Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai và Hội Y học giấc ngủ Việt Nam ký kết biên bản hợp tác

Ngày 6/11, Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai phối hợp với Hội Y học giấc ngủ Việt Nam tổ chức lễ ký kết biên bản hợp tác và trao tặng máy đo đa ký hô hấp.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
6.png
Đại biểu dự chương trình.

Dự chương trình có Giáo sư - Tiến sĩ khoa học, bác sĩ Dương Quý Sỹ, Chủ tịch Hội Y học giấc ngủ Việt Nam; lãnh đạo Sở Y tế, các phòng, ban chuyên môn của Sở; Ban Giám đốc, lãnh đạo các khoa, phòng, cán bộ, viên chức Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai.

2.png
Quang cảnh buổi ký kết.

Thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai đã điều trị thành công nhiều bệnh nhân mất ngủ, rối loạn giấc ngủ với phương pháp y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại. Tuy nhiên, việc khám, chẩn đoán và điều trị chưa toàn diện.

Ngày 27/9/2023, Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai đã triển khai Phòng khám Y học giấc ngủ dưới sự hướng dẫn hỗ trợ của Giáo sư - Tiến sĩ khoa học, bác sĩ Dương Quý Sỹ.

8.png
Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai và Hội Y học giấc ngủ Việt Nam.

Hiện tại, Bệnh viện Y học cổ truyền đã có buồng oxi cao áp; thiết bị laser nội mạch; các thiết bị ngâm chân, hồng ngoại, đá muối hymalaya, bộ dụng cụ châm cứu, cấy chỉ; thuốc y học cổ truyền giúp giải quyết những triệu chứng cho người bệnh mất ngủ, rối loạn giấc ngủ.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng điều trị, khám - chữa bệnh trong lĩnh vực y học giấc ngủ, Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai và Hội Y học giấc ngủ Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Theo định kỳ, Hội sẽ có 1 ngày khám chuyên gia tại bệnh viện. Bên cạnh đó, Hội Y học giấc ngủ Việt Nam sẽ cử chuyên gia giúp Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai khám tư vấn, đọc kết quả máy đo đa ký từ xa; hỗ trợ nghiên cứu khoa học về y học giấc ngủ…

7.png
Đại diện Hội Y học giấc ngủ Việt Nam trao tặng máy đo đa ký hô hấp và giấc ngủ cho Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai.

Nhân dịp này, Giáo sư - Tiến sĩ Khoa học, bác sĩ Dương Quý Sỹ và Hội Y học giấc ngủ Việt Nam đã tặng cho bệnh viện máy đo đa ký hô hấp và giấc ngủ trị giá gần 100 triệu đồng. Đây là một trong những trang - thiết bị rất cần thiết trong chẩn đoán ngáy ngưng thở khi ngủ và một số bệnh lý giấc ngủ khác.

3.png
Giáo sư - Tiến sĩ Khoa học, bác sĩ Dương Quý Sỹ khám, tư vấn trực tiếp cho bệnh nhân tại Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai.

Trước đó, sáng 6/11, Giáo sư - Tiến sĩ khoa học, bác sĩ Dương Quý Sỹ cùng với các bác sĩ Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai đã tổ chức khám, tư vấn, điều trị gần 30 lượt bệnh nhân tại bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhiều phụ huynh cảnh giác trước các loại kẹo giá rẻ, không rõ xuất xứ

Nhiều phụ huynh cảnh giác trước các loại kẹo giá rẻ, không rõ xuất xứ

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền thông tin ở một số nơi phát hiện loại kẹo giá rẻ, nghi có chất cấm gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhiều phụ huynh trên địa bàn thành phố Lào Cai càng hoang mang hơn khi nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hình thức bắt mắt đang được bán phổ biến trên thị trường, đặc biệt ở các hàng, quán trước cổng trường học. 

Rèn kỹ năng cho lao động trẻ

Rèn kỹ năng cho lao động trẻ

Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) bình quân cứ 10 thanh niên thì có 1 người bị thất nghiệp. Nguy cơ mất việc làm của số lao động trẻ cũng cao gấp 3 lần so với những lứa tuổi lớn hơn. Chính vì vậy, việc tổ chức sàn giao dịch việc làm kết nối cung - cầu được xem là giải pháp để lao động trẻ tìm kiếm được cơ hội việc làm cũng như nâng cao kỹ năng cho mình khi ra trường.

Thi tốt nghiệp THPT từ 2025: Giảm áp lực, bám sát tinh thần đổi mới

Thi tốt nghiệp THPT từ 2025: Giảm áp lực, bám sát tinh thần đổi mới

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phương án thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông từ năm 2025. Theo đó, thí sinh sẽ thi 4 môn gồm 2 môn bắt buộc (Ngữ văn, Toán) và hai môn tự chọn trong số các môn Ngoại ngữ, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ.

Bài 1: Nữ đại biểu quyết tâm “cởi trói” cho phụ nữ Hà Nhì

Những đại biểu Hội đồng Nhân dân “cởi trói” cho phụ nữ Hà Nhì Bài 1: Nữ đại biểu quyết tâm “cởi trói” cho phụ nữ Hà Nhì

Tỉnh vùng cao, biên giới Lào Cai có 25 nhóm, ngành dân tộc, với 66% đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó, dân tộc Hà Nhì chỉ sinh sống ở một số xã vùng cao huyện Bát Xát, thuộc nhóm dân tộc có dân số ít nhất tỉnh, với gần 5.000 người. Nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đời sống đồng bào Hà Nhì ngày càng no ấm. 

Thăng trầm nghề mộc

Thăng trầm nghề mộc

Nghề mộc là một trong những nghề truyền thống của người Việt. Từ những tấm gỗ, người thợ mộc sử dụng đôi tay khéo léo, mắt thẩm mỹ và năng khiếu nghệ thuật để làm ra sản phẩm độc đáo, với họa tiết, hoa văn tinh tế. Ở Lào Cai, nghề mộc tuy không phát triển thành làng nghề nhưng vẫn được nhiều người theo đuổi, giữ gìn và quyết tâm sống cùng nghề.

Diễn biến mới liên quan tới Trường Tiểu học và THCS The Light Academy

Diễn biến mới liên quan tới Trường Tiểu học và THCS The Light Academy

Tâm lý học sinh bị “xáo trộn”, giáo viên "ngậm ngùi" dạy học không lương, nhiều phụ huynh chủ động rút hồ sơ cho con sang trường khác trong khi Ban Giám hiệu nhà trường vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng về “tương lai” của ngôi trường. Đó là những phản ánh mới nhất mà phóng viên Báo Lào Cai được tiếp nhận sau vụ lùm xùm tại Trường Tiểu học và THCS The Light Academy.

Văn Bàn: Tích cực hướng dẫn vận hành câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”

Văn Bàn: Tích cực hướng dẫn vận hành câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”

Thành lập các câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” thuộc nội dung số 3 “Đảm bảo tiếng nói và sự tham gia thực chất của phụ nữ và trẻ em trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của cộng đồng, giám sát và phản biện; hỗ trợ phụ nữ tham gia lãnh đạo trong hệ thống chính trị” nằm trong Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”.

Hội LHPN huyện Bảo Yên: Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm các tổ truyền thông cộng đồng

Hội LHPN huyện Bảo Yên: Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm các tổ truyền thông cộng đồng

Ngày 30/11, tại xã Nghĩa Đô, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bảo Yên tổ chức thành công buổi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm các tổ truyền thông cộng đồng cụm số 3 trên địa bàn huyện. Đây là chương trình thuộc hoạt động truyền thông của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”

Góp phần thúc đẩy bình đẳng giới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Góp phần thúc đẩy bình đẳng giới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Huyện Bát Xát có 32 thôn đặc biệt khó khăn thuộc 9 xã được thụ hưởng Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em". Đến nay đã có 32 tổ truyền thông cộng đồng được thành lập, là hạt nhân  tích cực triển khai nhiều giải pháp tuyên truyền, vận động, góp phần thay đổi nếp nghĩ, cách làm, thúc đẩy bình đẳng giới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Triển khai sửa rào chắn và đóng các lối vào tự phát trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Triển khai sửa rào chắn và đóng các lối vào tự phát trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Tính đến thời điểm hiện tại, việc sửa chữa hàng rào thép gai và lưới thép B40 bảo vệ cao tốc Nội Bài – Lào Cai bị kẻ gian phá hoại đã cơ bản hoàn thành. Cùng với đó, đơn vị quản lý, vận hành đường cũng phối hợp với chính quyền các địa phương tổ chức đóng các lối vào tự phát để đảm bảo an toàn giao thông.

fb yt zl tw