc xe đua cá nhân tính giờ và mũ thi đấu. Hiện, Ban tổ chức đang liên hệ để cung cấp giày và bàn đạp trong ngày hôm nay.

“Đội sẽ thi đấu các nội dung tính giờ cá nhân từ ngày 7-2 đến ngày 11-2, sau đó sẽ thi đấu các nội dung đường trường. Hiện tại, Liên đoàn Xe đạp-Mô tô Thể thao Việt Nam đang chuẩn bị xe đường trường cho các vận động viên và sẽ mang từ Việt Nam sang ngày 10-2 để kịp cho các vận động viên thi đấu”, ông Hoàng Quốc Vinh thông tin.

Chiều 6-2, Ban tổ chức cùng Liên đoàn Xe đạp châu Á sẽ gặp và trao đổi phương thức bồi thường với đại diện Liên đoàn Xe đạp-Mô tô Thể thao Việt Nam.

"Ban huấn luyện đang thống kê cụ thể từng trang thiết bị có trên xe bị cháy để gửi đến Ban tổ chức giải quyết bồi thường. Đây là trách nhiệm của Ban tổ chức, bởi họ phụ trách toàn bộ việc di chuyển khi chúng ta đến Thái Lan", ông Hoàng Quốc Vinh cho biết.

Theo báo QĐND

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

U23 Việt Nam quyết tâm tái lập kỳ tích

U23 Việt Nam quyết tâm tái lập kỳ tích

Tối nay 20/1, trận bán kết Giải bóng đá U23 châu Á 2026 giữa hai đội U23 Việt Nam và U23 Trung Quốc là màn đấu trí giữa hai triết lý và trường phái chơi bóng đối lập nhau ở giải đấu lần này.

[Infographic] Chính sách hỗ trợ câu lạc bộ văn hoá - nghệ thuật - thể thao nòng cốt trên địa bàn tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2026 - 2030

[Infographic] Chính sách hỗ trợ câu lạc bộ văn hoá - nghệ thuật - thể thao nòng cốt trên địa bàn tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2026 - 2030

Ngày 29/12/2025, Kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về Chính sách hỗ trợ câu lạc bộ văn hoá - nghệ thuật - thể thao nòng cốt trên địa bàn các xã, phường tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2026 - 2030. Nghị quyết có hiệu lực từ 9/1/2026.

Gặp U23 Trung Quốc là thử thách, nhưng U23 Việt Nam đã sẵn sàng

Gặp U23 Trung Quốc là thử thách, nhưng U23 Việt Nam đã sẵn sàng

Trước thềm trận bán kết Vòng chung kết U23 châu Á 2026 gặp U23 Trung Quốc, huấn luyện viên trưởng Kim Sang Sik khẳng định đây sẽ là thử thách lớn đối với U23 Việt Nam, song toàn đội đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về chuyên môn, thể lực và tinh thần, sẵn sàng thi đấu dũng cảm để chinh phục những cột mốc mới tại đấu trường châu lục.

fb yt zl tw