Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Khương triển khai ki-ốt y tế thông minh

Thay vì phải xếp hàng chờ đợi, hiện nay, người dân đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Khương đã có thể sử dụng ki-ốt y tế thông minh để đăng ký khám và thanh toán viện phí nhanh chóng, dễ dàng.

060a5241.jpg
Đại biểu tham quan ki-ốt y tế thông minh trong ngày khánh thành Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Khương.

Ki-ốt y tế thông minh là ki-ốt tự đáp ứng yêu cầu tiếp đón khám bệnh sử dụng Căn cước công dân/VNeID hoặc thẻ BHYT/VssID sử dụng sinh trắc học với các tính năng: Đăng ký khám bệnh qua xác thực thẻ CCCD/nhận diện khuôn mặt; tự động liên kết thông tin bảo hiểm xã hội theo số căn cước công dân. Người dân có thể tự đăng ký khám bệnh và thanh toán viện phí nhanh chóng, dễ dàng.

Hiện nay, trong thời gian đầu triển khai, Khoa Khám bệnh của Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Khương đã bố trí nhân viên y tế trực để giới thiệu, hướng dẫn người dân sử dụng tính năng của ki-ốt.

060a5256.jpg
Cán bộ y tế Khoa Khám bệnh sẽ trực tiếp hướng dẫn người dân đăng ký khám bệnh tại ki-ốt.

Việc triển khai ki-ốt y tế thông minh giúp các y bác sỹ chủ động tiếp nhận thông tin, theo dõi lịch sử khám bệnh của người bệnh thuận tiện hơn; người bệnh giảm thời gian chờ đợi, giảm thủ tục hành chính, giấy tờ; tiết kiệm chi phí nguồn nhân lực.

Mô hình ki-ốt y tế thông minh triển khai tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Khương góp phần chuyển đổi số, hướng đến xây dựng bệnh viện thông minh, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt và nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh tại bệnh viện, hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Trong 9 tháng đầu năm, Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Khương tiếp nhận hơn 29 nghìn lượt người khám bệnh, tăng 15,4% so với cùng kỳ năm trước. Tổng số bệnh nhân nội trú là 6.977 lượt người, tăng 4,6% so với cùng kỳ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9

Đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9

Đây là một trong các đề xuất được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nêu tại báo cáo tổng hợp kiến nghị của đoàn viên, người lao động và tổ chức Công đoàn gửi đến Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam diễn ra sáng nay (4/6). 

Từ 31/5, kết quả khám sức khỏe được kết nối để tạo Sổ Sức khỏe điện tử trên VNeID

Từ 31/5, kết quả khám sức khỏe được kết nối để tạo Sổ Sức khỏe điện tử trên VNeID

Người dân sẽ sớm có thể theo dõi kết quả khám sức khỏe, lịch sử khám chữa bệnh và nhiều thông tin y tế quan trọng ngay trên ứng dụng VNeID. Theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế, dữ liệu khám sức khỏe và khám chữa bệnh sẽ được liên thông, cập nhật vào hồ sơ sức khỏe điện tử, tạo nền tảng cho việc quản lý và chăm sóc sức khỏe trên môi trường số.

Mùa hè của em

Mùa hè của em

Mùa hè của trẻ em vùng cao là những buổi chiều đầy cảm xúc, những trò chơi tuổi thơ, tinh nghịch, hồn nhiên trong trẻo. Nghỉ hè là khoảng thời gian các em được hòa mình vào thiên nhiên, được thoải mái đùa vui với bạn bè trên cánh đồng quê hương... Nhịp sống mùa hè ở vùng cao cứ yên bình như thế, đưa mỗi chúng ta về lại tuổi thơ xưa.

fb yt zl tw