Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật nội soi chức năng tai

Trong 2 ngày 13 - 14/7, các chuyên gia của Hội Thính học Việt Nam đã thực hiện chuyển giao kỹ thuật và tập huấn kiến thức cho cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đây là một trong những hoạt động trong thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Hội Thính học Việt Nam và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Các chuyên gia y tế của Hội Thính học Việt Nam đã chuyển giao một số kỹ thuật phẫu thuật nội soi mũi xoang và nền sọ; phẫu thuật chức năng tai và tai thần kinh cho bác sĩ Khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

_MG_2502.JPG
PGS. Nguyễn Tấn Phong, Giảng viên cao cấp của Hội Thính học Việt Nam phẫu thuật cho bệnh nhân.

Tại buổi chuyển giao, 8 bệnh nhân đã được các chuyên gia của Hội Thính học Việt Nam và bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai phẫu thuật thành công.

_MG_2523.JPG
_MG_2548.JPG
Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh được chuyên gia của Hội Thính học Việt Nam trực tiếp hướng dẫn phẫu thuật.

Phẫu thuật nội soi chức năng tai có nhiều ưu điểm, như: phẫu thuật thực hiện hoa trong ống tai, hầu như không thấy vết mổ, mất máu ít, có tính thẩm mỹ cao, không ảnh hưởng đến vành tai.

Đây là kỹ thuật có tổn thương về giải phẫu thấp nhất và hiệu quả tốt nhất, chỉ định trong trường hợp tổn thương thủng màng nhĩ, sâu hơn nữa là thủng màng nhĩ có tổn thương đến hệ thống xương con.

Hoạt động chuyển giao kỹ thuật diễn ra thành công giúp đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh nâng cao năng lực chuyên môn, làm chủ những kỹ thuật cao điều trị bệnh lý về tai, giúp nhiều người bệnh được điều trị ngay tại địa phương.

z5632709980743_23b7870c383b547f7e714ce0aa32836f.jpg
PGS. Nguyễn Tấn Phong tập huấn kiến thức cho cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Trong dịp này, PGS. Nguyễn Tấn Phong, Giảng viên cao cấp của Hội Thính học Việt Nam đã trực tiếp tập huấn cho cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai về: kỹ thuật chụp cắt lớp xương thái dương, các phương pháp phẫu thuật nội soi điều trị Cholesteatoma bẩm sinh ở trẻ em, vá nhĩ bằng màng sụn có OTK, phẫu thuật nội soi chức năng tai... giúp đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh cập nhật các kiến thức chuyên sâu về tai - thính học.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bỏ môn thi thứ ba vào lớp 10: Giảm bớt áp lực hay tăng nguy cơ học lệch?

Bỏ môn thi thứ ba vào lớp 10: Giảm bớt áp lực hay tăng nguy cơ học lệch?

Phương án chỉ thi hai môn Toán và Ngữ văn trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 được đánh giá có thể phần nào giảm bớt được áp lực ôn thi cho học sinh do không còn phải thi môn thứ ba. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo những môn không nằm trong kỳ thi có nguy cơ bị học sinh xem nhẹ, trong khi giáo dục phổ thông hướng tới sự phát triển toàn diện.

Tập huấn nâng cao năng lực về Nhi khoa cho các trung tâm y tế khu vực

Tập huấn nâng cao năng lực về Nhi khoa cho các trung tâm y tế khu vực

Trong 2 ngày (20 – 21/8), Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức 2 lớp tập huấn về gây mê trong phẫu thuật tiêu hóa ở trẻ em và chẩn đoán, điều trị một số bệnh lý tiêu hóa ở trẻ em cho cán bộ y tế của Bệnh viện Sản Nhi và các trung tâm y tế khu vực trên địa bàn tỉnh.

Gần 150 học viên được tập huấn phòng cháy, chữa cháy tại phường Cam Đường

Gần 150 học viên được tập huấn phòng cháy, chữa cháy tại phường Cam Đường

Sáng 20/8, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lào Cai phối hợp Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Lào Cai khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các đơn vị làm việc tại trụ sở các khối liên cơ quan trên địa bàn phường Cam Đường.

Thí điểm thi trên máy tính tốt nghiệp THPT 2027

Thí điểm thi trên máy tính tốt nghiệp THPT 2027

Theo Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng giáo dục năm học 2026 - 2027 vừa được Bộ GD-ĐT ban hành, Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương chuẩn bị điều kiện để từng bước thí điểm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính từ năm 2027.

Dấu chân người lính trên hành trình tri ân

Dấu chân người lính trên hành trình tri ân

Trong những cánh rừng sâu, trên những sườn núi cheo leo nơi dấu tích chiến tranh chỉ còn lại trong ký ức của nhân chứng, những người lính Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ (lâm thời) vẫn bền bỉ lần tìm từng manh mối. 

fb yt zl tw