Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Khương triển khai ki-ốt y tế thông minh

Thay vì phải xếp hàng chờ đợi, hiện nay, người dân đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Khương đã có thể sử dụng ki-ốt y tế thông minh để đăng ký khám và thanh toán viện phí nhanh chóng, dễ dàng.

060a5241.jpg
Đại biểu tham quan ki-ốt y tế thông minh trong ngày khánh thành Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Khương.

Ki-ốt y tế thông minh là ki-ốt tự đáp ứng yêu cầu tiếp đón khám bệnh sử dụng Căn cước công dân/VNeID hoặc thẻ BHYT/VssID sử dụng sinh trắc học với các tính năng: Đăng ký khám bệnh qua xác thực thẻ CCCD/nhận diện khuôn mặt; tự động liên kết thông tin bảo hiểm xã hội theo số căn cước công dân. Người dân có thể tự đăng ký khám bệnh và thanh toán viện phí nhanh chóng, dễ dàng.

Hiện nay, trong thời gian đầu triển khai, Khoa Khám bệnh của Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Khương đã bố trí nhân viên y tế trực để giới thiệu, hướng dẫn người dân sử dụng tính năng của ki-ốt.

060a5256.jpg
Cán bộ y tế Khoa Khám bệnh sẽ trực tiếp hướng dẫn người dân đăng ký khám bệnh tại ki-ốt.

Việc triển khai ki-ốt y tế thông minh giúp các y bác sỹ chủ động tiếp nhận thông tin, theo dõi lịch sử khám bệnh của người bệnh thuận tiện hơn; người bệnh giảm thời gian chờ đợi, giảm thủ tục hành chính, giấy tờ; tiết kiệm chi phí nguồn nhân lực.

Mô hình ki-ốt y tế thông minh triển khai tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Khương góp phần chuyển đổi số, hướng đến xây dựng bệnh viện thông minh, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt và nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh tại bệnh viện, hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Trong 9 tháng đầu năm, Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Khương tiếp nhận hơn 29 nghìn lượt người khám bệnh, tăng 15,4% so với cùng kỳ năm trước. Tổng số bệnh nhân nội trú là 6.977 lượt người, tăng 4,6% so với cùng kỳ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khuyến cáo cộng đồng người Việt tại Israel cảnh giác trước nguy cơ tấn công bằng tên lửa

Khuyến cáo cộng đồng người Việt tại Israel cảnh giác trước nguy cơ tấn công bằng tên lửa

Sáng 12/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã phát đi thông báo gửi tới cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Israel, khuyến cáo nâng cao cảnh giác trước tình hình an ninh diễn biến phức tạp do các cuộc tấn công bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái gia tăng trong những ngày gần đây.

Hai chị em sinh đôi cùng chinh phục “bảng vàng” Quốc gia

Hai chị em sinh đôi cùng chinh phục “bảng vàng” Quốc gia

Trong danh sách học sinh đạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2025 - 2026 của Trường THPT Chuyên Lào Cai, câu chuyện về cặp chị em sinh đôi người dân tộc Dao - Bàn Hải Linh và Bàn Hà Linh đã để lại dấu ấn đặc biệt. Cùng ghi tên mình vào “bảng vàng” thành tích môn Địa lý của nhà trường, Hải Linh đã xuất sắc giành giải Nhì, trong khi Hà Linh đạt giải Ba. Thành tích ấy để lại dấu ấn đặc biệt, truyền cảm hứng mạnh mẽ về tinh thần nỗ lực học tập cho học sinh toàn trường.

Công tác chăm sóc người có công đi vào thực chất, hiệu quả

Công tác chăm sóc người có công đi vào thực chất, hiệu quả

Sau hợp nhất, số lượng người có công trên địa bàn tăng lên đáng kể. Những năm qua, tỉnh Lào Cai luôn quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời và minh bạch các chính sách ưu đãi của Nhà nước đối với người có công với cách mạng. Qua đó, thể hiện sâu sắc đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và sự tri ân đối với những người đã cống hiến xương máu cho nền độc lập dân tộc.

Nam học sinh Việt Nam giành Huy chương Bạc Olympic Trí tuệ nhân tạo quốc tế

Nam học sinh Việt Nam giành Huy chương Bạc Olympic Trí tuệ nhân tạo quốc tế

Trần Thuận Hiếu, học sinh lớp 12 Tin của Trường trung học phổ thông Chuyên Hà Nội-Amsterdam, vừa giành Huy chương Bạc tại kỳ thi Olympic Trí tuệ nhân tạo (AI) quốc tế. Thành tích nổi bật này đã góp phần giúp nam sinh nhận được học bổng toàn phần trị giá khoảng 12 tỷ đồng từ University of Chicago (Hoa Kỳ).

Một số điểm mới trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT

Một số điểm mới trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành Thông tư số 13/2026/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) ban hành kèm theo Thông tư số 24/2024/TT-BGDĐT ngày 24/12/2024 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Phường Sa Pa: Không còn rác thải ven Tỉnh lộ 155

Phường Sa Pa: Không còn rác thải ven Tỉnh lộ 155

Sau khi Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai phản ánh về tình trạng rác thải tập kết bừa bãi gây ô nhiễm môi trường tại ven Tỉnh lộ 155 (địa phận phường Sa Pa), chính quyền địa phương đã nhanh chóng vào cuộc xử lý.

Đề xuất bắt buộc học hết THPT để giảm căng thẳng thi lớp 10

Đề xuất bắt buộc học hết THPT để giảm căng thẳng thi lớp 10

Góp ý dự thảo Nghị định quy định phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em từ 5 đến 6 tuổi, giáo dục bắt buộc và xóa mù chữ, nhiều chuyên gia cho rằng, cần xem xét mở rộng giáo dục bắt buộc tới bậc THPT, góp phần giảm áp lực thi lớp 10 tại các đô thị lớn và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

fb yt zl tw