Bị phóng viên Iraq dọa hành hung, HLV Casas chưa hết đau đớn

HLV Jesus Casas khẳng định ông cảm thấy đau lòng khi một số phóng viên Iraq muốn tấn công mình sau thất bại trước Jordan ở vòng 16 đội Asian Cup 2023.

Nỗi buồn của HLV Jesus Casas sau thất bại của đội tuyển Iraq trước Jordan tại Asian Cup 2023 nhân lên gấp bội. Kết thúc trận đấu, chiến lược gia người Tây Ban Nha bị phóng viên Iraq liên tục công kích, chửi bới trong phòng họp báo.

Một số phóng viên quá khích còn định bước lên để hành hung ông Casas, nhưng may mắn là đội ngũ an ninh đã can thiệp kịp thời. Sau khi nhóm phóng viên Iraq bị đuổi khỏi phòng họp báo, HLV Casas mới bước vào cuộc phỏng vấn sau trận.

Theo truyền thông Iraq, các phóng viên nước này tại Qatar nổi giận không chỉ bởi trận thua của đội nhà trước Jordan. Mà cánh báo chí Iraq còn bất mãn khi cho rằng HLV Casas dành quá nhiều thời gian để trả lời phỏng vấn truyền thông Tây Ban Nha, dẫn đến không toàn tâm toàn ý huấn luyện đội tuyển.

HLV Jesus Casas bị phóng viên Iraq dọa đánh.

"Không HLV nào của các đội lọt vào vòng 16 đội Asian Cup mà trả lời phỏng vấn trước trận đấu nhiều như ông ta cả. Sao ông ta có thể làm thế chứ, thật đáng xấu hổ", một phóng viên Iraq chia sẻ.

Tuy nhiên, hành động quá khích của cánh báo chí Iraq không được truyền thông ủng hộ. Trang France24 dùng từ "ghê tởm" để nói về các phóng viên Iraq khi muốn đánh HLV Casas.

Đáp lại sự hung hăng của phóng viên chủ nhà, ông Casas chỉ nói: "Tôi đau đớn trước những gì mình vừa mắt thấy tai nghe". HLV của đội tuyển Iraq sau đó khẳng định sai lầm của trọng tài đã tước đi cơ hội vào tứ kết của ông cùng học trò.

"Ở một giải đấu lớn như Asian Cup, bạn không thể đuổi một cầu thủ khỏi sân bởi anh ta ăn mừng bàn thắng. Điều tương tự xảy ra trong hiệp 1 khi các cầu thủ Jordan cũng ăn mừng bàn thắng theo cách đó, để rồi trọng tài không có bất kỳ hành động nào.

Vấn đề nằm ở thời điểm xuất hiện chiếc thẻ đỏ này. Nó diễn ra sau khi chúng tôi đã sử dụng hết quyền thay người nên Iraq bị đẩy vào thế khó. Chúng tôi không có cơ hội thực hiện bất kỳ thay đổi nào trên sân. Việc tiền đạo Iraq bị đuổi khỏi sân là bước ngoặt trận đấu", HLV Casas nhấn mạnh.

Liên đoàn Bóng đá Iraq đã lên án hành động trên, khi cho rằng đây là "cảnh tượng đau đớn" mà họ chứng kiến bên trong phòng họp báo cũng như "hành vi kinh tởm và liều lĩnh hướng về phía HLV Casas", đồng thời nhấn mạnh rằng các hành động pháp lý sẽ được thực hiện để "bảo vệ quyền lợi và danh tiếng" của HLV người Tây Ban Nha.

"Hành động của họ còn tồi tệ hơn cả trận thua của Iraq", Liên đoàn Bóng đá Iraq lên tiếng. Không loại trừ khả năng các phóng viên có ý định hành hung ông Casas sẽ bị cấm tác nghiệp ở mọi trận đấu của đội tuyển Iraq.

Dưới thời HLV Casas, đội tuyển Iraq đã lọt vào vòng 16 Asian Cup 2023 và đang dẫn đầu bảng đấu ở vòng loại 2 World Cup 2026. Tháng 3 tới, thầy trò ông Casas sẽ có 2 trận đấu gặp Philippines, lần lượt vào các ngày 21 và 26/3.

Theo Báo Thanh Niên

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Giao hữu U17: Việt Nam tiếp tục thắng Oman

Giao hữu U17: Việt Nam tiếp tục thắng Oman

Rạng sáng ngày 29/3 (giờ Việt Nam), đội tuyển U17 Việt Nam đã khép lại đợt tập huấn tại Oman bằng chiến thắng tối thiểu 1-0 trước đội chủ nhà U17 Oman trong trận giao hữu quốc tế thứ hai giữa hai đội. Đây là màn tổng duyệt cuối cùng trước khi thầy trò huấn luyện viên Cristiano Roland lên đường sang Saudi Arabia tham dự Vòng chung kết U17 châu Á 2025.

Việt Nam đánh bại Thái Lan, vượt qua vòng loại giải bóng rổ 3x3 vô địch châu Á

Việt Nam đánh bại Thái Lan, vượt qua vòng loại giải bóng rổ 3x3 vô địch châu Á

Chiều 27/3, tại  Vòng loại Giải bóng rổ 3x3 vô địch châu Á (FIBA Asia 3x3) diễn ra ở Singapore, đội tuyển nam Việt Nam đã có màn trình diễn ấn tượng khi đánh bại đối thủ đầy duyên nợ Thái Lan trong trận đấu quyết định, qua đó tấm vé đi tiếp vào vòng Main Draw (Vòng chung kết), đồng thời tiễn người Thái rời khỏi giải đấu.

Thể thao Lào Cai vươn tầm cao mới

Nhân Ngày Thể thao Việt Nam (27/3): Thể thao Lào Cai vươn tầm cao mới

Những năm qua nhờ sự quan tâm đầu tư của tỉnh, nỗ lực từ phía những người làm công tác quản lý thể dục, thể thao, huấn luyện viên, vận động viên và sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía người dân, thể thao Lào Cai đã có bước phát triển mạnh mẽ, trở thành điểm sáng trên bản đồ thể thao khu vực Tây Bắc.

Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai: Hành trình đam mê

Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai: Hành trình đam mê

Năm nào cũng vậy, cứ vào tháng 3, hoạt động thể thao ngoài trời được mong đợi nhất trong năm của những người đam mê chạy bộ là Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai. Năm nay, giải diễn ra trong tiết trời mát mẻ, góp phần tạo nên một mùa giải thành công, lưu lại nhiều ấn tượng đối với các vận động viên và cổ động viên.

Hòa kịch tính Trung Quốc, U22 Việt Nam lỡ cơ hội vô địch CFA Team China 2025

Hòa kịch tính Trung Quốc, U22 Việt Nam lỡ cơ hội vô địch CFA Team China 2025

Mặc dù vươn lên dẫn trước đối thủ ngay từ hiệp 1, song U22 Việt Nam vẫn bị U22 Trung Quốc cầm hoà tỷ số 1-1 ở trận đấu cuối giải giao hữu CFA Team China 2025. Với kết quả này, "Những chiến binh sao Vàng" lỡ cơ hội vô địch và kết thúc giải ở vị trí thứ 3, trong khi U22 Trung Quốc đăng quang.

Gần 100 vận động viên tham gia giao lưu bắn nỏ

Gần 100 vận động viên tham gia giao lưu bắn nỏ

Sáng 25/3, Câu lạc bộ Bắn nỏ xã Xuân Thượng (huyện Bảo Yên) tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập (2014 - 2024) và giao lưu thể thao với sự tham gia của gần 100 vận động viên bắn nỏ tới từ các địa phương trong và ngoài tỉnh.

Đam mê trên từng bước chạy

Đam mê trên từng bước chạy

Đến với Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai năm 2025, mỗi vận động viên đều mang trong mình niềm đam mê, tình yêu đối với thể thao, đặc biệt là bộ môn chạy. Trên những cung đường đua của giải năm nay ghi dấu nhiều gương mặt trẻ triển vọng của “làng chạy” tỉnh nhà. Với họ, chạy là đam mê, là tình yêu, chạy cũng là để lan tỏa đam mê rèn luyện thể dục, thể thao.

fb yt zl tw