Bếp yêu thương - Ấm lòng bệnh nhân nghèo

LCĐT - Trong ngày mùa đông giá lạnh, ngọn lửa của sự sẻ chia, đùm bọc được thắp lên tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa thông qua chương trình Bếp yêu thương, sưởi ấm lòng những bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. 

Bếp yêu thương - Ấm lòng bệnh nhân nghèo ảnh 1
Những suất cơm được trao đến bệnh nhân nghèo góp phần chia sẻ khó khăn với người bệnh trong quá trình điều trị tại bệnh viện.

Bếp yêu thương là chương trình được tài trợ nhờ nhà hảo tâm Đào Diệp Thanh, Lustig Hostel (Sa Pa), tổ chức phát cơm miễn phí tại bệnh viện cho khoảng 60 - 70 bệnh nhân vào trưa thứ 4 hàng tuần. Tổ Công tác xã hội của bệnh viện phối hợp với các khoa, phòng phát vé ăn cho các bệnh nhân và thông báo, hướng dẫn người bệnh đến nhận suất cơm tại khu vực phát cơm miễn phí. Các suất cơm được chế biến tại bếp ăn của nhà nghỉ, đầy đặn và đảm bảo dinh dưỡng với các món thịt, rau, canh.

Bếp yêu thương - Ấm lòng bệnh nhân nghèo ảnh 2
Người bệnh xúc động nhận suất cơm, canh còn nóng hổi trong ngày đông giá buốt. 
Bếp yêu thương - Ấm lòng bệnh nhân nghèo ảnh 3
Khoảng 70 bệnh nhân được nhận những suất cơm miễn phí vào mỗi trưa thứ 4 hàng tuần.
Bếp yêu thương - Ấm lòng bệnh nhân nghèo ảnh 4
Thời điểm rét đậm, rét hại, nhiều bệnh nhi mắc bệnh về hô hấp điều trị tại bệnh viện, các em cũng được nhận những phần cơm ấm áp nghĩa tình.  
Bếp yêu thương - Ấm lòng bệnh nhân nghèo ảnh 5
Các cán bộ y tế cũng nhiệt tình hỗ trợ, cùng các nhà hảo tâm thực hiện chương trình Bếp yêu thương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất sinh viên giỏi có thể tốt nghiệp sau 1,5 năm học và học sinh THPT thuộc diện miễn thi tốt nghiệp được học trước tín chỉ đại học

Đề xuất sinh viên giỏi có thể tốt nghiệp sau 1,5 năm học và học sinh THPT thuộc diện miễn thi tốt nghiệp được học trước tín chỉ đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến về dự thảo Quy chế đào tạo trình độ đại học mới với nhiều thay đổi đột phá. Điểm mới nổi bật là việc cho phép sinh viên giỏi rút ngắn thời gian tốt nghiệp xuống còn 1,5 năm và tạo điều kiện cho học sinh THPT được học trước tín chỉ đại học.

Đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9

Đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9

Đây là một trong các đề xuất được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nêu tại báo cáo tổng hợp kiến nghị của đoàn viên, người lao động và tổ chức Công đoàn gửi đến Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam diễn ra sáng nay (4/6). 

fb yt zl tw