Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lào Cai tham gia khám sức khỏe cho học sinh

Trong các ngày 25-27/10/2023, Bệnh Viện Y học cổ truyền tỉnh Lào Cai phối hợp với Trường THCS Nam Cường đã tổ chức khám sức khỏe đầu năm học cho các em học sinh.

Nhằm đảm bảo sức khỏe để các em học sinh có điều kiện học tập tốt nhất, đồng thời phát hiện kịp thời những căn bệnh lứa tuổi học sinh thường mắc để tư vấn và phối hợp với gia đình chăm lo cho các em có một sức khỏe tốt nhất để học tập hiệu quả. Trong các ngày 25-27/10/2023 Bệnh Viện Y học cổ truyền tỉnh Lào Cai phối hợp với Trường THCS Nam Cường đã tổ chức khám sức khỏe đầu năm học cho học sinh.

Đoàn khám tình nguyện do Bác sĩ CK1 Nguyễn Thị Song Hương - Phó Giám đốc Bệnh viện trực tiếp chỉ đạo cùng với sự tham gia của các bác sỹ có chuyên môn tay nghề cao ở các chuyên khoa Mắt, Răng hàm mặt, khám Nội tổng hợp... đã tham gia thăm khám và sàng lọc, tư vấn cho hơn 280 em học sinh. Tại chương trình các em học sinh được kiểm tra cân nặng, chiều cao, thị lực, kiểm tra tim phổi, kiểm tra tai, mũi, họng, răng miệng,…

Việc khám sức khỏe định kỳ sẽ phát hiện sớm các bệnh trong học đường mà học sinh hay mắc phải như cận thị, cong vẹo cột sống, tim mạch, lao, thính giác,… và các bệnh khác mà gia đình chưa phát hiện được do bệnh không có triệu chứng biểu hiện rõ rệt. Từ đó gia đình, nhà trường có hướng điều trị kịp thời và hướng dẫn học sinh học tập kết hợp bảo vệ chăm sóc sức khỏe của bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe bà mẹ - trẻ em vùng cao

Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe bà mẹ - trẻ em vùng cao

Để tiếp tục thu hẹp khoảng cách giữa các vùng miền, từng bước đưa miền núi tiến kịp miền xuôi, Bộ Y tế, ngành y tế các địa phương đang triển khai nhiều chương trình, giải pháp nhằm nâng cao năng lực khám, chữa bệnh, mang dịch vụ y tế chất lượng cao đến gần với người dân, góp phần giảm tỷ lệ tử vong, tai biến ở bà mẹ và trẻ sơ sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Đẩy mạnh phòng, chống bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần

Đẩy mạnh phòng, chống bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần

Để triển khai có hiệu quả các hoạt động dự phòng, quản lý, điều trị cho bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản và các rối loạn sức khỏe tâm thần thường gặp, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 191/KH-UBND về phòng, chống bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2024.

Hơn 2 nghìn người được khám sàng lọc bệnh không lây nhiễm

Thành phố Lào Cai: Hơn 2 nghìn người được khám sàng lọc bệnh không lây nhiễm

Sau 13 ngày triển khai chiến dịch khám sàng lọc các bệnh không lây nhiễm, Trung tâm Y tế thành phố đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa thành phố Lào Cai, trạm y tế các xã, phường khám sàng lọc các bệnh không lây nhiễm cho 2.584 người dân trên địa bàn, trong đó số người cao tuổi được khám là 1.588 người. 

Phòng, chống tác hại của rượu, bia

Phòng, chống tác hại của rượu, bia

Việc lạm dụng rượu, bia có thể gây ra nhiều tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng, hạnh phúc gia đình… Những hoạt động phòng, chống tác hại của rượu, bia đã và đang được các cấp, ngành, địa phương đẩy mạnh.

Đề xuất các giải pháp kiểm soát việc sử dụng đồ uống có đường tại Việt Nam

Đề xuất các giải pháp kiểm soát việc sử dụng đồ uống có đường tại Việt Nam

Trung bình, người dân Việt Nam tiêu thụ một lít đồ uống có đường mỗi tuần, gây ra nhiều bệnh thừa cân, béo phì, đái tháo đường, tim mạch, răng miệng… Theo các chuyên gia dinh dưỡng, để giảm tác hại từ đồ uống có đường, biện pháp quan trọng nhất là tăng giá của chúng bằng thuế.

fb yt zl tw