Bị sự cố cháy xe đạp, đội tuyển Việt Nam vẫn thi đấu giải châu Á

Dù bị cháy hết xe đạp và vật dụng thi đấu, nhưng đội tuyển Việt Nam đã được ban tổ chức bố trí 7 chiếc xe đạp để tiếp tục tranh tài Giải vô địch xe đạp đường trường châu Á 2025.

Ngày 6-2, Liên đoàn Xe đạp-Mô tô Thể thao Việt Nam thông tin, sau khi đến sân bay Bangkok (Thái Lan), đội tuyển Việt Nam lên xe buýt của Ban tổ chức để về địa điểm thi đấu. Còn dụng cụ thi đấu, gồm xe, bánh dự phòng, giày, mũ được ban tổ chức vận chuyển bằng xe tải. Sự cố đã xảy ra khi đang đi trên đường, xe tải bốc cháy đã thiêu rụi toàn bộ xe đạp và dụng cụ tập luyện của đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam vẫn tranh tài Giải vô địch xe đạp đường trường châu Á 2025.

Đội tuyển Việt Nam vẫn tranh tài Giải vô địch xe đạp đường trường châu Á 2025.

Lý do vì sao xe tải bị bốc cháy cho tới giờ vẫn chưa có thông tin. Tuy nhiên, số xe và trang thiết bị mà đội tuyển Việt Nam bị thiệt hại là khá lớn. Trong đó có những vận động viên thi đấu 2 nội dung nên phải mang theo 2 xe chuyên dụng.

Ông Hoàng Quốc Vinh, Trưởng phòng thể thao thành tích cao I, Cục Thể dục thể thao cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc trên, ông đã chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương liên hệ và phối hợp với ban tổ chức để khắc phục và xử lý dụng cụ cho các vận động viên có thể thi đấu theo đúng lịch.

Sau cuộc họp vào sáng 6-2, Ban tổ chức nước chủ nhà cho biết, họ đã chuẩn bị được 7 chiếc xe đua cá nhân tính giờ và mũ thi đấu. Hiện, Ban tổ chức đang liên hệ để cung cấp giày và bàn đạp trong ngày hôm nay.

“Đội sẽ thi đấu các nội dung tính giờ cá nhân từ ngày 7-2 đến ngày 11-2, sau đó sẽ thi đấu các nội dung đường trường. Hiện tại, Liên đoàn Xe đạp-Mô tô Thể thao Việt Nam đang chuẩn bị xe đường trường cho các vận động viên và sẽ mang từ Việt Nam sang ngày 10-2 để kịp cho các vận động viên thi đấu”, ông Hoàng Quốc Vinh thông tin.

Chiều 6-2, Ban tổ chức cùng Liên đoàn Xe đạp châu Á sẽ gặp và trao đổi phương thức bồi thường với đại diện Liên đoàn Xe đạp-Mô tô Thể thao Việt Nam.

"Ban huấn luyện đang thống kê cụ thể từng trang thiết bị có trên xe bị cháy để gửi đến Ban tổ chức giải quyết bồi thường. Đây là trách nhiệm của Ban tổ chức, bởi họ phụ trách toàn bộ việc di chuyển khi chúng ta đến Thái Lan", ông Hoàng Quốc Vinh cho biết.

Theo báo QĐND

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nghịch lý bóng đá Đông Nam Á nhìn từ SEA Games

Nghịch lý bóng đá Đông Nam Á nhìn từ SEA Games

Không chỉ Việt Nam, Malaysia và Indonesia sẵn sàng hoãn giải VĐQG để đội U22 quốc gia tập trung tranh huy chương Vàng SEA Games 33. Bản thân bóng đá Thái Lan cũng đứng trước sức ép về thành tích, đủ khiến tranh cãi leo thang về khả năng Thai League tạm nghỉ, dồn lực cho chủ nhà đòi lại vị thế số 1 ở bóng đá trẻ khu vực.

Liverpool vô địch Ngoại hạng Anh sớm 4 vòng đấu

Liverpool vô địch Ngoại hạng Anh sớm 4 vòng đấu

Đánh bại Tottenham với tỷ số đậm 5-1 trên sân Anfield, Liverpool đã chính thức giành chức vô địch Ngoại hạng Anh mùa giải 2024/2025, sớm 4 vòng đấu. Đây cũng là danh hiệu quốc nội thứ 20 trong lịch sử hào hùng của đội bóng vùng Merseyside.

Lại Lý Huynh đăng quang lần thứ sáu tại Giải Cờ tướng quốc gia 2025

Lại Lý Huynh đăng quang lần thứ sáu tại Giải Cờ tướng quốc gia 2025

Kỳ thủ Lại Lý Huynh tiếp tục khẳng định vị thế hàng đầu trong làng Cờ tướng Việt Nam khi xuất sắc giành chức vô địch nội dung cờ tiêu chuẩn nam tại Giải vô địch Cờ tướng quốc gia 2025. Cùng thời điểm, kỳ thủ Đàm Thị Thùy Dung của Thành phố Hồ Chí Minh cũng lên ngôi ở bảng nữ sau hai ván thắng ấn tượng.

fb yt zl tw