Bệnh viện Sản Nhi Lào Cai phẫu thuật thành công ca bệnh khó

Ngày 13/8, Bệnh viện Sản Nhi Lào Cai phẫu thuật thành công một ca bệnh khó với sự hỗ trợ của Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng.

Trước đó, ngày 10/8/2023, Bệnh viện Sản Nhi Lào Cai tiếp nhận một bệnh nhân nữ (sinh năm 2009) vào viện trong tình trạng đau bụng theo chu kì khoảng 3 tháng nay, đau tức vùng hạ vị tăng lên.

z4602520903022_70da36844c68971dadaecd1161176664.jpg
Qua hình ảnh siêu âm, bác sỹ phát hiện bệnh nhân có bất thường cấu trúc âm đạo.

Qua thăm khám và thực hiện siêu âm, chụp cắt lớp vi tính, các bác sỹ thấy buồng tử cung bệnh nhân có khối dịch kích thước 6x8 cm, âm đạo chột. Xác định đây là ca bệnh phức tạp, Bệnh viện Sản Nhi Lào Cai đã liên hệ và tiến hành hội chẩn qua ứng dụng Telehealth với Phó Giáo sư - Tiến sỹ Vũ Văn Tâm, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng. Qua trao đổi và các hình ảnh siêu âm, chụp CT, các bác sỹ kết luận: Bệnh nhân bị bất thường cấu trúc âm đạo (chột âm đạo), được chỉ định mổ thông tạo hình âm đạo.

Ngày 13/8, bác sỹ chuyên khoa II Hoàng Thị Nguyệt, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Lào Cai và bác sỹ chuyên khoa II Vũ Văn Sơn, Trưởng khoa Phụ đã trực tiếp thực hiện cuộc phẫu thuật dưới sự hỗ trợ chuyên môn qua Telehealth của bác sỹ Vũ Văn Tâm, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng.

z4602520668834_26230914479433e9f61213ea89ea02a4.jpg
Ca phẫu thuật diễn ra với sự hỗ trợ chuyên môn từ xa của Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng.

Ca phẫu thuật diễn ra trong 2 giờ. Sau phẫu thuật, tình trạng bệnh nhân ổn định và tiếp tục được theo dõi, điều trị.

Đây là ca phẫu thuật thứ 2 tại Bệnh viện Sản Nhi Lào Cai được phối hợp thực hiện qua nền tảng ứng dụng Telehealth với sự hỗ trợ chuyên môn từ xa của Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng.

Các chuyên gia Bệnh viện Sản Nhi Lào Cai khuyến cáo, mọi người cần thường xuyên khám sức khỏe tổng quát, đặc biệt là sức khỏe vị thành niên. Nếu thấy dấu hiệu bất thường về sức khỏe, cha mẹ cần đưa con đến các bệnh viện chuyên khoa để được thăm khám và xử trí kịp thời.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Từ một ca hiến tạng, 4 cuộc đời được hồi sinh

Từ một ca hiến tạng, 4 cuộc đời được hồi sinh

Người đàn ông 48 tuổi không qua khỏi sau tai nạn giao thông nhưng đã để lại món quà vô giá cho y học. Trái tim cùng lá gan được chia ghép cho nhiều bệnh nhân nặng tại Hà Nội và Huế, mở ra cơ hội sống cho những người đang ở ranh giới sinh tử.

Nhịp sống giữa ngày nắng gắt

Nhịp sống giữa ngày nắng gắt

Nắng nóng kéo dài trong những ngày qua đang ảnh hưởng lớn đến đời sống và sinh hoạt của người dân tại nhiều địa phương trong tỉnh. Ngay từ sáng sớm, nền nhiệt đã tăng cao khiến không khí ngoài trời trở nên oi bức, ngột ngạt. Đặc biệt, những lao động phải làm việc ngoài trời đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, vất vả dưới cái nắng gay gắt của mùa hè.

Thay đổi nếp nghĩ để xây dựng hệ sinh thái thực phẩm an toàn

Thay đổi nếp nghĩ để xây dựng hệ sinh thái thực phẩm an toàn

Không dừng lại ở những con số xử phạt hay những đợt ra quân rầm rộ, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại Lào Cai đang hướng đến mục tiêu từ “siết chặt” kỷ cương đến việc thay đổi nếp nghĩ, cách làm của mỗi người dân, từng bước xây dựng một hệ sinh thái thực phẩm an toàn, bền vững.

Tỉ lệ tử vong do Ebola có thể lên tới 90%

Tỉ lệ tử vong do Ebola có thể lên tới 90%

Bộ Y tế vừa ban hành tài liệu chuyên môn Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh do virus Ebola. So với bản hướng dẫn được ban hành năm 2014, phiên bản này có một số sự thay đổi về tác nhân gây bệnh (bổ sung 6 chủng), phương pháp xét nghiệm, tiêu chuẩn chẩn đoán ca nghi ngờ, các phương pháp điều trị…

Tích hợp AI điều trị ung thư

Tích hợp AI điều trị ung thư

Trên cơ sở những kết quả bước đầu, thời gian tới, nhóm nghiên cứu định hướng mở rộng ứng dụng mô hình CADD sang các nhóm hợp chất tự nhiên khác, đồng thời đa dạng hóa các đích điều trị, góp phần nâng cao hiệu quả nghiên cứu và phát triển thuốc.

Nữ kỹ sư xét nghiệm và hành trình thầm lặng nơi tuyến đầu dự phòng Lào Cai

Nữ kỹ sư xét nghiệm và hành trình thầm lặng nơi tuyến đầu dự phòng Lào Cai

Gần 20 năm gắn bó với ngành y tế dự phòng, kỹ sư Chuyên khoa I Đoàn Thị Hồng Hạnh - Phó Trưởng Khoa Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh và Thăm dò chức năng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai luôn lặng thầm cống hiến bằng trách nhiệm, niềm đam mê và tinh thần đổi mới sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng xét nghiệm, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Vắc xin HPV lần đầu tiên được đưa vào tiêm chủng bắt buộc

Vắc xin HPV lần đầu tiên được đưa vào tiêm chủng bắt buộc

Theo quy định mới, bệnh do virus HPV (Human Papilloma Virus) ở người được đưa vào danh mục tiêm chủng bắt buộc thông qua Chương trình tiêm chủng mở rộng. Đây được xem là bước thay đổi quan trọng trong chiến lược dự phòng các bệnh liên quan đến HPV, đặc biệt là ung thư cổ tử cung và một số bệnh lí nguy hiểm khác.

WHO cảnh báo Ebola toàn cầu, Việt Nam chủ động ứng phó

WHO cảnh báo Ebola toàn cầu, Việt Nam chủ động ứng phó

Dịch bệnh do virus Ebola đang diễn biến phức tạp tại một số quốc gia châu Phi khiến Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phát đi cảnh báo y tế công cộng khẩn cấp gây quan ngại quốc tế. Trước tình hình đó, sáng 22/5, Bộ Y tế đã tổ chức cuộc họp trực tuyến toàn quốc về công tác giám sát, phòng chống bệnh do virus Ebola với sự tham gia của hàng trăm điểm cầu trên cả nước.

fb yt zl tw