Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật nội soi chức năng tai

Trong 2 ngày 13 - 14/7, các chuyên gia của Hội Thính học Việt Nam đã thực hiện chuyển giao kỹ thuật và tập huấn kiến thức cho cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đây là một trong những hoạt động trong thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Hội Thính học Việt Nam và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Các chuyên gia y tế của Hội Thính học Việt Nam đã chuyển giao một số kỹ thuật phẫu thuật nội soi mũi xoang và nền sọ; phẫu thuật chức năng tai và tai thần kinh cho bác sĩ Khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

_MG_2502.JPG
PGS. Nguyễn Tấn Phong, Giảng viên cao cấp của Hội Thính học Việt Nam phẫu thuật cho bệnh nhân.

Tại buổi chuyển giao, 8 bệnh nhân đã được các chuyên gia của Hội Thính học Việt Nam và bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai phẫu thuật thành công.

_MG_2523.JPG
_MG_2548.JPG
Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh được chuyên gia của Hội Thính học Việt Nam trực tiếp hướng dẫn phẫu thuật.

Phẫu thuật nội soi chức năng tai có nhiều ưu điểm, như: phẫu thuật thực hiện hoa trong ống tai, hầu như không thấy vết mổ, mất máu ít, có tính thẩm mỹ cao, không ảnh hưởng đến vành tai.

Đây là kỹ thuật có tổn thương về giải phẫu thấp nhất và hiệu quả tốt nhất, chỉ định trong trường hợp tổn thương thủng màng nhĩ, sâu hơn nữa là thủng màng nhĩ có tổn thương đến hệ thống xương con.

Hoạt động chuyển giao kỹ thuật diễn ra thành công giúp đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh nâng cao năng lực chuyên môn, làm chủ những kỹ thuật cao điều trị bệnh lý về tai, giúp nhiều người bệnh được điều trị ngay tại địa phương.

z5632709980743_23b7870c383b547f7e714ce0aa32836f.jpg
PGS. Nguyễn Tấn Phong tập huấn kiến thức cho cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Trong dịp này, PGS. Nguyễn Tấn Phong, Giảng viên cao cấp của Hội Thính học Việt Nam đã trực tiếp tập huấn cho cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai về: kỹ thuật chụp cắt lớp xương thái dương, các phương pháp phẫu thuật nội soi điều trị Cholesteatoma bẩm sinh ở trẻ em, vá nhĩ bằng màng sụn có OTK, phẫu thuật nội soi chức năng tai... giúp đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh cập nhật các kiến thức chuyên sâu về tai - thính học.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9

Đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9

Đây là một trong các đề xuất được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nêu tại báo cáo tổng hợp kiến nghị của đoàn viên, người lao động và tổ chức Công đoàn gửi đến Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam diễn ra sáng nay (4/6). 

Từ 31/5, kết quả khám sức khỏe được kết nối để tạo Sổ Sức khỏe điện tử trên VNeID

Từ 31/5, kết quả khám sức khỏe được kết nối để tạo Sổ Sức khỏe điện tử trên VNeID

Người dân sẽ sớm có thể theo dõi kết quả khám sức khỏe, lịch sử khám chữa bệnh và nhiều thông tin y tế quan trọng ngay trên ứng dụng VNeID. Theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế, dữ liệu khám sức khỏe và khám chữa bệnh sẽ được liên thông, cập nhật vào hồ sơ sức khỏe điện tử, tạo nền tảng cho việc quản lý và chăm sóc sức khỏe trên môi trường số.

Mùa hè của em

Mùa hè của em

Mùa hè của trẻ em vùng cao là những buổi chiều đầy cảm xúc, những trò chơi tuổi thơ, tinh nghịch, hồn nhiên trong trẻo. Nghỉ hè là khoảng thời gian các em được hòa mình vào thiên nhiên, được thoải mái đùa vui với bạn bè trên cánh đồng quê hương... Nhịp sống mùa hè ở vùng cao cứ yên bình như thế, đưa mỗi chúng ta về lại tuổi thơ xưa.

fb yt zl tw