Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh chuyển giao kỹ thuật cho Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa

Ngày 16/5, Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai tổ chức tập huấn lâm sàng, chuyển giao dịch vụ kỹ thuật cấy chỉ, điện mãng châm trong điều trị bệnh cho Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa theo Đề án 1816.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
z4351512530677_da9b1aaf95a29fc2f66a1ddd5a6bc94b.jpg
Ký kết biên bản chuyển giao.

Cấy chỉ và điện mãng châm là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc rất đặc biệt, độc đáo của châm cứu Việt Nam.

Cấy chỉ là phương pháp châm cứu mới, hiện đại, áp dụng tiến bộ của khoa học - kỹ thuật trên cơ sở kế thừa những lý luận và kinh nghiệm của châm cứu.

Điện mãng châm là phương pháp châm cứu dùng kim dài (kích thước từ 10 - 12 cm) đưa xuyên huyệt, từ đó kích thích nhiều huyệt chỉ với 1 cây kim (áp dụng với các trường hợp liệt 1/2 người, viêm quanh khớp vai, đau lưng, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm).

Đây đều là các thủ thuật loại I theo quy định của Bộ Y tế.

z4351512126035_3458c35a3b1cdb9ddf99ec7d6c7f4a45.jpg
z4351511447634_bf20c90e1dadfd596ac3872f896b0161.jpg
Bác sĩ Bệnh viện Y học cổ truyền hướng dẫn thực hiện kỹ thuật cấy chỉ và điện mãng châm.

Thông qua các khóa chuyển giao, Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai mong muốn củng cố chất lượng khám, chữa bệnh và trình độ chuyên môn từ cơ bản đến chuyên sâu về y học cổ truyền cho các cán bộ y tế tại các bệnh viện tuyến huyện, nhằm nâng cao hiệu quả điều trị người bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai đẩy mạnh phát triển Đông y

Lào Cai đẩy mạnh phát triển Đông y

Sau 15 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 24-CT/TW ngày 4/7/2008 của Ban Bí thư Trung ương Đảng dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân, công tác phát triển nền Đông y tại Lào Cai đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân.

Xét nghiệm cho người dân thuộc nhóm có nguy cơ mắc sốt rét cao

Xét nghiệm cho người dân thuộc nhóm có nguy cơ mắc sốt rét cao

Từ ngày 25/5 đến ngày 2/6, Đoàn công tác của Viện Sốt rét – Ký sinh trùng - côn trùng Trung ương đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai tổ chức giám sát tại một số huyện, xã trên địa bàn tỉnh Lào Cai trong mùa cao điểm của bệnh sốt rét. Đây là hoạt động thuộc Dự án sáng kiến khu vực ngăn chặn và loại trừ sốt rét kháng Artemisinin.

Phòng, chống tác hại thuốc lá

Phòng, chống tác hại thuốc lá

Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5) năm nay được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phát động với chủ đề: “Chúng ta cần thực phẩm, không cần thuốc lá” nhằm kêu gọi các quốc gia thúc đẩy các hoạt động nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của thuốc lá tới sức khỏe, kinh tế, môi trường, an ninh lương thực và dinh dưỡng.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc thật diệu kỳ! Những thanh âm khi trầm bổng, du dương, nhẹ nhàng, sâu lắng, có khi là cao trào, dồn dập... khiến con người hòa mình theo cung bậc cảm xúc, tâm trạng của bản thân như buồn vui, cô đơn hay hạnh phúc... Vì lẽ đó, âm nhạc vẫn được ví như “thần dược” có thể chữa lành những nỗi đau về thể chất và tinh thần.

Chủ động bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh trong mùa nắng nóng

Chủ động bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh trong mùa nắng nóng

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, năm 2023, do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino nên nắng nóng, hạn hán, thiếu nước nghiêm trọng sẽ xảy ra. Hiện nay, nắng nóng gay gắt bắt đầu xuất hiện tại nhiều địa phương trong cả nước, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân. Dó đó, để chủ động bảo vệ sức khỏe trong những ngày nắng nóng và phòng chống dịch bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai đưa ra một số khuyến cáo tới người dân.

fb yt zl tw