Bếp yêu thương - Ấm lòng bệnh nhân nghèo

LCĐT - Trong ngày mùa đông giá lạnh, ngọn lửa của sự sẻ chia, đùm bọc được thắp lên tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa thông qua chương trình Bếp yêu thương, sưởi ấm lòng những bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. 

Bếp yêu thương - Ấm lòng bệnh nhân nghèo ảnh 1
Những suất cơm được trao đến bệnh nhân nghèo góp phần chia sẻ khó khăn với người bệnh trong quá trình điều trị tại bệnh viện.

Bếp yêu thương là chương trình được tài trợ nhờ nhà hảo tâm Đào Diệp Thanh, Lustig Hostel (Sa Pa), tổ chức phát cơm miễn phí tại bệnh viện cho khoảng 60 - 70 bệnh nhân vào trưa thứ 4 hàng tuần. Tổ Công tác xã hội của bệnh viện phối hợp với các khoa, phòng phát vé ăn cho các bệnh nhân và thông báo, hướng dẫn người bệnh đến nhận suất cơm tại khu vực phát cơm miễn phí. Các suất cơm được chế biến tại bếp ăn của nhà nghỉ, đầy đặn và đảm bảo dinh dưỡng với các món thịt, rau, canh.

Bếp yêu thương - Ấm lòng bệnh nhân nghèo ảnh 2
Người bệnh xúc động nhận suất cơm, canh còn nóng hổi trong ngày đông giá buốt. 
Bếp yêu thương - Ấm lòng bệnh nhân nghèo ảnh 3
Khoảng 70 bệnh nhân được nhận những suất cơm miễn phí vào mỗi trưa thứ 4 hàng tuần.
Bếp yêu thương - Ấm lòng bệnh nhân nghèo ảnh 4
Thời điểm rét đậm, rét hại, nhiều bệnh nhi mắc bệnh về hô hấp điều trị tại bệnh viện, các em cũng được nhận những phần cơm ấm áp nghĩa tình.  
Bếp yêu thương - Ấm lòng bệnh nhân nghèo ảnh 5
Các cán bộ y tế cũng nhiệt tình hỗ trợ, cùng các nhà hảo tâm thực hiện chương trình Bếp yêu thương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Gần 200 học sinh thi lý thuyết, thực hành điều khiển xe gắn máy

Gần 200 học sinh thi lý thuyết, thực hành điều khiển xe gắn máy

Sáng 21/4, tại Trường Cao đẳng Lào Cai đã diễn ra nội dung thi lý thuyết, thực hành để cấp chứng chỉ điều khiển xe gắn máy cho học sinh. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình thí điểm bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn cho học sinh trung học phổ thông.

Xa rồi thời băng đĩa

Xa rồi thời băng đĩa

Một ngày lang thang hóng gió, tôi bất ngờ nhìn thấy một cửa hàng băng đĩa cũ kỹ, nép mình “lạc lõng” giữa tuyến phố Cốc Lếu (thành phố Lào Cai). Cửa hàng chỉ rộng khoảng chục m2, như một “nốt trầm” giữa phố xá sầm uất. Có lẽ đây là cửa hàng bán băng đĩa duy nhất còn lại ở thành phố này.

Lỗi thời mức giảm trừ gia cảnh

Lỗi thời mức giảm trừ gia cảnh

Mức giảm trừ gia cảnh 11 triệu đồng/tháng đối với thu nhập thường xuyên từ tiền lương, tiền công và doanh thu khởi điểm chịu thuế thu nhập cá nhân đối với hộ gia đình, cá nhân kinh doanh từ 100 triệu đồng/năm là quá thấp trong bối cảnh hiện tại.

Gần 200 học sinh được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn

Gần 200 học sinh được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn

Chiều 19/4, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Giao thông vận tải, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh), Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam, Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ (Trường Cao đẳng Lào Cai) tổ chức thí điểm Chương trình bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn cho học sinh trung học phổ thông.

Cải thiện quyền lợi của lao động nữ

Cải thiện quyền lợi của lao động nữ

Theo chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, dự án Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ được Quốc hội thông qua vào cuối năm 2024; trong đó, có nhiều nội dung liên quan trực tiếp, tác động sâu rộng tới quyền và lợi ích của người lao động. Một trong những vấn đề người lao động, nhất là lao động nữ quan tâm là quy định về trợ cấp thai sản. Chính sách nêu trên có vị trí quan trọng trong hệ thống BHXH, ảnh hưởng đến nhiều người lao động trong xã hội và cả thế hệ tương lai đất nước.

fb yt zl tw